Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
800 nghìn ô tô đến kỳ hạn chưa được kiểm định
Với 800.000 xe chưa được kiểm định và 1,7 triệu phương tiện đến kỳ trong 6 tháng tới, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam cần ít nhất 6 tháng mới giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc.

Nhận đăng kiểm ngay khi chưa kết thúc kỳ nghỉ

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong ngày 3/5 đã có hơn 30 trung tâm đăng kiểm mở cửa hoạt động.

Tại trung tâm 29.03V (Cầu Giấy - Hà Nội), anh Đinh Trọng Toàn (quận Đống Đa) cho hay, ngay khi nhận được thông tin trung tâm mở cửa hoạt động trong dịp nghỉ lễ, anh đã đưa xe tới kiểm định.

“Dù đang trong thời gian nghỉ lễ nhưng trung tâm vẫn mở cửa khiến chúng tôi mừng lắm. Chỉ trong hôm nay tôi đã đăng kiểm được 2 xe. Buổi sáng làm cho xe cơ quan, chiều là xe gia đình… ”, anh Toàn cho hay.

Tương tự, anh Nguyễn Viết Hiệu (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) bày tỏ gặp may mắn khi chiếc xe của mình đã quá hạn thì nay lại được cấp tem kiểm định ngay trước khi đi làm trở lại.

“Lượt đầu kiểm định buổi sáng, xe tôi bị lỗi lệch đèn pha nên phải quay về sửa. Tới chiều khám lại thì chỉ mất khoảng 30 phút”, anh Hiệu chia sẻ.

Đại diện phụ trách trung tâm đăng kiểm 29.03S (quận Nam Từ Liêm) - ông Đỗ Văn Sơn cho hay, ngay khi hoạt động trở lại, trung tâm đã cho áp dụng tất cả các loại hình đặt lịch đăng kiểm, từ gọi điện đến xếp hàng lấy số hay đặt qua ứng dụng… Chính vì vậy, đã giảm tình trạng ùn tắc, tránh để người dân và doanh nghiệp mất thời gian chờ đợi.

Tại trạm 29.02V (Gia Lâm) - ông Phùng Thế Ghi cũng cho biết, dù trạm được thiết kế 4 dây chuyền nhưng mới chỉ 2 dây hoạt động do thiếu đăng kiểm viên.

“Tới nay lịch đặt đã kín hết tháng 5. Trong hôm nay, sau khi một số đăng kiểm viên được tại ngoại và quay lại làm việc, chúng tôi mới có thể tăng thêm số trên ứng dụng”, ông Ghi cho biết.

Tình trạng thiếu đăng kiểm viên cũng diễn ra tại trạm 29.08D (huyện Hoài Đức) - Giám đốc Trần Nguyên Sinh thông tin, ngay trong dịp nghỉ lễ, số lượng xe tới kiểm định cũng rất đông.

“Do một vài đăng kiểm viên đang nghỉ ốm, hiện trạm chỉ có 5 người làm việc nên mới hoạt động được 1 dây chuyền”, ông Sinh cho biết.

Được ghi nhận là một trong những trạm có năng suất tốt, hiệu quả cao, ông Đặng Tuấn Anh, phụ trách trạm 29.05V (Long Biên) cho hay: “Trong dịp cao điểm tháng 4 vừa qua, dù trạm chỉ có 1 dây chuyền song mỗi ngày cố gắng tiếp nhận 120-130 lượt xe tới kiểm định. Trong đó, số xe tải không đạt chiếm 20%, chủ yếu mắc các lỗi về đèn, phanh, sai kích cỡ thùng…”.

Ùn tắc tại hơn 180 trung tâm đăng kiểm

Chiều 3/5, Cục trưởng Đăng kiểm Nguyễn Chiến Thắng “thị sát” một loạt trung tâm trên địa bàn Hà Nội.

Trực tiếp lắng nghe tâm tư nguyện vọng tại đây, ông Thắng lưu ý lãnh đạo các trung tâm chú trọng ổn định lực lượng và có chế độ đãi ngộ thỏa đáng để động viên, khích lệ tinh thần làm việc của đăng kiểm viên.

“Tất cả hướng tới mục tiêu giải tỏa ùn tắc trong đăng kiểm, phục vụ tốt nhất nhu cầu kiểm định xe cơ giới của người dân và doanh nghiệp”, ông Thắng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho biết, thực tế tình trạng ùn tắc đã và đang diễn ra tại 184 trung tâm ở 43 tỉnh, thành phố. Đặc biệt, Bắc Kạn và Hòa Bình, mỗi tỉnh chỉ có 1 trung tâm nhưng đều đang dừng hoạt động.

Mặc dù đã có nhiều giải pháp nhưng tình trạng ùn tắc vẫn diễn ra và có xu hướng gia tăng do năng lực hiện tại của các trung tâm không đáp ứng được.

Cụ thể, số lượng phương tiện hiện tại đến kỳ chưa được kiểm định khoảng 800.000 xe; số lượng phải kiểm định trong 6 tháng tới là khoảng 1,7 triệu xe. Tổng số lượng phương tiện phải kiểm định trong 6 tháng khoảng 2,5 triệu xe.

Trong khi đó, năng lực kiểm định của 241 trung tâm đăng kiểm (384 dây chuyền) đang hoạt động hàng tháng khoảng 550.000 xe.

Như vậy, để giải quyết dứt điểm tình trạng tồn đọng, ùn tắc thì theo tính toán phải cần ít nhất 6 tháng để kiểm định hết (chưa kể trường hợp phương tiện phải kiểm định lại). Đặc biệt là khu vực thủ đô Hà Nội và TP.HCM có mật độ phương tiện cao nên sẽ phải kéo dài thời gian hơn.
DanQuyen.com (Theo vietnamnet.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Truy bắt thần tốc nhóm thanh thiếu niên mang rựa 'truy sát' người đi đường trong đêm (09-03-2026)
    Nếu tăng 8%, lương cơ sở sẽ lên mức bao nhiêu mỗi tháng? (09-03-2026)
    Ô tô con tông liên hoàn trên phố ở Hà Nội, ít nhất 7 xe hư hỏng (06-03-2026)
    2 người bị xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử (06-03-2026)
    'Nổ' là cháu lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, ca sĩ Quốc Kháng lĩnh 18 năm tù (11-09-2025)
    Chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng vụ xe rác làm học sinh tử vong (11-09-2025)
    Các phạm nhân Đinh La Thăng, Trịnh Văn Quyết, 'Bầu Kiên' có được đặc xá dịp 2-9? (29-08-2025)
    Tá hỏa phát hiện nhiều thi thể trôi dạt trên lòng hồ thủy điện (29-08-2025)
    Bắt ông Cao Tiến Đoan, doanh nhân kiêm 'ông bầu' bóng đá (29-08-2025)
    Bắt giam Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Việt Nga (29-08-2025)
    Cục An ninh mạng mời làm việc đối với công ty luật liên quan một rapper (21-08-2025)
    Ca sĩ Chi Dân và anh trai bị đề nghị truy tố liên quan tổ chức sử dụng ma túy (21-08-2025)
    Đại sứ Cuba: Sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam vượt xa khỏi những con số (15-08-2025)
    Cụ bà 80 tuổi bị sát hại trong lúc ngồi xem tivi trong nhà (15-08-2025)
    Lâm Đồng: Mưa lớn gây ngập trung tâm hành chính, sạt lở đất làm 2 người tử vong (12-08-2025)
    Cảnh báo học sinh, sinh viên về thủ đoạn 'bắt cóc online' (12-08-2025)
    Lừa 'chạy án' vụ khai thác cát lậu, lĩnh án 15 năm tù (12-08-2025)
    Thủ tướng kỷ luật ông Lê Thanh Hải và buộc thôi việc Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Bá Hoan (12-08-2025)
    Từ 1/8/2025, dùng căn cước công dân thay mã số bảo hiểm xã hội (06-08-2025)
    Tài xế rút chìa khóa xe khách trên đường cao tốc có thể đối diện bản án 7 năm tù (06-08-2025)

Các bài viết cũ:
    Cần khoảng 6 tháng để giải quyết dứt điểm ùn tắc đăng kiểm (03-05-2023)
    Hà Nội: Lần đầu xử phạt lái tàu thủy vi phạm nồng độ cồn (03-05-2023)
    Người làm vườn trộm của nữ Việt kiều gần 1,4 tỷ đồng (02-05-2023)
    GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm nhiệm phụ trách, điều hành Bệnh viện Việt Đức (02-05-2023)
    Triệt xóa xưởng chế tạo vũ khí, vật liệu nổ quy mô lớn tại Thanh Hóa (29-04-2023)
    Quảng Bình: Công an hai huyện phá thành công chuyên án ma túy lớn (29-04-2023)
    Bắt ông Lê Tuấn Dũng về tội lừa đảo (29-04-2023)
    Tông vào đầu xe khách, hai cô gái đi xe máy tử nạn (29-04-2023)
    Bà Phương Hằng nói gì khi bị đòi bồi thường hơn 88 tỷ đồng (28-04-2023)
    Mở cao tốc, mở tương lai (28-04-2023)
    Truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm ra tòa (26-04-2023)
    Trong trại tạm giam, bà Hàn Ni tố giác ông Dũng 'lò vôi' (26-04-2023)
    Bắt hơn 50 người trong vụ 'tiếp viên hàng không xách ma túy' (25-04-2023)
    Xử phạt 12 chủ đầu tư sai phạm trong sử dụng phí bảo trì chung cư (25-04-2023)
    Điều tra vụ chiếm đoạt Macbook ở Hà Nội (25-04-2023)
    Cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây: Phương tiện lưu thông từ 3 nút giao chính (24-04-2023)
    Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút kháng cáo, chấp nhận bản án sơ thẩm tử hình (24-04-2023)
    Quảng Ngãi: Nhiều dự án chậm đấu giá đấu giá quyền sử dụng đất (24-04-2023)
    Nhiều học sinh bị ngộ độc thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng (24-04-2023)
    Một người đàn ông đâm chủ tiệm tạp hóa tử vong nghi do mâu thuẫn (24-04-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170389897.