Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Vì sao Đà Nẵng và Phú Quốc là lựa chọn 'đáng từng giờ' của khách Hàn?
    Tin Thế Giới
Iran giúp tàu Thái Lan qua eo biển Hormuz, Philippines thuyết phục Mỹ cho mua dầu trừng phạt
    Tin Việt Nam
Thủ tướng: Kết nối đường sắt Việt Nam - Nga có vai trò chiến lược
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Đình công quy mô lớn tại Hong Kong, 200 chuyến bay bị hủy
Hong Kong đã hủy 200 chuyến bay trong hôm nay do lo ngại tình trạng biểu tình và đình công có thể làm ảnh hưởng tới việc vận hành và hoạt động của sân bay.

Người biểu tình Hong Kong xuống đường hôm 4/8 (Ảnh: Bloomberg)




Bưu điện Hoa nam Buổi sáng đưa tin, các cuộc biểu tình ở Hong Kong đã bị đẩy lên quy mô lớn hơn tại 7 quận tại đặc khu. Người biểu tình tới các ga tàu điện ngầm, ngăn không cho cửa tàu đóng lại khiến các phương tiện không thể di chuyển. Ngoài ra, họ cũng ra đường nhằm gây ảnh hưởng tới các tuyến giao thông chính của hòn đảo.



CNN ban đầu đưa tin, hơn 100 chuyến bay ra và vào Hong Kong, chiếm khoảng gần 1 nửa số chuyến, đã bị hủy hoặc hoãn do lo ngại các sân bay sẽ không thể hoạt động bình thường khi tình trạng biểu tình và đình công trở nên khó đoán. Ngày hôm qua, cơ quan hàng không đặc khu đã cảnh báo về sự việc hủy hoãn chuyến, đồng thời khuyến cáo hành khách chỉ đến sân bay khi có thông báo chính xác về lịch trình.



Các chuyến bay bị hủy hoặc chậm trễ chủ yếu từ các hãng Hong Kong Airlines, China Airlines và Cathay Pacific.



Thông tin cập nhật mới nhất từ Channel News Asia cho biết, số chuyến bay bị hủy/chậm đã tăng lên khoảng 200 và hàng trăm người đang mắc kẹt ở sân bay.



Đây là tuần thứ 9 liên tiếp người Hong Kong xuống đường. Trong cuộc biểu tình hôm qua, chính quyền đặc khu đã bắt 44 người với cáo buộc “tụ tập và mang vũ khí bất hợp pháp”, nguồn tin từ cảnh sát xác nhận ngày 5/8.



Những người biểu tình có các yêu cầu lớn như chính quyền Hong Kong phải rút toàn bộ dự luật dẫn độ về Trung Quốc đại lục, hủy các cáo buộc chống lại người biểu tình bị bắt giữ, rút lại tuyên bố “bạo động” ám chỉ các cuộc biểu tình trước đó, mở một cuộc điều tra độc lập liên quan tới cáo buộc cảnh sát đã sử dụng biện pháp mạnh quá mức với người biểu tình...



Các kêu gọi trên đã mở rộng nhiều so với thời điểm 2 tháng trước đây khi biểu tình diễn ra, vốn chỉ nhằm gây áp lực để chính quyền hủy bỏ dự luật dẫn độ.



Trong cuộc họp báo sáng hôm nay, Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga nói rằng “các hành động biểu tình bạo lực đã đẩy Hong Kong vào một tình huống cực kỳ nguy hiểm”.



Bà Lâm cũng cho rằng cuộc biểu tình kéo dài trong 9 tuần đang gây ảnh hưởng tới nền kinh tế đặc khu khi xã hội trở nên “bất ổn và nguy hiểm”.

Bà Lâm tuyên bố chính quyền sẽ thành lập một nhóm làm việc liên ngành có trách nhiệm giám sát các cuộc biểu tình diễn ra tại thành phố bắt đầu từ ngày 5/8.




Trong khi đó, ông Matthew Cheung, Tổng thư ký hành chính Hong Kong, cho rằng các cuộc biểu tình không mang lại lợi ích cho Hong Kong và kêu gọi người sử dụng lao động thông cảm với các nhân viên đi làm muộn vì bị ảnh hưởng bởi hệ thống giao thông tắc nghẽn.



Ngoài ra, Đặc khu trưởng Lâm cho biết bà không thể thả những người biểu tình đã bị bắt và hủy các cáo buộc chống lại họ. Bà cho hay bà không được phép làm vậy theo quy định của pháp luật đặc khu.



Bà cũng cho biết với những yêu cầu gia tăng của người biểu tình, họ đang “phá hủy cách sống của 7 triệu người Hong Kong”.



Bà Lâm khẳng định bà và các quan chức cấp cao sẽ không từ chức và sẽ tiếp tục làm việc để phục vụ Hong Kong cũng như đảm bảo đưa đặc khu trở về tình trạng bình thường. Bà cam kết sẽ “tương tác, lắng nghe và làm nhiều hơn để thỏa mãn những nguyện vọng của người Hong Kong”.
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Iran giúp tàu Thái Lan qua eo biển Hormuz, Philippines thuyết phục Mỹ cho mua dầu trừng phạt (25-03-2026)
    Iran nã tên lửa hành trình vào tàu sân bay Mỹ (25-03-2026)
    Iran cảnh báo ra đòn 'phá hủy không thể phục hồi' nếu các nhà máy điện bị tấn công (22-03-2026)
    Thứ trưởng Ngoại giao Cuba: Quân đội đang chuẩn bị cho khả năng Mỹ 'gây hấn quân sự' (22-03-2026)
    Truyền thông Iran lần đầu công bố video về tân Lãnh tụ Tối cao Mojtaba Khamenei (20-03-2026)
    Israel tuyên bố phá hủy máy bay của cố Lãnh tụ Tối cao Iran (16-03-2026)
    Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz (16-03-2026)
    Iran cảnh báo nhóm tàu sân bay Mỹ, Israel phá hủy máy bay cố lãnh tụ Ali Khamenei (16-03-2026)
    Iran phóng loạt tên lửa đạn đạo, tên lửa siêu thanh nhằm vào nhiều mục tiêu của Mỹ và Israel (16-03-2026)
    'UAV bầy đàn': Giải pháp chữa cháy trong hẻm nhỏ ở các thành phố lớn (15-03-2026)
    Israel nói còn đánh 'hàng nghìn mục tiêu' Iran ít nhất 3 tuần nữa; Houthis dọa phong tỏa eo biển Bab el-Mandeb (15-03-2026)
    Thông báo mới nhất về sức khỏe của Lãnh tụ Tối cao Iran (15-03-2026)
    Tàu hàng Thái Lan 'bị tấn công khi đang di chuyển qua Eo biển Hormuz' (11-03-2026)
    Xung đột Trung Đông - cú thử lửa mới đối với ngành bán dẫn toàn cầu (11-03-2026)
    Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu (09-03-2026)
    Những gương mặt tiềm năng cho vị trí Lãnh tụ tối cao Iran (08-03-2026)
    Mỹ điều 'sát thủ drone' Merops tới Trung Đông, dùng chiêu 'gậy ông đập lưng ông' từ kinh nghiệm Ukraine (08-03-2026)
    Iran khẳng định không có kế hoạch đóng eo biển Hormuz (07-03-2026)
    Xung đột tại Trung Đông: Ghi nhận hàng chục tiếng nổ lớn tại Tel Aviv (06-03-2026)
    Washington Post: Nga cung cấp tin tình báo giúp Iran nhắm trúng mục tiêu Mỹ (06-03-2026)

Các bài viết cũ:
    Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ mạnh mẽ lên án Trung Quốc gây mất ổn định (04-08-2019)
    Cần ngăn Trung Quốc giành lợi thế từ COC (02-08-2019)
    Mỹ cáo buộc Trung Quốc xây đập để kiểm soát dòng Mekong (02-08-2019)
    Tàu chiến Trung Quốc đâm móp tàu hàng Đài Loan (01-08-2019)
    Ngoại trưởng Pompeo nói Mỹ không bắt Đông Nam Á phải chọn phe (01-08-2019)
    Bộ trưởng Quốc phòng Philippines chỉ trích hành động của Trung Quốc (31-07-2019)
    Ông trùm tập đoàn công nghệ giải trí Trung Quốc bị bắt (30-07-2019)
    Hơn 20 triệu người Nga sống đắp đổi qua ngày (30-07-2019)
    Campuchia chi thêm 40 triệu USD mua vũ khí Trung Quốc (29-07-2019)
    Trung Quốc tuyên bố tập trận lớn, sát nách Đài Loan (29-07-2019)
    Nga bắt cả ngàn người biểu tình phản đối chính phủ (28-07-2019)
    Trung Quốc điều tiêm kích tàng hình J-20 răn đe Đài Loan (28-07-2019)
    Động đất kép ở Philippines, hàng chục người thương vong (27-07-2019)
    Triều Tiên tuyên bố bắn thử 'vũ khí mới' để 'cảnh cáo Hàn Quốc' (26-07-2019)
    Thái Lan yêu cầu Trung Quốc, Lào, Myanmar xả nước chống hạn ở Mekong (25-07-2019)
    200 người bị bắt vì lập sàn giao dịch giả, lừa mua cổ phiếu giả ở Trung Quốc (24-07-2019)
    Bắc Kinh nhắn Mỹ nên ‘rút bàn tay đen đúa’ khỏi Hong Kong (23-07-2019)
    Trung Quốc ủng hộ Nga sau vụ tiêm kích Hàn bắn máy bay Nga (23-07-2019)
    Campuchia âm thầm cho Trung Quốc dùng căn cứ hải quân trong 30 năm? (22-07-2019)
    Mỹ tuyên bố Trung Quốc 'khiêu khích' khi xâm phạm vùng biển Việt Nam (21-07-2019)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 172461813.