Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Ukraine thực hiện vụ tấn công ồ ạt nhất vào lãnh thổ Nga
    Tin Việt Nam
Bối cảnh mới của quan hệ Việt– Mỹ tạo ra cơ hội đặc biệt cho các địa phương
    Tin Cộng Đồng
'Vòm nhiệt' 50 độ C bao trùm nhiều khu vực ở Trung Đông
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Kinh Tế
Chiêu 'rút ruột' tiền nhà đầu tư của các sàn giao dịch ngoại hối, tiền ảo
Qua trích xuất sơ bộ 16 sàn giao dịch điện tử của nhóm đối tượng này lập ra, xác định có khoảng 115.726 tài khoản trên sàn, tổng số dư hiện tại của các sàn là hơn 7.505 tỷ đồng. Ban chuyên án tiếp tục phân tích các dữ liệu đã thu thập được để mở rộng đấu tranh, xử lý các đối tượng vi phạm.

Ngày 23-6, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Thế Dương (SN 1996, trú phòng 1605, tòa nhà Star Tower, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH MTV ANT Group; và Nguyễn Văn Quyền (SN 1983, trú khu đô thị Vinhome Ocean Park, Đa Tốn, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội), để điều tra, xử lý về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin từ Công an TP Hải Phòng, vào đầu tháng 4-2021, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP Hải Phòng đã phát hiện sàn Hitoption giao dịch ngoại hối trên mạng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, rất nhiều người đầu tư tham gia ở nhiều tỉnh, thành phố trong toàn quốc, trong đó nhiều người đầu tư ở Hải Phòng. Đáng chú ý là số tiền của những người đầu tư vào sàn Hitoption rất lớn.

Việc các đối tượng sử dụng sàn giao dịch trên không gian mạng để chiếm đoạt tài sản của những người đầu tư là phương thức, thủ đoạn phạm tội mới, là vấn đề phức tạp mới phát sinh, xảy ra ở một số tỉnh, thành phố lớn hiện nay, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của nước ta, xâm phạm đến an ninh kinh tế và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đến ngày 2-6, Phòng An ninh kinh tế phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự và Cục An ninh mạng Công an TP.Hải Phòng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) huy động hơn 40 cán bộ chiến sĩ tổ chức thành 7 tổ công tác phối hợp với Công an TP Hà Nội tiến hành triệu tập các đối tượng tham gia vào tổ chức, hoạt động của sàn Hitoption.

Qua công tác đấu tranh, các đối tượng khai nhận, từ tháng 6-2020, Nguyễn Thế Dương là Giám đốc Công ty TNHH MTV ANT Group nhờ Nguyễn Văn Quyền thiết lập sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net.

Sàn giao dịch này sử dụng chế độ BOT (chơi tự động) để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch, đồng thời có thể can thiệp vào việc đặt lệnh làm cho khách hàng thắng hoặc thua theo ý muốn của người điều hành.

Phương thức tham gia là nhà đầu tư tham gia đặt cược theo tỷ giá lên (xanh), xuống (đỏ) của các cặp tiền điện tử trong khoảng thời gian 30 giây. Nếu dự đoán đúng thì được hưởng 95% tiền đặt cược, còn dự đoán sai sẽ mất toàn bộ số tiền (tương tự như trò chơi tài xỉu).

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tự chơi hoặc ủy thác cho robot của sàn cung cấp tự động chơi với lãi suất được các đối tượng cam kết từ 6 đến 15%/tháng. Trong vòng 100 ngày, người chơi có thể rút gốc và lãi. Khi người chơi giới thiệu người chơi mới tham gia thì được hưởng 1,5% tiền hoa hồng.

Sau khi thành lập sàn Hitoption.net, Dương trực tiếp tổ chức, điều hành và quảng cáo đây là sàn xuất xứ Anh Quốc. Cam kết lãi suất ổn định từ 6 đến 15%/tháng và người chơi có thể rút tiền vốn và lãi về bất kỳ lúc nào.

Để mở rộng quy mô hoạt động, Nguyễn Thế Dương thành lập Công ty TNHH MTV ANTGROUP, trụ sở tại tầng 7, tòa nhà CTM Complex, số 139 Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy (Hà Nội) thuê gần 100 nhân viên gọi điện hoặc thông qua mạng xã hội để quảng cáo, môi giới, tư vấn người đầu tư tham gia sàn Hitoption.net.

Khi có khách hàng nạp tiền đầu tư thì nhóm môi giới sẽ được hưởng hoa hồng từ 1-6%. Dương cũng đã xây dựng, hình thành 6 nhóm kinh doanh với hàng chục thành viên mỗi nhóm.

Riêng tại Hải Phòng, cơ quan Công an làm rõ có hơn 30 người đã đầu tư tổng cộng số tiền 16,1 tỷ đồng trên sàn Hitoption.net theo cách mua chế độ BOT với lợi nhuận cam kết là 6 đến 15%/tháng, trong vòng 100 ngày thì người chơi sẽ được rút vốn và lãi.

Tuy nhiên, sau một thời gian, khi người đầu tư yêu cầu rút tiền thì Dương không cho rút và điều chỉnh chế độ BOT làm cho những người đầu tư liên tục bị lỗ dẫn đến hết tiền trên tài khoản. Còn trên cả sàn Hitoption.net, có 969 người tham gia, với tổng số dư hiện tại của người đầu tư tại thời điểm kiểm tra là hơn 629.000 USDT, tương đương 15 tỉ đồng.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng còn khai thác được từ thiết bị điện tử của các đối tượng phát hiện các đối tượng này còn quản trị hàng chục sàn giao dịch ngoại hối, sàn BO, tiền ảo, các website có dấu hiệu tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Qua trích xuất sơ bộ 16 sàn giao dịch điện tử khác do các đối tượng quản trị xác định có khoảng 115.726 tài khoản trên sàn, tổng số dư hiện tại của các sàn là hơn 7.505 tỷ đồng, tổng số tiền đã rút ra là 611 tỷ đồng. Ban chuyên án tiếp tục phân tích các dữ liệu đã thu thập được để mở rộng đấu tranh, xử lý các đối tượng vi phạm.

Căn cứ vào tài liệu và chứng cứ thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thế Dương và Nguyễn Văn Quyền để điều tra, xử lý về hành vi phạm tội tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Công an TP Hải Phòng đánh giá, đây là vụ án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP và nhiều tỉnh, thành phố khác, liên quan đến tổ chức, hoạt động của hàng chục sàn giao dịch ngoại hối, BO, tiền ảo, website trái phép trên không gian mạng. Số lượng các nhà đầu tư trên các sàn giao dịch lớn, ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, với lượng tiền giao dịch rất lớn

. Đây cũng là loại hình tội phạm mới, các đối tượng sử dụng công nghệ cao để phạm tội, với phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, có kinh nghiệm đối phó với cơ quan Công an trong khi các quy định của pháp luật về chế tài xử lý đối với các đối tượng còn chưa đầy đủ.
DanQuyen.com (Theo congan.com.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Trung Quốc đề ra mục tiêu phát triển sở hữu trí tuệ đến năm 2030 (02-08-2026)
    Cuba triển khai biện pháp thúc đẩy thanh toán điện tử (01-08-2026)
    Bamboo Airways bất ngờ không hiển thị chuyến bay nào từ tháng 8 (01-08-2026)
    Doanh nghiệp bảo hiểm nắm gần 294.000 tỷ đồng tiền gửi và trái phiếu, khoản đầu tư vào VNM tạm lỗ lớn nhất (01-08-2026)
    CEO Ford: 'Xe Trung Quốc có mặt tại Mỹ trong 5 đến 10 năm tới' (01-08-2026)
    Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV tại Malaysia (29-07-2026)
    Lãi suất thả nổi cao, dự báo thị trường bất động sản tiếp tục ảm đạm (29-07-2026)
    Thị trường 'nín thở' chờ quyết định khó đoán của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (29-07-2026)
    Gã khổng lồ chip Trung Quốc thách thức sức ép của Mỹ với mức tăng 466% ngay trong ngày IPO (28-07-2026)
    PNJ đã chi hơn 7.000 tỷ mua lại kim cương và vàng trong gần 4 tuần (28-07-2026)
    Tiền hoàn thuế từ Mỹ giúp Philips đạt lợi nhuận vượt dự báo (28-07-2026)
    Lý do Fed ngày càng khó đưa ra quyết định về lãi suất (27-07-2026)
    Môi trường kinh doanh ở Đức chuyển biến chậm chạp (27-07-2026)
    Thuế Mục 301 của Hoa Kỳ sẽ tác động thế nào đến thủy sản và gỗ Việt Nam? (27-07-2026)
    Kinh tế Malaysia tăng trưởng vững chắc trong 2026 (27-07-2026)
    ECB: Cần tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát (27-07-2026)
    Bài toán định giá xe Trung Quốc: Khi giá rẻ không còn là 'phép màu' (27-07-2026)
    Samsung, SK Hynix ký thỏa thuận cung cấp chip trị giá 950 tỷ USD với Mỹ (25-07-2026)
    Ngành rượu vang Italy lao đao (25-07-2026)
    Vợ hiến thận cứu chồng trong ca ghép lần 3 với 'rừng' mạch máu vôi hóa (25-07-2026)

Các bài viết cũ:
    Apple bị điều tra chống độc quyền tại Đức (23-06-2021)
    Đánh sập sàn giao dịch ngoại hối lừa đảo quy mô lớn nhất Hải Phòng (22-06-2021)
    Nhà đầu tư nước ngoài lo ngại khi Hong Kong hội nhập sâu với Trung Quốc (21-06-2021)
    Quỹ Ikea, Rockefeller cam kết đầu tư 1 tỷ USD thúc đẩy năng lượng sạch (21-06-2021)
    Bị Trung Quốc xua đuổi, các công ty đào Bitcoin có thể di cư đến Texas (16-06-2021)
    Ấn Độ “bỏ qua” lạm phát tăng trong khi tập trung phục hồi kinh tế (14-06-2021)
    Ồ ạt tăng vốn có “dội ngược” lại cổ phiếu ngân hàng? (14-06-2021)
    Kinh tế Anh ghi nhận những gam màu tươi sáng (11-06-2021)
    Bộ trưởng Tài chính yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo HoSE (11-06-2021)
    EU: Giờ là lúc để Mỹ 'nói đi đôi với làm' trong tranh chấp thương mại (09-06-2021)
    Doanh nghiệp dịch vụ tài chính lớn quan tâm đến nâng cao kỹ năng số cho nhân viên (09-06-2021)
    Công ty khai thác những giọt dầu đầu tiên tại Campuchia nộp đơn xin phá sản (09-06-2021)
    Rớt gần 40 điểm, thị trường chứng khoán đi về đâu? (08-06-2021)
    Pháp phạt Google 220 triệu Euro vì lạm dụng sức mạnh thị trường trong kinh doanh quảng cáo (07-06-2021)
    Gỡ khó tiêu thụ nông sản trong và ngoài nước (07-06-2021)
    Các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân vẫn mạnh chi bất chấp dịch bệnh (07-06-2021)
    HDBank chia cổ tức 25% bằng cổ phiếu (04-06-2021)
    VN-Index lập kỷ lục mới (04-06-2021)
    Nga tăng mua vàng, quyết giảm sự phụ thuộc vào đồng USD (04-06-2021)
    'Xử lý quá tải trên HoSE là ưu tiên hàng đầu' (04-06-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 181924527.