Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phú Quốc tăng cường tuyên truyền an toàn cho chủ tàu du lịch
    Tin Thế Giới
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tiếp tục ban hành cảnh báo an ninh đối với công dân
    Tin Việt Nam
Quảng Ninh sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2027
    Tin Cộng Đồng
EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Từ số 0 tiếng Trung, nữ sinh Việt chinh phục cùng lúc 3 đại học danh giá nhất Trung Quốc

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Việt Nam
Việt Nam lần đầu đăng cai hội nghị cấp cao về tăng trưởng xanh
Chiều 8/4, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo về Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu (P4G) 2025, với chủ đề chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm.
Diễn đàn P4G được thành lập năm 2017 do Đan Mạch khởi xướng, với mục tiêu phối hợp chính sách, thúc đẩy hợp tác công - tư, kết nối các chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức chính trị - xã hội nhằm thúc đẩy tăng trưởng xanh, đóng góp thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Trọng tâm hợp tác của P4G hiện tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên, gồm: Giảm thất thoát và lãng phí lương thực; nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu; nguồn nước bền vững; năng lượng tái tạo và giao thông không phát thải.

P4G có 9 quốc gia thành viên gồm: Đan Mạch, Việt Nam, Hàn Quốc, Ethiopia, Kenya, Colombia, Hà Lan, Indonesia, Nam Phi và 5 tổ chức đối tác.

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho biết, từ 14-17/4, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh P4G tại Hà Nội.

Thứ trưởng nhấn mạnh, tăng trưởng xanh và phát triển bền vững luôn được đặt trong sự ưu tiên của nhiều tổ chức quốc tế và khu vực và là một phần trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia.

"Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ về giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, giảm 30% khí metan vào năm 2030. Việt Nam không hy sinh công bằng xã hội, môi trường để đổi lấy tăng trưởng vượt bậc... Thời gian qua, Việt Nam là nước điển hình trong các nước thu nhập trung bình đã triển khai thành công các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ và thực hiện tốt mục tiêu phát triển bền vững, được thế giới đánh giá cao", Thứ trưởng chia sẻ.

Đây là hội nghị cấp cao đa phương về tăng trưởng xanh quy mô lớn nhất Việt Nam dự kiến đăng cai trong giai đoạn 2021-2026, thể hiện vai trò, trách nhiệm và đóng góp của Việt Nam trong P4G và trong nỗ lực chung thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững toàn cầu.

Hội nghị cũng khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong thực hiện cam kết quốc tế về chống biến đổi khí hậu, giảm phát thải và chuyển đổi mô hình tăng trưởng, thu hút các nguồn lực quốc tế thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước.

Đây là diễn đàn để chia sẻ tầm nhìn, kinh nghiệm, chính sách về tăng trưởng xanh, cùng lan tỏa thông điệp hành động toàn cầu, đóng góp thiết thực, hiệu quả, mạnh mẽ hơn trong ứng phó với các thách thức chung của nhân loại.

Hội nghị dự kiến có khoảng 800 - 1000 đại biểu tham dự hội nghị, bao gồm lãnh đạo các nước thành viên P4G và khách mời là các nước, tổ chức quốc tế và các tập đoàn, quỹ đầu tư có ảnh hưởng trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.

Trong đó, có Thủ tướng Ethiopia và Thủ tướng Lào, Phó Thủ tướng Campuchia; Bộ trưởng các nước Hàn Quốc, Indonesia, UAE và Rwanda; Thứ trưởng và đặc phái viên các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Philippines, Colombia, Nam Phi và Ý; lãnh đạo các tổ chức quốc tế bao gồm Liên Hợp Quốc, Hội đồng hợp tác Vùng vịnh, Ngân hàng phát triển Châu Á, Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng Châu Á...

Hội nghị bao gồm triển lãm về tăng trưởng xanh, phiên thảo luận cấp cao, đối thoại doanh nghiệp và 5 phiên thảo luận cấp bộ trưởng, tập trung vào các lĩnh vực huy động nguồn lực, chuyển đổi hệ thống lương thực, các giải pháp đổi mới sáng tạo, đào tạo nhân lực và chuyển đổi năng lượng hiệu quả và bền vững.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cho biết, dự kiến hội nghị sẽ thông qua các văn kiện kết quả, trong đó bao gồm Tuyên bố Hà Nội, Tuyên bố P4G về tăng cường hợp tác với các tổ chức, cơ chế đa phương trong chuyển đổi xanh và phát triển bền vững cùng với một số kết quả khác.
DanQuyen.com (Theo vietnamnet.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Quảng Ninh sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2027 (20-07-2026)
    Báo Indonesia: Việt Nam có lợi thế trong cuộc đua hút đầu tư xe điện (18-07-2026)
    Thực hiện hiệu quả đường lối chính sách đối ngoại nhân dân Việt Nam-Nga (18-07-2026)
    Khơi thông nguồn lực, hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước (18-07-2026)
    Đẩy mạnh giao lưu thanh niên, kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc (17-07-2026)
    Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc, đưa Việt Nam trở thành cầu nối vào thị trường Đông Nam Á (17-07-2026)
    Khai trương trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Timor-Leste (15-07-2026)
    Việt Nam sẵn sàng cùng ASEAN hỗ trợ Myanmar (12-07-2026)
    Tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm của Đại sứ Palestine tại Việt Nam (10-07-2026)
    Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-IAEA về ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình (09-07-2026)
    Tàu Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển (09-07-2026)
    Hoàn thành sứ mệnh tại Venezuela, đoàn cứu hộ Việt Nam chuẩn bị về nước (09-07-2026)
    Các tân đại sứ trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước (06-07-2026)
    Việt Nam phát huy vai trò điều phối tại phiên họp CPTPP (03-07-2026)
    Người Nhật nói về 'lần đầu tiên' doanh nhân nước ngoài phát biểu ở nơi phổ biến Nghị quyết (30-06-2026)
    Việt Nam cần tăng trưởng GDP gần 12% trong nửa cuối năm (28-06-2026)
    Việt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực ASEAN (27-06-2026)
    Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam (26-06-2026)
    Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela và bảo hộ công dân sau trận động đất kép (25-06-2026)
    Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tiếp lãnh đạo tập đoàn vận tải biển hàng đầu thế giới (23-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Chuyến bay chở gần 200 doanh nhân Việt Nam sang Mỹ đàm phán đã hạ cánh (05-04-2025)
    Việt Nam và Burundi thống nhất thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực (04-04-2025)
    Việt Nam để quốc tang tưởng nhớ nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (03-04-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng Cộng hòa Belarus (02-04-2025)
    Việt Nam và Nga cần xác định hướng hợp tác mới trong năng lượng, điện hạt nhân (02-04-2025)
    Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam (31-03-2025)
    Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ (31-03-2025)
    Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ với Campuchia (30-03-2025)
    Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Brazil (29-03-2025)
    79 quân nhân Việt Nam sẵn sàng lên đường sang Myanmar cứu trợ thảm họa động đất (29-03-2025)
    Nhà vua và Hoàng hậu Bỉ sắp thăm Việt Nam trong 5 ngày (27-03-2025)
    Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình gặp Thủ hiến bang Hessen (Đức) (25-03-2025)
    Điện mừng Tổng thống Cộng hòa Namibia (21-03-2025)
    Mỹ tiếp tục triển khai nhiều dự án khắc phục hậu quả chiến tranh ở Việt Nam (20-03-2025)
    Việt Nam sẵn sàng cùng Mỹ tháo gỡ các vướng mắc nhằm đưa quan hệ kinh tế song phương phát triển (20-03-2025)
    Việt Nam đang phối hợp với Mỹ để duy trì đà phát triển thương mại song phương (20-03-2025)
    Thủ tướng tiếp đại diện 3 tập đoàn đầu tư hàng chục tỷ USD tại Việt Nam (20-03-2025)
    Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Hoan nghênh Chính phủ Bồ Đào Nha quyết định mở Đại sứ quán tại Việt Nam (18-03-2025)
    Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tới London (16-03-2025)
    Việt Nam lưu chiểu tại Liên Hợp Quốc hải đồ và tọa độ đường cơ sở trong Vịnh Bắc Bộ (15-03-2025)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 180781214.