Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Vì sao Đà Nẵng và Phú Quốc là lựa chọn 'đáng từng giờ' của khách Hàn?
    Tin Thế Giới
Iran cảnh báo ra đòn 'phá hủy không thể phục hồi' nếu các nhà máy điện bị tấn công
    Tin Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Liên bang Nga
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Bang Kerala của Ấn Độ ban hành lệnh phong tỏa
Ngày 29/7, bang Kerala ở miền Nam Ấn Độ đã ban hành lệnh phong tỏa trong 2 ngày, trong bối cảnh các nhà chức trách liên bang dự kiến cử các chuyên gia đến hỗ trợ khu vực hiện là điểm nóng dịch COVID-19 này.

Bang Kerala với khoảng 154.000 ca mắc COVID-19 đang được điều trị, chiếm 37,1% tổng số ca đang được điều trị tại Ấn Độ. Hiện tốc độ lây lan dịch ở bang này cao nhất cả nước.

Trong thông báo, cơ quan xử lý thảm họa bang Kerala cho biết các biện pháp hạn chế đặc biệt nghiêm ngặt đang được triển khai ở những khu vực có tỷ lệ xét nghiệm dương tính cao. Trong 4 tuần qua, 7 trong số 14 khu vực của Kerala đã báo cáo xu hướng gia tăng số ca mắc mới theo ngày. Trong ngày 29/7, Chính phủ liên bang cho biết sẽ cử 6 chuyên gia đến giám sát các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Kerala và phối hợp với giới chức địa phương về các chiến lược ngăn chặn dịch bùng phát.

Số ca mắc mới COVID-19 theo ngày ở Ấn Độ đã giảm sau đợt bùng phát dịch thứ bai và các nỗ lực tiêm chủng đang đạt được kết quả. Chính quyền trung ương đã cho phép các chính quyền địa phương tự quyết định về việc phong tỏa và mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng điều này dẫn tới bùng phát các điểm nóng dịch bệnh mới dù số ca mắc giảm.

Ngày 29/7, Ấn Độ ghi nhận 43.509 ca mắc mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc lên 31,53 triệu ca.

Oman cùng ngày đã quyết định gia hạn lệnh biện pháp phong tỏa ban đêm nhằm khống chế dịch COVID-19 lây lan, theo đó hạn chế đi lại và các hoạt động thương mại trong khoảng thời gian từ 22h đêm hôm trước đến 4h sáng hôm sau. Biện pháp này tiếp tục được áp dụng cho đến khi có thông báo mới.

Số ca mắc tại Oman - quốc gia có khoảng 4,5 triệu dân - đã bắt đầu tăng trở lại sau đợt sụt giảm kể từ giữa tháng 6. Trong 2 tháng qua, Oman đã đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Theo dữ liệu của Bộ Y tế, đến giữa tháng 4, khoảng 5% dân số Oman đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và con số này đã tăng lên 35% vào ngày 8/7. Tính tới ngày 28/7, Oman ghi nhận 295.535 ca mắc COVID-19 và 3.802 ca tử vong.

Trong khi đó, Senegal đang đối mặt với làn sóng dịch thứ 3, khiến các bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải. Theo số liệu của Bộ Y tế, kể từ đầu tháng 7 này, Senegal đã ghi nhận 15.000 ca mắc và 139 ca tử vong vì COVID-19. Hiện tổng số ca mắc tại quốc gia Tây Phi này đã lên tới hơn 59.200 ca, với hơn 1.300 ca tử vong.

Tiến sĩ Khardiata Diallo, Trưởng khoa bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Fann ở Dakar, cho biết sau khi dễ dàng vượt qua 2 đợt dịch đầu tiên, hệ thống y tế của Senegal giờ đây đã bị “kéo căng” một cách nguy hiểm. Các bệnh nhân, đặc biệt là những người trẻ tuổi, nhập viện trong tình trạng suy hô hấp và chưa bao giờ nước này phải chứng kiến số ca tử vong và số ca mắc cao như hiện nay. Tại Dakar, tâm dịch hiện nay ở Senegal, tất cả giường bệnh hỗ trợ oxy cho bệnh nhân suy hô hấp nặng đã kín chỗ.

Tương tự các quốc gia khác ở châu Phi đang đối mặt với làn sóng thứ 3 dịch COVID-19, Senegal dễ bị tổn thương vì có rất ít người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Theo dữ liệu của chính phủ, mới chỉ có chưa đến 1 triệu liều vaccine được tiêm cho người dân tại quốc gia với khoảng 16 triệu dân này. Bộ Y tế Senegal cam kết sẽ đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng và trong tuần này, nước này đã tiếp nhận các lô vaccine mới của Sinopharm, Johnson & Johnson và AstraZeneca.
DanQuyen.com (Theo baotintuc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Iran cảnh báo ra đòn 'phá hủy không thể phục hồi' nếu các nhà máy điện bị tấn công (22-03-2026)
    Thứ trưởng Ngoại giao Cuba: Quân đội đang chuẩn bị cho khả năng Mỹ 'gây hấn quân sự' (22-03-2026)
    Truyền thông Iran lần đầu công bố video về tân Lãnh tụ Tối cao Mojtaba Khamenei (20-03-2026)
    Israel tuyên bố phá hủy máy bay của cố Lãnh tụ Tối cao Iran (16-03-2026)
    Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz (16-03-2026)
    Iran cảnh báo nhóm tàu sân bay Mỹ, Israel phá hủy máy bay cố lãnh tụ Ali Khamenei (16-03-2026)
    Iran phóng loạt tên lửa đạn đạo, tên lửa siêu thanh nhằm vào nhiều mục tiêu của Mỹ và Israel (16-03-2026)
    'UAV bầy đàn': Giải pháp chữa cháy trong hẻm nhỏ ở các thành phố lớn (15-03-2026)
    Israel nói còn đánh 'hàng nghìn mục tiêu' Iran ít nhất 3 tuần nữa; Houthis dọa phong tỏa eo biển Bab el-Mandeb (15-03-2026)
    Thông báo mới nhất về sức khỏe của Lãnh tụ Tối cao Iran (15-03-2026)
    Tàu hàng Thái Lan 'bị tấn công khi đang di chuyển qua Eo biển Hormuz' (11-03-2026)
    Xung đột Trung Đông - cú thử lửa mới đối với ngành bán dẫn toàn cầu (11-03-2026)
    Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu (09-03-2026)
    Những gương mặt tiềm năng cho vị trí Lãnh tụ tối cao Iran (08-03-2026)
    Mỹ điều 'sát thủ drone' Merops tới Trung Đông, dùng chiêu 'gậy ông đập lưng ông' từ kinh nghiệm Ukraine (08-03-2026)
    Iran khẳng định không có kế hoạch đóng eo biển Hormuz (07-03-2026)
    Xung đột tại Trung Đông: Ghi nhận hàng chục tiếng nổ lớn tại Tel Aviv (06-03-2026)
    Washington Post: Nga cung cấp tin tình báo giúp Iran nhắm trúng mục tiêu Mỹ (06-03-2026)
    Cá cược chiến tranh: Lợi nhuận khủng từ cuộc tấn công Iran gây tranh cãi ở Mỹ (06-03-2026)
    Ba Lan thông báo 'đóng cửa' tạm thời không phận miền Đông (11-09-2025)

Các bài viết cũ:
    Lũ quét khiến 40 người thiệt mạng và 150 người mất tích tại Afghanistan (29-07-2021)
    Quốc vương Malaysia khiển trách chính phủ vì 'bị qua mặt' (29-07-2021)
    NATO tập trận rầm rộ sát biên giới, Nga tuyên bố sẵn sàng đáp trả (29-07-2021)
    Tai nạn xe bus nghiêm trọng tại Ấn Độ, ít nhất 18 người chết (28-07-2021)
    Nga-Mỹ bắt đầu vòng đàm phán về ổn định chiến lược hạt nhân (28-07-2021)
    Hàn Quốc xem xét tổ chức hội nghị trực tuyến với Triều Tiên (28-07-2021)
    UNICEF: Tác động khôn lường của đại dịch Covid-19 tới giáo dục (28-07-2021)
    Nga tham gia tập trận chung ở biên giới Afghanistan (27-07-2021)
    S-500 của Nga chưa đủ sức mạnh để ngăn chặn Mỹ? (27-07-2021)
    Mưa lũ tại Trung Quốc tiếp tục gây nhiều thiệt hại (27-07-2021)
    Nhiều người bị thương và mất tích trong vụ nổ tại khu công nghiệp hóa chất ở Đức (27-07-2021)
    Bảo tàng Anh phục dựng các cổ vật hư hại trong vụ nổ tại Beirut (27-07-2021)
    Đối thoại Thiên Tân: TQ đưa danh sách việc Mỹ cần làm để 'sửa chữa quan hệ' (26-07-2021)
    Chuyên gia Mỹ cảnh báo TQ làm lỡ cơ hội đối phó đại dịch tương lai (26-07-2021)
    Singapore dự kiến mở cửa du lịch vào tháng 9 (26-07-2021)
    Triều Tiên tiếp tục đối mặt với hạn hán trong bối cảnh nước này thừa nhận thiếu lương thực (26-07-2021)
    Chuyên gia Nga giải mã lý do cuộc gặp Biden-Zelensky bị hoãn nhiều lần (26-07-2021)
    Taliban tuyên bố kiểm soát 90% biên giới, chính phủ Afghanistan nói 'vô căn cứ' (24-07-2021)
    Afghanistan áp lệnh giới nghiêm tại 31 tỉnh (24-07-2021)
    Tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) bắt đầu dọn dẹp sau trận lũ lịch sử (24-07-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 172196000.