Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Ukraine thực hiện vụ tấn công ồ ạt nhất vào lãnh thổ Nga
    Tin Việt Nam
Bối cảnh mới của quan hệ Việt– Mỹ tạo ra cơ hội đặc biệt cho các địa phương
    Tin Cộng Đồng
'Vòm nhiệt' 50 độ C bao trùm nhiều khu vực ở Trung Đông
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Kinh Tế
Hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội
Chiều 15/4, tại tỉnh Đồng Nai, dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại giữa với các doanh nghiệp Hàn Quốc về thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đây là lần đầu tiên Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại về thực hiện chính sách với các doanh nghiệp FDI.Cùng dự hội nghị, có ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai; ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ủy viên Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Về phía các tổ chức quốc tế tại Việt Nam có ông Chang Hee Lee - Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO); ông Lee Jae Guk - Tùy viên lao động và việc làm, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Đặc biệt, Hội nghị đối thoại thu hút sự quan tâm và tham dự của đại diện lãnh đạo, quản lý, cán bộ trực tiếp làm công tác bảo hiểm xã hội của hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại cụm tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, trong những năm qua, doanh nghiệp FDI ngày càng phát triển, trở thành một trong những khu vực kinh tế năng động nhất của nền kinh tế Việt Nam, góp phần tăng thu ngân sách, tạo việc làm cho người dân, ổn định tình hình xã hội.

Riêng đối với lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, tính đến hết năm 2019, tổng số doanh nghiệp FDI tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên cả nước là 26.066 đơn vị chiếm 6,8% so với tổng số doanh nghiệp tham gia; với tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội là hơn 4,7 triệu người, bằng 43,1% so với tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội thuộc khối doanh nghiệp; tổng số tiền thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp từ khu vực này bằng 46,5% so với tổng số thu của khối doanh nghiệp; mức lương bình quân tham gia bảo hiểm xã hội là hơn 5,7 triệu đồng/người/tháng, cao hơn 6,9% so với mức bình quân chung của khối doanh nghiệp.

Đến tháng 3/2021, tổng số doanh nghiệp FDI tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp là 26.987 đơn vị, tăng 3,53% so với năm 2019 với tổng số người tham gia là 4.979.354 người, tăng 5,9% so với năm 2019; mức lương bình quân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp là hơn 6 triệu đồng/người/tháng, tăng 5% so với năm 2019.

Tính riêng khối doanh nghiệp Hàn Quốc, tại Việt Nam đang có 4.559 doanh nghiệp với số lao động tham gia bảo hiểm xã hội là 1,31 triệu người (trong đó có 1,29 triệu người Việt Nam và trên 12.000 người nước ngoài) với số thu bảo hiểm xã hội chiếm gần 25% tổng thu của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Tại Hội nghị, với mong muốn giới thiệu và lan tỏa hiệu quả của sản phẩm số này tới các doanh nghiệp Hàn Quốc, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ra mắt ứng dụng VssID phiên bản tiếng Hàn nhằm giúp các doanh nghiệp và người lao động Hàn Quốc có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các tính năng, tiện ích của ứng dụng VssID, từ đó tạo sự lan tỏa rộng khắp đến các cấp quản lý và người lao động trong các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết, để chuẩn bị cho sự kiện có ý nghĩa nêu trên, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tiến hành khảo sát ý kiến các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đặc biệt, tại hội nghị này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẵn sàng lắng nghe, tiếp nhận những thông tin về tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; sẵn sàng giải quyết những vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thủ tục hành chính theo thẩm quyền của Bảo hiểm xã hội Việt Nam; đồng thời cùng nhau thảo luận và đưa ra những giải pháp tốt nhất trong việc đảm bảo an sinh xã hội cho cả người lao động tại doanh nghiệp FDI và người lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng mong muốn, phía Hàn Quốc sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam nói chung và Bảo hiểm xã hội Việt Nam nói riêng trong việc triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động.
DanQuyen.com (Theo laodongthudo.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Trung Quốc đề ra mục tiêu phát triển sở hữu trí tuệ đến năm 2030 (02-08-2026)
    Cuba triển khai biện pháp thúc đẩy thanh toán điện tử (01-08-2026)
    Bamboo Airways bất ngờ không hiển thị chuyến bay nào từ tháng 8 (01-08-2026)
    Doanh nghiệp bảo hiểm nắm gần 294.000 tỷ đồng tiền gửi và trái phiếu, khoản đầu tư vào VNM tạm lỗ lớn nhất (01-08-2026)
    CEO Ford: 'Xe Trung Quốc có mặt tại Mỹ trong 5 đến 10 năm tới' (01-08-2026)
    Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV tại Malaysia (29-07-2026)
    Lãi suất thả nổi cao, dự báo thị trường bất động sản tiếp tục ảm đạm (29-07-2026)
    Thị trường 'nín thở' chờ quyết định khó đoán của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (29-07-2026)
    Gã khổng lồ chip Trung Quốc thách thức sức ép của Mỹ với mức tăng 466% ngay trong ngày IPO (28-07-2026)
    PNJ đã chi hơn 7.000 tỷ mua lại kim cương và vàng trong gần 4 tuần (28-07-2026)
    Tiền hoàn thuế từ Mỹ giúp Philips đạt lợi nhuận vượt dự báo (28-07-2026)
    Lý do Fed ngày càng khó đưa ra quyết định về lãi suất (27-07-2026)
    Môi trường kinh doanh ở Đức chuyển biến chậm chạp (27-07-2026)
    Thuế Mục 301 của Hoa Kỳ sẽ tác động thế nào đến thủy sản và gỗ Việt Nam? (27-07-2026)
    Kinh tế Malaysia tăng trưởng vững chắc trong 2026 (27-07-2026)
    ECB: Cần tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát (27-07-2026)
    Bài toán định giá xe Trung Quốc: Khi giá rẻ không còn là 'phép màu' (27-07-2026)
    Samsung, SK Hynix ký thỏa thuận cung cấp chip trị giá 950 tỷ USD với Mỹ (25-07-2026)
    Ngành rượu vang Italy lao đao (25-07-2026)
    Vợ hiến thận cứu chồng trong ca ghép lần 3 với 'rừng' mạch máu vôi hóa (25-07-2026)

Các bài viết cũ:
    Công nghiệp điện tử: Cần tạo bước đột phá để phát triển (15-04-2021)
    Doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh bán lẻ tại Việt Nam thông qua kênh thương mại điện tử (15-04-2021)
    Cặp chị em kiếm 4,1 triệu USD nhờ mở thương hiệu thời trang (15-04-2021)
    Pháp đề xuất tái cấu trúc các khoản nợ doanh nghiệp trong đại dịch (14-04-2021)
    Thúc đẩy giao thương hàng hoá giữa các tỉnh miền Trung Việt Nam và các tỉnh Nam Lào (12-04-2021)
    Tỷ phú Jeff Bezos ủng hộ đề xuất tăng thuế doanh nghiệp của Tổng thống Biden (11-04-2021)
    Chuyện giờ mới kể về chiến dịch cứu tàu khổng lồ Ever Given ở Suez (04-04-2021)
    Từng uống 12 chai Diet Coke/ngày, nay ông Trump kêu gọi tẩy chay Coca Cola (04-04-2021)
    Đã tìm ra giải pháp cứu tàu Ever Given bị mắc kẹt ở kênh đào Suez? (28-03-2021)
    Hiệp hội nhà đầu tư tài chính đề xuất thay lãnh đạo HoSE (10-03-2021)
    IMF dự báo giá dầu mức 40-50 USD/thùng, OPEC đối diện khủng hoảng lớn (21-10-2020)
    Trung Quốc phớt lờ đối thoại thương mại, Úc tính tìm thị trường mới (17-05-2020)
    Trung Quốc đòi Mỹ ngừng 'đàn áp vô lý' Tập đoàn Huawei (17-05-2020)
    EU thúc đẩy mở cửa lại biên giới vì du lịch (13-05-2020)
    Ông Trump bác bỏ ý tưởng đàm phán lại thỏa thuận thương mại với Trung Quốc (13-05-2020)
    Tanzania kịp hủy 'khoản vay chết người' 10 tỉ USD từ Trung Quốc (24-04-2020)
    Chứng khoán tương lai của Mỹ mất 1.000 điểm trong khi giá dầu tiếp tục lao đốc (10-03-2020)
    Hàng không châu Á - Thái Bình Dương thiệt hại gần 28 tỉ USD vì corona (21-02-2020)
    Mỹ và Trung Quốc không có thỏa thuận giảm thuế trong tương lai (15-01-2020)
    Trung Quốc sửa luật để khuyến khích nhà đầu tư Đài Loan (29-12-2019)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 181911871.