Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Việt Nam chính thức mở cổng đăng ký tiêm kháng thể đơn dòng dự phòng Covid-19
Ngay sau khi Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu Evusheld - kháng thể đơn dòng dự phòng Covid-19 đầu tiên trên thế giới, ngày 22-3, Việt Nam chính thức mở cổng thông tin đăng ký tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld cho người suy giảm miễn dịch hoặc người không thể tiêm vắc xin Covid-19 tại hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TPSG.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ước tính khoảng 2% dân số toàn cầu thuộc nhóm dễ bị tổn thương trước Covid-19 do bị suy giảm miễn dịch vừa và nặng như: HIV, ung thư, ghép tạng (ghép tim, ghép gan, ghép thận), dùng corticoid liều cao, kéo dài...

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, cả nước hiện có gần 230.000 người nhiễm HIV; 6.100 ca ghép tạng (5.700 ca ghép thận, chiếm gần 94%; 316 ca ghép gan, chiếm hơn 5%...); bệnh ung thư có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong (100.000 người thì có 159 người mắc mới và 106 người tử vong do ung thư)...

Do đó, kháng thể đơn dòng Evusheld được cấp phép về Việt Nam vào thời điểm này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bởi nhóm người yếu thế đang cần thêm một lá chắn để bảo vệ sức khỏe trước các biến thể SARS-CoV-2 đang lan rộng trong khi khó có thể đáp ứng miễn dịch tốt, mặc dù đã được tiêm đủ liều vắc xin, thậm chí cả liều tăng cường. Nhiều nước trên thế giới đang kỳ vọng Evusheld sẽ giúp nhóm người yếu thế vượt qua cơn bão Covid-19.

Kháng thể đơn dòng Evusheld không thay thế vắc xin phòng Covid-19 cho cộng đồng mà chỉ hướng tới những người suy giảm miễn dịch hoặc không có khả năng đáp ứng miễn dịch thỏa đáng, không sinh đầy đủ kháng thể sau khi đã tiêm đủ liều vắc xin và cho người không thể tiêm vắc xin do từng xảy ra phản ứng bất lợi nghiêm trọng với vắc xin Covid-19.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Quang Bính, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TPSG cho biết, người được chỉ định sử dụng kháng thể đơn dòng Evusheld cần đáp ứng các tiêu chí như độ tuổi từ 12 tuổi trở lên, có cân nặng từ 40kg và tại thời điểm tiêm không đang nhiễm SARS-CoV-2 và không có tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 được xác định; đồng thời phải thuộc một trong các trường hợp sau:

- Có suy giảm miễn dịch mức độ vừa đến nặng do một tình trạng bệnh lý, hoặc sử dụng các thuốc hoặc phác đồ điều trị ức chế miễn dịch và có khả năng không tạo được đáp ứng miễn dịch thỏa đáng đối với vắc xin Covid-19.

- Không thể tiêm bất kỳ loại vắc xin Covid-19 nào hiện có vì có tiền sử xảy ra tác dụng ngoại ý nghiêm trọng (như dị ứng nặng) với bất kỳ thành phần nào của vắc xin Covid-19.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất AstraZeneca, FDA và Bộ Y tế, các tình trạng y khoa hoặc phương pháp điều trị có thể dẫn tới suy giảm miễn dịch mức độ vừa đến nặng và đáp ứng miễn dịch không thỏa đáng đối với vắc xin Covid-19 bao gồm nhưng không giới hạn:

- Đang điều trị đối với các khối u đặc và bệnh lý huyết học ác tính. Cấy ghép nội tạng và đang điều trị với liệu pháp ức chế miễn dịch.

- Tiếp nhận tế bào lympho T chứa thụ thể kháng nguyên dạng khảm (CAR)-T hoặc cấy ghép tế bào gốc tạo máu (trong vòng 2 năm sau khi cấy ghép hoặc đang điều trị ức chế miễn dịch).

- Suy giảm miễn dịch nguyên phát mức độ vừa đến nặng (như: Hội chứng DiGeorge, hội chứng Wiskott-Aldrich).

- Nhiễm HIV giai đoạn tiến triển hoặc chưa được điều trị (những người nhiễm HIV với số lượng tế bào CD4 3, tiền sử bệnh AIDS mà không được phục hồi miễn dịch, hoặc các biểu hiện lâm sàng của HIV có triệu chứng).

- Điều trị tích cực bằng corticosteroid liều cao (nghĩa là ≥ 20 mg prednisone hoặc tương đương mỗi ngày khi dùng trong ≥ 2 tuần), tác nhân alkyl hóa, chất chống chuyển hóa, thuốc ức chế miễn dịch liên quan đến cấy ghép, tác nhân hóa trị ung thư được phân loại là ức chế miễn dịch mức độ nặng, thuốc ức chế yếu tố hoại tử khối u (TNF) và các tác nhân sinh học khác có tác dụng ức chế miễn dịch hoặc điều hòa miễn dịch (như tác nhân ức chế tế bào B).

Để đăng ký tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld, người dân đăng ký tại link: https://tamanhhospital.vn/dang-ky-tiem-evusheld/ hoặc có thể liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng qua các kênh thông tin chính thức của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh theo tổng đài: 0287 102 6789 (tại TPSG); 1800 6858 (tại Hà Nội).
DanQuyen.com (Theo hanoimoi.com.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Truy bắt thần tốc nhóm thanh thiếu niên mang rựa 'truy sát' người đi đường trong đêm (09-03-2026)
    Nếu tăng 8%, lương cơ sở sẽ lên mức bao nhiêu mỗi tháng? (09-03-2026)
    Ô tô con tông liên hoàn trên phố ở Hà Nội, ít nhất 7 xe hư hỏng (06-03-2026)
    2 người bị xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử (06-03-2026)
    'Nổ' là cháu lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, ca sĩ Quốc Kháng lĩnh 18 năm tù (11-09-2025)
    Chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng vụ xe rác làm học sinh tử vong (11-09-2025)
    Các phạm nhân Đinh La Thăng, Trịnh Văn Quyết, 'Bầu Kiên' có được đặc xá dịp 2-9? (29-08-2025)
    Tá hỏa phát hiện nhiều thi thể trôi dạt trên lòng hồ thủy điện (29-08-2025)
    Bắt ông Cao Tiến Đoan, doanh nhân kiêm 'ông bầu' bóng đá (29-08-2025)
    Bắt giam Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Việt Nga (29-08-2025)
    Cục An ninh mạng mời làm việc đối với công ty luật liên quan một rapper (21-08-2025)
    Ca sĩ Chi Dân và anh trai bị đề nghị truy tố liên quan tổ chức sử dụng ma túy (21-08-2025)
    Đại sứ Cuba: Sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam vượt xa khỏi những con số (15-08-2025)
    Cụ bà 80 tuổi bị sát hại trong lúc ngồi xem tivi trong nhà (15-08-2025)
    Lâm Đồng: Mưa lớn gây ngập trung tâm hành chính, sạt lở đất làm 2 người tử vong (12-08-2025)
    Cảnh báo học sinh, sinh viên về thủ đoạn 'bắt cóc online' (12-08-2025)
    Lừa 'chạy án' vụ khai thác cát lậu, lĩnh án 15 năm tù (12-08-2025)
    Thủ tướng kỷ luật ông Lê Thanh Hải và buộc thôi việc Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Bá Hoan (12-08-2025)
    Từ 1/8/2025, dùng căn cước công dân thay mã số bảo hiểm xã hội (06-08-2025)
    Tài xế rút chìa khóa xe khách trên đường cao tốc có thể đối diện bản án 7 năm tù (06-08-2025)

Các bài viết cũ:
    Không còn là TGĐ Nanogen, ông Hồ Nhân vẫn nắm khối tài sản 3.000 tỷ đồng (22-03-2022)
    Vì sao cựu đại úy công an từng gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất bị truy tố? (22-03-2022)
    1 phụ nữ để lại thư căn dặn rồi treo cổ tự tử (21-03-2022)
    Vắc xin Covid-19 mà ông Hồ Nhân tâm huyết hiện ra sao? (21-03-2022)
    Phát hiện 900 tấn than không rõ nguồn gốc (21-03-2022)
    Hàng ngoại giả mạo xuất xứ hàng Việt: Doanh nghiệp thấp thỏm lo vạ lây (21-03-2022)
    Bộ Y tế: Thuốc EVUSHELD không phải là 'siêu vắc-xin' (18-03-2022)
    Phát hiện 3 đối tượng lắp trạm thu phát sóng trái phép để phát tán tin nhắn rác (18-03-2022)
    Gần 200 ngôi nhà ở Nghệ An bị hư hỏng sau trận giông lốc, mưa đá bất ngờ (18-03-2022)
    Lâm Đồng: Tham ô hơn 11 tỉ đồng, một hiệu trưởng lãnh 8 năm tù (18-03-2022)
    Một phụ nữ ở TP.SG tử vong sau khi nâng ngực (18-03-2022)
    Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất vaccine COVID-19 trong nước (18-03-2022)
    Phá tụ điểm ma túy nhức nhối ở Thái Bình (18-03-2022)
    Thông tin cụ thể về quy trình nhập cảnh với du khách tới Việt Nam (17-03-2022)
    Dầu vón cục dạt vào đen kịt bờ biển Nha Trang (17-03-2022)
    Kiến nghị giảm thuế, phí tháo gỡ khó khăn cho vận tải biển (17-03-2022)
    Tước chứng chỉ hành nghề một số bác sĩ, phòng khám sai phạm (16-03-2022)
    Thanh Hóa: Dự án Aqua City Hoằng Hóa 'nằm chờ' chấp thuận chủ trương đầu tư (16-03-2022)
    Thêm 2 chuyến bay miễn phí đưa công dân Việt Nam sơ tán từ Ukraine về nước (16-03-2022)
    Cảnh báo nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng thuốc chữa bệnh (16-03-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170422624.