Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Israel không kích ngoại ô phía Nam thủ đô của Liban
    Tin Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng công tác tại Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin
    Tin Cộng Đồng
Việt kiều Mỹ hầu tòa vì âm mưu đưa trẻ ra nước ngoài
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Đào tạo nhân lực thời AI, doanh nghiệp cần người biết thích ứng

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Bê bối tham nhũng gây chấn động EU
Cáo buộc tham nhũng tại Nghị viện châu Âu đang gây ra một cơn địa chấn tại khối này. Vụ việc không chỉ tác động đến uy tín của các cơ quan công quyền Liên minh châu Âu mà còn có nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ tới mối quan hệ với Qatar.

Liên minh châu Âu hôm qua đã một phen chấn động sau khi có thông tin nhà chức trách Bỉ cáo buộc 4 quan chức nhận tiền và quà từ một quốc gia vùng Vịnh để gây ảnh hưởng đến các quyết định của Nghị viện châu Âu.

Trong một tuyên bố tại cuộc họp báo hôm qua, chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã gọi đây là mối quan ngại lớn nhất, đồng thời cho biết sẽ xem xét lại đề xuất thành lập một cơ quan độc lập để xử lý các vấn đề liên quan đến đạo đức trong các định chế châu Âu.

“Các cáo buộc chống lại phó chủ tịch Nghị viện châu Âu liên quan đến tham nhũng ở Qatar là mối quan tâm lớn nhất, rất nghiêm trọng. Đó là vấn đề niềm tin của người dân vào các thể chế của chúng ta. Sự tin tưởng và niềm tin vào các thể chế của chúng ta cần nhận được tiêu chuẩn cao nhất về độc lập và toàn vẹn của khối”, bà Leyen nói.

Trong khi đó, giới chức Liên minh châu Âu thì cho rằng, đây là vụ việc nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan công quyền, đồng thời yêu cầu mở cuộc điều tra độc lập.

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock nói: “Đây là một vụ việc không thể tin được, cần phải được làm sáng tỏ hoàn toàn bằng pháp luật. Đây là vấn đề về uy tín của cả châu Âu, vì vậy điều này phải gây ra hậu quả ở nhiều lĩnh vực khác nhau”.

Cùng quan điểm, Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna nói: “Đây là vấn đề nghiêm trọng. Tôi không bình luận sâu về vụ việc này bởi cơ quan tư pháp sẽ làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, chúng tôi muốn vụ việc được làm sáng tỏ”.

Trước đó, liên quan đến cáo buộc tham nhũng, giới chức Bỉ ban đầu bắt 6 người, nhưng sau đó đã trả tự do cho hai người. Danh tính các nghi phạm không được công bố. Tuy nhiên, theo một số hãng truyền thông châu Âu, trong số những nghi phạm có Phó Chủ tịch Nghị viện châu Âu Eva Kaili, 44 tuổi, thành viên đảng PASOK của Hy Lạp.

Ngay trong ngày 12/12, cảnh sát Bỉ cũng đã lục soát các văn phòng thuộc Nghị viện châu Âu, thu giữ 600.000 euro tiền mặt, cùng nhiều máy tính cá nhân và điện thoại di động. Các nhà điều tra nghi ngờ, Qatar, nước chủ nhà World Cup 2022 đã gây ảnh hưởng đến các quyết định kinh tế và chính trị của nghị viện châu Âu bằng cách chi ra số tiền lớn hoặc quà cáp giá trị cao cho các nhân vật có ảnh hưởng tại nghị viện trong 2 năm qua.

Văn phòng Phó chủ tịch nghị viện châu Âu Eva Kaili hiện chưa có bất cứ bình luận nào về vụ việc trên. Tuy nhiên, Đảng Xã hội chủ nghĩa Hy Lạp (PASOK), nơi bà Kaili là 1 thành viên cho biết, đang làm thủ tục khai trừ bà ra khỏi hàng ngũ của đảng.

Trong khi đó, phái đoàn Qatar tại Liên minh châu Âu phủ nhận các cáo buộc về những hành vi sai trái và khẳng định Cata luôn tuân thủ luật pháp và các quy định quốc tế. Mọi cáo buộc nhằm vào nước này đều không có căn cứ.

Giới phân tích nhận định, vụ việc trên không chỉ tác động đến uy tín của các cơ quan công quyền Liên minh châu Âu mà còn có nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ tới mối quan hệ với Qatar, nước được cho là liên quan vụ việc này. Theo kế hoạch, trong tuần này, Nghị viện châu Âu dự kiến bỏ phiếu về đề xuất mở rộng quy chế miễn thị thực đến Liên minh châu Âu cho các quốc gia như Kuwait, Qatar, Oman và Ecuador, tuy nhiên, sau cuộc điều tra, kế hoạch này sẽ bị hoãn lại./.
DanQuyen.com (Theo vov.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Israel không kích ngoại ô phía Nam thủ đô của Liban (14-06-2026)
    Iran chưa đưa ra quyết định cuối cùng về thỏa thuận với Mỹ (14-06-2026)
    Iran đánh sập đường hầm, gài mìn phong tỏa kho uranium trước cảnh báo của ông Donald Trump (13-06-2026)
    Iran bác khả năng ký thỏa thuận với Mỹ vào ngày 14/6 (13-06-2026)
    Trung Quốc cấm Bộ trưởng Quốc phòng Philippines nhập cảnh (11-06-2026)
    Bộ trưởng Quốc phòng Anh bất ngờ từ chức (11-06-2026)
    Tổng thống Mỹ Trump dọa giáng đòn cực mạnh vào Iran trong đêm nay (11-06-2026)
    Ông Trump tuyên bố tấn công Iran 'rất mạnh', sẽ ứng xử như với Venezuela; Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ... lên tiếng (11-06-2026)
    Đức lập liên minh phát triển tiêm kích thế hệ mới (10-06-2026)
    Xung đột tại Trung Đông: Mỹ khẳng định thỏa thuận hòa bình đang ở giai đoạn cuối (09-06-2026)
    Điều gì sẽ xảy ra với thị trường dầu mỏ khi eo biển Hormuz mở lại? (09-06-2026)
    Quân đội Iran công bố quyết định bất ngờ sau tuyên bố tiến hành 'một tuần tấn công liên tục' (08-06-2026)
    Israel tấn công nhiều thành phố Iran, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông báo khẩn (08-06-2026)
    Đàm phán hạt nhân: Iran 'nóng mặt', cảnh báo IAEA ngừng gây sức ép (06-06-2026)
    Israel tuyên bố hạ nhiều chỉ huy cấp cao Hamas trong các cuộc không kích ở Gaza (05-06-2026)
    Ngoại trưởng Iran kể phút bước ra từ đống đổ nát oanh tạc ông Khamenei (04-06-2026)
    Israel tuyên bố tiếp tục chiến sự ở Liban; Hezbollah bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn (04-06-2026)
    Tổng thống Trump lên tiếng về khả năng gặp Lãnh tụ Tối cao Iran Mojtaba Khamenei (03-06-2026)
    Thời gian đang cạn dần, Tổng thống Trump tìm lối thoát khỏi cuộc chiến Iran? (03-06-2026)
    Iran đang xem xét bản dự thảo cuối cùng về ngừng bắn với Mỹ (02-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Mỹ mở hầu bao, trải thảm đỏ chào đón lãnh đạo châu Phi (13-12-2022)
    Ông Vương Nghị: Hợp tác giữa Trung Quốc và các nước Arab dựa trên lợi ích chung (11-12-2022)
    Tro cốt ông Giang Trạch Dân được rải xuống biển (11-12-2022)
    Đức từ chối đề nghị của Ba Lan chuyển hệ thống tên lửa Patriot cho Ukraine (11-12-2022)
    Ukraine gặp khó, phương Tây muốn đối thoại, Nga mất niềm tin (11-12-2022)
    Trung Quốc: Mỹ không có quyền tùy tiện trừng phạt các nước khác (09-12-2022)
    Nhật Bản và Australia cam kết tăng cường hợp tác an ninh (09-12-2022)
    Nữ Giám đốc Cơ quan Mật vụ Quốc gia (ASIS) đầu tiên trong lịch sử Australia (09-12-2022)
    Quan chức Mỹ - Trung thảo luận về vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên (09-12-2022)
    Tổng thống Nga ủng hộ thành lập cơ cấu điều phối năng lượng trong EAEU (09-12-2022)
    Điện Kremlin nói về kế hoạch ở miền Đông và Nam Ukraine (08-12-2022)
    EU phản bác cáo buộc của Hungary về thiếu hụt nhiên liệu (08-12-2022)
    Nga đẩy lùi âm mưu tấn công Crimea bằng máy bay không người lái (08-12-2022)
    Đức thúc đẩy phát triển 'lá chắn phòng thủ tên lửa' (08-12-2022)
    Moscow nói NATO biết Ukraine chuẩn bị tấn công các sân bay quân sự của Nga (08-12-2022)
    Nga nói Thụy Điển, Đan Mạch lo sợ về Dòng chảy phương Bắc; Czech, Hungary 'ra tay' với doanh nghiệp về vấn đề khí đốt (08-12-2022)
    Nga hạ UAV ngoài khơi bán đảo Crưm, bắt hai 'điệp viên' hợp tác với Ukraine (08-12-2022)
    Chính phủ của Thủ tướng Đức Olaf Scholz trú trọng các vấn đề đối nội (06-12-2022)
    Thách thức mới với ngành vũ khí của Nga và phương Tây do xung đột ở Ukraine (06-12-2022)
    Trung Quốc chỉ trích báo cáo của Mỹ về chiến lược quốc phòng (06-12-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 178328304.