Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Loạt đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam bị bắt giữ
Trong các ngày từ 15 -19/11, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với các lực lượng giải cứu thành công 1 nạn nhân, bắt 3 vụ/10 đối tượng, khởi tố hình sự 1 đối tượng về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Cụ thể, ngày 15/11 Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với Công an tỉnh Phong Sa Lỳ (Lào), giải cứu một công dân Việt Nam là Hà Văn Quý, trú tại phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế nhập cảnh từ Myanmar về Lào. Trước đó, Quý đã liên hệ với một số đối tượng tại tỉnh Oudomxay (Lào) và được báo phải chi 70 triệu đồng sẽ được đưa về Việt Nam. Do không có tiền nên Hà Văn Quý đã nhắn tin tới Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên để cầu cứu.

Tiếp đó, khuya 17/11, trong lúc tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang phối hợp với Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng Điện Biên) làm nhiệm vụ tại khu vực Km15, Quốc lộ 279 thuộc địa phận bản Na Láy, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên phát hiện 5 đối tượng gồm 4 nữ, 1 nam có biểu hiện nghi vấn xuất nhập cảnh trái phép.

Khi Tổ công tác yêu cầu kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ hợp pháp. Quá trình kiểm tra, các đối tượng khai nhận vừa được 1 đối tượng đưa dẫn qua lối mòn vượt biên từ Lào về Việt Nam. Tổ công tác đã lập biên bản sự việc và yêu cầu các đối tượng về Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang để làm việc theo quy định của pháp luật.

Qua khai thác ban đầu, các đối tượng được xác định là: Nguyễn Thành Danh, sinh năm 2001, trú tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; Ngô Thùy Linh, sinh năm 2005, trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh; Phan Thị Quỳnh Trang, sinh năm 2005, trú tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn; Đinh Thị Nơ, sinh năm 1994, trú tại huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình và Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 2001, trú tại thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

5 đối tượng trên khai nhận, đi Myanmar làm việc và bị cưỡng ép lao động bất hợp pháp tại các casino, cơ sở game, công ty kinh doanh trực truyến, bị ép buộc ký giấy vay nợ để khống chế, nếu không tuân thủ sẽ bị đánh đập hoặc thông báo gọi điện về cho gia đình đòi tiền chuộc. Để về đến Việt Nam, mỗi người phải trả số tiền từ 100 - 120 triệu đồng.

Tiếp theo, khoảng 15h30’ ngày 18/11, Đồn Biên phòng Si Pha Phìn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) cũng đã bắt giữ 2 đối tượng về hành vi xuất, nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam. Các đối tượng bao gồm: Phàn Sìn Sản, sinh năm 1992 và Tẩn Sái Hịt, sinh năm 1979, đều đều trú tại xã Huổi Lếch, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Khai thác nhanh, 2 đối tượng khai nhận, trước đây đã vượt biên sang Lào để khai thác lâm sản; khi quay trở về thì bị Bộ đội Biên phòng phát hiện, bắt giữ.

Từ lời khai của các đối tượng trong các vụ việc nêu trên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Điện Biên đã xác lập chuyên án mang bí số ĐB1123p đấu tranh với đường dây xuất nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trưa 19/11, tại khu vực bản Na Láy, xã Na Ư, huyện Điện Biên (Điện Biên), tổ công tác biên phòng đã mật phục và bắt giữ thêm 3 đối tượng bao gồm: Vừ A Dế, sinh năm 1992, trú tại xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1993, trú tại phường Thanh Đình, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và Hoàng Đức Công, sinh năm 2003, trú tại xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì cho việc nhập cảnh vào Việt Nam. Trong đó, Vừ A Dế là người đã liên kết, kết nối với một số đối tượng phía nước Lào để đưa Công và Hồng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Hiện các vụ việc đang tiếp tục được các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên điều tra, xác minh để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
DanQuyen.com (Theo vov.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Truy bắt thần tốc nhóm thanh thiếu niên mang rựa 'truy sát' người đi đường trong đêm (09-03-2026)
    Nếu tăng 8%, lương cơ sở sẽ lên mức bao nhiêu mỗi tháng? (09-03-2026)
    Ô tô con tông liên hoàn trên phố ở Hà Nội, ít nhất 7 xe hư hỏng (06-03-2026)
    2 người bị xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử (06-03-2026)
    'Nổ' là cháu lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, ca sĩ Quốc Kháng lĩnh 18 năm tù (11-09-2025)
    Chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng vụ xe rác làm học sinh tử vong (11-09-2025)
    Các phạm nhân Đinh La Thăng, Trịnh Văn Quyết, 'Bầu Kiên' có được đặc xá dịp 2-9? (29-08-2025)
    Tá hỏa phát hiện nhiều thi thể trôi dạt trên lòng hồ thủy điện (29-08-2025)
    Bắt ông Cao Tiến Đoan, doanh nhân kiêm 'ông bầu' bóng đá (29-08-2025)
    Bắt giam Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Việt Nga (29-08-2025)
    Cục An ninh mạng mời làm việc đối với công ty luật liên quan một rapper (21-08-2025)
    Ca sĩ Chi Dân và anh trai bị đề nghị truy tố liên quan tổ chức sử dụng ma túy (21-08-2025)
    Đại sứ Cuba: Sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam vượt xa khỏi những con số (15-08-2025)
    Cụ bà 80 tuổi bị sát hại trong lúc ngồi xem tivi trong nhà (15-08-2025)
    Lâm Đồng: Mưa lớn gây ngập trung tâm hành chính, sạt lở đất làm 2 người tử vong (12-08-2025)
    Cảnh báo học sinh, sinh viên về thủ đoạn 'bắt cóc online' (12-08-2025)
    Lừa 'chạy án' vụ khai thác cát lậu, lĩnh án 15 năm tù (12-08-2025)
    Thủ tướng kỷ luật ông Lê Thanh Hải và buộc thôi việc Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Bá Hoan (12-08-2025)
    Từ 1/8/2025, dùng căn cước công dân thay mã số bảo hiểm xã hội (06-08-2025)
    Tài xế rút chìa khóa xe khách trên đường cao tốc có thể đối diện bản án 7 năm tù (06-08-2025)

Các bài viết cũ:
    Bộ Công an thông tin về quy định tỉ lệ nồng độ cồn (20-11-2023)
    Giá dịch vụ khám bệnh bảo hiểm y tế mới từ 17/11 (19-11-2023)
    Cứu 2 anh em bị ong vò vẽ đốt hàng chục vết nguy kịch (19-11-2023)
    Đèo Khánh Lê sạt lở, tuyến đường Đà Lạt - Nha Trang bị chia cắt (16-11-2023)
    Bắt tạm giam kẻ dùng kéo đâm trọng thương thượng úy công an (16-11-2023)
    Thủ tướng yêu cầu vận hành an toàn hồ chứa ở miền Trung, không để xảy ra lũ nhân tạo (15-11-2023)
    Nghi phạm khống chế nữ nhân viên, cướp ngân hàng khai gì? (15-11-2023)
    Xóa tư cách chức vụ với hai nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (15-11-2023)
    Hà Nội kiểm tra việc tổ chức đấu giá 3 mỏ cát (15-11-2023)
    Lật thuyền chở 8 người giữa dòng lũ dữ, mẹ tử vong, con mất tích (15-11-2023)
    Xe cấp cứu chở người chuyển viện bị tai nạn, bệnh nhân tử vong, 5 người bị thương (15-11-2023)
    Chồng khóc nghẹn bên thi thể vợ sau tai nạn ở TP.HCM (13-11-2023)
    Giám đốc một tập đoàn uống rượu rồi gây tai nạn liên hoàn (13-11-2023)
    Các đơn vị Quân đội chủ động ứng phó với mưa lớn trên diện rộng (13-11-2023)
    Bắt khẩn cấp thanh niên chém tử vong người yêu cũ của bạn gái (13-11-2023)
    Bắt tạm giam người đàn ông đánh con nuôi ở Cà Mau (13-11-2023)
    Kinh doanh hàng không tại Việt Nam: Gam màu sáng – tối hậu Covid (12-11-2023)
    Nhận thông báo 'khóa sim', người phụ nữ mất 900 triệu đồng (?!) (12-11-2023)
    Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi từ chối tiếp công dân là Phó giám đốc Sở KH&CN (12-11-2023)
    Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng hơn 13 tỷ đồng tại Quảng Bình (11-11-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170369503.