Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Trung Quốc cấm Bộ trưởng Quốc phòng Philippines nhập cảnh
    Tin Việt Nam
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp Phó Ngoại trưởng Hoa Kỳ
    Tin Cộng Đồng
Tình hình người Việt trong động đất tại Philippines
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Nhà nghiên cứu sẽ bị cấm vô thời hạn nếu đạo văn, dùng dữ liệu giả

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Việt Nam
Việt Nam: Các mạng xã hội kêu gọi biểu tình phản đối Trung Quốc
Sau khi Trung Quốc phản đối việc Quốc hội Việt Nam thông qua Luật Biển, đồng thời mời thầu thăm dò, khai thác dầu khí ngay trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, nhiều trang mạng xã hội đã kêu gọi người dân Việt Nam xuống đường ngày mai, 01/07/2012, để phản đối những hành động của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của đất nước.

 


Theo lời anh Lê Dũng, một trong những người đã từng tham gia các cuộc xuống đường phản đối Trung Quốc tại Hà Nội năm ngoái, lần này có thể số người tham gia sẽ rất đông, do người dân nhận được rất nhiều thông tin từ các trang blog, cũng như từ báo chí chính thức :


 


Lê Dũng : Theo tôi, Trung Quốc đã làm những chuyện khó chấp nhận được như phản đối Luật Biển của Việt Nam, ngang nhiên đưa quân đội, đưa giàn khoan, triệu cán bộ ngoại giao của Việt Nam sang sứ quán của họ ngay tại Hà Nội để đưa công hàm phản đối. Những việc ấy, chúng tôi thấy rất là bất bình thường.


 


Thứ hai là họ làm những việc khiến Việt Nam lẫn quốc tế bất bình, đó là ngang nhiên mời thầu khai thác 9 lô dầu khí nằm trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Chúng tôi cảm thấy rất bức xúc.


 


Người dân bây giờ có rất nhiều thông tin, thông tin từ báo đài chính thống và từ các mạng xã hội. Tôi nghĩ rằng người dân có thông tin về tình hình biển đảo, của lãnh thổ đất nước, sẽ xuống đường ngày mai rất đông, theo lời kêu gọi của các mạng xã hội. Không riêng gì các nhân sĩ trí thức hay các sinh viên học sinh thành phố từng biểu tình năm ngoái, mà năm nay, người dân các tỉnh lân cận, các vùng nông thôn cũng nắm được nhiều thông tin. Bất kỳ ai còn tinh thần, còn trách nhiệm với đất nước đều sẽ đi biểu tình và tôi nghĩ cuộc xuống đường ngày mai sẽ rất đông.


 


RFI : Nhưng như những lần trước thì lực lượng an ninh chắc là sẽ ngăn cản, hạn chế biểu tình, vậy thì điều đó sẽ làm một số người e ngại không dám xuống đường ?


 


Lê Dũng : Cũng có thể là một số người chưa từng tham gia biểu tình mùa hè năm trước sẽ e ngại. Nhưng lực lượng công an thì người ta đã làm rồi. Trên mạng có nhiều thông tin về việc các lực lượng công an, an ninh địa phương gọi điện, gây khó dễ, gây phiền hà cho những anh chị xem từng xuống đường năm ngoái, cả ở Hà Nội lẫn Sài Gòn.


 


Bản thân tôi đã có hai người em an ninh từ Hà Đông từ hôm qua, hôm kia và có một người em đang nghỉ hè với gia đình ở miền Trung, tối mới về Hà Nội, cũng đã gọi điện thoại « xin gặp anh tối nay để hỏi một số ý kiến », thực tế là cũng để hỏi về chuyện biểu tình ngày mai. Đó là những hành động mà tôi cho là có ý ngăn cản việc công dân thể hiện chính kiến và thái độ đối với chủ quyền đất nước.


 


Nhưng đối với cá nhân tôi, việc đó là việc của họ, không quan trọng, bởi vì họ chỉ đưọc phép làm những gì pháp luật cho phép, còn nhân dân thì được phép làm những gì luật pháp không cấm. Đặc biệt vào lúc chủ quyền đất nước đang bị đe doạ nghiêm trọng, từng người dân phải có trách nhiệm lên tiếng, biểu tình ôn hòa hoặc bằng mọi hình thức khác để thể hiện thái độ của mình. 


 


RFI : Xin cám ơn anh Lê Dũng.

DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp Phó Ngoại trưởng Hoa Kỳ (10-06-2026)
    Timor-Leste mong muốn đón doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào nông nghiệp (09-06-2026)
    Việt Nam - Thái Lan thúc đẩy mô hình 'hai quốc gia, một điểm đến' (09-06-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng: ASEAN cần hướng tới ba tầm vóc chiến lược (09-06-2026)
    Việt Nam - Thái Lan hướng tới mốc thương mại 50 tỷ USD (08-06-2026)
    Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11 (04-06-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng: Đề nghị Chính phủ Angola tiếp tục hỗ trợ Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia và các doanh nghiệp Việt Nam (03-06-2026)
    Chủ tịch Quốc hội Singapore đánh giá rất cao phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-la (30-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Australia và Nhật (29-05-2026)
    'Việt Nam cần chuyển sang nền kinh tế vận hành bằng công nghệ' (29-05-2026)
    Việt Nam lần đầu vào Top 10 sản xuất thép thế giới (26-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la (25-05-2026)
    Lần đầu tiên Việt Nam lọt Top 10 cường quốc sản xuất thép lớn nhất thế giới (25-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Hoàn thiện đề án về phát triển công nghệ lượng tử mang tầm chiến lược (22-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân sẽ thăm chính thức Thái Lan (22-05-2026)
    Thống đốc Phạm Đức Ấn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam (21-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand (20-05-2026)
    Việt Nam lần đầu vào Top 50 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu (20-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt - Trung thúc đẩy thương mại phát triển cân bằng, lành mạnh, bền vững (12-05-2026)
    Nâng tầm hợp tác song phương Việt Nam - Sri Lanka (08-05-2026)

Các bài viết cũ:
    Tăng trưởng Việt Nam xuống còn 4,3% trong 6 tháng đầu năm  (29-06-2012)
    Trung Quốc mời thầu 9 lô dầu khí trên biển Việt Nam (27-06-2012)
    Hà Nội phản đối việc Trung Quốc gọi thầu tại thềm lục địa Việt Nam  (26-06-2012)
    Bộ Công an Việt Nam nhận trách nhiệm vụ nguyên lãnh đạo Vinalines bỏ trốn  (14-06-2012)
    'Mỹ cần sớm bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam'  (04-06-2012)
    Các nước bàn chuyện tài trợ cho Việt Nam (03-06-2012)
    Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tại Cam Ranh (03-06-2012)
    Đan Mạch dừng 3 dự án ODA tại Việt Nam vì nghi tiêu cực (01-06-2012)
    Doanh nghiệp nhà nước Việt Nam nợ nần chồng chất và làm ăn thua lỗ  (31-05-2012)
    Châu Âu chấp thuận khởi động đàm phán với Việt Nam về hiệp định tự do mậu dịch  (31-05-2012)
    Việt Nam, Trung Quốc đàm phán hợp tác trên biển (30-05-2012)
    'Không tránh né tranh chấp chủ quyền Biển Đông' (29-05-2012)
    Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra, xử lý vụ Văn Giang (28-05-2012)
    Trung Quốc phải trả tàu cho ngư dân VN (24-05-2012)
    Chuyện Vinalines làm nóng diễn đàn Quốc hội (24-05-2012)
    Việt Nam: Cục trưởng Cục Hàng hải bị truy nã  (20-05-2012)
    Công an Việt Nam bắt giữ ba lãnh đạo cao cấp Vinalines  (18-05-2012)
    Việt Nam tìm cách đối phó với lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc tại Biển Đông  (17-05-2012)
    Vệ tinh Vinasat-2 đã được phóng thành công  (16-05-2012)
    Không thể dồn tiền cho Vinalines (13-05-2012)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 178084042.