Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Lời kể của người dân dũng cảm cứu cán bộ Công an xã ở Đắk Lắk
Ông Trần Đình Thuận, ngụ xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) chính là người đã chấp nhận đối diện với cái chết, dũng cảm chở Đại úy Lê Kiên Cường, cán bộ Công an xã Ea Ktur đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Nép ở trụ cổng nhà mình, ông Thuận là người chứng kiến rất rõ hành vi tàn ác của nhóm đối tượng phá rối ANTT, tấn công vào trụ sở UBND xã Ea Ktur làm 2 chiến sĩ công an xã hy sinh, bí thư Đảng ủy xã tử vong và 2 chiến sĩ công an khác bị thương nặng.

Kể lại sự việc, tới thời điểm này ông Trần Đình Thuận vẫn còn rùng mình: "Rạng sáng 11/6, gia đình tôi đang ngủ thì bị đánh thức bởi những tiếng nổ lớn. Tôi mở cửa nhìn sang phía trụ sở UBND xã Ea Ktur đối diện nhà mình thì phát hiện rất nhiều người đang đập phá, đốt cháy nhiều tài liệu, vật dụng... Lúc đó, tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Ban đầu cứ tưởng là trụ sở ủy ban xã bị cháy, những người có mặt ở đó đang dập lửa!... Nhưng ngay lúc đó, tôi lại nghe thấy họ hô hào, nói gì đó mà tôi không hiểu. Biểu hiện của những người này không giống như đang chữa cháy. Khi đó tôi mới thận trọng quan sát!..”, ông Thuận kể.

Ông Thuận không cho vợ con ra ngoài, đồng thời chốt cửa lại. Người đàn ông này sau đó núp sau trụ cổng của nhà mình, quan sát rất rõ mọi hành động của nhóm đối tượng. “Họ rất đông, khoảng hai ba chục người. Người thì cầm súng, người thì cầm dao, trông điệu bộ rất hung hãn!.. Họ hô hào nhau bắn phá, châm lửa đốt trụ sở ủy ban xã!.. Một lúc sau, những người này kéo nhau đi!..”, ông Thuận kể lại.

Bàng hoàng chưa biết chuyện gì đang xảy ra, ông Thuận lại phát hiện một người đàn ông đang lết từ trong trụ sở UBND xã ra hướng cổng. Người này kêu được vài tiếng cầu cứu yếu ớt rồi ngã gục, ngất lịm tại chỗ. Biết người trên là nạn nhân của nhóm đối tượng hung hãn vừa rút đi, ông Thuận lập tức chạy lại thì phát hiện đó là cán bộ Công an xã Ea Ktur - Đại úy Lê Kiên Cường.

Ông Trần Đình Thuận bèn chạy ngay vào nhà, điều khiển xe ôtô của gia đình ra cổng, bế Đại úy Lê Kiên Cường (lúc này người bê bết máu vì bị trúng đạn ở vùng bụng đã ngất lịm trên xe) để đưa lên bệnh viện cấp cứu. Xe chạy được khoảng 200m, ông Thuận phát hiện phía trước có nhóm người giống hệt như những người ông đã trông thấy trong trụ ở UBND xã Ea Ktur đang dàn hàng ngang để chắn đường. Một số người chĩa súng về phía ông la hét gì đó, ông không nghe rõ nhưng điệu bộ đều rất hung hãn.

Thoát chút hốt hoảng, giật mình, ông Thuận lấy lại bình tĩnh, lập tức nhanh tay lái xe quay ngược trở lại để tránh nhóm người trên. “Lúc đó thực sự tôi rất sợ vì tôi đã chứng kiến rất rõ hành vi của các đối tượng khi bắn giết trong trụ sở UBND xã. Nếu chặn được tôi, chắc chắn chúng sẽ không tha cho tôi đâu!..”, ông Thuận kể.

Nhìn cán bộ Công an đang thoi thóp trên xe ôtô của mình, ông Thuận quyết định rẽ vào đường đất để đi, không đi trên đường nhựa lớn để tránh sự truy đuổi của các đối tượng.

“Tưởng mọi chuyện đã êm xuôi, ngờ đâu xe đang chạy thì lại hỏng, chết máy giữa đường. Không thể nào di chuyển được nữa!..”, ông Thuận cho biết. Ngay lúc đó, ông liền điện gọi cho Trưởng Công an xã Ea Ktur lái xe ôtô tới, chuyển Đại úy Lê Kiên Cường lên xe đưa tới Bệnh viện huyện Cưu Kuin. Chiếc xe ôtô của ông Thuận được bỏ lại ngay ở hiện trường.

Sau khi được sơ cứu, Đại úy Lê Kiên Cường được các bác sĩ chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Ông Thuận đi theo để chăm sóc cho nạn nhân còn Trưởng Công an xã Ea Ktur phải quay ngay về địa phương để nắm tình hình, báo cáo vụ việc và triển khai công tác phối hợp với lực lượng chức năng truy bắt các đối tượng.

Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của ông Trần Đình Thuận và sự tích cực của các bác sĩ, Đại úy Lê Kiên Cường, cán bộ Công an xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, người bị các đối tượng bắn vào vùng ngực đã được cứu sống. Hiện sức khỏe Đại úy Cường đã dần ổn định.

“Tình hình lúc đó rất nguy hiểm. Việc chở cán bộ Công an bị các đối tượng bắn trọng thương đi cấp cứu lại càng nguy hiểm hơn. Nếu bị chúng phát hiện, chặn lại, chắc chắn chúng không thể tha cho tôi rồi. Điều may mắn nhất là tôi đã vượt qua nỗi sợ hãi!..”, ông Trần Đình Thuận vui mừng cho biết.

Liên quan tới vụ phá rối ANTT nghiêm trọng xảy ra tại xã Ea Ktur và Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, đến ngày 16/6, lực lượng Công an đã bắt giữ, xử lý, bắt, tạm giữ hơn 60 đối tượng, vận động đầu thú nhiều đối tượng và triệu tập làm việc với một số người có liên quan. Bước đầu, Cơ quan điều tra đã ra lệnh tạm giữ hình sự 30 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.

Về tang vật chứng, bước đầu cơ quan Công an đã thu giữ 4 khẩu súng quân dụng, 4 súng tự chế, 2 quả lựu đạn, 192 viên đạn các loại, 30 con dao, 9 ná cao su, 21 chiếc điện thoại di động, nhiều thẻ nhớ các loại và nhiều tài liệu chứng cứ khác chứng minh rõ ràng đây là một nhóm tội phạm có tổ chức, được bàn bạc, phân công cụ thể với nhiều hoạt động, hành vi đặc biệt nguy hiểm, trong đó có 4 chiếc điện thoại di động chúng đem chôn dấu dưới đất và đốt bỏ 1 chiếc.

Qua đấu tranh, đến nay, các đối tượng nguy hiểm nhất cũng đã thừa nhận các hành vi manh động, man rợ, tàn ác của mình.
DanQuyen.com (Theo cand.com.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Truy bắt thần tốc nhóm thanh thiếu niên mang rựa 'truy sát' người đi đường trong đêm (09-03-2026)
    Nếu tăng 8%, lương cơ sở sẽ lên mức bao nhiêu mỗi tháng? (09-03-2026)
    Ô tô con tông liên hoàn trên phố ở Hà Nội, ít nhất 7 xe hư hỏng (06-03-2026)
    2 người bị xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử (06-03-2026)
    'Nổ' là cháu lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, ca sĩ Quốc Kháng lĩnh 18 năm tù (11-09-2025)
    Chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng vụ xe rác làm học sinh tử vong (11-09-2025)
    Các phạm nhân Đinh La Thăng, Trịnh Văn Quyết, 'Bầu Kiên' có được đặc xá dịp 2-9? (29-08-2025)
    Tá hỏa phát hiện nhiều thi thể trôi dạt trên lòng hồ thủy điện (29-08-2025)
    Bắt ông Cao Tiến Đoan, doanh nhân kiêm 'ông bầu' bóng đá (29-08-2025)
    Bắt giam Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Việt Nga (29-08-2025)
    Cục An ninh mạng mời làm việc đối với công ty luật liên quan một rapper (21-08-2025)
    Ca sĩ Chi Dân và anh trai bị đề nghị truy tố liên quan tổ chức sử dụng ma túy (21-08-2025)
    Đại sứ Cuba: Sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam vượt xa khỏi những con số (15-08-2025)
    Cụ bà 80 tuổi bị sát hại trong lúc ngồi xem tivi trong nhà (15-08-2025)
    Lâm Đồng: Mưa lớn gây ngập trung tâm hành chính, sạt lở đất làm 2 người tử vong (12-08-2025)
    Cảnh báo học sinh, sinh viên về thủ đoạn 'bắt cóc online' (12-08-2025)
    Lừa 'chạy án' vụ khai thác cát lậu, lĩnh án 15 năm tù (12-08-2025)
    Thủ tướng kỷ luật ông Lê Thanh Hải và buộc thôi việc Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Bá Hoan (12-08-2025)
    Từ 1/8/2025, dùng căn cước công dân thay mã số bảo hiểm xã hội (06-08-2025)
    Tài xế rút chìa khóa xe khách trên đường cao tốc có thể đối diện bản án 7 năm tù (06-08-2025)

Các bài viết cũ:
    Lộ diện người rủ rê các đối tượng tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk (15-06-2023)
    Lãnh đạo TP.Hải Phòng làm việc với Tập đoàn Sojitz và JICA tại Nhật Bản (15-06-2023)
    Phân khúc thị trường nhà ở công nhân còn nhiều dư địa phát triển (15-06-2023)
    2 nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa và loạt cán bộ vi phạm liên quan đến FLC, AIC (15-06-2023)
    Vụ tấn công tại Đắk Lắk: Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về kết quả lấy lời khai ban đầu (14-06-2023)
    Ai sẽ trả chi phí điều trị khi COVID-19 chuyển từ nhóm A sang nhóm B? (14-06-2023)
    Hiếp dâm hàng xóm rồi ra đầu thú (14-06-2023)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Chương trình Khát vọng bình yên (14-06-2023)
    Trung tá Nguyễn Chí Thành được phong tặng danh hiệu Anh hùng (14-06-2023)
    Đắk Lắk: 45 đối tượng bị bắt giữ sau vụ tấn công trụ sở Ủy ban nhân dân xã (13-06-2023)
    Mưa lớn, dự báo lượng nước về các hồ thủy điện trên sông Đà tăng nhẹ (13-06-2023)
    Đánh người tử vong vì chuyện tán gái làng (13-06-2023)
    Miền Bắc nguy cơ tăng cắt điện trở lại (13-06-2023)
    Hà Nam: Khởi tố công ty xả gần 412 tấn chất thải ra môi trường (13-06-2023)
    Đã biết được thông tin một người vẽ bậy lên đoàn tàu Metro (13-06-2023)
    4 công an hy sinh trong vụ tấn công ở Đắk Lắk được công nhận liệt sĩ (12-06-2023)
    Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 (12-06-2023)
    Vụ dùng súng tấn công tại Đắk Lắk: Đã bắt giữ 27 đối tượng (12-06-2023)
    Công ty con của Cơ Điện Lạnh (REE) tiếp tục muốn bán thêm 2 triệu cổ phiếu Nhiệt điện Phả Lại (PPC) (12-06-2023)
    Hải Phòng: Chủ tịch xã bị cách chức do buông lỏng quản lý đất đai, xây dựng (11-06-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170388213.