Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới
    Tin Thế Giới
Đàm phán hạt nhân: Iran 'nóng mặt', cảnh báo IAEA ngừng gây sức ép
    Tin Việt Nam
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11
    Tin Cộng Đồng
Đức: Máy bay sập càng khiến một người bị thương
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Nhà nghiên cứu sẽ bị cấm vô thời hạn nếu đạo văn, dùng dữ liệu giả

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thể Thao
'Man City sẽ tiêu tiền như Barca và Real'
HLV Roberto Mancini khẳng định để thành công ở Champions League, đội bóng của ông cần tiêu tốn nhiều tiền hơn nữa.








HLV Mancini (trái) đang có những thành công bước đầu ở Man City.

 


"Barcelona và Real Madrid mỗi năm đều mua hai hoặc ba cầu thủ và tiêu tốn rất nhiều tiền bạc. Tôi nghĩ, Man City cũng phải làm như vậy", HLV Mancini nói. "Chúng tôi cần cải thiện không ngừng. Chúng tôi cần một đội hình đủ sức chinh chiến ở cả Ngoại hạng Anh lẫn Champions League".


 


Real Madrid và Barcelona đã sử dụng khoảng 105 triệu bảng mỗi đội trong hai năm gần đây để chiêu mộ cầu thủ.


 


Cụ thể, Barcelona mua David Villa với giá 34,2 triệu bảng mùa hè năm 2010, trước khi dùng số tiền tương tự trong thương vụ Cesc Fabregas một năm sau...


 


Cuộc mua sắm rầm rộ của Real bắt đầu từ năm 2009, thời điểm họ mua Cristiano Ronaldo, Kaka và Karim Benzema... tổng cộng hết 170 triệu bảng.


 


Trên thực tế Man City tiêu tiền cũng không ít. Kể từ khi về tay người Ả-rập năm 2008, đội chủ sân Etihad đã ngốn tổng cộng trên một tỷ bảng. Trong số đó quá nửa là tiền túi của các ông chủ. Theo nhẩm tính sơ bộ, từ đó đến nay Man City kiếm được một bảng thì tiêu đến 3 bảng.


 


Bù lại, mùa giải năm nay nửa xanh thành Manchester đã lên ngôi ở giải Ngoại hạng Anh - chức vô địch quốc gia đầu tiên kể từ năm 1968. Và HLV Mancini khẳng định đó là thành tựu xứng đáng đối với Man City - dù rằng họ chỉ hơn đội về nhì Man Utd hiệu số bàn thắng bại.


 


"Chúng tôi thua 1-0, 1-0 và 1-0 - luôn là những trận đấu mà đáng ra chúng tôi có thể thắng", chiến lược gia người Italy nhận xét. "Còn Man Utd, họ thua Newcastle 0-3 và thảm bại 1-6 dưới tay chúng tôi. Mùa này chúng tôi không giờ phải chịu một kết quả nào nặng nề đến vậy".


 


"Trong trận đấu với Man Utd ở Cup FA, chúng tôi thua 2-3 ngay trên sân nhà. Tuy nhiên, đó là trận đấu chúng tôi chỉ chơi với 10 người trong hiệp hai và đã có đến ba hay bốn cơ hội tốt, mà nếu tận dụng thành công mọi chuyện đã khác".


 


Mùa giải vừa qua, Man City từng có 5 tháng liên tục ngự trị ngôi đầu bảng. Nhưng ở giai đoạn gần cuối, họ có dấu hiệu hụt hơi và có lúc để Man Utd bỏ cách đến 8 điểm. Nhưng, ngay cả lúc đó - khi mùa giải chỉ còn 6 vòng đấu - HLV Mancini vẫn không ngừng hy vọng, dù ngoài mặt nhiều lần khẳng định chức vô địch đã nằm trong tay đối thủ cùng thành phố.


 


"Sau trận thua Arsenal để rồi kém Man Utd một khoảng khá xa về điểm số, tôi nghĩ rằng con đường phía trước sẽ muôn vàn chông gai. Nhưng lúc đó tôi vẫn tin Man Utd không thể thắng mãi được. Và thực tế đã chứng minh điều đó", ông nhấn mạnh.


 


Là một đội bóng có nhiều cá nhân xuất sắc, nên trong nội bộ của Man City không tránh khỏi những lục đục. Carlos Tevez và Mario Balotelli là hai điển hình. Một người luôn hành xử như trẻ con, còn một người liên tục gây hấn để đòi ra đi - đỉnh điểm là vụ từ chối khởi động trong trận đấu Champions League hồi tháng 9 năm ngoái.


 


"Tôi nghĩ Tevez là một chàng trai thú vị", Mancini bào chữa cho học trò. "Quan hệ giữa chúng tôi trước đây luôn ổn. Tôi cũng không hiểu tại sao chúng tôi lại lâm vào tình cảnh căng thẳng như hồi tháng 9, nhưng xét cho cùng Tevez là một chàng trai tuyệt vời, một cầu thủ xuất sắc. Sự trở lại của cậu ấy ở giai đoạn cuối mùa đã đem đến những khác biệt".


 


"Mario thì khác. Cậu ấy còn quá trẻ nên đôi khi cách hành xử hơi kém. Nhưng dẫu sao đó cũng là một cầu thủ giỏi. Tôi hy vọng sau khi cùng đội giành chức vô địch cậu ấy sẽ tu tỉnh. Cậu ấy còn phải chơi bóng 10 hay 12 năm nữa, và nếu không kịp sửa đổi Mario sẽ bỏ phí tài năng của mình".


 


Để có được chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử, Mancini đã trải qua vòng đấu cuối cùng vô cùng kịch tính - nơi đội bóng của ông giành chiến thắng nhờ hai pha làm bàn trong phút bù giờ hiệp hai của Edin Dzeko và Sergio Aguero. Sự căng thẳng đó khiến Mancini cảm thấy "tổn thọ" hàng chục tuổi.


 


"Tôi năm nay mới 47 tuổi, nhưng sau chủ nhật vừa qua tôi thấy mình như đã 97 tuổi rồi", ông cười đùa chia sẻ.


 

DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Việt Nam giành 2 huy chương vàng tại Giải vô địch rowing biển châu Á 2026 (06-06-2026)
    3 đối thủ của tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2027 mạnh cỡ nào? (05-06-2026)
    Nóng: Liverpool sa thải Arne Slot, lộ diện HLV mới (30-05-2026)
    World Cup 2026: Lộ diện đại bản doanh của 48 đội tuyển (26-05-2026)
    Tuyển Tây Ban Nha vắng bóng sao Real Madrid tại World Cup 2026 (25-05-2026)
    Bác sĩ Việt Nam lập kỷ lục chinh phục 3 đỉnh Everest trong 4 ngày (25-05-2026)
    CLB Công an Hà Nội trước cơ hội phá kỷ lục V.League (21-05-2026)
    U17 Việt Nam - U17 Úc: 'Rồng vàng' sẽ khuất phục 'Chuột túi'? (16-05-2026)
    Kịch bản đưa U17 Việt Nam tiến vào tứ kết, giành vé dự U17 World Cup (12-05-2026)
    Cuộc chiến trụ hạng kịch tính nhất châu Âu (11-05-2026)
    Fabregas giúp Como làm nên lịch sử (10-05-2026)
    Bắn cung Việt Nam giành Huy chương đồng lịch sử tại World Cup 2026 (08-05-2026)
    U17 Việt Nam sẵn sàng đối đầu U17 Hàn Quốc, tranh vé World Cup (08-05-2026)
    HLV Kim Sang-sik vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (04-05-2026)
    Đình Bắc ghi bàn liên tục, Công an Hà Nội FC tiến sát ngôi vô địch V-League (02-05-2026)
    FIFA ra quyết định việc Italia thay Iran dự World Cup 2026 (23-04-2026)
    U17 Việt Nam vào Chung kết Đông Nam Á sau trận thắng ngược Australia (22-04-2026)
    Ác mộng thẻ đỏ phút 5, U17 Lào gục ngã trước U17 Malaysia ở bán kết giải Đông Nam Á (22-04-2026)
    U17 Việt Nam quật ngã Australia (22-04-2026)
    Kết quả U17 Việt Nam vs U17 Indonesia, giải U17 Đông Nam Á mới nhất (19-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Ferguson: 'Man City chỉ giỏi vung tiền' (14-05-2012)
    3 phút đưa “Man xanh” đến thiên đường (13-05-2012)
    Liverpool - Chelsea, danh dự và sự sống  (08-05-2012)
    Hạ Cagliari 2-0, Juve chính thức vô địch Serie A (06-05-2012)
    Lãnh đạo châu Âu kêu gọi tẩy chay EURO 2012 (04-05-2012)
    Messi phá siêu kỷ lục của huyền thoại Muller (02-05-2012)
    Messi đau đớn vì Guardiola dứt áo ra đi (27-04-2012)
    'Real sẵn sàng lĩnh thẻ, miễn vào chung kết' (25-04-2012)
    Mancini lại 'giúp' Man Utd cân bằng tâm lý (22-04-2012)
    Guardiola đoán sai chiến thuật của Chelsea (18-04-2012)
    'Real chỉ là cừu non tại Đức' (16-04-2012)
    Beckenbauer: 'Real không cùng đẳng cấp với Barca' (16-04-2012)
    Mourinho: 'Tôi xem mình là một HLV vĩ đại' (13-04-2012)
    Ronaldo và Valdes có thể bỏ lỡ trận siêu kinh điển (09-04-2012)
    Malaysia phá vỡ đường dây cá độ bóng đá quốc tế  (06-04-2012)
    Bayern thắng tưng bừng bằng đội hình thiếu sao (03-04-2012)
    Mourinho đã nhận lời sang Man City hè này (30-03-2012)
    Bilbao tiếp đà hưng phấn ở Europa League (29-03-2012)
    Milan - Barca bất phân thắng bại (28-03-2012)
    Arsenal thắng dễ và củng cố chắc vị trí thứ ba (24-03-2012)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 177975421.