Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Australia chi gần 10 tỷ USD củng cố an ninh năng lượng quốc gia
    Tin Việt Nam
Doanh nghiệp Bắc Âu tiếp tục chọn Việt Nam làm điểm kết nối
    Tin Cộng Đồng
Cháy rừng lịch sử 'càn quét' Pháp và Tây Ban Nha, hơn 300.000 người phải sơ tán
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Vạch trần thủ đoạn khủng bố đòi nợ của ổ nhóm 'tín dụng đen' xuyên quốc gia
Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và các phòng nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội đã phá thành công chuyên án, bóc gỡ đường dây cho vay lãi nặng lên đến 2.190%/năm.

Liên quan đến vụ án gần 300 đối tượng đã bị đưa về trụ sở cơ quan công an để phân loại điều tra, làm rõ. Từ lời khai của các đối tượng và nạn nhân, cơ quan công an cũng vạch trần thủ đoạn cho vay và thu hồi nợ của đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia trên, khiến người dân khiếp đảm, bức xúc.

Anh Đ.Q, SN 1991, trú tại quận Cầu Giấy cho biết, bản thân chưa từng vay qua bất kỳ app nào, nhưng rất bất ngờ khi bị đòi nợ. “Tôi không hiểu sao các đối tượng có đầy đủ thông tin cá nhân của tôi. Tôi cam kết là không vay nhưng chúng vẫn tiếp tục “nã” điện thoại chửi bới đe dọa”.

Cũng theo chia sẻ của anh Đ.Q, các đối tượng này dùng sim “rác” để gọi và chỉ dùng 1 lần, sau đó lại dùng số điện thoại khác nên dù có chặn thì cũng… không ăn thua.

Khi anh Đ.Q kiên quyết nói không liên quan đến chuyện vay nợ qua app, thì các đối tượng lập tức chuyển sang “khủng bố” bạn bè, người thân của con nợ bằng cách nhắn tin, gọi điện đe dọa, hoặc truy cập vào Facebook của họ để chửi bới.

Thậm chí, chúng còn cắt, ghép ảnh đăng lên mạng xã hội để bôi nhọ danh dự con nợ, hoặc người thân, bạn bè của con nợ, gây áp lực trực tiếp để đòi tiền.

Chị Nguyễn Thị T., trú tại tỉnh Phú Thọ cũng từng là nạn nhân của vụ bôi nhọ danh dự trên. Dù chị T. không phải là người vay tiền, nhưng bỗng nhiên một ngày, hình ảnh của chị T. kèm những thông tin liên quan đến cơ quan làm việc xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.

Qua tìm hiểu được biết, một người bạn của chị T. vay tiền qua app nhưng không trả được, các đối tượng liền tìm đến chị T. và rất nhiều người thân của con nợ tấn công, khủng bố, đe dọa. Bản thân chị T. còn bị chúng dọa sẽ gửi các giấy tờ đến nơi làm việc, khiến chị T. suy sụp tinh thần phải tìm đến cơ quan công an trình báo.

Trường hợp chị T., anh Đ.Q không phải là hiếm, rất nhiều người đã trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của các đối tượng, đường dây, ổ nhóm cho vay lãi nặng, đòi nợ theo hình thức “tín dụng đen”.

Trần Thị Hằng, SN 1991, trú tại TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình - một trong số các đối tượng liên quan đường dây “tín dụng đen” núp bóng công ty tài chính này cho biết, vị trí thẩm định hồ sơ khách hàng của công ty có khoảng 10 người. Quy trình xét duyệt hồ sơ sẽ mất từ 5-10 phút.

Khách hàng muốn vay cần tải app, cung cấp thông tin cá nhân, chụp ảnh nhận diện tay cầm CMND hoặc CCCD và cung cấp số điện thoại tham chiếu liên kết với danh bạ của con nợ. Sau khi thẩm định thành công, khách hàng sẽ được giải ngân ngay lập tức mà không cần gặp gỡ hay ký bất kỳ một giấy tờ nào.

Số tiền lãi sẽ được phía công ty tài chính cắt ngay khi chuyển tiền giải ngân cho khách hàng. Nếu không trả được nợ, tiền lãi sẽ nhân lên theo ngày, lãi mẹ đẻ lãi con lên tới 2.190%/năm.

Đối với trường hợp khách hàng không trả được, công ty này sẽ phân cấp đòi nợ từ M0-M3, chia rõ nhiệm vụ cho từng cấp. Tuy nhiên, đó chỉ là hình thức, giấy tờ và văn bản. Trên thực tế, những đối tượng đứng đầu sẽ giao cho cấp dưới đòi nợ theo kiểu “muốn làm gì thì làm”, miễn làm sao thu được tiền về, có doanh thu là có thưởng.

Vì vậy, các đối tượng cấp dưới phụ trách truy thu sẽ tìm đủ thủ đoạn để “tấn công” con nợ cũng như bạn bè, người thân của họ.

Trần Hữu Hảo, SN 1987, trú tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội, một trong những đối tượng được phân cấp M0 khai nhận, vị trí M0 được giao nhắn tin, gọi điện thúc giục khách hàng trả nợ khi khách quá từ 1-3 ngày không trả nợ gốc.

Còn vị trí M1 của Nguyễn Thanh Tùng, SN 1995, trú tại ngõ chợ Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội thì phân cấp truy thu với khách hàng quá hạn trả nợ từ 4-9 ngày. Đây chính là nhóm được phân cấp làm nhiệm vụ đe dọa, “tấn công” cả bạn bè, người thân của con nợ.

Còn vị trí M3 của Vũ Văn Vấn, SN 1985, trú tại Tân Phong, Kiến Thụy, Hải Phòng thì truy thu đối với hồ sơ khách nợ từ 19-60 ngày. “Đây hầu như đều là hồ sơ “chết”, khách hàng tắt máy, đổi chỗ ở hoặc bỏ đi nơi khác. Nếu tìm được khách hàng, tôi sẽ cố gắng để đòi lại nợ gốc và xin xóa hồ sơ cho họ” - Vấn khai.

Trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô, Đại tá Nguyễn Thế Hùng - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội cho biết, hành vi của các đối tượng là manh động, táo tợn, gây ảnh hưởng tới đời sống của người dân. Việc cắt ghép ảnh, tung lên mạng xã hội đe dọa để gây áp lực cho con nợ cũng như người thân, bạn bè của họ là hành vi không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vô đạo đức, xâm hại đến đời sống tinh thần của các bị hại.

Hiện các lực lượng của CATP Hà Nội đang tiếp tục phân loại, điều tra, làm rõ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật, góp phần răn đe chung, trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
DanQuyen.com (Theo anninhthudo.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Hà Nội xử lý và khắc phục các điểm ngập sau trận mưa lớn (27-07-2026)
    Dự kiến 9 trường hợp không được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất (27-07-2026)
    Bóc gỡ đường dây gần 50.000 đôi giày giả mạo Nike xuất khẩu sang Hoa Kỳ: Cảnh báo mới về thủ đoạn lợi dụng gia công quốc tế (25-07-2026)
    Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư Y tế Việt Mỹ và các đơn vị liên quan (25-07-2026)
    Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Nhật ký điện tử giúp giảm 70% thời gian kiểm tra tàu cá (25-07-2026)
    Chỉ trong 2 ngày, một phó quản lý cửa hàng FPT Shop chiếm đoạt gần 700 triệu đồng (24-07-2026)
    Xử phạt 12,5 triệu đồng người phụ nữ bình luận sai sự thật, xúc phạm lãnh đạo TP Hải Phòng (24-07-2026)
    Chính quyền cơ sở quyết định thành công chương trình khám sức khỏe toàn dân (23-07-2026)
    Sở Xây dựng Đà Nẵng lên tiếng trước thông tin dời trung tâm hành chính (23-07-2026)
    Xác định tài xế liên quan vụ tai nạn giao thông khiến người đàn ông sang đường tử vong trong đêm (23-07-2026)
    Quốc lộ 19 liên tiếp hư hỏng sau nâng cấp, Gia Lai nhiều lần kiến nghị khắc phục (21-07-2026)
    Phạt 1 doanh nghiệp xăng dầu 40 triệu đồng do tự ý điều chỉnh giá bán lẻ (21-07-2026)
    Tin lời 'thầy bói' lấy lại 10 tỷ đồng bị lừa, người phụ nữ mất thêm gần 180 triệu đồng (21-07-2026)
    'Trúng' chiêu lừa mua ki-ốt, làm sổ đỏ, 2 nạn nhân mất 835 triệu đồng (20-07-2026)
    Quy định đăng ký tạm trú (20-07-2026)
    Quảng Trị: Huy động lực lượng khống chế cháy rừng tại Nam Cửa Việt (20-07-2026)
    Bắt đối tượng vận chuyển ma túy qua biên giới (20-07-2026)
    Hà Nội: Bị phát hiện trộm xe máy, sau va chạm giao thông (19-07-2026)
    Nỗ lực thông tuyến giao thông miền núi phía bắc sau mưa lũ (19-07-2026)
    Phút sinh tử của người phụ nữ rướn tìm hơi thở giữa dòng lũ dữ (18-07-2026)

Các bài viết cũ:
    Việt Nam giám sát ca bệnh đậu mùa khỉ tại các cửa khẩu, cơ sở y tế (25-05-2022)
    Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp và người dân cả nước còn khó khăn (25-05-2022)
    Người dân gom hơn 30 tấn xoài tràn ra đường giúp tài xế (23-05-2022)
    Đã xác định lý do nam công nhân tử vong tại công trường dự án ở Quảng Ninh (23-05-2022)
    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Kỳ họp thứ 3, Quốc hội xem xét, quyết định 4 mảng vấn đề quan trọng (23-05-2022)
    Đại học Quốc gia Hà Nội chuyển về trụ sở mới ở ngoại thành (19-05-2022)
    Nhiều phao cứu sinh được lắp đặt trên các cây cầu qua sông Hồng đã bị lấy cắp (19-05-2022)
    Diễn biến mới vụ chìm tàu 9 người chết tại vùng biển Cần Giờ, TP SG (19-05-2022)
    Lịch nghỉ hè của học sinh cả nước năm 2022 mới nhất (19-05-2022)
    Nguyên thứ trưởng Trương Quốc Cường bất ngờ được đề nghị giảm gần nửa án tù (19-05-2022)
    Tài khoản hai DN trúng đấu giá đất Thủ Thiêm không có tiền, TP.SG xử lý ra sao? (18-05-2022)
    Cảnh sát biển bắt giữ 4 tàu cá vận chuyển 340.000 lít dầu DO (18-05-2022)
    Truy tố lại tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không (18-05-2022)
    Khởi tố vụ án liên quan mua sắm kit test của Việt Á ở Đồng Tháp (18-05-2022)
    Bắt băng nhóm nhí có sở thích cướp giật iPhone 'xịn' (18-05-2022)
    Bị kết luận vi phạm, CDC Bến Tre nộp khắc phục hậu quả 3,4 tỉ đồng (18-05-2022)
    Cô gái 9X tạo vỏ bọc sang chảnh, dùng sổ đỏ giả lừa đảo 8 tỷ đồng (17-05-2022)
    Đà Nẵng bác tin đồn bỏ chủ trương đưa người ăn xin vào cơ sở bảo trợ (17-05-2022)
    Cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã tại Việt Nam (17-05-2022)
    Hình phạt dành cho gã đàn ông nhiều lần hiếp dâm hai con gái ruột ở Bà Rịa- Vũng Tàu (17-05-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 181323342.