Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Tổng thống Putin: Ukraine sớm muộn gì cũng sẽ mất các vùng lãnh thổ phía Tây
    Tin Việt Nam
Thành công của Việt Nam cũng là thành công của Campuchia
    Tin Cộng Đồng
Nổ lớn tại trung tâm thương mại Nhật Bản sau động đất, nhiều người nghi mắc kẹt
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Du lịch bứt phá sau đại dịch Covid-19
Năm Du lịch quốc gia 2021 được tổ chức tại Ninh Bình được trông đợi là cơ hội để kích hoạt cho ngành du lịch phục hồi và bứt phá sau đại dịch Covid-19Ngày 20-4, lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 chính thức diễn ra tại tỉnh Ninh Bình với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". Đây là sự kiện được kỳ vọng là đòn bẩy giúp ngành du lịch phục hồi, phát triển trở lại sau thời gian dài tê liệt do đại dịch Covid-19.

Phấn đấu đón 7 triệu lượt khách

Là địa phương có nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng với 1.821 di tích (trong đó có 81 di tích cấp quốc gia, 1 di sản văn hóa thiên nhiên thế giới và 260 lễ hội truyền thống) nên không khó để Ninh Bình được nhiều tạp chí danh tiếng bình chọn là một trong những điểm đến hàng đầu Việt Nam. Giai đoạn 2010-2019, số lượt khách đến Ninh Bình tăng trưởng bình quân trên 10% mỗi năm. Trong năm 2019, tỉnh này đã đón 7,65 triệu lượt, tổng thu từ du lịch đạt trên 3.600 tỉ đồng.

Tuy nhiên, năm 2020, ngành du lịch Ninh Bình bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Năm Du lịch quốc gia 2020 được tỉnh này đăng cai cũng phải hủy nên lượng khách trong năm cũng chỉ đón được trên 2,6 triệu lượt, tổng thu đạt gần 1.600 tỉ đồng (đạt 34,3% về lượt khách và 43,1% về tổng thu so với kế hoạch năm 2019, trong đó khách du lịch quốc tế đạt 21,4%).

Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, cho biết địa phương luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế với 3 loại hình du lịch chủ đạo: tâm linh, sinh thái và di tích lịch sử. Ninh Bình cũng là nơi được lựa chọn tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao lớn tầm quốc gia, quốc tế. Vì thế, năm 2021, địa phương tiếp tục được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) chọn để tổ chức Năm Du lịch quốc gia. "Đây là thời điểm thích hợp để phục hồi và đẩy mạnh các hoạt động du lịch nội địa, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát. Do đó, Năm Du lịch quốc gia 2021 là cơ hội lớn nhằm quảng bá rộng rãi các sản phẩm du lịch đặc sắc vốn có của Ninh Bình và phát triển thêm các sản phẩm du lịch mới" - ông Mạnh nhận định.

Năm 2021, Ninh Bình phấn đấu đón 7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 0,5 triệu lượt khách quốc tế; 6,5 triệu lượt khách nội địa; tổng thu đạt 3.500 tỉ đồng. Đến năm 2025, tỉnh kỳ vọng đón 8-9 triệu lượt khách du lịch, trong đó 1,5 triệu lượt khách quốc tế; 6,5-7,5 triệu lượt khách nội địa; tổng thu đạt 8.000 tỉ đồng. "Ninh Bình phấn đấu đến năm 2030, du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn để thúc đẩy các ngành kinh tế khác cùng phát triển" - ông Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, cho biết.

Nhiều sản phẩm du lịch mới độc đáo

Ông Bùi Văn Mạnh cho biết ngoài các hoạt động chính của Năm Du lịch quốc gia 2021 được tổ chức tại Ninh Bình, còn có các hoạt động hưởng ứng tổ chức tại các tỉnh, TP như: Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Quảng Ninh, Lào Cai, Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lâm Đồng...

Cũng theo ông Mạnh, năm Du lịch quốc gia 2021 cũng là cơ hội để ngành du lịch phục hồi và bứt phá sau đại dịch Covid-19, góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; xây dựng những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu của thị trường khách du lịch trong tình hình mới, từ Ninh Bình và lan tỏa trên phạm vi cả nước.

Để khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch, Ninh Bình đang từng bước phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, tạo ra những sản phẩm du lịch đặc thù, chất lượng cao, có tính cạnh tranh và đặc biệt phải bảo tồn được các giá trị tự nhiên, văn hóa và môi trường... hướng tới mục tiêu phát triển du lịch bền vững. "Trước mắt, để phục hồi du lịch Ninh Bình sẽ tập trung phát triển thị trường du lịch nội địa, hướng tới các thị trường có khả năng chi trả cao (nghỉ dưỡng, sinh thái, văn hóa...), chú trọng các thị trường quốc tế cao cấp như Tây Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ..." - giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình chia sẻ.

Đáng chú ý, trong Năm Du lịch quốc gia 2021 tại Ninh Bình, một số sản phẩm du lịch mới được địa phương này đưa vào khai thác, được kỳ vọng sẽ tạo đà bứt phá cho du lịch phục hồi như: tham quan trải nghiệm cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình (xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan); Memorina Ninh Bình Farmstay (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn), Vedana Ninh Bình Resort (xã Cúc Phương, huyện Nho Quan), đồng cừu của HTX Vân Long (xã Gia Vân, huyện Gia Viễn), trải nghiệm biển Cồn Nổi (huyện Kim Sơn)... Đây đều là những hoạt động du lịch trải nghiệm mới lạ ở Ninh Bình, từ những khu vui chơi đẳng cấp 5 sao đến những điểm đến gần gũi với đời sống thường nhật ở các làng quê.

Trong đó, đặc biệt nhất là sản phẩm du lịch tham quan cơ sở gấu trong môi trường bán hoang dã chỉ có ở Ninh Bình. Đây là nơi tiếp nhận và chăm sóc trọn đời những cá thể gấu từ các trại nuôi tư nhân được tự nguyện chuyển giao hoặc bị tịch thu từ các vụ buôn bán động vật hoang dã trái phép, nhằm góp phần hướng tới chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu lấy mật ở Việt Nam.

DanQuyen.com (Theo nld.com.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Vẽ lợi nhuận 20% mỗi tháng, nhóm lừa đảo huy động gần 600 tỷ đồng (28-07-2026)
    Hà Nội xử lý và khắc phục các điểm ngập sau trận mưa lớn (27-07-2026)
    Dự kiến 9 trường hợp không được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất (27-07-2026)
    Bóc gỡ đường dây gần 50.000 đôi giày giả mạo Nike xuất khẩu sang Hoa Kỳ: Cảnh báo mới về thủ đoạn lợi dụng gia công quốc tế (25-07-2026)
    Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư Y tế Việt Mỹ và các đơn vị liên quan (25-07-2026)
    Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Nhật ký điện tử giúp giảm 70% thời gian kiểm tra tàu cá (25-07-2026)
    Chỉ trong 2 ngày, một phó quản lý cửa hàng FPT Shop chiếm đoạt gần 700 triệu đồng (24-07-2026)
    Xử phạt 12,5 triệu đồng người phụ nữ bình luận sai sự thật, xúc phạm lãnh đạo TP Hải Phòng (24-07-2026)
    Chính quyền cơ sở quyết định thành công chương trình khám sức khỏe toàn dân (23-07-2026)
    Sở Xây dựng Đà Nẵng lên tiếng trước thông tin dời trung tâm hành chính (23-07-2026)
    Xác định tài xế liên quan vụ tai nạn giao thông khiến người đàn ông sang đường tử vong trong đêm (23-07-2026)
    Quốc lộ 19 liên tiếp hư hỏng sau nâng cấp, Gia Lai nhiều lần kiến nghị khắc phục (21-07-2026)
    Phạt 1 doanh nghiệp xăng dầu 40 triệu đồng do tự ý điều chỉnh giá bán lẻ (21-07-2026)
    Tin lời 'thầy bói' lấy lại 10 tỷ đồng bị lừa, người phụ nữ mất thêm gần 180 triệu đồng (21-07-2026)
    'Trúng' chiêu lừa mua ki-ốt, làm sổ đỏ, 2 nạn nhân mất 835 triệu đồng (20-07-2026)
    Quy định đăng ký tạm trú (20-07-2026)
    Quảng Trị: Huy động lực lượng khống chế cháy rừng tại Nam Cửa Việt (20-07-2026)
    Bắt đối tượng vận chuyển ma túy qua biên giới (20-07-2026)
    Hà Nội: Bị phát hiện trộm xe máy, sau va chạm giao thông (19-07-2026)
    Nỗ lực thông tuyến giao thông miền núi phía bắc sau mưa lũ (19-07-2026)

Các bài viết cũ:
    Quốc hội tranh luận việc giao ACV làm sân bay Long Thành (12-11-2019)
    Bộ Công an công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh (10-11-2019)
    Lại có 'đường lưỡi bò' trên phần mềm theo dõi điện mặt trời ở phía Nam (08-11-2019)
    39 nạn nhân chết trong container ở Anh đều là người Việt (07-11-2019)
    Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: An ninh và ổn định ở Biển Đông rất mong manh (03-11-2019)
    Con ‘du lịch’ qua Anh ‘mất liên lạc’, gia đình được môi giới trả lại 1 tỉ đồng (30-10-2019)
    Công an lấy mẫu tóc, máu từ gia đình có người thân nghi mất tích ở Anh (27-10-2019)
    Thêm 12 gia đình Hà Tĩnh, Nghệ An trình báo con mất tích ở Anh (26-10-2019)
    Lo 'phình' nợ công nếu giao ACV làm sân bay Long Thành (24-10-2019)
    Dầu thải vào nguồn nước sông Đà 'bị bán chui' (21-10-2019)
    Vụ án Mobifone mua AVG sẽ được xét xử vào tháng 12-2019 (20-10-2019)
    Công ty nước sạch Sông Đà ngừng cấp nước vô thời hạn (16-10-2019)
    Thúc đẩy hợp tác kinh tế Đà Nẵng và bang Rheinland-Pfalz (Đức) (14-10-2019)
    Thủ tướng Hun Sen cảm ơn Việt Nam đánh đổ chế độ diệt chủng, hồi sinh Campuchia (04-10-2019)
    Hà Nội nêu 12 nguyên nhân gây ô nhiễm không khí (01-10-2019)
    Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng xử lý thông tin về 21 lô đất đứng tên người Trung Quốc (30-09-2019)
    Giá lợn hơi có thể tăng lên 60.000 đồng/kg do nguồn cung giảm mạnh (26-09-2019)
    Hướng đến mục tiêu ký kết Hiệp định RCEP trong năm 2020 (23-09-2019)
    Mùa đông đến sớm, Bắc Hà, Sa Pa chuyển sang rét đậm (22-09-2019)
    Tiếp tục quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế (21-09-2019)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 181420725.