Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Bộ trưởng Giáo dục Ấn Độ từ chức, người biểu tình đồng ý ngừng đấu tranh
    Tin Việt Nam
Doanh nghiệp Bắc Âu tiếp tục chọn Việt Nam làm điểm kết nối
    Tin Cộng Đồng
EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Việt Nam
Đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực là không ngừng, không nghỉ
Đấu tranh chống tham nhũng không phải là để trị ai, thù oán ai, mà hoàn toàn là nhân văn, nhân đạo. Xử một vài người để răn đe, giáo dục, ngăn ngừa người khác đừng vi phạm, để cảnh tỉnh, cảnh báo là chính, không phải cốt xử cho nhiều, xử cho nặng mới là nghiêm.

Trả lời câu hỏi của báo chí về công tác phòng chống tham nhũng tại Họp báo sau Đại hội XIII của Đảng vào sáng 1/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, đây là vấn đề lớn, đất nước nào cũng có, thời nào cũng có, chỉ có nhiều hay ít, rộng hay hẹp.

Cuộc đấu tranh chống tham nhũng còn lâu dài, gian khổ, quyết liệt, vừa qua mới là hạn chế, ngăn ngừa được một bước. Đây là bệnh của những người có quyền, có chức, lại nắm trong tay tiền của nên rất dễ tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm. Cuộc phát động chống tham nhũng, tiêu cực được bắt đầu từ năm 2013, khi thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng. Từ năm 2013 đến nay, đã xử rất nhiều vụ, nhiều Ủy viên Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị bị đi tù, thu hồi tài sản lên đến hàng triệu USD và nhiều tỷ đồng.

“Tôi nói là không dừng, không nghỉ, không kể đó là ai, không có vùng cấm. Có người trước đây lúc thấy tôi sức khỏe yếu cũng lo chùng xuống. Rồi có tâm lý: Giờ sắp đến Đại hội rồi có làm không? Tôi nói là, mai Đại hội mà hôm nay đến ngày xét xử, vẫn đưa ra tòa xét xử,” Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói và dẫn chứng vừa qua, gần Đại hội vẫn xử nhiều vụ, đến cả Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực là không ngừng, không nghỉ, bất cứ lúc nào.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, làm không phải cốt để trị ai, thù oán ai, mà hoàn toàn là nhân văn, nhân đạo. Tổng Bí thư nhắc lại câu nói của Bác Hồ, cưa một cành cây mọt, sâu để cứu cả cái cây. Xử một vài người để răn đe, giáo dục, ngăn ngừa người khác đừng vi phạm, để cảnh tỉnh, cảnh báo là chính, không phải cốt xử cho nhiều, xử cho nặng mới là nghiêm.

“Chưa bao giờ một khóa mấy ông Bộ Chính trị bị đi tù, bị cách chức, tịch thu bao nhiêu tài sản. Có người hối lộ, xách vali tiền đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương định biếu xén, lấp liếm. Tôi nói tại Hội nghị toàn quốc rồi, đồng chí cán bộ kiểm tra mở ra xem đó là gì. Mở vali ra, thấy toàn tiền USD, yêu cầu khóa lại lập biên bản, anh ký vào đây, rồi anh xách vali về”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chia sẻ về việc đấu tranh tham nhũng khó khăn, phức tạp, nếu không có bản lĩnh, dũng khí, tình cảm chân chính thì không làm được.

“Ai cũng thích của, thích tiền. Nhưng danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng khẳng định, đây là cuộc đấu tranh còn lâu dài, gian khổ, quyết liệt và gian nan. Vừa qua mới là hạn chế, ngăn ngừa được một bước. Còn quyền, còn chức, còn tiền, nếu con người ta không tu dưỡng rèn luyện sẽ còn xảy ra.

Về những trọng tâm công tác sắp tới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Sắp tới nhiệm vụ còn lớn, nhiều, nặng nề, khó khăn và còn nhiều nguy cơ, nhiều diễn biến phức tạp chưa lường hết được.

“Cảm ơn các bạn đã chúc mừng tôi, chúc mừng sức khỏe, đây là nhân tố rất quan trọng, nếu không nói là quyết định, để làm việc. Tuổi tôi cũng cao rồi, tôi xin nghỉ rồi, nhưng Đại hội bầu, là đảng viên thì phải chấp hành, nên tôi sẽ cố gắng hết sức, còn làm được hay không thì phải là tập thể, phải đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết, nhất trí”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ./.
DanQuyen.com (Theo baochinhphu.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Doanh nghiệp Bắc Âu tiếp tục chọn Việt Nam làm điểm kết nối (25-07-2026)
    Việt Nam là 'mắt xích' chiến lược trong hiện thực hóa Tầm nhìn ASEAN 2045 (24-07-2026)
    Tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu mở ra cơ hội mới cho logistics Việt Nam (24-07-2026)
    Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ phát triển thực chất (23-07-2026)
    Quảng Ninh sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2027 (20-07-2026)
    Báo Indonesia: Việt Nam có lợi thế trong cuộc đua hút đầu tư xe điện (18-07-2026)
    Thực hiện hiệu quả đường lối chính sách đối ngoại nhân dân Việt Nam-Nga (18-07-2026)
    Khơi thông nguồn lực, hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước (18-07-2026)
    Đẩy mạnh giao lưu thanh niên, kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc (17-07-2026)
    Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc, đưa Việt Nam trở thành cầu nối vào thị trường Đông Nam Á (17-07-2026)
    Khai trương trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Timor-Leste (15-07-2026)
    Việt Nam sẵn sàng cùng ASEAN hỗ trợ Myanmar (12-07-2026)
    Tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm của Đại sứ Palestine tại Việt Nam (10-07-2026)
    Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-IAEA về ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình (09-07-2026)
    Tàu Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển (09-07-2026)
    Hoàn thành sứ mệnh tại Venezuela, đoàn cứu hộ Việt Nam chuẩn bị về nước (09-07-2026)
    Các tân đại sứ trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước (06-07-2026)
    Việt Nam phát huy vai trò điều phối tại phiên họp CPTPP (03-07-2026)
    Người Nhật nói về 'lần đầu tiên' doanh nhân nước ngoài phát biểu ở nơi phổ biến Nghị quyết (30-06-2026)
    Việt Nam cần tăng trưởng GDP gần 12% trong nửa cuối năm (28-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô được thăng hàm Trung tướng (17-04-2021)
    Nghiên cứu thử nghiệm 'hộ chiếu vaccine' trên quy mô nhỏ (16-04-2021)
    Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Ban Kinh tế Trung ương tiếp Đại sứ Hoa Kỳ (16-04-2021)
    Việt Nam và Ấn Độ tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực (16-04-2021)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải bắt tay ngay vào công việc, xử lý những vấn đề tồn đọng kéo dài (15-04-2021)
    Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nga (15-04-2021)
    Việt Nam ghi nhận 21 ca Covid-19, cao nhất gần 3 tháng (15-04-2021)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi Thư chúc mừng đồng bào Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây (14-04-2021)
    Lý do hơn 200 nhân viên xin chuyển khỏi Bệnh viện Bạch Mai (13-04-2021)
    Chuyên gia môi trường nói gì về vấn đề ô nhiễm lưu vực sông Nhuệ - Đáy? (13-04-2021)
    Ông Phùng Xuân Nhạ rời 'ghế nóng' Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (12-04-2021)
    Phát huy vai trò đội ngũ trí thức cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước (11-04-2021)
    Ông Phạm Minh Chính – Chính khách mang đến nhiều kỳ vọng trên chính trường Việt Nam. (04-04-2021)
    Đại tướng Tô Lâm: Lần đầu tiên “an ninh con người” thành mục tiêu phát triển (29-03-2021)
    Nhân sự tái cử và lần đầu tham gia Bộ Chính trị khóa XIII (31-01-2021)
    Ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng bí thư khóa XIII (31-01-2021)
    Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, bổ sung kinh phí để phòng, chống Covid-19 (11-08-2020)
    Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ muốn quan hệ Việt - Mỹ mạnh mẽ và tiến xa hơn nữa (12-07-2020)
    ASEAN 36 sẽ họp trực tuyến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì (22-06-2020)
    Vì sao phải công bố dịch trên toàn quốc? (01-04-2020)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 181239553.