Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu lớn của Nga
    Tin Việt Nam
Thành công của Việt Nam cũng là thành công của Campuchia
    Tin Cộng Đồng
Nổ lớn tại trung tâm thương mại Nhật Bản sau động đất, nhiều người nghi mắc kẹt
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Hỗn loạn vì 'mũ bảo hiểm chất lượng'
Sáng 10-4, hàng ngàn người dân Đà Nẵng và Quảng Nam đổ xô đến điểm đổi “mũ bảo hiểm chất lượng” do TP Đà Nẵng tổ chức, tạo ra cảnh hỗn loạn vượt ngoài tầm kiểm soát của cơ quan chức năng.

 











Bỏ mặc xe máy để vào chen lấn. Ảnh: V.P.T

 


Từ sáng sớm, ngay trước Trung tâm hội chợ triển lãm TP.Đà Nẵng (đường Cách Mạng Tháng 8, Q.Cẩm Lệ), rất đông người đã tập trung để chờ đổi mũ bảo hiểm (MBH) kém chất lượng lấy mũ đạt chất lượng.


 


Đến 8 giờ 30 phút, khu vực này đã ken đặc người. Thế nhưng, ngoài lực lượng CSGT đang chốt chặn giao thông bên đường thì “MBH chất lượng” vẫn chưa xuất hiện, khiến nhiều người bức xúc la ó.


 


Một lúc sau, người của Ban An toàn giao thông TP.Đà Nẵng mới có mặt để giải thích rằng hàng sắp được chở đến và việc triển khai đổi mũ không phải chỉ thực hiện một ngày duy nhất như tin người dân truyền miệng.


 


Dưới cái nắng gay gắt, một cảnh hỗn loạn chưa từng thấy xảy ra tại Đà Nẵng khi xe chở mũ xuất hiện. Hàng ngàn người, hàng ngàn cánh tay cầm tiền và mũ cũ chen lấn, xô đẩy, đạp lên nhau để vào đổi tại gian hàng. Nhiều người còn liều lĩnh trèo lên ô tô chở mũ để tranh nhau đổi, bất kể già trẻ, gái trai.


 


Lực lượng chức năng có mặt dường như bất lực bởi quân số quá mỏng so với số người chen nhau ken đặc. Họ chỉ còn biết lắc đầu và giải thích vòng ngoài cho những người khác đang định chen vào “điểm nóng”.


 











Người dân Đà Nẵng chen lấn bất chấp nguy hiểm để đổi nón bảo hiểm. Ảnh: V.P.T

 


Cầm trên tay 2 chiếc mũ vừa đổi được, nhễ nhại mồ hôi, ông Lương Văn Sáu (Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng), phân trần: “Tui và người nhà tranh thủ đi đổi mũ chứ sợ ra đường đội mũ dỏm bị phạt”. Rất nhiều người không chen lấn nổi đám đông đành bất lực đứng ngoài nhìn.


 


Trước đó, CSGT TP Đà Nẵng sẽ triển khai kiểm tra chất lượng MBH của người tham gia giao thông. Nếu MBH nào không đạt chất lượng thì sẽ được giữ lại và CSGT hướng dẫn người dân mua lại mũ mới được bán tại chỗ với giá 50.000 đồng. Thiết bị để kiểm tra chất lượng MBH do ĐH Bách khoa Đà Nẵng chế tạo.


 


Ngoài việc đổi mũ tại chỗ, theo kế hoạch, MBH chất lượng sẽ được đưa về các phường, đoàn thể bán rộng rãi cho người dân bắt đầu tháng 5 tới. Kế hoạch kiểm tra MBH kém chất lượng và thực hiện đổi MBH dự kiến thực hiện từ 1-4. Tuy nhiên, do nhiều lý do nên kế hoạch bị dời lại vào ngày 10-4.


 


Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 9-4, khi tất cả các lực lượng phối hợp đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi sáng ngày 10-4 triển khai thì bị đình lại do máy kiểm định chất lượng MBH của ĐH Bách khoa Đà Nẵng sản xuất vẫn chưa có giấy phép nên chưa thể đưa ra sử dụng.


 


Đến chiều 10-4, Sở KH-CN Đà Nẵng cho biết Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 mới cấp thông báo kỹ thuật đối với thiết bị kiểm định này.


 


Sáng 10-4, mặc dù kế hoạch đã bị dừng lại nhưng người dân vẫn không hay biết. Trước tình hình trên, Ban An toàn giao thông TP Đà Nẵng quyết định giải pháp tình thế là “cấp đổi một ít MBH chất lượng”. Và 600 chiếc mũ đầu tiên được chở đến đã bị đám đông vây chặt, tiêu thụ trong nháy mắt.


 


Đến cuối ngày qua, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã có thông báo chính thức cho người dân về việc này.


 


Thông báo nêu rõ: “UBND TP chưa có chủ trương bán MBH rộng rãi cho toàn dân. Trên một số tuyến đường sẽ có trạm kiểm tra việc chấp hành đội MBH, chỉ những người nào đi xe máy được CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì mới dừng xe. Đối với công dân Đà Nẵng, qua kiểm tra mà MBH không đạt chất lượng thì mũ bị giữ lại, người đi xe máy được chọn một chiếc mũ mới và trả 50.000 đồng. Nghiêm cấm việc mua bán MBH có logo Đà Nẵng trên thị trường”.


 


Theo Vũ Phương Thảo

DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tái định vị TKV thành tập đoàn công nghiệp năng lượng, vật liệu hiện đại (29-07-2026)
    Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ 84 người nghi ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì (29-07-2026)
    Vụ Thứ trưởng NN&MT bị bắt: Tức nghẹn 'giấy phép con' xuất khẩu sầu riêng (29-07-2026)
    Vẽ lợi nhuận 20% mỗi tháng, nhóm lừa đảo huy động gần 600 tỷ đồng (28-07-2026)
    Hà Nội xử lý và khắc phục các điểm ngập sau trận mưa lớn (27-07-2026)
    Dự kiến 9 trường hợp không được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất (27-07-2026)
    Bóc gỡ đường dây gần 50.000 đôi giày giả mạo Nike xuất khẩu sang Hoa Kỳ: Cảnh báo mới về thủ đoạn lợi dụng gia công quốc tế (25-07-2026)
    Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư Y tế Việt Mỹ và các đơn vị liên quan (25-07-2026)
    Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Nhật ký điện tử giúp giảm 70% thời gian kiểm tra tàu cá (25-07-2026)
    Chỉ trong 2 ngày, một phó quản lý cửa hàng FPT Shop chiếm đoạt gần 700 triệu đồng (24-07-2026)
    Xử phạt 12,5 triệu đồng người phụ nữ bình luận sai sự thật, xúc phạm lãnh đạo TP Hải Phòng (24-07-2026)
    Chính quyền cơ sở quyết định thành công chương trình khám sức khỏe toàn dân (23-07-2026)
    Sở Xây dựng Đà Nẵng lên tiếng trước thông tin dời trung tâm hành chính (23-07-2026)
    Xác định tài xế liên quan vụ tai nạn giao thông khiến người đàn ông sang đường tử vong trong đêm (23-07-2026)
    Quốc lộ 19 liên tiếp hư hỏng sau nâng cấp, Gia Lai nhiều lần kiến nghị khắc phục (21-07-2026)
    Phạt 1 doanh nghiệp xăng dầu 40 triệu đồng do tự ý điều chỉnh giá bán lẻ (21-07-2026)
    Tin lời 'thầy bói' lấy lại 10 tỷ đồng bị lừa, người phụ nữ mất thêm gần 180 triệu đồng (21-07-2026)
    'Trúng' chiêu lừa mua ki-ốt, làm sổ đỏ, 2 nạn nhân mất 835 triệu đồng (20-07-2026)
    Quy định đăng ký tạm trú (20-07-2026)
    Quảng Trị: Huy động lực lượng khống chế cháy rừng tại Nam Cửa Việt (20-07-2026)

Các bài viết cũ:
    Đại sứ Argentina bị móc trộm điện thoại tại Festival Huế (10-04-2012)
    Macau - mỏ vàng của Hội Tam Hoàng (07-04-2012)
    Thanh tra nhiều sai phạm tại PetroVietnam (05-04-2012)
    Đại gia thủy sản cho công nhân nghỉ việc vô thời hạn (03-04-2012)
    Cảnh sát biển cứu 11 ngư dân gặp nạn ở Hoàng Sa (03-04-2012)
    50 cán bộ bị xử lý trong vụ Tiên Lãng (29-03-2012)
    Bộ nói an toàn, tỉnh vẫn lo (28-03-2012)
    Rà soát hơn 40 đập thủy điện ở Quảng Nam  (27-03-2012)
    Cây xăng bị vây ở Bắc Giang kém chất lượng (26-03-2012)
    'Ông lớn' cà phê Buôn Ma Thuột nợ khó trả hàng nghìn tỷ (25-03-2012)
    Gia đình ngư dân bị Trung Quốc bắt ngóng tin người thân (22-03-2012)
    Siêu thị điện máy lo giải phóng hàng tồn  (21-03-2012)
    VNPT quyết sáp nhập MobiFone - VinaPhone (20-03-2012)
    Quan xã cấp 'đất vàng' cho người thân (18-03-2012)
    Bát gốm cung đình giá 10 triệu USD (16-03-2012)
    Thị trấn Mỹ được rao bán giá 100.000 USD (15-03-2012)
    Hơn 79.000 doanh nghiệp giải thể năm 2011  (14-03-2012)
    Tàu 22.000 tấn đâm chìm xà lan, 3 người mất tích (12-03-2012)
    Bán 49% cổ phần nhà máy lọc dầu Dung Quất  (12-03-2012)
    Doanh nghiệp địa ốc nợ thuế hàng trăm tỷ đồng (12-03-2012)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 181661725.