Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Những gương mặt tiềm năng cho vị trí Lãnh tụ tối cao Iran
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Diễn Đàn Biển Đông
Nga chống lưng cho VN ở Biển Đông
Lâm cho rằng trong khoảng 15 đến 20 năm trở lại đây người Nga có vai trò quan trọng hơn nhiều so với Trung Quốc trong con mắt Việt Nam.

 



Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ảnh: thanhnien.com.vn

 

Khâu Lâm, biên tập viên thời sự của tờ Nhật báo Tự Cống, cơ quan ngôn luận thành ủy Tự Cống tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đồng thời là bình luận viên đặc biệt của tờ Kinh tế Trung Quốc ngày 12/5 viết bài bình luận tung lên các diễn đàn trực tuyến lớn và gửi cho các báo xuyên tạc và bôi nhọ quan hệ Việt - Nga phục vụ mục đích tuyên truyền chủ nghĩa bành trướng đại Hán của Bắc Kinh trên Biển Đông.

 

Lâm rêu rao rằng Nga đã chống lưng cho Việt Nam "hút dầu trên Biển Đông" nhằm để lại một nước cờ sau này có thể can thiệp sâu hơn vào Biển Đông. "Chứng minh" cho luận điệu này, Khâu Lâm nói rằng mấy chục năm qua Việt Nam đã liên kết với Liên Xô trước đây và Nga ngày nay "cướp dầu Trung Quốc trên Biển Đông"?!

 

Hoạt động hợp tác dầu khí bình thường, hợp pháp giữa Việt Nam và Nga bị Khâu Lâm chụp mũ là "cướp". Nhưng hành động "ăn cướp" này vốn chính là biểu hiện rõ rệt nhất của Trung Quốc trong vụ giàn khoan 981 năm ngoái và đang chuẩn bị leo thang bành trướng hơn nữa ở Trường Sa hiện nay - PV.

 

Khâu Lâm ngụy biện rằng, hợp tác giữa Việt Nam và Nga ở Biển Đông không chỉ mang lại lợi ích kinh tế to lớn cho cả hai, mà còn tăng thêm không ít "sĩ khí" cho Việt Nam chống Trung Quốc (bành trướng, xâm lược trên Biển Đông).

 

Dẫn phát biểu của Phó Tổng Giám đốc Vietsovpetro Yakovenko với tờ Sputnik hôm 10/5, Lâm nhấn mạnh: Vietsovpetro mới đây đã xác lập mốc lịch sử mới bằng thành tựu khai thác 215 triệu tấn dầu, doanh thu  bán ra được hơn 72 tỷ USD. Trong năm nay, đội ngũ các chuyên viên dầu mỏ ở xí nghiệp liên doanh này có kế hoạch đạt những thành tích mới trong công cuộc sản xuất trên thềm lục địa Việt Nam, phấn đấu khai thác hơn 5 triệu tấn dầu mỏ.

 

Số liệu mà ông Sergey Yakovenko nêu ra khiến Khâu Lâm á khẩu kinh ngạc cho rằng, từ khi Liên Xô tan rã đến nay Nga đã "xâm nhập" sâu vào ngành năng lượng của Việt Nam và có được đặc quyền rất lớn.

 

Nói rồi Khâu Lâm lại tiếp tục luận điệu xuyên tạc quen thuộc rằng Việt Nam "chiếm 29 đảo của Trung Quốc"?! Năm 1977 Việt Nam công bố đường Cơ sở, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa (theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982) Khâu Lâm cho là "ăn" vào đường lưỡi bò Trung Quốc hơn 1 triệu km vuông?!

 

Hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí hợp pháp của Việt Nam trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa phía Nam của mình bị Khâu Lâm xuyên tạc thành "móc dầu ở Trường Sa", từ năm 2008 đến nay đã vượt 100 triệu tấn, 15 ngàn mét khối khí đốt với lợi nhuận hơn 25 tỉ USD.

 

Lâm cho rằng trong khoảng 15 đến 20 năm trở lại đây người Nga có vai trò quan trọng hơn nhiều so với Trung Quốc trong con mắt Việt Nam. Hoạt động trang bị vũ khí cho quân đội, củng cố sức mạnh quốc phòng của Việt Nam bị Lâm xuyên tạc thành "Nga trang bị cho Việt Nam đến tận chân răng"?! với dẫn chứng là các hợp đồng Nga cung cấp vũ khí cho Việt Nam hiện nay.

 




Ảnh chụp màn hình thông tin cá nhân về Khâu Lâm trên tờ Kinh tế Trung Quốc.

 

Lâm rêu rao, Việt Nam dùng chính nguồn tiền từ dầu khí Biển Đông để đổi lấy các tàu tên lửa thế hệ mới, tàu ngầm, tàu hộ vệ, máy bay chiến đấu, tên lửa chống hạm với mục đích nâng cấp vũ khí trang bị cho hải - không quân trong năm nay.

 

Khâu Lâm lập luận, Nga thừa biết rằng bán vũ khí cho Việt nam sẽ làm căng thẳng leo thang trên Biển Đông, nhưng trong những sự vụ liên quan đến (cái gọi là) lợi ích cốt lõi của Trung Quốc, Nga vẫn cứ lựa chọn Việt Nam. Khâu Lâm muốn dùng vải màn thưa che mắt thánh, lòe bịp thiên hạ nhưng cố tình lờ đi thực tế ngược lại.

 

Tờ South China Morning Post xuất bản tại Hồng Kông hôm nay cho biết, ngân sách quốc phòng của Trung Quốc năm 2014 là 216,37 tỉ USD còn Việt Nam là 4,25 tỉ USD. Con số này nói lên nhiều điều, trong đó nó là bằng chứng để vạch trần những luận điệu ngụy biện, xuyên tạc của Khâu Lâm.

 

Hành động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam của giàn khoan 981 Trung Quốc năm ngoái hay 7 đảo nhân tạo Trung Quốc đang xây dựng bất hợp pháp ngoài quần đảo Trường Sa của Việt Nam hiện nay, không ít tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc tấn công, đâm chìm được Khâu Lâm gọi là "duy trì hòa bình và ổn định" trong khu vực?!

 

Năm 1994 Trung Quốc nhăm nhe kéo giàn khoan ra bãi Tư Chính nằm trong thềm lục địa phía Nam Việt Nam để khai thác trái phép vấp phải phản ứng dữ dội và phải rút lui được Khâu Lâm đặt tên là "hy sinh, nhượng bộ"?!

 

Quan hệ Trung - Nga được Khâu Lâm cho là "đồng minh không tuyên bố", nhưng "nhà bình luận" này cho rằng Nga vẫn không muốn nhìn thấy Trung Quốc lớn mạnh vì nó không giúp ích gì cho Nga, ngược lại chỉ làm gia tăng mối uy hiếp. Dù Trung - Nga đã ký hiệp ước biên giới trên bộ, nhưng Khâu Lâm cho rằng Moscow thực sự không tin là Trung Quốc sẽ không lật lại hiệp ước này?!

 

Mặc dù những tuyên bố, lập luận của Khâu Lâm hết sức ngụy biện, vô lý nhưng với tư duy, thủ đoạn nói lắm thành quen, bằng cách tung khắp các diễn đàn trực tuyến lớn ở Trung Quốc, Khâu Lâm và đằng sau là chính quyền Trung Quốc đang cố nhồi nhét những thông tin, suy nghĩ sai trái, bịa đặt vào đầu người dân nước này để phục vụ cho âm mưu bành trướng Biển Đông.

 

Nhưng trong thế giới phẳng ngày nay, chỉ cần người dân Trung Quốc có suy nghĩ độc lập họ sẽ không khó để nhận ra những điều dối trá, lừa bịp mà bộ máy tuyên truyền nhà nước và các "học giả" như Khâu Lâm nhồi nhét vào đầu họ, để họ sẵn sàng "xả thân" cho giấc mộng bành trướng của chính quyền - PV.
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa (31-10-2024)
    ASEAN và các đối tác bàn vấn đề Biển Đông, xung đột Nga – Ukraine (27-07-2024)
    Việt Nam đã thông báo với các nước liên quan về nộp Đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ở khu vực Giữa Biển Đông (18-07-2024)
    Từ mai, Trung Quốc áp dụng luật cho phép bắt người nước ngoài trên biển (14-06-2024)
    Chuyên gia phân tích 'nước cờ' của Trung Quốc và Philippines trước căng thẳng gia tăng tại Biển Đông (28-05-2024)
    Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lên tiếng vụ tàu Philippines bị tàu Trung Quốc phun vòi rồng (03-05-2024)
    Bắc Kinh yêu cầu Manila ngừng khiêu khích ở Biển Đông (24-03-2024)
    ASEAN tái khẳng định lập trường về Biển Đông, Myanmar (29-01-2024)
    Tổng thống Philippines nói không muốn tìm kiếm rắc rối ở Biển Đông (29-09-2023)
    Bản đồ Trung Quốc vừa công bố xâm phạm chủ quyền của Việt Nam (31-08-2023)
    Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa (03-08-2023)
    Việt Nam và Trung Quốc đàm phán về vấn đề trên biển (07-07-2023)
    Bộ Ngoại giao lên tiếng về hoạt động của nhóm tàu khảo sát Hướng Dương Hồng 10 (10-06-2023)
    NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT CHỨNG MINH TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM KHIẾN CẢ NƯỚC MỸ NGHIÊNG MÌNH THÁN PHỤC ! (07-06-2023)
    Đại sứ Việt Nam đề nghị 'nói đi đôi với làm' trong vấn đề Biển Đông (17-05-2023)
    3 chiến hạm Trung Quốc huấn luyện sẵn sàng chiến đấu trên biển Hoa Đông (02-04-2023)
    Cảnh sát biển Philippines tăng cường hiện diện trên Biển Đông (06-02-2023)
    Mỹ phản ứng bất thường khi Trung Quốc tuyên bố xua đuổi tàu Mỹ ở Trường Sa (30-11-2022)
    Mỹ bác tuyên bố của Trung Quốc về xua tàu chiến khỏi Trường Sa (29-11-2022)
    Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa ra bờ biển phía Đông (29-09-2022)

Các bài viết cũ:
    Mỹ thách thức hành động xâm lấn trái phép của TQ  (13-05-2015)
    Quân đội Nhật Bản sẽ tham gia vào các tranh chấp ở Biển Đông? (12-05-2015)
    Philippines tìm cách ngăn TQ cải tạo đảo (10-05-2015)
    Đức: TQ khiêu khích các nước trong khu vực (10-05-2015)
    Trung Quốc hứng “đòn" liên thủ ở Biển Đông (08-05-2015)
    Quốc hội Mỹ sẽ điều trần về biển Đông (08-05-2015)
    Phản đối sự hung hăng của Trung Quốc  (07-05-2015)
    Trung Quốc “xua” máy bay, tàu hải quân Philippines khỏi Biển Đông (07-05-2015)
    Chia rẽ nội bộ chính phủ Mỹ về trừng phạt Trung Quốc bành trướng Biển Đông (05-05-2015)
    Mỹ thất bại trong việc “đẩy” ASEAN đối đầu với Trung Quốc? (04-05-2015)
    Mỹ bác đề nghị của Trung Quốc về “chia sẻ” Trường Sa (02-05-2015)
    Mỹ-Nhật không để TQ chiếm Biển Đông? (02-05-2015)
    1 năm sau "giàn khoan 981" (02-05-2015)
    Trang bị tên lửa cho tàu ngầm, Việt Nam đặt cho Trung Quốc bài toán chiến lược nan giải (02-05-2015)
    TQ định lấy VN, Philippines làm "bia đỡ đạn"? (01-05-2015)
    VN hưởng lợi khi Mỹ - Nhật có tiếng nói chung (01-05-2015)
    "Trung Quốc dễ bị kích động khi Nga cung cấp tên lửa cho tàu ngầm Việt Nam" (01-05-2015)
    Tuyên bố của ASEAN khiến TQ tức tối (30-04-2015)
    Nhật Bản: "Phải cho Trung Quốc thấy họ không sở hữu biển Đông" (30-04-2015)
    TQ bị đe dọa chưa từng có ở Biển Đông? (29-04-2015)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Chết Hụt


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170354752.