Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới
    Tin Thế Giới
Quân đội Iran công bố quyết định bất ngờ sau tuyên bố tiến hành 'một tuần tấn công liên tục'
    Tin Việt Nam
Việt Nam - Thái Lan hướng tới mốc thương mại 50 tỷ USD
    Tin Cộng Đồng
Chưa ghi nhận thương vong về người Việt trong trận động đất ở Philippines
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Nhà nghiên cứu sẽ bị cấm vô thời hạn nếu đạo văn, dùng dữ liệu giả

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi Thư chúc mừng đồng bào Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây
Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 của đồng bào Khmer, Thủ tướng PHẠM MINH CHÍNH gửi Thư chúc mừng đến đồng bào, đồng chí và các vị chư tăng dân tộc Khmer. Xin trân trọng giới thiệu nội dung thư.Thân ái gửi: Đồng bào, đồng chí, các vị chư tăng dân tộc Khmer

Tết Chôl Chnăm Thmây là lễ hội cổ truyền có ý nghĩa đặc biệt, là dịp đồng bào dân tộc Khmer đón mừng năm mới, thêm tuổi, thêm may mắn, cầu chúc cho vạn sự tốt lành và mùa màng bội thu. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi thân ái gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng nồng nhiệt và mong những điều an lành, tốt đẹp nhất đến với đồng bào, đồng chí và các vị chư tăng dân tộc Khmer.

Năm 2020 vừa qua, trong bối cảnh đất nước còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, với sự nỗ lực phấn đấu và vào cuộc quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, nước ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân, thuộc nhóm 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới, vị thế, uy tín của Việt Nam được nâng cao. Lần đầu tiên chúng ta có một Đề án và một Chương trình mục tiêu quốc gia dành riêng cho phát triển tổng thể kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đặt ra nhiều mục tiêu thiết thực để giải quyết những vấn đề cấp thiết, cấp bách nhất cho đồng bào các dân tộc thiểu số và người dân tại vùng miền núi, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Đặc biệt, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số
Việt Nam lần thứ II đã thành công tốt đẹp, càng củng cố thêm niềm tin của đồng bào 54 dân tộc anh em đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững chắc, chung sức phấn đấu thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Những thành tựu to lớn kể trên là công lao chung của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có sự đóng góp công sức quan trọng của đồng bào dân tộc Khmer.

Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, năm đầu triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, năm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong bối cảnh tình hình quốc tế và các vấn đề an ninh phi truyền thống còn tiềm ẩn nhiều thách thức, dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực, tôi tin rằng với sự quyết tâm của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đồng bào dân tộc Khmer sẽ đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây an yên với đầy đủ ý nghĩa văn hóa, phát huy những bản sắc, phong tục truyền thống tốt đẹp của mình. Đồng thời, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao thể lực và trí lực, chăm chỉ lao động sản xuất, phấn đấu giành được nhiều thành công to lớn, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Xin chúc đồng bào, đồng chí và các vị chư tăng dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 thật an toàn, vui tươi và hạnh phúc.

Thân ái,

PHẠM MINH CHÍNH


DanQuyen.com (Theo nhandan.com.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Việt Nam - Thái Lan hướng tới mốc thương mại 50 tỷ USD (08-06-2026)
    Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11 (04-06-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng: Đề nghị Chính phủ Angola tiếp tục hỗ trợ Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia và các doanh nghiệp Việt Nam (03-06-2026)
    Chủ tịch Quốc hội Singapore đánh giá rất cao phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-la (30-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Australia và Nhật (29-05-2026)
    'Việt Nam cần chuyển sang nền kinh tế vận hành bằng công nghệ' (29-05-2026)
    Việt Nam lần đầu vào Top 10 sản xuất thép thế giới (26-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la (25-05-2026)
    Lần đầu tiên Việt Nam lọt Top 10 cường quốc sản xuất thép lớn nhất thế giới (25-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Hoàn thiện đề án về phát triển công nghệ lượng tử mang tầm chiến lược (22-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân sẽ thăm chính thức Thái Lan (22-05-2026)
    Thống đốc Phạm Đức Ấn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam (21-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand (20-05-2026)
    Việt Nam lần đầu vào Top 50 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu (20-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt - Trung thúc đẩy thương mại phát triển cân bằng, lành mạnh, bền vững (12-05-2026)
    Nâng tầm hợp tác song phương Việt Nam - Sri Lanka (08-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng hội kiến Quốc vương Brunei (08-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Ấn Độ: Mở lối giai đoạn hợp tác chiến lược mới (04-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng sẽ dự Hội nghị cấp cao ASEAN tại Philippines (04-05-2026)
    Việt - Nhật đặt mục tiêu thương mại 60 tỷ USD, đẩy mạnh hợp tác toàn diện (02-05-2026)

Các bài viết cũ:
    Lý do hơn 200 nhân viên xin chuyển khỏi Bệnh viện Bạch Mai (13-04-2021)
    Chuyên gia môi trường nói gì về vấn đề ô nhiễm lưu vực sông Nhuệ - Đáy? (13-04-2021)
    Ông Phùng Xuân Nhạ rời 'ghế nóng' Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (12-04-2021)
    Phát huy vai trò đội ngũ trí thức cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước (11-04-2021)
    Ông Phạm Minh Chính – Chính khách mang đến nhiều kỳ vọng trên chính trường Việt Nam. (04-04-2021)
    Đại tướng Tô Lâm: Lần đầu tiên “an ninh con người” thành mục tiêu phát triển (29-03-2021)
    Nhân sự tái cử và lần đầu tham gia Bộ Chính trị khóa XIII (31-01-2021)
    Ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng bí thư khóa XIII (31-01-2021)
    Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, bổ sung kinh phí để phòng, chống Covid-19 (11-08-2020)
    Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ muốn quan hệ Việt - Mỹ mạnh mẽ và tiến xa hơn nữa (12-07-2020)
    ASEAN 36 sẽ họp trực tuyến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì (22-06-2020)
    Vì sao phải công bố dịch trên toàn quốc? (01-04-2020)
    Financial Times đánh giá cao mô hình chống COVID-19 chi phí thấp ở Việt Nam (24-03-2020)
    TP.HCM đóng cửa nhà hàng, quán ăn, tiệm hớt tóc... đến hết tháng 3 (24-03-2020)
    Khuyến nghị toàn dân dùng app khai báo y tế phòng chống COVID-19 (10-03-2020)
    Thủ tướng yêu cầu hoãn công tác nước ngoài để tập trung phòng chống COVID-19 (08-03-2020)
    Trung Quốc xả đập thủy điện trên sông Mekong, nước không tới được ĐBSCL (21-02-2020)
    Dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Vũ Hán (24-01-2020)
    Đang theo sát 2 người Trung Quốc bị sốt nhập cảnh vào Đà Nẵng (15-01-2020)
    Samsung có kế hoạch tuyển 3.000 kỹ sư Việt Nam (28-11-2019)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 178014808.