Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Australia chi gần 10 tỷ USD củng cố an ninh năng lượng quốc gia
    Tin Việt Nam
Doanh nghiệp Bắc Âu tiếp tục chọn Việt Nam làm điểm kết nối
    Tin Cộng Đồng
Cháy rừng lịch sử 'càn quét' Pháp và Tây Ban Nha, hơn 300.000 người phải sơ tán
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Công ty Bắc Hà dừng hoạt động toàn bộ các tuyến xe buýt tại Hà Nội
Ngày 1/7, công ty TNHH Bắc Hà - Chi nhánh Hà Nội (Cty Bắc Hà) đã bất ngờ phát đi thông báo sẽ dừng hoạt động toàn bộ 5 tuyến buýt có trợ giá của thành phố Hà Nội từ 15/8/2022.

Tối nay (1/7), Giám đốc Cty Bắc Hà đã xác nhận thông tin kể trên với Tiền Phong và cho biết, hoạt động xe buýt đang gặp nhiều khó khăn.

Trong thông báo số 181 do lãnh đạo Cty Bắc Hà ký gửi toàn thể cán bộ, công nhân viên trong đơn vị ngày 1/7/2011 cho biết: Công ty thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đối với tất cả cán bộ công nhân viên (CBCNV) đang thực hiện hợp đồng lao động đã ký với Cty Bắc Hà; với các cán bộ quản lý chủ chốt sẽ giải quyết các tồn tại theo quy định riêng. Thời gian chấm dứt lao động bắt đầu từ ngày 15/8/2022.

Lý giải nguyên nhân, Cty Bắc Hà cho biết, vì điều kiện bất khả kháng, do dịch bệnh kéo dài; các hoạt động kinh doanh của công ty này tại tỉnh Bắc Giang đứt gãy, không hiệu quả, trong khi doanh thu vận tải khách thì sụt giảm nghiêm trọng, chi phí xăng dầu, sửa chữa... tăng cao trong nhiều năm gần đây. Công ty không đảm bảo được nguồn tài chính để duy trì hoạt động, nên phải cơ cấu, thu gọn sản xuất và phải dừng hoạt động vận tải.

“Quyết định dừng ngay hoạt động vận tải để đảm bảo cân đối nguồn tài chính đủ chi trả các khoản: tiền lương, tiền phép, hỗ trợ... đối với cán bộ công nhân viên (CBCNV); các khoản công nợ các nhà cung cấp vật tư, nguyên nhiên liệu, dịch vụ; Trích nộp đầy đủ tiền BHXH để người lao động đủ điều kiện hưởng chế độ bảo hiểm, lương thất nghiệp, chốt năm công tác khi dừng hợp đồng lao động trước thời hạn”, thông báo nêu rõ.

Về giải pháp xử lý trong các ngày tới, lãnh đạo Cty Bắc Hà cho biết, công ty sẽ có trách nhiệm trong vòng 14 ngày kể từ ngày dừng hợp đồng nêu trên, đảm bảo chốt số liệu, lên kế hoạch thanh toán đầy đủ các khoản tài chính cho người lao động (tiền lương, tài sản gửi giữ hộ, lương phép năm 2022 ) và hoàn thiện các thủ tục hành chính cho người lao động (Hồ sơ ngưng hợp đồng lao động, nộp đủ các khoản bảo hiểm) để người lao động có đủ điều kiện thụ hưởng ngay chế độ lương thất nghiệp, bảo hiểm y tế do BHXH thành phố chi trả hàng tháng.

Tại Hà Nội, hiện Cty Bắc Hà – chi nhánh Hà Nội là một trong 10 đơn vị chủ lực trong vận tải hành khách bằng xe buýt tại Hà Nội hàng chục năm nay. Cty có trụ sở tại số 102 Yên Phụ - Ba Đình - Hà Nội.

Hiện Cty Bắc Hà đang quản lý, vận hành 5 tuyến buýt có trợ giá của UBND thành phố Hà Nội. Các tuyến buýt này bao gồm số 41 (Nghi Tàm - BX Giáp Bát), 42 (Khánh Dư đi BX Mỹ Đình), 45 (Times City - BX Nam Thăng Long).

Cơ quan chức năng nói gì?

Thông tin với Tiền Phong chiều nay, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị chưa nhận được thông báo hoặc văn bản về sự việc trên của Cty Bắc Hà. Tuy nhiên, nêu quan điểm về sự việc, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho rằng, các tuyến buýt Cty Bắc Hà đang vận hành là tuyến buýt trong hệ thống mạng vận tải công cộng (VTHKCC) của thành phố, các tuyến buýt có trợ giá và mang tính xã hội cao. Do vậy dù bất kỳ lý do gì, các tuyến buýt trên không thể dừng hoạt động.

Hoạt động VTHKCC nói chung trong đó có xe buýt tại Hà Nội đang gặp nhiều khó khăn trong 2 năm qua. Do ảnh hưởng “kép” của dịch COVID-19 và giá nhiên liệu tăng cao, dẫn đến doanh thu từ bán vé cho hành khách bị giảm từ 30 đến 50%. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, hoạt động vận tải của buýt bị giảm sản lượng lớn trong 2 năm qua nhưng cơ chế hoạt động, định mức, chỉ tiêu sản lượng của xe buýt chưa được cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh cho phù hợp.
DanQuyen.com (Theo tienphong.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Hà Nội xử lý và khắc phục các điểm ngập sau trận mưa lớn (27-07-2026)
    Dự kiến 9 trường hợp không được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất (27-07-2026)
    Bóc gỡ đường dây gần 50.000 đôi giày giả mạo Nike xuất khẩu sang Hoa Kỳ: Cảnh báo mới về thủ đoạn lợi dụng gia công quốc tế (25-07-2026)
    Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư Y tế Việt Mỹ và các đơn vị liên quan (25-07-2026)
    Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Nhật ký điện tử giúp giảm 70% thời gian kiểm tra tàu cá (25-07-2026)
    Chỉ trong 2 ngày, một phó quản lý cửa hàng FPT Shop chiếm đoạt gần 700 triệu đồng (24-07-2026)
    Xử phạt 12,5 triệu đồng người phụ nữ bình luận sai sự thật, xúc phạm lãnh đạo TP Hải Phòng (24-07-2026)
    Chính quyền cơ sở quyết định thành công chương trình khám sức khỏe toàn dân (23-07-2026)
    Sở Xây dựng Đà Nẵng lên tiếng trước thông tin dời trung tâm hành chính (23-07-2026)
    Xác định tài xế liên quan vụ tai nạn giao thông khiến người đàn ông sang đường tử vong trong đêm (23-07-2026)
    Quốc lộ 19 liên tiếp hư hỏng sau nâng cấp, Gia Lai nhiều lần kiến nghị khắc phục (21-07-2026)
    Phạt 1 doanh nghiệp xăng dầu 40 triệu đồng do tự ý điều chỉnh giá bán lẻ (21-07-2026)
    Tin lời 'thầy bói' lấy lại 10 tỷ đồng bị lừa, người phụ nữ mất thêm gần 180 triệu đồng (21-07-2026)
    'Trúng' chiêu lừa mua ki-ốt, làm sổ đỏ, 2 nạn nhân mất 835 triệu đồng (20-07-2026)
    Quy định đăng ký tạm trú (20-07-2026)
    Quảng Trị: Huy động lực lượng khống chế cháy rừng tại Nam Cửa Việt (20-07-2026)
    Bắt đối tượng vận chuyển ma túy qua biên giới (20-07-2026)
    Hà Nội: Bị phát hiện trộm xe máy, sau va chạm giao thông (19-07-2026)
    Nỗ lực thông tuyến giao thông miền núi phía bắc sau mưa lũ (19-07-2026)
    Phút sinh tử của người phụ nữ rướn tìm hơi thở giữa dòng lũ dữ (18-07-2026)

Các bài viết cũ:
    Ngày mai, TAND huyện Đức Hòa, Long An xét xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai' (29-06-2022)
    TP.SG mong muốn mỗi ngày có 2 chuyến tàu cao tốc đi Côn Đảo (29-06-2022)
    Cảnh sát phát hiện 16 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc trong xe tải (29-06-2022)
    Bắt quả tang nhà máy sản xuất ván ép xả thải ra môi trường (29-06-2022)
    Người lao động thắc mắc về hỗ trợ tiền thuê nhà (28-06-2022)
    Ngăn chặn 21 công dân nhập cảnh trái phép về nước qua đường biên giới (28-06-2022)
    Vụ Việt Á: Sai phạm đến đâu - Xử lý đúng người, đúng tội đến đó (28-06-2022)
    Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta (28-06-2022)
    50 cán bộ diện Trung ương quản lý bị kỷ luật (28-06-2022)
    Bộ Y tế nêu lý do cần thiết ký cam kết tiêm vaccine COVID-19 (28-06-2022)
    Ít nhất 857 nhân viên y tế, bác sĩ Hà Nội xin nghỉ việc và xin chuyển công tác (27-06-2022)
    Ông Đặng Anh Quân bị công an triệu tập vì liên quan bà Phương Hằng, Trường ĐH Luật lên tiếng (27-06-2022)
    Bỏ quy định về khung giá đất, người sở hữu nhiều nhà đất sẽ bị đánh thuế cao (27-06-2022)
    Lý do Bộ Y tế chưa đề xuất công bố hết dịch Covid-19 tại Việt Nam (27-06-2022)
    Phát hiện thi thể nam giới ở Nhật Tân, nghi là người bỏ xe ở cầu Thăng Long (27-06-2022)
    Truyền thông nâng cao nhận thức về biển đảo (27-06-2022)
    Xử kín vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành ở TP.SG (27-06-2022)
    Biển Đông sắp có áp thấp, Miền Bắc chuẩn bị đón mưa to đến rất to (27-06-2022)
    Cá voi đang săn mồi xuất hiện ở Cam Ranh (27-06-2022)
    Thủy điện Hòa Bình tiếp tục mở một cửa đáy xả lũ (24-06-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 181350796.