Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phú Quốc tăng cường tuyên truyền an toàn cho chủ tàu du lịch
    Tin Thế Giới
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tiếp tục ban hành cảnh báo an ninh đối với công dân
    Tin Việt Nam
Quảng Ninh sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2027
    Tin Cộng Đồng
EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Từ số 0 tiếng Trung, nữ sinh Việt chinh phục cùng lúc 3 đại học danh giá nhất Trung Quốc

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Phản ứng của binh sĩ Ukraine về tin ông Trump tái đắc cử
Truyền thông Ukraine và Mỹ đã phỏng vấn nhiều binh sĩ, quân nhân Ukraine để biết phản ứng và suy nghĩ của họ khi biết tin ông Trump đánh bại bà Harris trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tờ Kyiv Independent (Ukraine) và một tờ báo lớn của Mỹ đã phỏng vấn 8 binh sĩ, quân nhân Ukraine về thông tin ông Trump tái đắc cử. Có người nói "sẽ có thể có thảm họa" xảy ra, có người lại bày tỏ sự kì vọng.

“Tôi hy vọng số lượng vũ khí, số lượng súng ống cho chiến thắng của chúng ta sẽ tăng lên”, Mozart, chỉ huy 39 tuổi của một đơn vị pháo binh ở miền đông Ukraine, nói với truyền thông Mỹ vài giờ trước khi có tin ông Trump chiến thắng. “Chúng tôi không quan tâm ai là Tổng thống Mỹ, miễn sao Washington không cắt đứt viện trợ cho chúng tôi vì Ukraine thực sự cần điều đó".

"Tôi không tin vào phép màu khiến nước Nga phải run sợ của ông Trump", Yurii, binh sĩ 52 tuổi được triển khai ở tỉnh Zaporizhzhia, bình luận. "Có thể xảy ra thảm họa nếu ông ấy đưa ra một quyết định kỳ quặc nào đó như ý tưởng Mỹ có thể rời NATO".

Serhii Koniukh, bác sĩ gây mê được triển khai ở tỉnh Zaporizhzhia, đã trả lời thẳng thắn khi được yêu cầu bình luận về kết quả cuộc bầu cử ở Mỹ.

"Chiến thắng của ông Trump trước hết là sự lựa chọn của chính người Mỹ. Thật đáng buồn khi một quốc gia châu Âu lớn như Ukraine lại theo dõi và phụ thuộc vào kết quả bầu cử của các quốc gia khác. Toàn bộ Ukraine đã chờ đợi cuộc bầu cử này như thể đó là cuộc bầu cử của chính họ", Koniukh nói.

"Rõ ràng, đảng Dân chủ ủng hộ chúng tôi nhiều hơn. Nhưng tôi muốn nói rằng chúng ta phải dựa vào chính mình trước, không phải vào người khác mà là vào chính mình. Tôi luôn nói rằng trong mọi việc, trong công việc, kinh doanh, cuộc sống hàng ngày, hãy chỉ dựa vào chính mình", Koniukh nói thêm. "Chúng ta có tổng thống riêng, người hiện phải lãnh đạo toàn bộ đất nước chứ không phải phụ thuộc vào một số cuộc bầu cử nước ngoài".

"Bart" là biệt danh của tay bắn tỉa thuộc lực lượng Đặc nhiệm quân đội Ukraine, đang trong quá trình hồi phục ở Kiev sau khi chiến đấu ở tỉnh Kharkiv. Bình luận về chiến thắng của ông Trump, Bart cho rằng chính quyền của ông Biden "bất lực".

"Tôi nghĩ cuộc bầu cử đó là việc của nước Mỹ. Tôi không nghĩ rằng với việc bầu Trump, sự ủng hộ dành cho người Ukraine sẽ dừng lại. Tôi nghĩ rằng, ngược lại, sẽ có những hành động quyết đoán hơn. Có thể là Washington sẽ cho phép tấn công lãnh thổ Nga bằng ATACMS", Bart nói.

"Tôi cho rằng Biden và chính quyền của ông ấy bất lực. Đừng quên những tên lửa chống tăng Javelin đầu tiên đã đến với chúng ta là nhờ ông Trump. Với ông Biden, nước Mỹ đã không còn là một siêu cường", tay bắn tỉa nói thêm.

Myroslav, sĩ quan quân đội Ukraine, gửi lời chúc mừng đến người Mỹ và tỏ ra lạc quan.

"Đầu tiên, chúng tôi xin chúc mừng người dân Mỹ vì cuộc bầu cử của họ là sự kiện quan trọng đối với toàn thế giới, không chỉ riêng Mỹ. Bất kể tổng thống là ai cũng không quan trọng vì chúng tôi có sự ủng hộ của người dân Mỹ, nên bất kỳ chính quyền nào cũng sẽ ủng hộ Ukraine", Myroslav nói.

"Nhiều người Ukraine sống ở Mỹ. Đây là một cộng đồng di cư rất lớn. Họ tham gia vào chính trị Mỹ. Và họ giúp chúng tôi. Ukraine đang trong tình hình khó khăn, nhưng chúng ta nhìn về tương lai một cách lạc quan. Tôi nghĩ người dân Mỹ sẽ giúp chúng ta giành chiến thắng", sĩ quan Ukraine cho biết.

"Tôi không tin tưởng các chính trị gia của chúng ta và với ông Trump cũng vậy. Tôi muốn mọi thứ kết thúc bằng chiến thắng, không phải bằng sự nhượng bộ", Oleksii, bác sĩ thuộc lữ đoàn xe tăng Kryvyi Rih 17, nói.

Apostle, một chỉ huy trong quân đội Ukraine, cũng quả quyết: "Chúng tôi không quan tâm đến kết quả đó. Điều chúng tôi cần là chiến thắng".

Theo CNN, với việc ông Trump tái đắc cử, Ukraine có thể sẽ sớm phải điều chỉnh chính sách và chiến lược trước nguy cơ bị cắt giảm đáng kể sự hỗ trợ từ Mỹ. Điều đó có thể tác động lớn đến cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Trump và phó tướng JD Vance, đã bày tỏ sự nghi ngờ mạnh mẽ về cam kết liên tục của Mỹ đối với Kiev khi cuộc xung đột kéo dài hơn 2,5 năm.

Ngoài ra, ông Trump cũng có những bình luận cho thấy Mỹ có thể gây áp lực buộc Ukraine phải ngừng bắn và nhượng bộ.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moscow "không ảo tưởng" về ông Trump, nhưng Nga sẵn sàng làm việc với ông Trump và sẽ tìm cách đạt được các "mục tiêu" của mình ở Ukraine khi ông Trump lên nắm quyền.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh các điều kiện của Moscow để chấm dứt xung đột ở Ukraine "không thay đổi và Washington đã nắm rõ các điều kiện đó".
DanQuyen.com (Theo nguoiduatin.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tiếp tục ban hành cảnh báo an ninh đối với công dân (21-07-2026)
    Biện pháp đảm bảo minh bạch trong kỳ thi đại học khốc liệt tại Trung Quốc và Hàn Quốc (21-07-2026)
    Ấn Độ triệu tập Đại biện Nga sau vụ 4 công dân Ấn thiệt mạng ở Biển Đen (21-07-2026)
    Iran nói đạt thành tựu 'vượt mong đợi' nhờ bản ghi nhớ, Houthi phong tỏa Biển Đỏ (21-07-2026)
    Israel cảnh báo đáp trả bằng 'toàn bộ sức mạnh' nếu tên lửa Iran tấn công (20-07-2026)
    Cựu Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Trung Quốc bị điều tra tham nhũng (19-07-2026)
    Tổng thống Trump muốn đưa Iran vào dự luật trừng phạt Nga (19-07-2026)
    Bahrain, Kuwait tuyên bố đẩy lùi hàng loạt cuộc tấn công của Iran (19-07-2026)
    Iran thông báo hậu quả nghiêm trọng từ các cuộc tấn công của Mỹ (18-07-2026)
    Quân đội Ukraine được lệnh quay video ủng hộ tổng tư lệnh giữa làn sóng kêu gọi từ chức? (18-07-2026)
    Mỹ đánh sập cầu cảng chiến lược, mở rộng quy mô chiến dịch quân sự tại Iran (17-07-2026)
    Mỹ và Iran chạy đua kiểm soát eo biển Hormuz, giá dầu tiếp tục biến động (15-07-2026)
    Mỹ tiếp tục phát động đợt tấn công mới nhằm vào Iran (15-07-2026)
    Tàu Na Uy bị tấn công ngoài khơi Oman giữa vòng xoáy xung đột Mỹ - Iran (14-07-2026)
    Iran đáp trả quyết liệt, phóng tên lửa hành trình vào tàu hải quân Mỹ (14-07-2026)
    Tổng thống Nga Putin gửi tối hậu thư sau làn sóng tấn công của Ukraine (14-07-2026)
    Loạt quốc gia Vùng Vịnh phản đối đợt tấn công trả đũa của Iran (12-07-2026)
    Ukraine tập kích gần 30 tàu thuyền Nga, tuyên bố làm tê liệt eo biển Kerch (12-07-2026)
    Quân đội Mỹ ra tuyên bố mới nhất về hoạt động hàng hải tại eo biển Hormuz (12-07-2026)
    Tổng thống Zelensky hối thúc sản xuất tên lửa Patriot tại Ukraine (10-07-2026)

Các bài viết cũ:
    Trung Quốc và Nga lên tiếng sau khi bầu cử tổng thống Mỹ kết thúc (06-11-2024)
    Điện Kremlin nói về xung đột Nga - Ukraine khi ông Donald Trump đắc cử (06-11-2024)
    Quân đội Ukraine chạm trán binh sĩ Triều Tiên ở tỉnh Kursk (04-11-2024)
    Tướng Ukraine thừa nhận tiền tuyến đang 'sụp đổ' trước những bước tiến của Nga (02-11-2024)
    Hezbollah tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ tình báo của Israel (02-11-2024)
    Ngoại trưởng Nga cảnh báo Ukraine sẽ tiếp tục mất lãnh thổ (02-11-2024)
    Tàu chiến Nga mang tên lửa siêu vượt âm lên đường tới Đại Tây Dương (02-11-2024)
    Lãnh tụ tối cao Iran cảnh báo Israel và Mỹ về 'hậu quả thảm khốc' (02-11-2024)
    Nga-Mỹ đứng trước nguy cơ xung đột quân sự trực tiếp (01-11-2024)
    Hàn Quốc trừng phạt Triều Tiên (01-11-2024)
    Tướng Ukraine nói 'tiền tuyến đang sụp đổ' (31-10-2024)
    Ukraine: Lực lượng quân đội Triều Tiên đã xuất hiện tại Donetsk (31-10-2024)
    Tạm giữ hàng nghìn tỷ đồng, hơn 1.400 sổ đỏ trong vụ án Phúc Sơn, Xuyên Việt Oil (30-10-2024)
    Thủ đoạn của 2 người đàn ông đem 1.000 viên kim cương nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất (30-10-2024)
    Tổng thống Biden đưa ra điều kiện để Ukraine tấn công binh sĩ Triều Tiên (30-10-2024)
    Israel hạ sát chỉ huy đặc nhiệm Hezbollah, lệnh sơ tán thành phố đông Lebanon (30-10-2024)
    Cảnh sát Philippines điều tra 'biệt đội tử thần' của cựu Tổng thống Duterte (30-10-2024)
    Ông Zelensky cảnh báo yếu tố Triều Tiên đẩy xung đột Ukraine vượt giới hạn (30-10-2024)
    Nga: Thổ Nhĩ Kỳ cam kết không chuyển Hệ thống phòng không S-400 cho Mỹ (29-10-2024)
    Thấy gì từ cái chết của hai lính đặc nhiệm SEAL? (29-10-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 180929058.