Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Bộ trưởng Giáo dục Ấn Độ từ chức, người biểu tình đồng ý ngừng đấu tranh
    Tin Việt Nam
Doanh nghiệp Bắc Âu tiếp tục chọn Việt Nam làm điểm kết nối
    Tin Cộng Đồng
EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Kinh Tế
Giá vàng hôm nay 18/4/2023: Giá vàng mắc kẹt, nhạy cảm với dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn dự kiến, vẫn 'sáng cửa' đầu tư, vàng SJC tăng nhẹ
Giá vàng hôm nay 18/4/2023, giá vàng dao động, vẫn giữ mốc quan trọng 2.000 USD/ounce, không bị ảnh hưởng bởi sự điều chỉnh của phiên trước đó, bất cứ hoạt động chốt lời nào cũng hứa hẹn hỗ trợ cho kim loại quý này. Vàng SJC tăng nhẹ.

Giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đều giảm.

Mở đầu phiên giao dịch sáng 17/4, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,35 – 66,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 66,3 – 66,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Trong khi đó, trên thị trường châu Á, giá vàng tăng trong phiên 17/4 trong bối cảnh đồng USD giảm nhẹ, song kim loại quý này rời khỏi mức cao của một năm đạt được trong tuần trước do số liệu kinh tế trái chiều khiến nhà đầu tư đánh giá lại lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Khoảng 13h4’ (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 2.012,62 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 2.024,70 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD giảm 0,1% khiến vàng rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ đồng tiền khác.

Ghi nhận của Báo Thế giới & Việt Nam, thời điểm 19h54’ ngày 17/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco tại 2.000,0 – 2.001,0 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên 18/4:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 66,4 – 67,2 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 66,4 – 67,0 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 66,5 – 67,1 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 66,5 – 67,05 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,52 – 67,08 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,88 – 56,88 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 55,60 – 56,70 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với đầu giờ sáng 17/4, giá vàng SJC chiều cùng ngày tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 25 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank ngày 17/3, 1 USD = 23.660 VND, giá vàng thế giới tương đương 57,04 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 10,16 triệu đồng/lượng.

Vàng dao động trên 2.000 USD/ounce, tập trung vào triển vọng của Fed

Theo Reuters, giá vàng tiếp tục giữ trên mức quan trọng 2.000 USD/ounce vào thứ Hai, không bị ảnh hưởng bởi sự điều chỉnh của phiên trước đó, trong khi các nhà đầu tư đánh giá quỹ đạo tăng lãi suất của Fed.

Theo đó, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 2.008,09 USD/ounce lúc 12h25 GMT, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ cao hơn 0,3% ở mức 2.022,00 USD/ounce.

Ông Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích tại Kinesis Money, cho biết, đợt điều chỉnh giá hôm thứ Sáu tuần trước không ảnh hưởng đến xu hướng tích cực của vàng, đồng thời nhận định rằng, bất chấp hoạt động chốt lời, khu vực 1.980-2.000 USD hứa hẹn hỗ trợ cho kim loại này.

Vàng đã giảm 2% vào thứ Sáu sau khi đồng USD tăng trở lại và các quan chức Fed cho thấy sự cần thiết phải tăng lãi suất thêm một lần nữa.

Thống đốc Fed Christopher Waller và Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta Raphael Bostic nhận định ngân hàng này có thể tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (bp) vào tháng tới.

Công cụ CME FedWatch cho thấy các thị trường đang định giá 84% cơ hội tăng 25 bp vào tháng Năm.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ giảm mạnh nhất trong gần ba năm vào tháng trước, được công bố một ngày sau khi dữ liệu lạm phát cho thấy giá tiêu dùng đang ở mức vừa phải.

Lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi không mang lại lợi tức.

Hạn chế đà tăng giá của vàng, chỉ số USD cao hơn 0,1%, khiến vàng thỏi trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài và lợi tức trái phiếu kho bạc chuẩn ở mức cao nhất trong hai tuần.

Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho biết: “Vàng cũng duy trì mối tương quan chặt chẽ với lợi suất thực và hành động giá tiếp tục nhạy cảm với dữ liệu việc làm và lạm phát của Mỹ”.

Bình luận từ các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), bao gồm cả Chủ tịch Christine Lagarde sẽ được các nhà đầu tư chú ý trong tuần này, cùng với các bài phát biểu của Chủ tịch Fed chi nhánh New York John Williams và Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland Loretta Mester.

Trong khi đó, thông tin trên Kitco News cho biết, giá vàng bị mắc kẹt ở mức trung lập khi Khảo sát sản xuất Empire State của Fed tại New York đạt mức cao nhất trong 8 tháng, ở mức 10,8.

Lĩnh vực sản xuất của nền kinh tế số 1 thế giới vẫn khá biến động khi Fed chi nhánh New York báo cáo sự phục hồi mạnh mẽ vào tháng Tư.

Cụ thể, hôm 17/4, chi nhánh này cho biết, chỉ số điều kiện kinh doanh chung của cuộc khảo sát sản xuất Empire State đã tăng lên 10,8 trong tháng 4, là mức cao nhất trong 8 tháng, tăng từ mức âm của tháng 3 là 24,6. Dữ liệu này đánh bại đáng kể kỳ vọng của các nhà kinh tế với nhận định tăng lên -17,7.

Dữ liệu tốt hơn mong đợi đang kìm hãm giá vàng khi thị trường đi xuống vào đầu tuần.

Theo các nhà phân tích, dữ liệu kinh tế mới nhất đang giúp củng cố kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng tới.

Trong khi đó, theo Reuters, ông Hareesh V, Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Geojit Financial Services, cho biết, vàng có khả năng giao dịch với "xu hướng tích cực nhưng có thể chứng kiến một số điều chỉnh ban đầu... giá sẽ không giảm mạnh", do căng thẳng địa chính trị và kinh tế toàn cầu không ổn định.

Số liệu khác cho thấy các hộ gia đình dự kiến lạm phát sẽ tăng trong 12 tháng tới. Ngoài ra, hoạt động chế tạo tại các nhà máy ở Mỹ giảm trong tháng 3/2023, nhưng đã đạt được mức tăng khiêm tốn trong quý đầu tiên.
DanQuyen.com (Theo baoquocte.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Samsung, SK Hynix ký thỏa thuận cung cấp chip trị giá 950 tỷ USD với Mỹ (25-07-2026)
    Ngành rượu vang Italy lao đao (25-07-2026)
    Vợ hiến thận cứu chồng trong ca ghép lần 3 với 'rừng' mạch máu vôi hóa (25-07-2026)
    Ford và Geely hợp tác thành lập liên doanh tại Tây Ban Nha (25-07-2026)
    Samsung, SK Hynix ký thỏa thuận cung cấp chip trị giá 950 tỷ USD với Mỹ (25-07-2026)
    Ô tô nhập khẩu: Trung Quốc bứt phá nhanh, Thái Lan vẫn dẫn đầu (24-07-2026)
    SeABank phát hành 40 triệu cổ phiếu ESOP mệnh giá 10.000 đồng/cp (24-07-2026)
    Vì sao nhà đầu tư vẫn đặt cược giá dầu giảm? (24-07-2026)
    ECB giữ nguyên lãi suất, chờ thêm dữ liệu để đánh giá tác động xung đột Mỹ-Iran (23-07-2026)
    Nhà mua hàng quốc tế yêu cầu gì từ hàng Việt? (21-07-2026)
    Mở rộng thị trường Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội lớn cho thực phẩm, đồ uống Việt (21-07-2026)
    Thêm một chuỗi thời trang Việt được nhà đầu tư ngoại tỷ đô rót vốn (20-07-2026)
    Novaland muốn cho hai công ty con vay hơn 2.000 tỷ (20-07-2026)
    Các ngân hàng tư nhân Ấn Độ kỳ vọng tín dụng doanh nghiệp phục hồi (19-07-2026)
    Giá vàng tiếp tục tuần giao dịch ảm đạm, các chuyên gia bi quan về triển vọng giá tuần tới (19-07-2026)
    M&A nửa đầu năm đạt khoảng 2,5 tỷ USD, giá trị giao dịch tăng 14% (19-07-2026)
    Tiền vào chứng khoán chạm đáy, nhà đầu tư chờ đợi điều gì? (19-07-2026)
    Giá vàng hôm nay (18-7): Đà giảm chưa dứt (18-07-2026)
    Hai hãng hàng không Trung Quốc mua 95 máy bay Airbus (18-07-2026)
    PVS ước lãi 820 tỷ trong 6 tháng, đạt 83% kế hoạch năm (18-07-2026)

Các bài viết cũ:
    Dragon Capital tiếp tục bán ra thêm 200.000 cổ phiếu Hóa chất Đức Giang (DGC) (17-04-2023)
    Cổ phiếu PG Bank (PGB) tăng 84,1% nhờ hiệu ứng đấu giá thành công, người thân lãnh đạo mang hơn 7,6 triệu cổ phiếu ra bán (17-04-2023)
    Doanh nghiệp thủy sản Đà Nẵng đối mặt khó khăn kép (16-04-2023)
    Chủ tịch, vợ và em trai đồng loạt bị đình chỉ giao dịch do bán chui phiếu HPX (16-04-2023)
    Xử phạt nhiều trường hợp 'bán chui' cổ phiếu, thao túng chứng khoán (15-04-2023)
    Giá vàng hôm nay 16/4/2023, Giá vàng 'rơi tõm' bởi động thái bán tháo chốt lời ồ ạt, vẫn hướng tới mốc cao kỷ lục, vàng SJC phản ứng yếu ớt (15-04-2023)
    Giá tiêu hôm nay 16/4/2023, thị trường phản ứng trái chiều, đã đến chu kỳ tăng của tiêu Việt? (15-04-2023)
    Vướng mắc nào ảnh hưởng thu hồi 238 sổ đỏ cấp sai quy định? (14-04-2023)
    Phản ứng của Moscow về trần giá dầu khiến EU và G7 bối rối (14-04-2023)
    Đầu tư LDG (LDG): Chủ tịch Nguyễn Khánh Hưng bị bán giải chấp 3,5 triệu cổ phiếu sau khi công bố kết quả Thanh tra dự án 'xây chui' tại Đồng Nai (14-04-2023)
    Thế hệ tiếp theo của MobiFone hãy viết nên trang sử mới (14-04-2023)
    Hút hàng chục nghìn tỷ trái phiếu, các thành viên Trung Nam Group làm ăn ra sao? (12-04-2023)
    Công ty LDG xây trái phép 680 căn biệt thự, nhà liên kế ở Đồng Nai (12-04-2023)
    Bí thư Sầm Sơn nói về các Hubway phục vụ du khách khi Tập đoàn FLC trả lại (12-04-2023)
    Ông Đỗ Quang Vinh được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT SHB (12-04-2023)
    Cựu kế toán trưởng lĩnh án tù vì lấy tiền của công ty chơi chứng khoán (12-04-2023)
    Khủng hoảng lạm phát kéo các nước châu Âu vào cuộc chiến lương thực (10-04-2023)
    Thứ trưởng Công an điểm mặt 6 công ty núp bóng cưỡng đoạt tài sản (10-04-2023)
    Tân Hiệp Phát: Tham vọng 3 tỷ USD và những tai tiếng kim tiền (10-04-2023)
    Giá dầu lên 100 đô la/thùng, những nền kinh tế nào tổn thương nhiều nhất? (08-04-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 181225662.