Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Họ đã 'ăn tiền' trên nỗi thống khổ của dân, và trước tòa họ nói những câu rất chói tai
Cựu phó giám đốc công an TP Hà Nội nói dính líu tới vụ án vì 'thương người quá'; cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng thì 'hồn nhiên' khi trả lời tòa 'không ý thức được việc nhận 21,5 tỉ đồng là vi phạm pháp luật'...

Vụ án chuyến bay giải cứu xảy ra trong giai đoạn Covid-19 năm 2020-2021, liên quan nhiều cán bộ của Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ, UBND TP Hà Nội và Quảng Nam đã bước vào ngày xét xử thứ ba.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã đưa ra những lời khai khiến người theo dõi phiên tòa không thể tưởng tượng nổi họ từng là quan chức, cán bộ nắm giữ những vị trí cao trong bộ máy Nhà nước.

Bị cáo Tô Anh Dũng - cựu thứ trưởng Bộ Ngoại giao bị cáo buộc nhận hối lộ 37 lần của 13 doanh nghiệp, tổng số 21,5 tỉ đồng trong quá trình cấp phép các chuyến bay giải cứu cho doanh nghiệp và bị truy tố theo khung hình phạt tới tử hình.

Lý giải về việc nhận tiền của doanh nghiệp, bị cáo Dũng cho biết: "Không ý thức được việc nhận 21,5 tỉ đồng là vi phạm pháp luật".

Trong khi đó, bị cáo Hoàng Diệu Mơ, Tổng Giám đốc Công ty An Bình, khai rằng bị cáo Dũng 8 lần nhận, tổng 8,5 tỷ đồng. Lần đưa tiền đầu tiên, bà Mơ đưa 500 triệu đồng tại phòng làm việc của ông Dũng.

"Anh Dũng bảo lần sau không được đưa tiền nữa, nhưng sau đó tôi đưa thì anh vẫn nhận".

Bị cáo Mơ bị cáo khai rằng phải đưa tiền vì “nộp hồ sơ xin cấp phép chuyến bay đúng thủ tục nhưng không bao giờ được chấp thuận, bị gây khó khăn".

Cựu Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn bị đưa ra xét xử về tội môi giới hối lộ. Trả lời tòa, bị cáo Tuấn nhiều lần khẳng định dính vào vụ án này "vì thương em gái kết nghĩa vướng lao lý" (bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hằng, Phó Tổng giám đốc Công ty Bầu Trời Xanh - BlueSky). Bị cáo Tuấn đã thiết kế cho gặp Hoàng Văn Hưng, Trưởng phòng điều tra của Cục An ninh điều tra, Bộ Công an.

"Tôi rất ân hận về hành vi của mình. Chỉ vì xuất phát từ việc thương người quá nên mới môi giới hối lộ. Tôi mong HĐXX xem xét để cho hưởng khoan hồng", ông Tuấn nói.

Theo cáo buộc, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hằng gặp bị cáo Hoàng Văn Hưng nhiều lần tại nhà của bị cáo Tuấn. Trong những lần gặp gỡ này, bị cáo Hưng đã hướng dẫn Hằng cách thức khai báo, làm bản tường trình… Hai bên gặp nhau khoảng hơn 10 lần.

'Trong quá trình trao đổi, giao dịch, chưa bao giờ tôi nhận 1 khoản tiền nào Tuấn chuyển cho'- bị cáo Hưng nhấn mạnh và cho biết 'Tôi không bao giờ nói về tiền nong, bởi ngay từ đầu đã thống nhất chuyện của Hằng là không cần bất cứ thứ gì'.

Bị cáo Hưng thừa nhận ngày 5-12-2022, có nhận chiếc cặp được bị cáo Tuấn gửi đến ở cổng cơ quan; lý do gửi là "trước đó tôi có nằm viện điều trị COVID, khi ra viện thì Tuấn có gọi điện hỏi thăm và nói sẽ chuẩn bị quà cho bác sĩ giúp".

Tại phiên tòa, bị cáo Hưng "thách" VKS: "Bây giờ VKS chỉ cần nêu được một chứng cứ cho thấy tôi sai, tôi nhận tội luôn".

Bị cáo Phạm Trung Kiên (cựu thư ký Thứ trưởng Bộ Y tế) bị cáo buộc đã nhận hối lộ 253 lần. Đây cũng là bị cáo nhận hối lộ nhiều nhất trong vụ án, lên tới 42,6 tỉ đồng.

Bị cáo Đào Minh Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vijasun, khai về việc thấy Kiên quát tháo doanh nghiệp: "Tôi biết các anh nộp 150 triệu mỗi chuyến cho anh Tuấn (bị cáo Vũ Anh Tuấn, Cục Quản lý xuất nhập cảnh - PV) thì các anh cũng nộp cho tôi 150 triệu đồng, các anh nộp cho Tuấn cả 300 triệu đồng rồi anh Tuấn đưa lại cho tôi hoặc đưa cho tôi rồi tôi đưa anh Tuấn. Nếu không nộp thì không được cấp phép'.

Tuy nhiên, bị cáo Kiên phủ nhận: "Lời khai bị cáo quát tháo doanh nghiệp khi họ đến gặp là không đúng sự thật. Bị cáo không yêu cầu DN đưa tiền, không ra giá chuyến bay; mức chi, hình thức chi đều do DN chủ động đề xuất. Nhiều DN chủ động đến gặp bị cáo và đến gặp sau khi Bộ Y tế cấp phép chuyến bay mà không gặp trở ngại nào'.
DanQuyen.com (Theo plo.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Truy bắt thần tốc nhóm thanh thiếu niên mang rựa 'truy sát' người đi đường trong đêm (09-03-2026)
    Nếu tăng 8%, lương cơ sở sẽ lên mức bao nhiêu mỗi tháng? (09-03-2026)
    Ô tô con tông liên hoàn trên phố ở Hà Nội, ít nhất 7 xe hư hỏng (06-03-2026)
    2 người bị xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử (06-03-2026)
    'Nổ' là cháu lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, ca sĩ Quốc Kháng lĩnh 18 năm tù (11-09-2025)
    Chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng vụ xe rác làm học sinh tử vong (11-09-2025)
    Các phạm nhân Đinh La Thăng, Trịnh Văn Quyết, 'Bầu Kiên' có được đặc xá dịp 2-9? (29-08-2025)
    Tá hỏa phát hiện nhiều thi thể trôi dạt trên lòng hồ thủy điện (29-08-2025)
    Bắt ông Cao Tiến Đoan, doanh nhân kiêm 'ông bầu' bóng đá (29-08-2025)
    Bắt giam Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Việt Nga (29-08-2025)
    Cục An ninh mạng mời làm việc đối với công ty luật liên quan một rapper (21-08-2025)
    Ca sĩ Chi Dân và anh trai bị đề nghị truy tố liên quan tổ chức sử dụng ma túy (21-08-2025)
    Đại sứ Cuba: Sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam vượt xa khỏi những con số (15-08-2025)
    Cụ bà 80 tuổi bị sát hại trong lúc ngồi xem tivi trong nhà (15-08-2025)
    Lâm Đồng: Mưa lớn gây ngập trung tâm hành chính, sạt lở đất làm 2 người tử vong (12-08-2025)
    Cảnh báo học sinh, sinh viên về thủ đoạn 'bắt cóc online' (12-08-2025)
    Lừa 'chạy án' vụ khai thác cát lậu, lĩnh án 15 năm tù (12-08-2025)
    Thủ tướng kỷ luật ông Lê Thanh Hải và buộc thôi việc Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Bá Hoan (12-08-2025)
    Từ 1/8/2025, dùng căn cước công dân thay mã số bảo hiểm xã hội (06-08-2025)
    Tài xế rút chìa khóa xe khách trên đường cao tốc có thể đối diện bản án 7 năm tù (06-08-2025)

Các bài viết cũ:
    Đề xuất trường hợp không cần mang giấy tờ xe khi tham gia giao thông (13-07-2023)
    Zing News tạm dừng hoạt động 3 tháng (13-07-2023)
    Từ 15/8, biển số xe được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe (12-07-2023)
    Đưa hối lộ hơn 100 tỷ, nữ lãnh đạo doanh nghiệp không nhớ hết số lần chuyển tiền (12-07-2023)
    Tấm lòng hảo tâm làm nên quán cơm đặc biệt (12-07-2023)
    9x bán cổ vật qua mạng rồi gửi sắt vụn, rẻ rách cho người mua (12-07-2023)
    Thủ tướng: Văn hóa số là một phần quan trọng của nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam (12-07-2023)
    Sa thải phi công có mẫu xét nghiệm dương tính với chất cấm (12-07-2023)
    NÓNG: Bắt giam kiểm sát viên trong vụ án nhận hối lộ ở Quảng Bình (11-07-2023)
    Bị cáo khai phải nộp tiền tỷ thì mới thực hiện được 'chuyến bay giải cứu' (11-07-2023)
    Còn những ai 'nhúng chàm' trong vụ 'chuyến bay giải cứu'? (11-07-2023)
    Công an thông tin vụ tai nạn liên quan con giám đốc sở chạy mô tô phân khối lớn (10-07-2023)
    Tiến sỹ phá khóa phòng kế toán nhà trường để trộm cắp (10-07-2023)
    Bị dọa liên quan đến đường dây ma túy, cụ bà mất 200 triệu (09-07-2023)
    Hà Nội hướng tới mục tiêu trở thành 'Thành phố của sự kiện' (09-07-2023)
    10 trận động đất liên tiếp ở Kon Tum có bất thường? (07-07-2023)
    Cà Mau: Con đường ô tô 110m 'biến mất' trong đêm (07-07-2023)
    Hầu hết các hồ thủy điện lớn đã đủ nước để phát điện (07-07-2023)
    Đề xuất thành lập Quỹ phát triển hệ thống giao thông vùng Đông Nam bộ (07-07-2023)
    Một công nhân tử vong khi rơi từ mái tôn trong xưởng gỗ (06-07-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170384273.