Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Tàu hàng Thái Lan 'bị tấn công khi đang di chuyển qua Eo biển Hormuz'
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Thu hồi kem chống nắng Oribe do Dược Mỹ phẩm SJK sản xuất
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô mỹ phẩm Kem chống nắng SPF 50 PA++++ Oribe suncreen Cream 30g.

Mẫu mỹ phẩm trên được lấy để kiểm tra chất lượng tại Nhà thuốc Việt số 1, có địa chỉ tại 596 Nguyễn Chí Thanh, phường 7, quận 11, TPSG.

Mẫu thử không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu Giới hạn nhiễm khuẩn theo quy định tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25-1-2011 của Bộ Y tế Quy định về quản lý mỹ phẩm và Quy định hòa hợp ASEAN. Cụ thể, tổng số vi khuẩn hiếu khí, nấm mốc và nấm men là 14450CFU/g.

Căn cứ các quy định của pháp luật về lưu hành mỹ phẩm và kết quả kiểm nghiệm, Cục Quản lý Dược thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô mỹ phẩm kem chống nắng SPF 50 PA++++ Oribe suncreen Cream 30g, số lô là 040621, có hạn dùng 040624 và có số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là 561/17/CBMP-HN.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế TPSG và Sở Y tế thành phố Hà Nội kiểm tra, giám sát việc thu hồi mỹ phẩm không đáp ứng quy định, kiểm tra việc thực hiện các quy định hiện hành về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của công ty cổ phần Dược Mỹ phẩm Oribe và công ty TNHH Công nghệ sinh học Dược Mỹ phẩm SJK; đồng thời xử lý vi phạm theo quy định và báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược.

Trang Pháp luật Việt Nam đưa tin, đại diện WHO tại Nga Melita Vujnovic vừa có cảnh báo trên kênh YouTube Soloviev Live khi cho biết có bằng chứng chỉ ra rằng biến thể Omicron của virus corona ít nghiêm trọng hơn các chủng khác.

“Hiện có bằng chứng cho thấy Omicron dường như ít nghiêm trọng hơn so với các biến thể trước đó, nhưng điều này không có nghĩa là không nên coi trọng nó. Việc nhiễm virus corona có thể dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng”, cô nói.

Konstantin Chumakov, Giám đốc Trung tâm Mạng lưới virus toàn cầu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng bởi Đài phát thanh Nga hôm thứ Bảy rằng Omicron đang tạo ra các triệu chứng khá nhẹ, giảm tỷ lệ tử vong xuống 0,1%.

Biến thể B.1.1.529, được đặt tên là Omicron theo chữ cái Hy Lạp, được phát hiện ở miền nam châu Phi vào năm 2021.

Kể từ khi biến thể Omicron được phát hiện và công bố, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy biến thể này của virus corona gây các triệu chứng nhẹ hơn cho người nhiễm so các chủng trước đó, bởi nó chỉ ảnh hưởng đến đường hô hấp trên.

Ngày 16-1: Việt Nam có 129 ca tử vong

Về số bệnh nhân tử vong, tính từ 17:30 ngày 15-1 đến 17:30 ngày 16-1, cả nước ghi nhận 129 ca tử vong.

Cụ thể, tại TPSG có 15 ca, trong đó có 6 ca từ các tỉnh chuyển đến là Tiền Giang (2), Bình Dương (1), Đồng Tháp (1), Tây Ninh (1) và Vĩnh Long (1).

Còn tại các tỉnh, thành phố khác là Đồng Tháp (28 ca trong 2 ngày), Kiên Giang (9), Cần Thơ (9), Khánh Hòa (8 ), Bình Phước (7 ca trong 3 ngày), Đồng Nai (7), Tiền Giang (7), Vĩnh Long (6), Hậu Giang (6), Trà Vinh (5), Long An (4), Lâm Đồng (3), Bình Thuận (3), Bạc Liêu (3), Bình Dương (2), Bình Định (2), Sóc Trăng (2), Huế (1), Phú Yên (1) và Đắk Nông (1). Trung bình số ca tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua là 184 ca.

Không để thiếu thuốc, tăng giá thuốc đột biến dịp Tết Nguyên đán

Theo Sức khỏe và Đời Sống, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, phòng chống dịch Covid-19 và dịch bệnh mùa đông – xuân; đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến…

Theo đó, các đơn vị tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến.

Ngoài ra, chú trọng bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu; phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19; thuốc phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán cũng như thuốc điều trị các bệnh thường xảy ra trong mùa đông – xuân như sốt xuất huyết, cúm A, tay chân miệng, sởi, rubella, tiêu chảy do virus Rota, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa.

Sở Y tế các tỉnh, thành chỉ đạo các bệnh viện, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.
DanQuyen.com (Theo sgtiepthi.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Bí thư Đắk Lắk yêu cầu không để xảy ra sai sót trong ngày bầu cử (11-03-2026)
    Truy bắt thần tốc nhóm thanh thiếu niên mang rựa 'truy sát' người đi đường trong đêm (09-03-2026)
    Nếu tăng 8%, lương cơ sở sẽ lên mức bao nhiêu mỗi tháng? (09-03-2026)
    Ô tô con tông liên hoàn trên phố ở Hà Nội, ít nhất 7 xe hư hỏng (06-03-2026)
    2 người bị xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử (06-03-2026)
    'Nổ' là cháu lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, ca sĩ Quốc Kháng lĩnh 18 năm tù (11-09-2025)
    Chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng vụ xe rác làm học sinh tử vong (11-09-2025)
    Các phạm nhân Đinh La Thăng, Trịnh Văn Quyết, 'Bầu Kiên' có được đặc xá dịp 2-9? (29-08-2025)
    Tá hỏa phát hiện nhiều thi thể trôi dạt trên lòng hồ thủy điện (29-08-2025)
    Bắt ông Cao Tiến Đoan, doanh nhân kiêm 'ông bầu' bóng đá (29-08-2025)
    Bắt giam Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Việt Nga (29-08-2025)
    Cục An ninh mạng mời làm việc đối với công ty luật liên quan một rapper (21-08-2025)
    Ca sĩ Chi Dân và anh trai bị đề nghị truy tố liên quan tổ chức sử dụng ma túy (21-08-2025)
    Đại sứ Cuba: Sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam vượt xa khỏi những con số (15-08-2025)
    Cụ bà 80 tuổi bị sát hại trong lúc ngồi xem tivi trong nhà (15-08-2025)
    Lâm Đồng: Mưa lớn gây ngập trung tâm hành chính, sạt lở đất làm 2 người tử vong (12-08-2025)
    Cảnh báo học sinh, sinh viên về thủ đoạn 'bắt cóc online' (12-08-2025)
    Lừa 'chạy án' vụ khai thác cát lậu, lĩnh án 15 năm tù (12-08-2025)
    Thủ tướng kỷ luật ông Lê Thanh Hải và buộc thôi việc Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Bá Hoan (12-08-2025)
    Từ 1/8/2025, dùng căn cước công dân thay mã số bảo hiểm xã hội (06-08-2025)

Các bài viết cũ:
    Cháy tại dự án đầu tư xây dựng trụ sở Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội (16-01-2022)
    'Đừng nghĩ gói hỗ trợ phục hồi là bơm tiền vào nền kinh tế' (16-01-2022)
    Điều tra Giám đốc Công ty bất động sản địa ốc Đông Bình Dương (14-01-2022)
    TPSG rút đề xuất cấm người có bằng lái dưới 1 năm chạy ô tô quá 60km/giờ (14-01-2022)
    Đề nghị hỗ trợ hơn 7.820 tấn gạo cứu đói dịp Tết Nhâm Dần và giáp hạt (14-01-2022)
    Vé tàu xe dịp Tết Nhâm Dần vẫn còn nhiều do nhu cầu đi lại giảm mạnh (13-01-2022)
    Thực hư kẻ bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết có bệnh án tâm thần? (13-01-2022)
    Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên (13-01-2022)
    TP.SG: Công dân nhập ngũ năm 2022 phải được tiêm 2 mũi vắc xin (13-01-2022)
    Quá tải xử lý rác thải y tế trong dịch COVID-19 (13-01-2022)
    Quảng Bình: Người từ đâu về cần giấy xét nghiệm COVID-19? (13-01-2022)
    Các loại pháo nổ đang được 'tuồn' vào Việt Nam trong dịp Tết (13-01-2022)
    Đề xuất TP.SG hỗ trợ phẫu thuật mắt cho công dân đi nghĩa vụ (13-01-2022)
    Đà Nẵng sẵn sàng đưa Bệnh viện dã chiến số 2 vào hoạt động (12-01-2022)
    VKS tiếp tục truy trách nhiệm Công ty Quốc Cường vụ ông Tất Thành Cang (12-01-2022)
    Cách Đà Nẵng đưa công nghệ len lỏi vào cuộc sống (12-01-2022)
    Về quê ăn Tết có bị cách ly? (12-01-2022)
    2 phương án xét nghiệm nhanh tránh ùn tắc đối với khách nhập cảnh (12-01-2022)
    Không dọn rác ngày mùng 1 và 2 Tết (11-01-2022)
    Hà Nam: Triệt phá đường dây đánh bạc quy mô gần 500 tỷ đồng (11-01-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170599995.