Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phú Quốc tăng cường tuyên truyền an toàn cho chủ tàu du lịch
    Tin Thế Giới
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tiếp tục ban hành cảnh báo an ninh đối với công dân
    Tin Việt Nam
Quảng Ninh sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2027
    Tin Cộng Đồng
EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Từ số 0 tiếng Trung, nữ sinh Việt chinh phục cùng lúc 3 đại học danh giá nhất Trung Quốc

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc)
Chiều 28-3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Vương Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc) đang có chuyến thăm Việt Nam và đồng chủ trì Hội nghị giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên của Việt Nam với tỉnh Vân Nam.

Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh đồng chí Vương Ninh thăm Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hai Đảng, hai nước duy trì đà phát triển tốt đẹp và có nhiều tiến triển thực chất.

Nêu đậm về truyền thống hữu nghị, tương trợ lẫn nhau giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, đồng chí Tổng Bí thư bày tỏ trân trọng sự giúp đỡ của nhân dân Trung Quốc, trong đó có nhân dân tỉnh Vân Nam qua các thời kỳ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao sự phát triển tích cực trên nhiều mặt trong quan hệ song phương thời gian qua, trong đó có những kết quả đáng khích lệ về giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa các địa phương biên giới của Việt Nam với tỉnh Vân Nam. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ hoan nghênh việc các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên của Việt Nam đã phối hợp với tỉnh Vân Nam tổ chức thành công Hội nghị lần thứ ba giữa các Bí thư Tỉnh ủy, qua đó xác định các phương hướng, kế hoạch hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn tỉnh Vân Nam và các địa phương biên giới Việt Nam là tiên phong trong thực hiện nhận thức chung giữa lãnh đạo cấp cao, tiếp tục quán triệt về tình hữu nghị và tầm quan trọng của quan hệ Việt – Trung, cụ thể hóa Tuyên bố chung đạt được trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc vừa qua, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, hai nước.

Đồng chí Vương Ninh bày tỏ vui mừng đến thăm Việt Nam và cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ nhất trí cao và sẽ tiếp thu các ý kiến định hướng quan trọng của đồng chí Tổng Bí thư về tăng cường quan hệ hợp tác giữa các địa phương biên giới hai nước.

Đồng chí Vương Ninh bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã đạt được trong sự nghiệp Đổi mới; bày tỏ vui mừng trước xu thế phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc dưới sự định hướng của lãnh đạo cao nhất của hai Đảng, đặc biệt là ý nghĩa lịch sử của chuyến thăm chính thức Trung Quốc vừa qua của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí Vương Ninh cho biết, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Vân Nam và các tỉnh biên giới của Việt Nam thời gian qua đạt nhiều tiến triển thực chất, các cơ chế trao đổi giữa hai bên được duy trì thường xuyên, hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam khẳng định, tỉnh Vân Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương Việt Nam quán triệt, thực hiện tốt nhận thức chung và thỏa thuận quan trọng giữa hai đồng chí Tổng Bí thư của hai Đảng, cũng như những nhận thức chung đạt được tại Hội nghị giữa Bí thư các tỉnh Tây Bắc của Việt Nam và tỉnh Vân Nam; tăng cường giao lưu hữu nghị giữa các cấp, các ngành; đẩy mạnh hợp tác thực chất, cùng có lợi giữa hai bên, nhất là trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, nông nghiệp, du lịch; cùng nhau phối hợp quản lý tốt đường biên giới giữa hai nước.

* Sáng cùng ngày, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, đã có cuộc làm việc với đồng chí Vương Ninh. Tại cuộc làm việc, hai bên đã tập trung trao đổi về phương hướng triển khai giao lưu, hợp tác trong thời gian tới giữa các địa phương của Việt Nam, trong đó có các địa phương biên giới, với tỉnh Vân Nam.
DanQuyen.com (Theo qdnd.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Quảng Ninh sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2027 (20-07-2026)
    Báo Indonesia: Việt Nam có lợi thế trong cuộc đua hút đầu tư xe điện (18-07-2026)
    Thực hiện hiệu quả đường lối chính sách đối ngoại nhân dân Việt Nam-Nga (18-07-2026)
    Khơi thông nguồn lực, hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước (18-07-2026)
    Đẩy mạnh giao lưu thanh niên, kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc (17-07-2026)
    Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc, đưa Việt Nam trở thành cầu nối vào thị trường Đông Nam Á (17-07-2026)
    Khai trương trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Timor-Leste (15-07-2026)
    Việt Nam sẵn sàng cùng ASEAN hỗ trợ Myanmar (12-07-2026)
    Tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm của Đại sứ Palestine tại Việt Nam (10-07-2026)
    Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-IAEA về ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình (09-07-2026)
    Tàu Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển (09-07-2026)
    Hoàn thành sứ mệnh tại Venezuela, đoàn cứu hộ Việt Nam chuẩn bị về nước (09-07-2026)
    Các tân đại sứ trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước (06-07-2026)
    Việt Nam phát huy vai trò điều phối tại phiên họp CPTPP (03-07-2026)
    Người Nhật nói về 'lần đầu tiên' doanh nhân nước ngoài phát biểu ở nơi phổ biến Nghị quyết (30-06-2026)
    Việt Nam cần tăng trưởng GDP gần 12% trong nửa cuối năm (28-06-2026)
    Việt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực ASEAN (27-06-2026)
    Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam (26-06-2026)
    Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela và bảo hộ công dân sau trận động đất kép (25-06-2026)
    Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tiếp lãnh đạo tập đoàn vận tải biển hàng đầu thế giới (23-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Ra mắt và vận hành Trung tâm Đào tạo Điện tử Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam (25-03-2023)
    Việt Nam lên tiếng về kế hoạch trang bị tàu ngầm hạt nhân cho Australia (24-03-2023)
    Việt Nam đang điều tra người bị FBI truy nã vì rửa tiền (23-03-2023)
    Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm Thượng tướng cho ông Nguyễn Văn Nghĩa (16-03-2023)
    'Việt Nam là đối tác quan trọng nhất của Ba Lan tại Đông Nam Á' (16-03-2023)
    Việt Nam sẵn sàng cùng Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện (11-03-2023)
    CNN công bố top 25 địa điểm du lịch đẹp nhất thế giới, Việt Nam có 1 đại diện (11-03-2023)
    Tổng Bí thư và Chủ tịch nước Việt Nam chúc mừng ông Tập Cận Bình (10-03-2023)
    Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư là trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp (01-03-2023)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bí thư Tỉnh ủy Hải Nam, Trung Quốc (22-02-2023)
    Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp 3 Đại sứ tới trình quốc thư (22-02-2023)
    Pháp: Tăng cường tài trợ và hợp tác cho các cơ sở hạ tầng bền vững tại Việt Nam (21-02-2023)
    Hoàn thành nhiệm vụ ở Thổ Nhĩ Kỳ, Đoàn cứu hộ Bộ Công an về nước (19-02-2023)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia (18-02-2023)
    Thủ tướng rời Singapore, bắt đầu thăm chính thức Brunei (10-02-2023)
    Tiềm năng hợp tác Việt Nam-Singapore còn rất lớn (09-02-2023)
    Những bước phát triển mạnh mẽ, năng động trong quan hệ Việt Nam - Singapore (07-02-2023)
    Chuyến công du 'xông đất' khẳng định tầm quan trọng của quan hệ Việt Nam-Singapore (06-02-2023)
    Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói lý do xin thôi giữ các chức vụ (05-02-2023)
    Kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp định Paris tại thành phố Choisy-le-Roi (20-01-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 180919818.