Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phú Quốc tăng cường tuyên truyền an toàn cho chủ tàu du lịch
    Tin Thế Giới
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tiếp tục ban hành cảnh báo an ninh đối với công dân
    Tin Việt Nam
Quảng Ninh sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2027
    Tin Cộng Đồng
EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Từ số 0 tiếng Trung, nữ sinh Việt chinh phục cùng lúc 3 đại học danh giá nhất Trung Quốc

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Kinh Tế
Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới muốn giúp TP.HCM phát triển nguồn nhân lực
GS Klaus Schwab, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới, mong hỗ trợ TP.HCM trong việc chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi xanh và phát triển nguồn nhân lực trong tương lai.

Tối 5-10, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi có buổi tiếp GS Klaus Schwab, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.

Mở đầu buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cảm ơn GS Klaus Schwab đã dành nhiều tâm huyết giúp TP.HCM hiện thực hóa cam kết giữa WEF và Thủ tướng Chính phủ về thành lập Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 (C4IR).

Ông Phan Văn Mãi kỳ vọng C4IR sẽ là cầu nối giữa TP.HCM với WEF, qua đó đóng góp vào sự phát triển của TP.HCM cũng như của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.

Thông tin với GS Klaus Schwab, ông Mãi cho biết TP.HCM đang được xây dựng trở thành TP toàn cầu, bắt kịp xu hướng các TP trên thế giới, qua đó giải quyết nhiều vấn đề của đô thị.

TP cũng hướng đến mục tiêu trở thành TP học tập, là trung tâm đổi mới sáng tạo không chỉ của Việt Nam mà còn của khu vực Đông Nam Á.

“Trong sự phát triển đó, việc phát triển về văn hóa – xã hội luôn luôn ở thế thấp hơn. Chúng tôi đã nhìn thấy vấn đề này và muốn phát triển bền vững, làm sao phát triển của TP cân bằng chứ không chỉ phát triển riêng về kinh tế”- ông Phan Văn Mãi mong muốn được tham gia vào mạng lưới các TP toàn cầu để học hỏi kinh nghiệm.

Chủ tịch TP.HCM cũng mong qua sự hợp tác giữa Việt Nam – WEF, giữa TP.HCM – WEF, đặc biệt là thông qua C4IR, TP.HCM sẽ học hỏi được nhiều kiến thức và áp dụng để giúp cho sự phát triển của TP.

Ông Phan Văn Mãi cũng cho biết TP.HCM đang hướng đến việc chuyển đổi công nghiệp và muốn chuyển đổi xanh. Ông mong GS Klaus Schwab sẽ chia sẻ kinh nghiệm và có gợi ý cho TP.HCM xem nên đặt trọng tâm và có giải pháp để sự chuyển đổi đó hiệu quả và bền vững.

Đáp lời, GS Klaus Schwab cho rằng TP.HCM là biểu tượng của sự năng động và tinh thần khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam.

Theo GS Klaus Schwab, TP.HCM đã có sự phát triển vượt bậc dựa trên ba trụ cột chính là phát triển cơ sở hạ tầng, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và sự đầu tư vào con người. Đặc biệt, GS Klaus Schwab bày tỏ sự hân hạnh khi WEF được góp một phần vào sự phát triển đó.

GS Klaus Schwab cũng chúc mừng TP.HCM đã thành lập C4IR. Theo ông, đây là cơ hội để WEF – TP.HCM tăng cường hợp tác. Qua đó, WEF mong hỗ trợ TP.HCM trong việc chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi xanh và phát triển nguồn nhân lực trong tương lai.

“Với những thách thức hiện nay, chúng ta cần có sự hợp tác chặt chẽ, thông qua CI4R, để đối phó với những thách thức này” - GS Klaus Schwab nói.

Chủ tịch WEF cam kết sẽ phối hợp với TP.HCM để tận dụng hiệu quả chương trình hợp tác đã ký kết. Để thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, GS Klaus Schwab mời lãnh đạo TP.HCM dự WEF ở Davos, Thụy Sỹ, vào năm sau.

Chuyên gia trao đổi với GS Klaus Schwab về nguồn nhân lực

Tại buổi tiếp, các chuyên gia, lãnh đạo các sở, ngành TP.HCM cũng có dịp trao đổi với GS Klaus Schwab, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

TS Nguyễn Thị Hậu, Phó Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, bày tỏ lo ngại về việc vừa đào tạo nguồn nhân lực vừa giữ được xã hội có nền văn hóa truyền thống của Việt Nam trong quá trình chuyển đổi sang công nghiệp 4.0.

Còn Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM Trần Phước Anh đã thảo luận với GS Klaus Schwab về vai trò Chính phủ trong việc đào tạo thế hệ tương lại cho ngành trí tuệ nhân tạo.

Đáp lời, GS Klaus Schwab cho rằng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo cơ hội giúp con người phát triển những năng lực về công nghệ, khoa học - kỹ thuật. Đồng thời trí tuệ nhân tạo cũng giúp con người trở nên sáng tạo hơn. Đây cũng là cơ hội phát triển kiến thức về kỹ thuật song song với sự phát triển con người.

GS Klaus Schwab cũng nhìn nhận vai trò Chính phủ trong giai đoạn hiện nay hướng giáo viên đến mục tiêu dạy học sinh cách sử dụng trí tuệ nhân tạo. Theo ông, trong tương lai giáo viên không phải chỉ cung cấp thông tin mà là hướng dẫn học sinh cách thức để tiếp cận thông tin.

GS Klaus Schwab cho rằng Chính phủ cần có giải pháp đảm bảo giáo dục lâu dài, thay đổi tư duy của học sinh rằng việc học tập phải diễn ra liên tục, trong suốt cuộc đời con người.
DanQuyen.com (Theo plo.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Nhà mua hàng quốc tế yêu cầu gì từ hàng Việt? (21-07-2026)
    Mở rộng thị trường Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội lớn cho thực phẩm, đồ uống Việt (21-07-2026)
    Thêm một chuỗi thời trang Việt được nhà đầu tư ngoại tỷ đô rót vốn (20-07-2026)
    Novaland muốn cho hai công ty con vay hơn 2.000 tỷ (20-07-2026)
    Các ngân hàng tư nhân Ấn Độ kỳ vọng tín dụng doanh nghiệp phục hồi (19-07-2026)
    Giá vàng tiếp tục tuần giao dịch ảm đạm, các chuyên gia bi quan về triển vọng giá tuần tới (19-07-2026)
    M&A nửa đầu năm đạt khoảng 2,5 tỷ USD, giá trị giao dịch tăng 14% (19-07-2026)
    Tiền vào chứng khoán chạm đáy, nhà đầu tư chờ đợi điều gì? (19-07-2026)
    Giá vàng hôm nay (18-7): Đà giảm chưa dứt (18-07-2026)
    Hai hãng hàng không Trung Quốc mua 95 máy bay Airbus (18-07-2026)
    PVS ước lãi 820 tỷ trong 6 tháng, đạt 83% kế hoạch năm (18-07-2026)
    Các quỹ bảo hiểm y tế tại Đức trước nguy cơ mất hàng trăm triệu euro vì đầu tư bất động sản (18-07-2026)
    Foxconn rót thêm tiền, sản xuất trạm sạc xe điện tại Việt Nam (17-07-2026)
    Tự doanh bán ròng gần 500 tỷ đồng, cổ phiếu nào bị xả mạnh nhất? (17-07-2026)
    EU đề nghị Mỹ miễn thuế thêm nhiều mặt hàng (15-07-2026)
    Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn để tăng trưởng 2 con số (15-07-2026)
    CEO SoftBank: Trí tuệ Nhân tạo sẽ cần 5.000 tỷ USD đầu tư mỗi năm vào năm 2040 (14-07-2026)
    Bước chuyển dịch kinh tế lớn nhất của ngành ô tô toàn cầu (14-07-2026)
    Sầu riêng 'soán ngôi' cherry ở Trung Quốc, cơ hội cho Việt Nam (14-07-2026)
    Ô tô Trung Quốc áp sát mốc xuất khẩu 10 triệu xe, bỏ xa Nhật Bản (12-07-2026)

Các bài viết cũ:
    Các doanh nghiệp Việt đối diện với phòng vệ thương mại ngày càng khắt khe hơn (30-09-2024)
    Cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp sau bão lũ (28-09-2024)
    Giá tiêu hôm nay 29/9/2024: Thị trường phản ứng trái chiều, giá trong nước nhiều khả năng tăng nóng trở lại (28-09-2024)
    Mỹ, Nhật, Nga chia sẻ 'bí kíp' chuyển đổi công nghiệp với TP. HCM (28-09-2024)
    Nem Việt Nam sản xuất thành công trên dây chuyền công nghệ Pháp (28-09-2024)
    Thủ tướng: Hoàn thiện thể chế để phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo (25-09-2024)
    Đồng USD sắp 'bay hơi' toàn bộ mức tăng từ đầu năm 2024 tới nay (25-09-2024)
    Thủ tướng giải đáp hàng loạt câu hỏi 'nóng' về phát triển kinh tế (25-09-2024)
    Bà Nguyễn Phương Hằng ngồi 'ghế nóng' Công ty Đại Nam (24-09-2024)
    Tỷ phú qua đời để lại 140 nghìn tỷ, hơn chục năm con cháu vẫn không được thừa kế (24-09-2024)
    Thế Giới Di Động tiếp tục đóng bớt cửa hàng nhưng doanh số vẫn không giảm (23-09-2024)
    Khả năng thị trường có thể giảm điểm (23-09-2024)
    Giá vàng hôm nay 23/9/2024: Giá vàng 'cưỡi sóng', không gì có thể ngăn cản, thị trường tươi sáng nhưng vẫn nên 'đứng ngoài' (22-09-2024)
    Giá vàng hôm nay 22/9/2024: Giá vàng tăng ngỡ ngàng, 'không có gì là mãi mãi', cảnh giác với tín hiệu chốt lời, người mua vàng trong nước lãi to (21-09-2024)
    Doanh nghiệp mang 8.000 sản phẩm xanh đến Diễn đàn Kinh tế TP.HCM (21-09-2024)
    Giá tiêu hôm nay 22/9/2024: Thị trường diễn biến trái chiều, xuất hiện tín hiệu vui cho ngành hồ tiêu Việt Nam (21-09-2024)
    Nghiên cứu gói lãi suất 0 đồng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị bão lũ (21-09-2024)
    TP.HCM tạm áp dụng bảng giá đất hiện hành để tính thuế (21-09-2024)
    Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng, vượt 80 triệu đồng/lượng (20-09-2024)
    Giá vàng hôm nay 18/9/2024: Giá vàng SJC nhảy vọt, thế giới được dự báo phá đỉnh, giới đầu tư có thể quay lưng (17-09-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 180814918.