Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới
    Tin Thế Giới
Đàm phán hạt nhân: Iran 'nóng mặt', cảnh báo IAEA ngừng gây sức ép
    Tin Việt Nam
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11
    Tin Cộng Đồng
Đức: Máy bay sập càng khiến một người bị thương
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Nhà nghiên cứu sẽ bị cấm vô thời hạn nếu đạo văn, dùng dữ liệu giả

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thể Thao
Những ứng viên sáng giá tại Masters 2016
Giải major đầu tiên trong năm 2016 sẽ khởi tranh ngày mai 8/4, được kỳ vọng gay cấn khi có cùng lúc nhiều ứng viên nặng ký.

 


Giải năm nay có sự góp mặt của 89 golf thủ. Trong đó, tân số một thế giới Jason Day, đương kim vô địch Jordan Spieth và nhà vô địch major năm lần Rory McIlroy là những ứng viên sáng giá nhất.

 

Nhiều người, trong số đó là các nhà cái, đã dành thời gian quan sát phong độ gần đây của “Big Three” thế hệ mới. Day và Spieth giành ba trong bốn major năm ngoái. Trong khi đó, McIlroy quyết tâm hoàn thành trọn bộ sưu tập Grand Slam bằng cách bổ sung danh hiệu còn thiếu: Masters.

 

nhung-ung-vien-sang-gia-tai-masters-2016

 

(Từ trái sang) Spieth, McIlroy và Day, những ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Masters 2016. Ảnh: BBC.

 

Nếu đạt chiến tích này, golf thủ Bắc Ireland sẽ “ngồi chung mâm” với năm huyền thoại khác gồm Jack Nicklaus, Tiger Woods, Gene Sarazen, Gary Player và Ben Hogan. Danh hiệu tại Augusta chắc chắn là ưu tiên hàng đầu trong mỗi mùa giải của McIlroy cho tới khi anh chạm tới nó. So với Day và Spieth, McIlroy đến Augusta mà chưa bỏ túi bất kỳ danh hiệu PGA nào trong năm nay. Tuy nhiên, thực tế thì kết quả thi đấu của anh những giải gần đây không tồi. Có điều, McIlroy đang gặp vấn đề với những cú gạt. Mà trong golf, gạt hay thì ăn tiền.

 

Trước giờ tee-off ở Augusta, Spieth cho rằng việc McIlroy cải thiện ngay lập tức những cú gạt và lấy lại tự tin là điều anh chờ đợi tại Augusta những ngày tới. “Dựa vào kinh nghiệm của tôi, sẽ không mất nhiều thời gian để anh ấy lấy lại bản năng”, Spieth nói. Trong những giải đã qua, tại WGC Match Play, WGC-Cadillac Championship hay Abu Dhabi Golf Championship, có những thời điểm McIlroy đã đến rất gần chiến thắng. Tuy nhiên, chỉ một vài cú gạt không như ý, anh đã để các đối thủ vượt mặt.

 

McIlroy không tham dự Par3 Contest, sự kiện thường niên trước Masters, lấy lý do muốn tập trung tốt nhất cho sự kiện chính khởi tranh vào ngày 7/4. Golf thủ Bắc Ireland khẳng định anh sẽ vô địch Masters ở một thời điểm nào đó nhưng thừa nhận mục tiêu này ngày càng khó khăn vì sự xuất hiện của những ngôi sao mới như Spieth và Day.

 

nhung-ung-vien-sang-gia-tai-masters-2016-1




McIlroy đang gặp vấn đề với những cú gạt của anh. Ảnh: AFP.

 

Spieth sẽ cố gắng để trở thành người đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu Masters từ sau Tiger Woods năm 2002. Nhà đương kim vô địch có phong độ không tốt trong vài tuần gần đây nhưng vẫn lạc quan và ý thức được áp lực sẽ phải gánh chịu. Spieth bị cắt loại ở Nothern Trust Open hồi tháng hai và từng vấp phải làn sóng chỉ trích vì thi đấu quá tồi ở vòng một Valspar Championship đầu tháng ba.

 

Trong khi đó, đương kim vô địch PGA Championship Day đến Augusta sau hai chiến thắng liên tiếp ở Arnold Palmer Invitational và WGC Match Play. Golf thủ Australia chấn thương lưng ở ngày thi đấu đầu tiên WGC Match Play nhưng có vẻ đó không phải là vấn đề đáng ngại với anh lúc này.

 

Các golf thủ châu Âu chưa từng vô địch Masters từ năm 1999, điều này giúp các golf thủ Mỹ duy trì sự thống trị ở Augusta. 8 trong 12 lần tổ chức gần nhất, chiến thắng thuộc về các golf thủ chủ nhà, trong đó có Spieth. Golf thủ gốc Texas lập hàng loạt kỷ lục khi khoác lên mình chiếc Áo xanh năm ngoái.

 

Bên cạnh đó, nhà vô địch Masters 2012 và 2014 Bubba Watson cũng là đối thủ đáng gờm. Trước major đầu tiên trong năm, Watson đã kịp bỏ túi danh hiệu PGA đầu tiên tại Northern Trust Open. Golf thủ 37 tuổi với những cú phát bóng uy lực bằng tay trái lần thứ tám góp mặt tại Augusta với chiến quả dằn túi là hai chức vô địch và một lần về nhì tại đây.

 

Lão tướng Phil Mickelson, ba lần vô địch Masters và 12 lần kết thúc giải trong top 10, cũng là một gương mặt đáng chú ý. Rickie Fowler, Dustin Johnson và Patrick Reed, những golf thủ Mỹ khác đang nằm trong top 10 thế giới, cũng rất đáng quan tâm.

 

Ngoài các golf thủ Mỹ, nhà vô địch Masters 2013 Adam Scott chắc chắn là một trong những ứng viên nặng ký nhất. Scott chấm dứt gần hai năm không danh hiệu bằng hai chức vô địch liên tiếp tại Honda Classic và WGC-Cadillac Championship cuối tháng hai và đầu tháng ba năm nay.

 

nhung-ung-vien-sang-gia-tai-masters-2016-2

 

Adam Scott (phải) tại WGC-Cadillac Championship hồi đầu tháng ba năm nay. Ảnh: PGA.

 

“Thật khó có thể nghĩ rằng tôi sẽ dành được chiến tích nào lớn hơn danh hiệu Masters 2013, nhưng điều đó không có nghĩa và tôi sẽ ngừng phấn đấu để tìm kiếm vinh quang tại Masters hay những giải đấu lớn khác”, Scott nói.

 

Các golf thủ Nam Phi Ernie Els, Branden Grace, Charl Schwartzel và Louis Oosthuizen đều đang có phong độ tốt. Els từng có năm năm liên tiếp đứng thứ sau trở lên trong đó có hai lần về nhì ở Masters trong giai đoạn 2000-2004. Charl Schwartzel là nhà vô địch 2011 trong khi Louis Oosthuizen để thua Bubba Watson trong loạt play-off năm kế tiếp. Branden Grace thì hai lần nằm trong top bốn khi kết thúc các vòng ở Masters năm ngoái.

 

Năm nay, do bị đau ở vai, Arnold Palmer sẽ không tham gia phát bóng khai mạc giải. Huyền thoại 86 tuổi nói ông sẽ đứng xem Jack Nicklaus và Gary Player thực hiện nghi thức này. “Big three” cổ điển sẽ không cùng vung gậy nhưng “Big three” hiện đại sẽ tạo ra cuộc so tài đáng chờ đợi nhất trong nhiều năm qua.

 
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Việt Nam giành 2 huy chương vàng tại Giải vô địch rowing biển châu Á 2026 (06-06-2026)
    3 đối thủ của tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2027 mạnh cỡ nào? (05-06-2026)
    Nóng: Liverpool sa thải Arne Slot, lộ diện HLV mới (30-05-2026)
    World Cup 2026: Lộ diện đại bản doanh của 48 đội tuyển (26-05-2026)
    Tuyển Tây Ban Nha vắng bóng sao Real Madrid tại World Cup 2026 (25-05-2026)
    Bác sĩ Việt Nam lập kỷ lục chinh phục 3 đỉnh Everest trong 4 ngày (25-05-2026)
    CLB Công an Hà Nội trước cơ hội phá kỷ lục V.League (21-05-2026)
    U17 Việt Nam - U17 Úc: 'Rồng vàng' sẽ khuất phục 'Chuột túi'? (16-05-2026)
    Kịch bản đưa U17 Việt Nam tiến vào tứ kết, giành vé dự U17 World Cup (12-05-2026)
    Cuộc chiến trụ hạng kịch tính nhất châu Âu (11-05-2026)
    Fabregas giúp Como làm nên lịch sử (10-05-2026)
    Bắn cung Việt Nam giành Huy chương đồng lịch sử tại World Cup 2026 (08-05-2026)
    U17 Việt Nam sẵn sàng đối đầu U17 Hàn Quốc, tranh vé World Cup (08-05-2026)
    HLV Kim Sang-sik vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (04-05-2026)
    Đình Bắc ghi bàn liên tục, Công an Hà Nội FC tiến sát ngôi vô địch V-League (02-05-2026)
    FIFA ra quyết định việc Italia thay Iran dự World Cup 2026 (23-04-2026)
    U17 Việt Nam vào Chung kết Đông Nam Á sau trận thắng ngược Australia (22-04-2026)
    Ác mộng thẻ đỏ phút 5, U17 Lào gục ngã trước U17 Malaysia ở bán kết giải Đông Nam Á (22-04-2026)
    U17 Việt Nam quật ngã Australia (22-04-2026)
    Kết quả U17 Việt Nam vs U17 Indonesia, giải U17 Đông Nam Á mới nhất (19-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Arda Turan: Thời máu lửa nay còn đâu (05-04-2016)
    Barcelona - Real Madrid: Trận Kinh điển trên dây (02-04-2016)
    Zidane và Enrique tái hiện băng ghế chỉ đạo 14 năm trước (31-03-2016)
    Barca mua trả góp Suarez với giá 93 triệu đôla (29-03-2016)
    CLB lâu đời nhất Tây Ban Nha bên bờ vực bị xóa sổ (26-03-2016)
    Ronaldo có thể lại thuê người đẻ con (24-03-2016)
    Rộ tin đồn Ozil sẽ ra đi nếu Wenger ở lại Arsenal (22-03-2016)
    Djokovic đánh bại Nadal, vào chung kết Indian Wells (20-03-2016)
    Diego Simeone: Tay không xây dựng cơ đồ (17-03-2016)
    Max Allegri: Minh chủ của xứ sở chiến thuật (15-03-2016)
    Ancelotti bày kế vô hiệu hóa Messi (13-03-2016)
    'Nhiều VĐV sẽ chết nếu không dùng chất cấm' (11-03-2016)
    Thuốc cấm mà Maria Sharapova sử dụng là gì (09-03-2016)
    Maradona: 'Nếu gặp tôi, Messi sẽ ăn đấm' (06-03-2016)
    'Van Gaal có thể cứu mùa giải của Man Utd' (04-03-2016)
    Bệnh mất lòng tin vào trọng tài Việt Nam (01-03-2016)
    Ronaldo chối biến việc hạ thấp đồng đội ở Real (29-02-2016)
    Gianni Infantino trở thành tân Chủ tịch FIFA (27-02-2016)
    Zidane đưa con trai lên tập cùng đội một Real (25-02-2016)
    Totti bị ép làm trợ lý HLV ở Roma (23-02-2016)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 177955443.