Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới
    Tin Thế Giới
Quân đội Iran công bố quyết định bất ngờ sau tuyên bố tiến hành 'một tuần tấn công liên tục'
    Tin Việt Nam
Việt Nam - Thái Lan hướng tới mốc thương mại 50 tỷ USD
    Tin Cộng Đồng
Chưa ghi nhận thương vong về người Việt trong trận động đất ở Philippines
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Nhà nghiên cứu sẽ bị cấm vô thời hạn nếu đạo văn, dùng dữ liệu giả

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Việt Nam
Việt Nam muốn vay khẩn cấp Ấn Độ 10 triệu liều vaccine ngừa COVID-19
Chủ tịch nước mong muốn Đại sứ thúc đẩy Chính phủ Ấn Độ cho Việt Nam vay khẩn cấp 10 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong thời gian tới, đồng thời cung cấp các thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam.

Chiều 6/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời cảm ơn Tổng thống Ấn Độ đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp 76 năm Quốc khánh Việt Nam.

Chúc mừng Ấn Độ kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, Chủ tịch nước bày tỏ cảm ơn Chính phủ Ấn Độ đã hỗ trợ Việt Nam máy tạo ôxy và các thiết bị y tế.

Chủ tịch nước mong muốn Đại sứ thúc đẩy Chính phủ Ấn Độ cho Việt Nam vay khẩn cấp 10 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong thời gian tới, đồng thời cung cấp các thuốc điều trị COVID-19 cũng như các vật tư, trang thiết bị y tế cho Việt Nam.

Trong thời gian tới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đại sứ quan tâm thúc đẩy hợp tác hai nước, trong đó có duy trì và thúc đẩy tiếp xúc cấp cao, các cấp và giao lưu nhân dân; đẩy mạnh thực hiện các cơ chế hợp tác sẵn có như Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Ấn Độ về Hợp tác Kinh tế, Thương mại, Khoa học và Công nghệ; Tham khảo Chính trị bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Hai bên cần hợp tác tổ chức các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao; tích cực thúc đẩy thực hiện chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giai đoạn 2021-2023 nhằm cụ thế hóa các lĩnh vực hợp tác mà hai bên đã nhất trí.

Chủ tịch nước cũng đề nghị thúc đẩy hợp tác quốc phòng-an ninh, đẩy mạnh hơn nữa hơn tác an ninh mạng, trao đổi thông tin tình báo, phòng chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia, các vấn đề an ninh phi truyền thống, trao đổi và hỗ trợ tư pháp trong lĩnh vực dân sự.

Về hợp tác kinh tế-thương mại, Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ Ấn Độ mở cửa cho hàng hóa của Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản như nhãn, chôm chôm, sầu riêng. Việt Nam luôn hoan nghênh các doanh nghiệp Ấn Độ đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực Ấn Độ có thế mạnh như: công nghệ chế biến, chế tạo; công nghiệp phụ trợ ôtô; công nghệ thông tin và truyền thông; năng lượng tái tạo; nông nghiệp công nghệ cao; đổi mới sáng tạo.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước đề nghị hai bên có kế hoạch tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân, văn hóa, du lịch, đón đầu làn sóng phục hồi giai đoạn hậu COVID-19; sớm nối lại đường bay thẳng giữa các thành phố lớn của hai nước khi điều kiện cho phép.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao vai trò, tiếng nói quan trọng của Ấn Độ, nhất là về vấn đề Biển Đông, đồng thời mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, trong ASEAN; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc khi hai nước cùng là Ủy viên không thường trực.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Đại sứ Pranay Verma cho biết Ấn Độ vừa kỷ niệm 75 năm quốc khánh và trân trọng cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp.

Bày tỏ tán thành với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về nhiều nội dung thúc đẩy hợp tác hai nước, Đại sứ Ấn Độ vui mừng nhận thấy dù đại dịch COVID-19 nhưng hợp tác thương mại hai bên vẫn tăng trưởng tốt và có thể đạt 15 tỷ USD trong năm nay. Đại sứ đề nghị Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo thuận lợi để các doanh nghiệp dầu khí hai bên gia hạn các chương trình hợp tác.

Trong lĩnh vực văn hóa, Đại sứ cũng khẳng định sẽ nỗ lực hỗ trợ Việt Nam trong trùng tu, bảo tồn Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn và có khả năng hoàn thành vào đầu năm tới.

Trân trọng cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ Ấn Độ ứng phó với làn sóng đại dịch COVID-19 thứ 2 vào tháng 6 vừa qua, Đại sứ cho biết Ấn Độ cũng luôn cố gắng hết sức để hỗ trợ cho Việt Nam trong cuộc chiến này. Các công ty dược phẩm của Ấn Độ cũng đã cung cấp những loại thuốc chữa trị COVID cho Việt Nam.

Mặc dù Ấn Độ đang tập trung vào chương trình tiêm chủng quốc gia nhưng vẫn luôn dành sự quan tâm cho việc phòng chống dịch của các đối tác trong đó có Việt Nam. Ấn Độ cũng tăng năng lực sản xuất vaccine nội địa để hỗ trợ cho các đối tác.

Đánh giá cao Đại sứ Ấn Độ về các vấn đề nêu ra, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng của Việt Nam phối hợp với Đại sứ và các cơ quan chức năng Ấn Độ để thực hiện hiệu quả các chương trình hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa hai nước.

Nhân dịp này, thông qua ngài Đại sứ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời mời tới Tổng thống và Thủ tướng Ấn Độ sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp./.
DanQuyen.com (Theo vietnamplus.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Việt Nam - Thái Lan hướng tới mốc thương mại 50 tỷ USD (08-06-2026)
    Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11 (04-06-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng: Đề nghị Chính phủ Angola tiếp tục hỗ trợ Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia và các doanh nghiệp Việt Nam (03-06-2026)
    Chủ tịch Quốc hội Singapore đánh giá rất cao phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-la (30-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Australia và Nhật (29-05-2026)
    'Việt Nam cần chuyển sang nền kinh tế vận hành bằng công nghệ' (29-05-2026)
    Việt Nam lần đầu vào Top 10 sản xuất thép thế giới (26-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la (25-05-2026)
    Lần đầu tiên Việt Nam lọt Top 10 cường quốc sản xuất thép lớn nhất thế giới (25-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Hoàn thiện đề án về phát triển công nghệ lượng tử mang tầm chiến lược (22-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân sẽ thăm chính thức Thái Lan (22-05-2026)
    Thống đốc Phạm Đức Ấn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam (21-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand (20-05-2026)
    Việt Nam lần đầu vào Top 50 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu (20-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt - Trung thúc đẩy thương mại phát triển cân bằng, lành mạnh, bền vững (12-05-2026)
    Nâng tầm hợp tác song phương Việt Nam - Sri Lanka (08-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng hội kiến Quốc vương Brunei (08-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Ấn Độ: Mở lối giai đoạn hợp tác chiến lược mới (04-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng sẽ dự Hội nghị cấp cao ASEAN tại Philippines (04-05-2026)
    Việt - Nhật đặt mục tiêu thương mại 60 tỷ USD, đẩy mạnh hợp tác toàn diện (02-05-2026)

Các bài viết cũ:
    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (06-09-2021)
    Việt Nam sẽ tự chủ vắc-xin Covid-19 vào đầu năm 2022 (06-09-2021)
    Hàng chục triệu liều vắc-xin chuẩn bị về Việt Nam (06-09-2021)
    Tổng thống Biden: Mỹ sẽ sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến với Covid-19 (03-09-2021)
    Nhật Bản viện trợ thêm vắc-xin cho Việt Nam vào đầu tháng 9 (03-09-2021)
    Chưa có công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong vụ tấn công khủng bố tại Afghanistan (31-08-2021)
    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Thái Lan (30-08-2021)
    Ông chủ Donacoop: Tôi có thể nhập về Việt Nam 70 triệu liều vắc xin Pfizer (29-08-2021)
    Úc trao 403.000 liều vắc-xin viện trợ tại TP SG (27-08-2021)
    Chủ tịch Quốc hội: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (27-08-2021)
    Australia hứa sớm giao 1,1 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam (27-08-2021)
    Nhà Trắng khẳng định tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ (26-08-2021)
    Australia cung cấp hơn 400.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam (26-08-2021)
    Romania tặng 300 ngàn liều vắc-xin AstraZeneca cho Việt Nam (25-08-2021)
    Việt Nam thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước châu Phi trong tình hình mới (25-08-2021)
    Thêm 1 triệu liều vaccine Covid-19 Pfizer do Mỹ tài trợ sẽ đến Việt Nam trong 24 giờ tới (25-08-2021)
    Thành phố Chuncheon trao tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 cho thành phố Đà Lạt (24-08-2021)
    Bộ Ngoại giao lần đầu tiên tổ chức Tọa đàm về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cán bộ (24-08-2021)
    Hợp tác cùng giải quyết vấn đề bất bình đẳng về số hóa (23-08-2021)
    Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (23-08-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 177995809.