Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Bộ trưởng Giáo dục Ấn Độ từ chức, người biểu tình đồng ý ngừng đấu tranh
    Tin Việt Nam
Doanh nghiệp Bắc Âu tiếp tục chọn Việt Nam làm điểm kết nối
    Tin Cộng Đồng
EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Bộ Y tế yêu cầu xác định nguyên nhân gây bệnh hoại tử xương hàm mặt
Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện sớm báo cáo nhanh tình hình người bệnh đến khám bệnh hoại tử xương hàm trước ngày 16-7.

Ngày 14-7, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế có văn bản gửi Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.SG và Bệnh Viện Chợ Rẫy đề nghị báo cáo tình hình người bệnh hoại tử xương hàm.

Theo Cục Quản lý khám, chữa bệnh, thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin truyền thông đưa tin Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TP.SG và Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận khám và điều trị một số người bệnh bị hoại tử xương hàm mặt có liên quan tới bệnh lý hậu COVID-19.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị giám đốc bệnh viện khẩn trương chỉ đạo thực hiện báo cáo nhanh tình hình người bệnh đến khám, điều trị, kết quả điều trị bệnh hoại tử xương hàm từ tháng 2-2022 đến nay cho Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) trước ngày 16-7.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu các bệnh viện thành lập Hội đồng chuyên môn để xem xét, xác định nguyên nhân gây bệnh và các yếu tố liên quan đến bệnh lý trên, báo cáo về Cục Quản lý khám, chữa bệnh ngay sau khi thực hiện.

Bệnh viện cần tiếp tục quan tâm tổ chức đón tiếp khám, điều trị chu đáo, tận tình với người bệnh. Đồng thời có các thông tin chính xác dựa trên cơ sở khoa học và đề xuất có các biện pháp để người dân chủ động đề phòng, tránh làm hoang mang bất ổn trong xã hội.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị giám đốc bệnh viện khẩn trương chỉ đạo thực hiện báo cáo nhanh tình hình người bệnh đến khám, điều trị, kết quả điều trị bệnh hoại tử xương hàm từ tháng 2-2022 đến nay cho Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) trước ngày 16-7.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu các bệnh viện thành lập Hội đồng chuyên môn để xem xét, xác định nguyên nhân gây bệnh và các yếu tố liên quan đến bệnh lý trên, báo cáo về Cục Quản lý khám, chữa bệnh ngay sau khi thực hiện.

Bệnh viện cần tiếp tục quan tâm tổ chức đón tiếp khám, điều trị chu đáo, tận tình với người bệnh. Đồng thời có các thông tin chính xác dựa trên cơ sở khoa học và đề xuất có các biện pháp để người dân chủ động đề phòng, tránh làm hoang mang bất ổn trong xã hội.

Chiều cùng ngày, tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.SG, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP, đã thông tin về một số trường hợp bị biến chứng hoại tử răng hàm mặt được phát hiện gần đây.

Theo bà Như, y văn thế giới chưa ghi nhận các nghiên cứu, y học chứng cứ về vấn đề biến chứng hoại tử răng hàm mặt có liên quan đến COVID-19.

Tuy nhiên, để có định hướng, hướng dẫn các cơ sở y tế trong việc chẩn đoán, phát hiện sớm cũng như nghiên cứu thêm về vấn đề này, Sở Y tế TP sẽ tổ chức hội thảo chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan vào tuần tới.

Như PLO thông tin, một số bệnh viện tại TP.SG đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị hoại tử xương hàm bất thường trong đó có một số ca tử vong. Đặc điểm chung của bệnh lý này là xảy ra chủ yếu trên bệnh nhân có đái tháo đường, có dùng thuốc corticoid và hậu COVID-19.

Cụ thể, tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP.SG từ tháng 2-2022 đến nay tiếp nhận 16 bệnh nhân, trong đó có ba bệnh nhân hoại tử hàm trên lan lên đến sàn sọ và được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy hội chẩn, điều trị.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong vòng hai tháng cũng tiếp nhận 11 ca với tình trạng viêm xoang, viêm hoại tử vùng hàm mặt và xương sọ, trong đó có hai ca tử vong.
DanQuyen.com (Theo plo.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Bóc gỡ đường dây gần 50.000 đôi giày giả mạo Nike xuất khẩu sang Hoa Kỳ: Cảnh báo mới về thủ đoạn lợi dụng gia công quốc tế (25-07-2026)
    Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư Y tế Việt Mỹ và các đơn vị liên quan (25-07-2026)
    Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Nhật ký điện tử giúp giảm 70% thời gian kiểm tra tàu cá (25-07-2026)
    Chỉ trong 2 ngày, một phó quản lý cửa hàng FPT Shop chiếm đoạt gần 700 triệu đồng (24-07-2026)
    Xử phạt 12,5 triệu đồng người phụ nữ bình luận sai sự thật, xúc phạm lãnh đạo TP Hải Phòng (24-07-2026)
    Chính quyền cơ sở quyết định thành công chương trình khám sức khỏe toàn dân (23-07-2026)
    Sở Xây dựng Đà Nẵng lên tiếng trước thông tin dời trung tâm hành chính (23-07-2026)
    Xác định tài xế liên quan vụ tai nạn giao thông khiến người đàn ông sang đường tử vong trong đêm (23-07-2026)
    Quốc lộ 19 liên tiếp hư hỏng sau nâng cấp, Gia Lai nhiều lần kiến nghị khắc phục (21-07-2026)
    Phạt 1 doanh nghiệp xăng dầu 40 triệu đồng do tự ý điều chỉnh giá bán lẻ (21-07-2026)
    Tin lời 'thầy bói' lấy lại 10 tỷ đồng bị lừa, người phụ nữ mất thêm gần 180 triệu đồng (21-07-2026)
    'Trúng' chiêu lừa mua ki-ốt, làm sổ đỏ, 2 nạn nhân mất 835 triệu đồng (20-07-2026)
    Quy định đăng ký tạm trú (20-07-2026)
    Quảng Trị: Huy động lực lượng khống chế cháy rừng tại Nam Cửa Việt (20-07-2026)
    Bắt đối tượng vận chuyển ma túy qua biên giới (20-07-2026)
    Hà Nội: Bị phát hiện trộm xe máy, sau va chạm giao thông (19-07-2026)
    Nỗ lực thông tuyến giao thông miền núi phía bắc sau mưa lũ (19-07-2026)
    Phút sinh tử của người phụ nữ rướn tìm hơi thở giữa dòng lũ dữ (18-07-2026)
    Rút vụ án tại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang về Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an (17-07-2026)
    Thủ tướng chỉ đạo khẩn ứng phó mưa lớn ở Bắc Bộ, sẵn sàng sơ tán dân (17-07-2026)

Các bài viết cũ:
    Các chuyến bay đến Phú Quốc vẫn hoạt động bình thường (14-07-2022)
    Ba người bị sét đánh tử vong tại Ninh Bình và Thái Bình (14-07-2022)
    Tài xế Mercedes bị phạt 7 năm tù, bồi thường cho nữ tiếp viên 1,5 tỷ đồng (14-07-2022)
    Phúc thẩm vụ Nhật Cường: Bị cáo Nguyễn Đức Chung được giảm án (13-07-2022)
    Tài xế Grab bắt tay kẻ lừa đảo, mua bán trái phép hàng loạt tài khoản ngân hàng (13-07-2022)
    Tàu cá bị sóng đánh chìm khi đang vào bờ tránh bão, hai người mất tích (12-07-2022)
    Xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Hé lộ diễn biến bất ngờ (12-07-2022)
    Thúc đẩy cơ chế phối hợp trong công tác thông tin đối ngoại (12-07-2022)
    Cựu đại tá Biên phòng: Không nhận tiền, không quen 'trùm' buôn lậu xăng dầu (12-07-2022)
    Hơn 43.000 du khách mắc kẹt tại Phú Quốc do thời tiết xấu được hỗ trợ gì? (12-07-2022)
    Tổng án tù 18 năm cho 4 đối tượng buôn bán, vận chuyển trái phép gần 1 tấn vảy tê tê châu Phi (12-07-2022)
    Phúc thẩm vụ Nhật Cường: Bị cáo khai ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo dừng thầu ngay trước giờ mở thầu (11-07-2022)
    Vụ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong ở TPSG gây chấn động: Xét xử công khai (11-07-2022)
    Cục Hàng không vào cuộc xác minh nữ hành khách ra sát máy bay quay video (11-07-2022)
    Sáng mai, xét xử hai cựu Tư lệnh Cảnh sát biển nhận tiền hối lộ từ trùm buôn lậu xăng (11-07-2022)
    Nhiều chuyến bay ở Tân Sơn Nhất bị delay giữa cao điểm du lịch (11-07-2022)
    Hơn 8.000 tỷ đồng cho 3 dự án xử lý kẹt xe sân bay Tân Sơn Nhất (11-07-2022)
    Bộ Công an điều tra 10 cá nhân đưa tin đồn một tỷ phú Việt Nam bị cấm xuất cảnh (11-07-2022)
    Bất ngờ nhiều cửa hàng 'hết xăng' sau khi giá giảm mạnh (11-07-2022)
    Cần trục phun bê tông tại tòa nhà ở Đà Nẵng gãy gập, 2 người đã tử vong (11-07-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 181190979.