Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Tàu hàng Thái Lan 'bị tấn công khi đang di chuyển qua Eo biển Hormuz'
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Khoảng 90% người từ 18 tuổi sắp tiêm đủ 2 liều vắc-xin Covid-19
Với tiến độ tiêm chủng vắc-xin Covid-19 hiện nay, đến hết ngày 31-12 sẽ đảm bảo bao phủ mũi 1 cho toàn bộ dân số từ 18 tuổi trở lên và khoảng 90% dân số bao phủ mũi 2, đồng thời sẽ tiêm đủ liều cơ bản cho trẻ em từ 12 tuổi.
Sáng 27-12, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế phòng chống dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết đáp ứng với tình hình dịch tại Việt Nam, ngay từ năm 2020, Chính phủ và Bộ Y tế đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch với chiến lược "chủ động ngăn chặn - phát hiện sớm - cách ly kịp thời - khoanh vùng gọn - dập dịch triệt để - điều trị hiệu quả".

Đối với nhóm tuổi từ 18 trở lên, tỉ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vắc-xin Covid-19 của nước ta là 98% và tỉ lệ tiêm đủ liều cơ bản là 86%. Từ tháng 11-2021, các tỉnh thành phố cũng đã bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Theo ông Sơn, với tiến độ tiêm chủng hiện nay, đến hết ngày 31-12 toàn quốc đảm bảo bao phủ mũi 1 cho toàn bộ dân số từ 18 tuổi trở lên và cơ bản bao phủ mũi 2 (khoảng 90%). Đồng thời cũng sẽ bao phủ đủ liều cơ bản cho trẻ em từ 12 tuổi theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Thứ trưởng cũng thông tin, để tăng cường miễn dịch cho những người tiêm đủ liều cơ bản, Bộ Y tế đã hướng dẫn các địa phương triển khai tiêm bổ sung, nhắc lại vắc-xin cho người từ 18 tuổi trở lên, phấn đấu đến hết quý 1-2022 sẽ hoàn thành nhiệm vụ này.

Hiện tốc độ tiêm chủng cũng như tỉ lệ bao phủ vắc-xin Covid-19 của Việt Nam đã đạt mức độ cao trong khu vực và trên thế giới. Nhờ đó, nước ta có thêm nhiều cơ hội thành công trong công tác ngoại giao vắc-xin, tiếp cận được nhiều vắc-xin hơn so với số đã được cam kết từ đầu năm 2021. Đây là kết quả quan trọng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để cả nước trở lại trạng thái bình thường mới.

Trước những diễn biến còn phức tạp của dịch bệnh hiện nay, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các địa phương quan tâm chỉ đạo một số nội dung.

Thứ nhất, tuyệt đối không lơ là chủ quan, bám sát tình hình, sớm phát hiện các chủng virus mới xâm nhập Việt Nam, đặc biệt là biến thể Omicron. Tăng cường biện pháp giám sát, truy vết, điều tra xử lý ổ dịch. Yêu cầu người dân tiếp tục nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Thứ hai, quản lý chặt chẽ nhóm nguy cơ cao trên địa bàn. Tổ chức rà soát, lập danh sách, thống kê tất cả người thuộc nhóm nguy cơ cao. Tổ chức chăm sóc, điều trị Covid-19 cho nhóm này, theo dõi sức khỏe và xử trí ngay khi phát hiện mắc Covid-19.

Thứ ba, khẩn trương chỉ đạo, tổ chức tiêm chủng an toàn, nhanh nhất có thể, thực hiện tiêm vắc-xin Covid-19 lưu động ngay tại nhà. Không để sót, đặc biệt với người có bệnh nền, người trên 50 tuổi. Đến ngày 31-12 năm nay phải hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên; hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 12-18 tuổi trong tháng 1-2022 và tiêm mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I-2022.

Thứ trưởng cũng kêu gọi người dân hãy đi tiêm chủng vắc-xin Covid-19. "Tiêm chủng không chỉ là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng"- Thứ trưởng Sơn nhấn mạnh.

Các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân thực hiện các khuyến cáo phòng chống dịch; hiểu đúng lợi ích, hiệu quả của vắc-xin và tầm quan trọng của việc tiêm chủng.

Tại lễ mít tinh, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng thay mặt Bộ Y tế bày tỏ mong muốn các tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế thế giới, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc, Liên minh toàn cầu về Vắc-xin và Tiêm chủng (GAVI)… và Chính phủ các nước tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho công tác tiêm chủng Việt Nam.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP SG, qua phân tích các trường hợp tử vong do Covid-19 trên địa bàn thành phố trong thời gian qua cho thấy phần lớn các trường hợp tử vong tập trung ở nhóm người trên 50 tuổi, có bệnh nền, chưa được tiêm chủng, chưa được sử dụng thuốc kháng virus trước đó.

Trước đó, TP SG phát động "Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ" nhằm tập trung nguồn lực bảo vệ sức khỏe cho người trên 65 tuổi và người có bệnh nền, hạn chế thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong do Covid-19, giai đoạn đầu của chiến dịch bắt đầu từ ngày 7-12 đến ngày 31-12, sau đó tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm để tiếp tục triển khai trong năm 2022.

Đến nay, các quận huyện đã triển khai xét nghiệm tầm soát phát hiện F0 lần 1 cho 509.746 người thuộc nhóm nguy cơ (84,5%) và lần 2 cho 389.379 người thuộc nhóm nguy cơ (76,9%).

Trong lần xét nghiệm thứ nhất: 506.019 người có kết quả âm tính (99,3%) và 3.727 người có kết quả xét nghiệm dương tính (0,7%). Trong lần xét nghiệm thứ hai: 389.379 người có kết quả âm tính (99,6%) và 1.374 người có kết quả xét nghiệm dương tính (0,4%).

Như vậy, tính đến ngày 26-12, chiến dịch đã tầm soát được 5.101 người thuộc nhóm nguy cơ có kết quả xét nghiệm dương tính (0,6%)
DanQuyen.com (Theo nld.com.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Bí thư Đắk Lắk yêu cầu không để xảy ra sai sót trong ngày bầu cử (11-03-2026)
    Truy bắt thần tốc nhóm thanh thiếu niên mang rựa 'truy sát' người đi đường trong đêm (09-03-2026)
    Nếu tăng 8%, lương cơ sở sẽ lên mức bao nhiêu mỗi tháng? (09-03-2026)
    Ô tô con tông liên hoàn trên phố ở Hà Nội, ít nhất 7 xe hư hỏng (06-03-2026)
    2 người bị xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử (06-03-2026)
    'Nổ' là cháu lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, ca sĩ Quốc Kháng lĩnh 18 năm tù (11-09-2025)
    Chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng vụ xe rác làm học sinh tử vong (11-09-2025)
    Các phạm nhân Đinh La Thăng, Trịnh Văn Quyết, 'Bầu Kiên' có được đặc xá dịp 2-9? (29-08-2025)
    Tá hỏa phát hiện nhiều thi thể trôi dạt trên lòng hồ thủy điện (29-08-2025)
    Bắt ông Cao Tiến Đoan, doanh nhân kiêm 'ông bầu' bóng đá (29-08-2025)
    Bắt giam Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Việt Nga (29-08-2025)
    Cục An ninh mạng mời làm việc đối với công ty luật liên quan một rapper (21-08-2025)
    Ca sĩ Chi Dân và anh trai bị đề nghị truy tố liên quan tổ chức sử dụng ma túy (21-08-2025)
    Đại sứ Cuba: Sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam vượt xa khỏi những con số (15-08-2025)
    Cụ bà 80 tuổi bị sát hại trong lúc ngồi xem tivi trong nhà (15-08-2025)
    Lâm Đồng: Mưa lớn gây ngập trung tâm hành chính, sạt lở đất làm 2 người tử vong (12-08-2025)
    Cảnh báo học sinh, sinh viên về thủ đoạn 'bắt cóc online' (12-08-2025)
    Lừa 'chạy án' vụ khai thác cát lậu, lĩnh án 15 năm tù (12-08-2025)
    Thủ tướng kỷ luật ông Lê Thanh Hải và buộc thôi việc Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Bá Hoan (12-08-2025)
    Từ 1/8/2025, dùng căn cước công dân thay mã số bảo hiểm xã hội (06-08-2025)

Các bài viết cũ:
    Bộ KH&CN: Sản phẩm kit test của Việt Á được cấp 18,98 tỷ đồng để nghiên cứu (26-12-2021)
    Ông Nguyễn Đức Chung giúp Công ty Nhật Cường trúng thầu ra sao? (26-12-2021)
    Bổ nhiệm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel (26-12-2021)
    Đà Nẵng đìu hiu chưa từng thấy, mở cửa cả tháng không có khách Tây nào (26-12-2021)
    Chân dung người Việt đầu tiên nhận giải thưởng IMO (24-12-2021)
    Hà Nội phấn đấu đưa Gia Lâm lên quận vào năm 2023 (24-12-2021)
    Phòng trọ còn mỳ tôm, ATM dư 60.000 đồng: Công nhân ngóng thưởng Tết (24-12-2021)
    Đồng ý xây cầu Hòn Rớ nối liền đường ven biển Nha Trang (24-12-2021)
    Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Tây Ninh (24-12-2021)
    Quảng Ninh: Xã 'vùng vàng' yêu cầu người dân không ra khỏi nhà (24-12-2021)
    Khi nào hành khách đặt được vé bay quốc tế? (24-12-2021)
    Việt Á 'độc quyền' trúng thầu kit test: Các tỉnh phía Nam nói làm đúng luật, không ăn chia (24-12-2021)
    Tranh chấp đất đai, người đàn ông giết chị họ rồi tự sát (24-12-2021)
    Tắc hàng sang Trung Quốc: Tập thể chuyên gia gửi văn bản lên Thủ tướng (23-12-2021)
    Thành lập Tổ điều tra để giám định nguyên nhân sập cầu Cái Đôi Vàm (Cà Mau) (23-12-2021)
    Chính phủ không đồng ý nhập 37 toa tàu cũ của Nhật Bản (23-12-2021)
    Hai bệnh viện ở TP.SG mua kit test COVID-19 của Việt Á hơn 30 tỷ đồn (23-12-2021)
    Cựu Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Đô: 'Chi đủ tiền sẽ được cấp bằng giả' (23-12-2021)
    Công an TP SG: 'Nghệ sĩ Hoài Linh không lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản' (22-12-2021)
    Cháy lớn trên phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội khiến nhiều người hoảng loạn (22-12-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170671610.