Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phú Quốc tăng cường tuyên truyền an toàn cho chủ tàu du lịch
    Tin Thế Giới
Mỹ nói Tehran 'khẩn cầu' thỏa thuận, Iran chuẩn bị kịch bản đối phó mới
    Tin Việt Nam
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ phát triển thực chất
    Tin Cộng Đồng
EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Cộng Đồng
Khách Việt trả lại vé xem World Cup vì chi phí quá cao
Chi phí đi xem World Cup 2022 ở Qatar được đánh giá là quá cao so với những lần tổ chức trước.

Chi phí quá cao khiến nhiều người Việt băn khoăn trong việc có nên đi hay không. Trước ngày World Cup khởi tranh, có người còn quyết định trả lại vé trận đấu vì chi phí phát sinh quá lớn.

Hốt hoảng vì chi phí phát sinh

Trần Đình Chiến (quê Tây Ninh) cho biết vừa trả lại vé trận tranh hạng 3 có giá 10 triệu đồng. Anh bị thu phí 5% khi trả lại vé. Chia sẻ với Zing, Chiến nói lý do chính phải trả vé là vì giá vé máy bay quá cao.

Cách đây vài tháng, anh có tìm vé máy bay đi Qatar và thấy giá rẻ nhất cũng đã 30 triệu đồng (nối chuyến 2 lần, có chuyến phải chờ 18 giờ ở sân bay). Do đó, thời gian bay đã ngót nghét hơn 30 giờ. Nếu muốn bay nhanh hơn, số tiền sẽ không dừng ở 30 triệu đồng.

Thông báo vé trả lại của cổ động viên Việt Nam đã được ban tổ chức bán thành công. Tuy nhiên, Chiến vẫn phải mất thêm 5% giá trị vé khi trả lại. Ảnh: Anh Tú.
Thông báo vé trả lại của cổ động viên Việt Nam đã được ban tổ chức bán thành công. Tuy nhiên, Chiến vẫn phải mất thêm 5% giá trị vé khi trả lại. Ảnh: Anh Tú.

Việc đặt phòng nghỉ cũng bị người này đánh giá là rườm rà. Ban tổ chức can thiệp khá nhiều vào chuyện đặt phòng trong khi giá các chỗ ở cũng không hề rẻ.

"Tôi tính sơ sơ vé máy bay khoảng 30 triệu đồng, vé một trận khoảng 10 triệu đồng, tiền phòng khách sạn 10 ngày cỡ 1.000 USD (khoảng 24,8 triệu đồng). Đó là chưa kể chi phí ăn uống, tham quan cũng đắt không kém", Chiến nói.

4 năm trước, Chiến có tới Nga để xem World Cup 2018. Anh đánh giá chi phí khi đó hợp lý hơn hẳn so với kỳ World Cup lần này tại Qatar. Khi đó, du khách Việt này chi 13 triệu đồng cho vé máy bay khứ hồi. Giá vé mỗi trận vào khoảng 105 USD (tùy hạng vé, trận đấu). Theo Chiến, giá vé trận đấu ở mức chấp nhận được.

Năm đó, Nga miễn visa cho cổ động viên có vé (khi mua vé sẽ được cấp FAN ID - tương tự thẻ Hayya năm nay). Khi có FAN ID, ngoài chính sách miễn visa, các cổ động viên còn được miễn vé tàu khứ hồi tới và rời thành phố diễn ra trận đấu, giảm giá vé tham quan...

Không những vậy, chi phí lưu trú ở Nga cũng rẻ hơn hẳn so với Qatar. Chiến không cần thuê phòng khách sạn. Anh ở nhà người dân địa phương thông qua ứng dụng CouchSurfing nên chi phí lưu trú coi như bằng 0.

"Tôi có một chỗ ở tốt trong căn hộ cao cấp tại trung tâm Moscow. Bạn chủ nhà còn giao luôn chìa khóa cho mình. Tại Saint Petersburg, tôi ở cùng một gia đình lớn tuổi. Họ còn nấu đồ ăn sáng, tối miễn phí cho tôi. Tổng chi phí năm đó tính ra chỉ khoảng 25 triệu đồng", anh kể.

Đắt nhưng cố đi

Theo khảo sát của Zing, lượng khách Việt tới Qatar xem World Cup không quá đông. Bản thân nhiều công ty du lịch lớn cũng không mặn mà tổ chức tour do chi phí quá cao. Một số công ty nhỏ lại cung cấp các dịch vụ lẻ như đặt vé máy bay, vé xem trận đấu, phòng khách sạn để kiếm thêm chút đỉnh.

Chi phí cao khiến chỉ có số ít khách lẻ đủ điều kiện mới có thể chi trả cho chuyến đi. Trao đổi với Zing, Phạm Hồng Nhung (sống tại Hà Nội) cho biết mình từng đi World Cup 2018 ở Nga. Cô cũng đã mua vé một số trận đấu ở Euro 2020 nhưng phải trả lại do vấn đề dịch bệnh. Đánh giá về giá vé xem trận đấu ở World Cup năm nay, Nhung nói số tiền cần chi vẫn ở mức chấp nhận được.

Tuy nhiên, các chi phí khác thực sự đắt hơn hàng năm, tiêu biểu là vé máy bay. Không chỉ có giá cao hơn, các cổ động viên cũng có rất ít lựa chọn chuyến bay. Về chi phí lưu trú, cổ động viên đến từ Hà Nội có tham khảo loại hình lều và làng cổ động viên. Mức giá cũng rơi vào khoảng 200 USD/đêm chứ không hề rẻ.

"Khách sạn 4, 5 sao thực sự giá trên trời luôn. Tôi chưa sang nên chưa thể đánh giá cụ thể các chi phí phát sinh khác như di chuyển, ăn uống... Hiện tại, tôi mới mua được vé xem một trận cho 3 người trong nhà. Gia đình vẫn tính mua thêm vé một trận nữa, chắc sẽ phải qua chợ đen", cô nói.

Nhu cầu về phòng ở cho dịp World Cup 2022 đang rất cao. Theo Metro, nhiều khách sạn đã bán sạch phòng. Số khác niêm yết giá khoảng 3.200 USD/đêm khiến các fan bóng đá đau đầu tìm chỗ ở.

Thực tế, một số ít khách sạn xa hoa cũng còn phòng như Bentley Luxury Hotel and Suites. Tuy nhiên, mức giá thuê đã tăng lên chóng mặt. Một phòng có sẵn tại đây ngày 25/10 có giá hơn 100 USD/đêm. Trong thời gian diễn ra giải đấu, du khách phải trả 2.700 USD/đêm.

Càng về những trận đấu cuối, giá phòng tiếp tục "leo thang". Nếu người hâm mộ dự định ở lại Holiday Villa Hotel và Residence City Centre Doha trong 7 đêm (từ ngày 30/11 đến 7/12), họ sẽ phải trả tới 21.000 USD.

Chính phủ nước chủ nhà ho biết họ có kế hoạch tăng cường số lượng chỗ ở. Người hâm mộ có thể thuê phòng ở chung trong các căn hộ trống, biệt thự hay lều kiểu truyền thống trên sa mạc.

Theo Metro, 2 tàu du lịch ở Doha cũng có thể được chuyển đổi thành khách sạn nổi. Nó sẽ được neo đậu tại cảng Doha suốt thời gian diễn ra giải. Nhờ đó, Qatar có thể tăng cường thêm 70.000 phòng.
DanQuyen.com (Theo zingnews.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội (14-07-2026)
    Cháy nhà máy ở 'thủ phủ giày dép' Trung Quốc gây thương vong lớn (09-07-2026)
    Siêu bão Bavi mạnh cấp 17: Có thể gây gió mạnh khắp Biển Đông cuối tuần tới (05-07-2026)
    Phi công Mỹ bị nhóm nổi dậy sát hại, đốt máy bay ở Indonesia (02-07-2026)
    Bộ trưởng Venezuela cảm kích tinh thần của lực lượng cứu hộ Việt Nam (30-06-2026)
    82 quân nhân Việt Nam sẵn sàng lên đường hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất (28-06-2026)
    Visa: Việt Nam vào nhóm điểm đến được du khách châu Á ưa chuộng (25-06-2026)
    Hỏa hoạn tại Ấn Độ khiến ít nhất 15 người thiệt mạng (22-06-2026)
    Việt kiều Mỹ hầu tòa vì âm mưu đưa trẻ ra nước ngoài (14-06-2026)
    Cấm du khách mặc bikini trên hòn đảo nổi tiếng thế giới (13-06-2026)
    Tình hình người Việt trong động đất tại Philippines (09-06-2026)
    Chưa ghi nhận thương vong về người Việt trong trận động đất ở Philippines (08-06-2026)
    Đức: Máy bay sập càng khiến một người bị thương (04-06-2026)
    Hướng dẫn viên sống sót kỳ diệu sau một tuần mất tích trên đỉnh Everest (04-06-2026)
    Tây Ban Nha ghi nhận số ca tử vong cao kỷ lục do nắng nóng (03-06-2026)
    Cháy lớn tại khách sạn Ấn Độ: 21 người thiệt mạng, nhiều người nhảy xuống đường thoát thân (03-06-2026)
    Việt Nam phối hợp với Trung Quốc, Lào, Myanmar mở cao điểm trấn áp tội phạm ma túy (02-06-2026)
    Quy định mới phủ bóng lên giấc mơ thẻ xanh Mỹ (29-05-2026)
    Giải cứu gần 300 du khách mắc kẹt trên tuyến cáp treo cao nhất thế giới (26-05-2026)
    Xảy ra vụ xịt chất lạ tại trung tâm thương mại ở Tokyo (25-05-2026)

Các bài viết cũ:
    Meet Vicky Behenna (30-10-2022)
    Vụ giẫm đạp ở Seoul: Đại sứ quán Việt Nam xác nhận có 1 công dân thiệt mạng (30-10-2022)
    Đánh bom bên ngoài trụ sở Bộ Giáo dục Somalia, ít nhất 100 người thiệt mạng (30-10-2022)
    Phát hiện thi thể dưới gầm máy bay từ Iran sang Đức (28-10-2022)
    Rơi trực thăng Malaysia, toàn bộ thành viên thoát chết thần kỳ (26-10-2022)
    Hà Nội đã đón được gần 1 triệu lượt khách quốc tế (26-10-2022)
    Biểu tình tiếp diễn ở châu Âu về giá năng lượng và khí hậu (24-10-2022)
    Cùng nhau xây dựng vì hòa bình và thịnh vượng (24-10-2022)
    Sự gần gũi và tình cảm của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc với Việt Nam (23-10-2022)
    2 con chim cao cát quý hiếm được người dân giao cho kiểm lâm (21-10-2022)
    Thông tin chính thức về thị trường tiếp nhận lao động tại châu Phi (21-10-2022)
    Nhiều người ăn thịt thú rừng để... chứng tỏ đẳng cấp xã hội (21-10-2022)
    Nổ bom bên ngoài nhà tù lớn nhất Myanmar, ít nhất 8 người thiệt mạng (19-10-2022)
    Ai đứng sau đoạn ghi âm gây rúng động Los Angeles (18-10-2022)
    Hàng nghìn người Pháp biểu tình vì giá cả tăng vọt (17-10-2022)
    Hành khách say xỉn tấn công, cắn tay tiếp viên, máy bay phải hạ cánh khấn cấp (15-10-2022)
    Công dân Nga liên quan án mạng ở Nha Trang có bị dẫn độ về Việt Nam (15-10-2022)
    40 thợ mỏ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong sự cố nổ hầm than (15-10-2022)
    Australia ban bố tình trạng khẩn cấp do mưa lớn và lũ quét (14-10-2022)
    5 điểm đến nổi tiếng thế giới bị xóa sổ (14-10-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 180968474.