Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Israel tuyên bố phá hủy máy bay của cố Lãnh tụ Tối cao Iran
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư tiếp các Bộ trưởng Trung Quốc nhân dịp Đối thoại chiến lược 3+3
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thể Thao
Hàng công nào "khủng" nhất Premier League 2013/14?
Sau khi được tăng cường hai tân binh Alvaro Negredo và Stevan Jovetic, trên lý thuyết Man City đang sở hữu một hàng công “khủng” bậc nhất Premier League 2013/14. Bài viết này sẽ cho chúng ta cái nhìn tổng quát về sức mạnh hàng công của các ứng cử viê

 



Hàng công nào mạnh nhất tại Premier League 2013/14?


Cùng với Negredo và Jovetic, HLV Manuel Pellegrini còn sở hữu tiền đạo đầy kỹ thuật Sergio Aguero và tòa tháp mạnh mẽ Edin Dzeko trên hàng công. Với lực lượng dồi dào và chất lượng như vậy, chiến lược gia Chile có lý do tự tin các tiền đạo của mình sẽ đem lại cảm giác bất an cho bất kỳ hàng phòng ngự nào.

 

Negredo, bản hợp đồng 20,6 triệu bảng từ Sevilla, là tay thiện xạ có hiệu suất ghi bàn tốt nhất của Man City hiện nay. Cầu thủ 27 tuổi này đã ghi 25 bàn ở mùa trước để trở tiền đạo người Tây Ban Nha xuất sắc nhất ở La Liga. 

 

Negredo cũng chính là người duy nhất trong 4 tiền đạo của Man City vượt qua con số 20 bàn, lần lượt xếp sau là Dzeko có 14 pha lập công, Jovetic với 13 bàn tại Serie A và Aguero ghi được 12 bàn. Như vậy, tổng thành tích của 4 cầu thủ này là 64 bàn, thoải mái để Man City dẫn đầu danh sách các hàng tiền đạo mạnh nhất “trên giấy tờ”.

 


Hàng công Man City mạnh nhất... trên lý thuyết

 

Trong khi sự tự tin của Pellegrini sẽ cần thời gian để kiểm chứng thì không ai có thể bỏ qua nhà ĐKVĐ M.U. HLV David Moyes kế thừa từ Sir Alex Ferguson 4 chân sút gồm chủ công Robin van Persie, Wayne Rooney, Danny Welbeck và Javier Hernandez, những người đã ghi tổng cộng 49 bàn. Riêng Van Persie đã ghi được 26 bàn để trở thành Vua phá lưới của Premier League 2012/13, Rooney có 12 bàn, Hernandez là 10 bàn trong khi Welbeck chỉ có 1 pha lập công duy nhất.

 

Tuy nhiên, hàng công của Moyes có thể bị suy yếu nếu vấn đề Rooney không sớm được giải quyết. Tiền đạo này đã công khai ý muốn được chuyển đến Chelsea và mặc dù số bàn thắng của Rooney không quá ấn tượng, song anh vẫn là một thủ lĩnh đóng góp quan trọng vào lối chơi với 10 pha kiến tạo, nhiều hơn bất kỳ tiền đạo nào khác ở Premier League.

 

Tại Stamford Bridge, tân HLV Jose Mourinho chỉ có 3 tiền đạo trong đội hình sau khi đón về Romelu Lukaku từ West Brom. Mùa trước, khi thi đấu theo dạng cho mượn tại West Brom, chân sút trẻ người Bỉ chơi bùng nổ với 17 bàn thắng. Demba Ba đá nửa mùa cho Newcastle, nửa mùa cho Chelsea và ghi được tổng cộng 15 bàn. Trong khi đó, Fernando Torres tiếp tục là nỗi thất vọng với chỉ 8 lần lập công dù anh đang là tiền đạo đá chính của Chelsea.

 

Như vậy, tổng cộng 3 tiền đạo của Chelsea mang về 40 bàn thắng. Đó là lý do giải thích vì sao Mourinho lại đang hết sức quan tâm tới Rooney.

 


M.U sở hữu hàng công ghi tổng cộng 49 bàn mùa trước

 

Ở phía Bắc thành London, sự đóng góp khiêm tốn của các tiền đạo có thể lý giải phần nào cho sự thất bại của cả Arsenal và Tottenham trong cuộc đua vô địch. Và trong mùa Hè này, hai HLV Arsene Wenger và Andre Villas-Boas đã ưu tiên bổ sung cho hàng công. Nếu như Tottenham lập kỷ lục chuyển nhượng của mình để chiêu mộ Roberto Soldado, chân sút đã ghi 24 bàn ở La Liga mùa trước, với giá 26 triệu bảng, thì Arsenal mới chỉ mang về chân sút tiềm năng Yaya Sanogo từ đội bóng hạng Nhì của Pháp Auxerre theo dạng tự do.

 

Như vậy, với 11 bàn của Jermaine Defoe và 5 bàn của Emmanuel Adebayor mùa trước, Tottenham đang sở hữu hàng công ghi tổng cộng 40 bàn. Arsenal có sẵn bộ ba Olivier Giroud (11 bàn), Lukas Podolski (11 bàn) và Theo Walcott (14 bàn) ghi tổng cộng 36 bàn và hy vọng sẽ cải thiện hơn khi có thêm Sanogo (10 bàn cho Auxerre).

 

Cuối cùng, Liverpool với tham vọng tìm lại thời hoàng kim đã bổ sung tiền đạo Iago Aspas, chân sút ghi 12 bàn cho Celta Vigo tại La Liga mùa trước. HLV Brendan Rodgers sẽ sở hữu trong tay hàng tiền đạo hứa hẹn với tổng cộng 47 bàn gồm Luis Suarez (23 bàn), Daniel Sturridge (11 bàn) và Fabio Borini (1 bàn). 

 

Cách thống kê như trên, dĩ nhiên, chỉ mang tính chất tham khảo, bởi những gì xảy ra trong thực tế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà chúng ta không thể đoán biết trước như điểm rơi phong độ, chấn thương, thời lượng thi đấu… Dẫu vậy, qua đây hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn sơ bộ về chất lượng hàng công mà các đội bóng Premier League đang sở hữu.

 
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    'Bầu' Đại thừa nhận gặp khó khi trở lại V-League (16-03-2026)
    Iran tuyên bố không dự World Cup (11-03-2026)
    Vì sao FAM không xin lỗi vụ 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia? (08-03-2026)
    Kết quả vòng 15 V-League 2025/2026: HAGL gục ngã trên sân Pleiku (07-03-2026)
    Đặng Thị Hồng bất ngờ bị cấm thi đấu trong nước sau giải thế giới (11-09-2025)
    Barca, Real Madrid ngồi trên 'mỏ vàng' (21-08-2025)
    Kịch bản khiến MU đổi chủ (21-08-2025)
    Sau Sesko, MU đột phá ký Donnarumma và thêm 1 tiền vệ (06-08-2025)
    Muller xác nhận đến MLS (26-07-2025)
    U23 Việt Nam đón tin vui trước trận chung kết U23 Đông Nam Á (26-07-2025)
    Mùa giải mới chưa khởi tranh, V-League đã có biến (23-07-2025)
    Thắng đậm tuyển Việt Nam, bóng đá Malaysia bất ngờ bị cảnh báo (17-07-2025)
    U23 Việt Nam bất đắc dĩ phải thay đổi nhân sự trước trận ra quân (17-07-2025)
    Việt Nam vô địch giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng 2025 (15-07-2025)
    32 kỷ lục quốc gia được phá ở Giải vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia (24-06-2025)
    Liệu Nguyễn Công Phượng có viết lại lịch sử bóng đá Việt Nam 10 năm qua? (23-06-2025)
    Hoàng Đức, Văn Lâm giúp CLB Ninh Bình lập kỳ tích lịch sử (21-06-2025)
    VFF lên tiếng về việc sử dụng cầu thủ nhập tịch cho tuyển Việt Nam (17-06-2025)
    Việt Nam vào chung kết giải Đông Nam Á sau màn vùi dập Indonesia (16-06-2025)
    Tuyển Thái Lan có số phận hệt tuyển Việt Nam đêm 10-6 (11-06-2025)

Các bài viết cũ:
    Premier League: Hồi hộp chờ "tướng mới" đại chiến (13-08-2013)
    La Liga mùa vắng những ngôi sao (12-08-2013)
    Community Shield: Chờ Van Persie 'thông nòng' (11-08-2013)
    Real Madrid: Chuyên gia xúi giục cầu thủ nổi loạn (09-08-2013)
    Cầu thủ Brazil ít thành công tại Premier League: Miền đất chết của vũ điệu Samba (08-08-2013)
    Trở về từ cõi chết, Charlton đi vào huyền thoại (phần 1) (07-08-2013)
    Người Đức lừa dối cả thế giới (06-08-2013)
    Guardiola tại Bayern: Một mình chống lại cả nước Đức (05-08-2013)
    Khi Premier League vắng Sir Alex (04-08-2013)
    Tự truyện HLV Jose Mourinho (kỳ 2): Ẩn nhẫn chờ thời (03-08-2013)
    Tự truyện HLV Jose Mourinho (Kỳ 1): Ngày trở về (02-08-2013)
    Thương vụ Gareth Bale: Chủ tịch Daniel Levy hét giá 145 triệu euro (31-07-2013)
    Bóng đá bước vào thời kỳ mới (29-07-2013)
    Những số phận kỳ lạ trong bóng đá đỉnh cao (Kỳ 1) (28-07-2013)
    Chông gai chờ Quỷ đỏ (28-07-2013)
    Guardiola hài lòng dù Bayern đánh mất Siêu cúp (27-07-2013)
    Real thắng đậm trận đầu triều đại Ancelotti (21-07-2013)
    Arsenal rời Việt Nam trong đêm (17-07-2013)
    Arsenal mang vệ sĩ, đầu bếp riêng tới Việt Nam (12-07-2013)
    Dàn sao Arsenal lên đường du đấu Việt Nam (12-07-2013)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 171428583.