Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới
    Tin Thế Giới
Đàm phán hạt nhân: Iran 'nóng mặt', cảnh báo IAEA ngừng gây sức ép
    Tin Việt Nam
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11
    Tin Cộng Đồng
Đức: Máy bay sập càng khiến một người bị thương
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Nhà nghiên cứu sẽ bị cấm vô thời hạn nếu đạo văn, dùng dữ liệu giả

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Công Nghệ
Thời kỳ hoàng kim của Facebook đang trở lại?
Phiên giao dịch hôm 30/7 trên thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số Nasdaq Composite hồi phục trở lại, phần lớn là nhờ vào mức tăng mạnh hơn 6% của cổ phiếu mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

 



Việc thu tiền từ di động như thế nào đã từng trở thành vấn đề hóc búa đối với ban lãnh đạo Facebook.


Theo hãng tin Reuters, giá cổ phiếu Facebook đã tăng mạnh tới 7% lên 37,96 USD trong phiên giao dịch, trước khi chốt ngày ở mức tăng 6,2% lên 37,63 USD. Như vậy, kể từ khi hãng công bố kết quả kinh doanh tăng mạnh hôm 24/7 tới nay, giá cổ phiếu của mạng xã hội này đã vọt tới 42%, chỉ còn vài cent nữa là tới 38 USD, mức giá trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).


 

Giới phân tích cho rằng, việc giá cổ phiếu Facebook tăng mạnh trong vòng một tuần qua cho thấy niềm tin của giới đầu tư vào tương lai của mạng xã hội này đang dần trở lại thời điểm hãng quản lý Facebook lên sàn. 

 

Năm 2012, sau khi chính thức phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, giá cổ phiếu Facebook đã liên tục sụt giảm, do người dùng chuyển dần việc truy cập mạng xã hội này từ máy tính sang các thiết bị di động. Việc thu tiền từ di động như thế nào đã từng trở thành vấn đề hóc búa đối với ban lãnh đạo Facebook. Nhiều nhà phân tích đã đưa ra những đánh giá không mấy sáng sủa đối với Facebook.

 

Do đó, công ty bắt đầu chuyển dần mô hình quảng cáo trên máy tính cố định sang môi trường di động trong cuối năm 2012 và đẩy mạnh trong hai quý đầu năm nay. Ứng dụng Facebook trên thiết bị di động hiện đã kèm thông tin quảng cáo trong luồng tin. Tới tháng 3 năm nay, Giám đốc điều hành (CEO) của mạng Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố Facebook “trở thành một công ty di động”.

 

Theo công bố hồi tuần trước của Facebook, thì tính tới hết quý 2/2013, mạng xã hội này hiện đã có tới 1,15 tỷ thành viên hoạt động hàng tháng, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Số người dùng tích cực hàng ngày hiện là 699 triệu người, tăng 27% so với cùng kỳ. Số người dùng tích cực hàng tháng trên thiết bị di động là 819 triệu. Số người dùng tích cực chỉ trên điện thoại di động đạt 219 triệu.

 

Với lượng thành viên tăng trưởng bùng nổ này, doanh thu quý 2 của Facebook đã đạt 1,81 tỷ USD, tăng 53% so với cùng kỳ năm trước và vượt xa mức kỳ vọng của các chuyên gia phân tích Phố Wall là 1,62 tỷ USD. Lợi nhuận ròng của Facebook cũng đạt 333 triệu USD, ngược với khoản lỗ lên đến 157 triệu USD trong quý cùng kỳ năm 2012. 88% doanh thu từ quảng cáo, tương ứng với 1,6 tỷ USD.

 

Hồi tháng 3 năm nay, chuyên gia phân tích Nate Elliott thuộc hãng nghiên cứu thị trường Forrester, từng nhận định, “nhiều công ty từ điện tử tiêu dùng đến dịch vụ tài chính cho biết họ không còn chắc chắn Facebook là nơi tốt nhất cho hoạt động quảng cáo của họ”. Phát biểu của Elliott khi đó đã khiến thế giới bị sốc. Song, kết quả kinh doanh từ quảng cáo trong quý 1, 2 của Facebook đều ngược lại.

 

Trong bản báo cáo này, Facebook tuyên bố, mảng di động đang ngày càng đóng góp nhiều vào doanh thu quảng cáo chung. Quảng cáo trên điện thoại di động hiện chiếm tới 41% tổng doanh thu quảng cáo 1,6 tỷ USD của Facebook, tương đương với mức 656 triệu USD. Sở dĩ con số này đáng lưu ý, bởi trong quý trước đó, doanh thu từ quảng cáo trên điện thoại di động chỉ đóng góp được 30%.

 

Ở báo cáo quý đầu năm, Facebook đạt tổng doanh thu 1,46 tỷ USD, với doanh thu quảng cáo chiếm tới 1,2 tỷ USD. Quảng cáo trên di động chiếm 30%, đạt 375 triệu USD, tăng so với tỷ lệ 25% (tương đương 305,9 triệu USD) của quý cuối cùng năm 2012. Một thống kê của Facebook trong giai đoạn này đã cho thấy, người dùng thiết bị di động truy cập mạng xã hội vẫn tiếp tục tăng lên liên tục.

 

Theo nhận định của giới phân tích, doanh số từ quảng cáo trên Facebook sẽ còn tăng mạnh hơn, bởi công ty đang chuẩn bị tung ra chương trình nhúng video quảng cáo tự bật vào trong bảng tin của người dùng. Theo hãng tin tài chính Bloomberg, mỗi đoạn video quảng cáo như vậy sẽ kéo dài 15 giây và các công ty sẽ phải trả cho Facebook từ 1 đến 2,5 triệu USD mỗi ngày để đặt quảng cáo như vậy.

 

Cũng theo Bloomberg, trong giai đoạn đầu, các quảng cáo video trên Facebook sẽ được bán trọn ngày và chỉ hướng tới người dùng theo hai tiêu chí giới tính và độ tuổi. Ngoài ra, mỗi thành viên Facebook sẽ không nhìn thấy video quảng cáo tự bật quá ba lần trong một ngày. Trước đó, Facebook từng hoãn triển khai chương trình nhúng video quảng cáo tự bật vào trong bảng tin của các thành viên.

 

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, giới trẻ đang dần bỏ Facebook. Tuy nhiên, theo CEO Mark Zuckerberg, “số liệu thống kê của chúng tôi cho thấy điều này không đúng. Thật khó để đo đạc và đánh giá một cách hoàn hảo, bởi nhiều người đã khai man tuổi của họ, nhưng chúng tôi tin rằng số lượng thành viên trẻ sử dụng Facebook hàng ngày, hàng tháng vẫn duy trì ổn định trong một năm rưỡi qua”.

 

DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Audi trình làng siêu xe hybrid Nuvolari với công suất kỷ lục (05-06-2026)
    Robot AI tự hành thay con người thực hiện nhiệm vụ nguy hiểm (05-06-2026)
    Chính thức ra mắt ứng dụng 'Quanh tôi' giúp tìm kiếm các cửa hàng xăng dầu gần nhất (02-06-2026)
    Vì sao Meta ra bản thu phí khi Facebook vẫn kiếm chục tỷ USD từ quảng cáo? (02-06-2026)
    Cận cảnh Jeep Wrangler 2026 sắp được bán tại Việt Nam (26-05-2026)
    Sử dụng xăng E10, từng loại phương tiện tương thích ra sao? (26-05-2026)
    Samsung đưa hàng loạt tính năng AI xuống các dòng TV phổ thông (24-05-2026)
    Google giới thiệu kính thông minh tích hợp AI Gemini đa dụng (23-05-2026)
    Apple cân nhắc đưa titan trở lại sau phản ứng về iPhone 17 Pro (23-05-2026)
    Honda đẩy mạnh phát triển xe Hybrid trong thời gian tới (22-05-2026)
    Trung Quốc cấm tiếp một loại chip Nvidia giữa cuộc cạnh tranh công nghệ với Mỹ (20-05-2026)
    Omoda & Jaecoo tăng tốc chiến lược toàn cầu, mở rộng sang thị trường Đức (20-05-2026)
    Kỹ sư Google nghỉ việc sau gần 20 năm vì lạc lõng trước AI (18-05-2026)
    Vì sao củ sạc cần màn hình? (12-05-2026)
    SoftBank lên kế hoạch sản xuất pin quy mô lớn phục vụ AI (11-05-2026)
    Toyota Corolla Cross bản đặc biệt có trang bị giống Rolls-Royce (11-05-2026)
    Zalo chào đón Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đến thăm và làm việc (08-05-2026)
    Porsche tăng tốc tích trữ Macan chạy xăng trước giờ 'khai tử' (04-05-2026)
    Google khởi công siêu trung tâm AI bên ngoài nước Mỹ (28-04-2026)
    Trải nghiệm mẫu ô tô cho phép chủ xe tự tay lắp ráp và tùy biến diện mạo (27-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Smartphone: 'Chất' nghiện mới của nhân loại (29-07-2013)
    Thực hư việc Viettel chặn tin nhắn miễn phí (29-07-2013)
    Táo đã hết mùa (27-07-2013)
    Ảnh rõ nét Nexus 7 thế hệ 2 xuất hiện  (21-07-2013)
    iPhone 5S có thể dùng vỏ 'bền gấp hai lần kim loại thường' (17-07-2013)
    iPhone 5 gây điện giật chết người trong khi sạc (15-07-2013)
    Điện thoại BlackBerry màn hình 5 inch lần đầu xuất hiện (12-07-2013)
    Nokia muốn lập kỷ lục Việt Nam bằng điện thoại Lumia (10-07-2013)
    Báo mạng tiếp tục bị tấn công (07-07-2013)
    iPhone 5S có thể sở hữu kết nối mạng 'siêu tốc' giống Galaxy S4 (02-07-2013)
    Galaxy S4 bản mới với kết nối siêu tốc trình làng (26-06-2013)
    Tin tặc "nhảy múa" trên bán đảo Triều Tiên (25-06-2013)
    iPhone 'giá thấp' sẽ không rẻ như kỳ vọng (21-06-2013)
    Điện thoại Nokia chụp hình 41 'chấm' có thể dùng vỏ nhôm (16-06-2013)
    Màn hình iPad Mini mới do Samsung sản xuất (14-06-2013)
    Apple 2013 qua những con số 'triệu và tỷ' tại WWDC (11-06-2013)
    Chính phủ Mỹ thu thập 100 tỷ mẫu dữ liệu trên mạng mỗi tháng (10-06-2013)
    420.000 máy tính bị hack để tạo bản đồ thế giới về Internet (07-06-2013)
    Sony Vaio Pro - ultrabook nặng chưa đầy một kg (05-06-2013)
    Điện thoại “bom tấn” mất giá mạnh trong tháng 5 (01-06-2013)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 177898014.