Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Truyền thông Iran lần đầu công bố video về tân Lãnh tụ Tối cao Mojtaba Khamenei
    Tin Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Indonesia tại Việt Nam
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Nga đã gửi dự thảo thỏa thuận cho Kiev, nói 'bóng đang trong sân Ukraine'
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga đã gửi một bản dự thảo thỏa thuận cho Kiev và khẳng định rằng lúc này 'quả bóng đang trong sân của Ukraine'.

Theo đài RT (Nga), bình luận về các cuộc đàm phán bị đình trệ giữa Nga và Ukraine, người phát ngôn của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov, ngày 20/4 nói với các phóng viên rằng Nga đã chuyển cho Ukraine một "tài liệu dự thảo" với nội dung cụ thể.

“Quả bóng đang ở trong sân của họ, chúng tôi chờ phản ứng của họ”, ông Peskov nói. Khi được hỏi liệu có thời hạn nào để Ukraine trả lời hay không, quan chức Điện Kremlin cho biết rằng điều đó tùy thuộc vào Kiev. Tuy nhiên, ông Pesko lưu ý rằng “người Ukraine không tỏ ra có xu hướng đẩy mạnh quá trình đàm phán.”

Ông Peskov cáo buộc Ukraine “liên tục xa rời những lời nói của họ, liên tục thay đổi chúng”. Người phát ngôn Điện Kremlin kết luận rằng điều này được cho là thiếu nhất quán "đang gây ra những hậu quả rất xấu về mặt hiệu quả của các cuộc đàm phán."

Nhận xét của ông Peskov lặp lại những bình luận mà phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, đưa ra trước đó cùng ngày 20/4, nói rằng Nga đã mất lòng tin vào các nhà đàm phán Ukraine. Phát biểu với kênh tin tức Rossiya 24 của Nga, bà Zakharova đã sử dụng một câu ngạn ngữ của Nga là "hãy tin tưởng, nhưng hãy xác minh", "bởi vì chúng tôi đã không có bất kỳ sự tin tưởng nào đối với những con người này trong một thời gian dài."

Bà Zakharova cho rằng chính phủ Ukraine không hành động độc lập mà bị điều khiển từ bên ngoài. Bà mô tả cách xử lý của “Kiev” đối với các cuộc đàm phán như một “màn xiếc”, nói rằng các nhà chức trách Ukraine liên tục thay đổi quan điểm của mình. Hơn nữa, đại diện Bộ Ngoại giao Nga cho rằng việc Kiev tham gia vào các cuộc đàm phán có thể chỉ là một chiêu nghi binh. Tuy nhiên, bà nói thêm rằng Moskva đã “sẵn sàng cho điều đó”, khi đã chứng kiến kết cục của thỏa thuận Minsk đi đến đâu.

Kể từ khi chiến sự bùng phát vào ngày 24/2, Nga và Ukraine đã tổ chức nhiều vòng đàm phán trực diện và trực tuyến nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng. Ngày 29/3 là lần cuối cùng hai đoàn đàm phán gặp mặt trực tiếp. Ngày 12/4, Tổng thống Nga Putin cho rằng cuộc đàm phán đã đi vào bế tắc. Ông giải thích rằng Ukraine đã từ chối thực hiện một số yêu cầu quan trọng của Nga, như công nhận Crimea thuộc Nga và các nước cộng hòa ở Donbass là quốc gia độc lập.

Phát biểu của ông Putin được đưa ra sau một thông báo của Ngoại trưởng Sergey Lavrov rằng Kiev đã đệ trình các đề xuất mới bằng văn bản khác với những gì đã được đưa ra trong các cuộc đàm phán trực tiếp. Theo ông Lavrov, đề xuất mới của Ukraine không đề cập đến việc các đảm bảo an ninh mà Kiev muốn có được phải không bao gồm Crimea.

Phát biểu trong cuộc họp giao ban hôm 19/4, cố vấn của tổng thống Ukraine Alexey Arestovich cảnh báo rằng các cuộc đàm phán hòa bình với Moskva có thể bị dừng lại nếu quân đội Nga chiếm Mariupol, thành phố cảng có giá trị chiến lược trên Biển Đen.

Trong khi đó đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói với kênh CNN trong một cuộc phỏng vấn độc quyền tại Kiev vào ngày 16/4 “ít nhất chúng ta phải tìm được một số cuộc đối thoại với Nga”.

Ông Zelensky tiết lộ, một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga có thể bao gồm hai văn kiện riêng biệt bao gồm hai vấn đề chính: đảm bảo an ninh cho Kiev và mối quan hệ tương lai với Moskva. Phát biểu trước truyền thông Ukraine, Tổng thống Zelensky tuyên bố rằng Điện Kremlin muốn có một tài liệu toàn diện đề cập đến tất cả các vấn đề. Tuy nhiên, vì các đảm bảo an ninh liên quan đến các quốc gia khác, nên hai văn kiện riêng có thể là một giải pháp.

Việc có được sự đảm bảo an ninh từ các cường quốc trên thế giới đã được Kiev coi là điều kiện quan trọng để chấp nhận tình trạng trung lập và từ bỏ tham vọng gia nhập NATO.

Nga đã mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại quốc gia láng giềng của mình vào 24/2, sau khi tuyên bố Ukraine không thực hiện các điều khoản của thỏa thuận Minsk, được ký kết lần đầu tiên vào năm 2014. Điện Kremlin kể từ đó đã yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố là một quốc gia trung lập và sẽ không bao giờ tham gia vào khối quân sự NATO do Mỹ đứng đầu. Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga là hoàn toàn vô cớ và bác bỏ cáo buộc cho ràng họ có kế hoạch chiếm lại hai nước cộng hòa tự xưng ở Donbass bằng vũ lực.
DanQuyen.com (Theo baotintuc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Truyền thông Iran lần đầu công bố video về tân Lãnh tụ Tối cao Mojtaba Khamenei (20-03-2026)
    Israel tuyên bố phá hủy máy bay của cố Lãnh tụ Tối cao Iran (16-03-2026)
    Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz (16-03-2026)
    Iran cảnh báo nhóm tàu sân bay Mỹ, Israel phá hủy máy bay cố lãnh tụ Ali Khamenei (16-03-2026)
    Iran phóng loạt tên lửa đạn đạo, tên lửa siêu thanh nhằm vào nhiều mục tiêu của Mỹ và Israel (16-03-2026)
    'UAV bầy đàn': Giải pháp chữa cháy trong hẻm nhỏ ở các thành phố lớn (15-03-2026)
    Israel nói còn đánh 'hàng nghìn mục tiêu' Iran ít nhất 3 tuần nữa; Houthis dọa phong tỏa eo biển Bab el-Mandeb (15-03-2026)
    Thông báo mới nhất về sức khỏe của Lãnh tụ Tối cao Iran (15-03-2026)
    Tàu hàng Thái Lan 'bị tấn công khi đang di chuyển qua Eo biển Hormuz' (11-03-2026)
    Xung đột Trung Đông - cú thử lửa mới đối với ngành bán dẫn toàn cầu (11-03-2026)
    Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu (09-03-2026)
    Những gương mặt tiềm năng cho vị trí Lãnh tụ tối cao Iran (08-03-2026)
    Mỹ điều 'sát thủ drone' Merops tới Trung Đông, dùng chiêu 'gậy ông đập lưng ông' từ kinh nghiệm Ukraine (08-03-2026)
    Iran khẳng định không có kế hoạch đóng eo biển Hormuz (07-03-2026)
    Xung đột tại Trung Đông: Ghi nhận hàng chục tiếng nổ lớn tại Tel Aviv (06-03-2026)
    Washington Post: Nga cung cấp tin tình báo giúp Iran nhắm trúng mục tiêu Mỹ (06-03-2026)
    Cá cược chiến tranh: Lợi nhuận khủng từ cuộc tấn công Iran gây tranh cãi ở Mỹ (06-03-2026)
    Ba Lan thông báo 'đóng cửa' tạm thời không phận miền Đông (11-09-2025)
    Nga mở hành lang vận chuyển mới, thách thức ảnh hưởng của phương Tây (11-09-2025)
    Phó Tổng thống Mỹ: Nga yêu cầu thêm 6.000 km2 lãnh thổ để chấm dứt xung đột với Ukraine (11-09-2025)

Các bài viết cũ:
    Xung đột Nga-Ukraine: Nga mở đợt tấn công ở miền Đông, Tổng thống Mỹ triệu tập đồng minh (19-04-2022)
    Kreminna thất thủ, giao tranh ở Donbas tăng nhiệt (19-04-2022)
    Nguyên nhân khiến Thổ Nhĩ Kỳ không muốn ủng hộ Ukraine (19-04-2022)
    Sĩ quan Ukraine nói không hối hận khi đầu hàng quân đội Nga (19-04-2022)
    Iran nói trả thù cho tướng Soleimani là nguyên tắc nền tảng đối ngoại của Tehran (19-04-2022)
    Đàm phán hạt nhân bế tắc, Mỹ-Iran chỉ trích lẫn nhau (19-04-2022)
    Australia đón du thuyền đầu tiên trở lại sau 2 năm đóng cửa phòng dịch COVID-19 (18-04-2022)
    Tổng thống Iran ra cảnh báo sắc lạnh với Israel (18-04-2022)
    Tên lửa lại bắn đến Lviv, 6 người chết (18-04-2022)
    The Times: Máy bay Tu-22M3 Nga dội bom xuống nhà máy Mariupol (18-04-2022)
    Ukraine mong mỏi được G7 và IMF 'chống lưng' (18-04-2022)
    Australia dỡ bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 đối với du khách quốc tế (18-04-2022)
    Trước tối hậu thư của Nga, Ukraine tuyên bố không đầu hàng, dự báo 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán (18-04-2022)
    Ukraine hoàn tất khảo sát xin gia nhập EU, kêu gọi G7 viện trợ 50 tỷ USD (18-04-2022)
    Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch quân sự tấn công đảng PKK bên trong lãnh thổ Iraq (18-04-2022)
    Hàn Quốc tập trận chung với Mỹ, khẳng định theo đuổi chính sách 'cân bằng' với Triều Tiên (18-04-2022)
    Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch quân sự chống người Kurd ở Iraq (18-04-2022)
    Cẳng thẳng tái diễn giữa Israel, Palestine tại khu đền thờ Al Aqsa (17-04-2022)
    Điều chưa biết về Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong, người sẽ trở thành Thủ tướng Singapore hậu đại dịch (17-04-2022)
    Ukraine tạm ngừng sơ tán dân thường khỏi miền Đông (17-04-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 171762580.