Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Iran khẳng định không có kế hoạch đóng eo biển Hormuz
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thể Thao
Tuyển Việt Nam và thách thức lớn ở Bukit Jalil
Chấn thương của các trụ cột, sức ép từ “chảo lửa” Bukit Jalil, sức trẻ của Malaysia, sự tinh quái của HLV Rajagobal có thể sẽ đem đến trận đấu khó khăn nhất cho thầy trò HLV Calisto kể từ đầu giải AFF Cup 2010.

 


12 lần gặp gỡ gần nhất tuyển Việt Nam thắng 8 trận, Malaysia chỉ thắng hai và trận còn lại cho tỷ số hòa. Nhưng tối nay ưu thế không hẳn nghiêng về tuyển Việt Nam. Hậu vệ Quang Thanh rạn xương chân và tiền vệ tấn công Trọng Hoàng bị thẻ đỏ nên đều không thể ra sân. Tiền vệ Tài Em, hậu vệ Việt Cường cũng đang bị đau và chưa chắc có mặt ở đội hình xuất phát. Như vậy tuyển Việt Nam mất tới ba vị trí thường xuyên đá chính. Nhưng bù lại ở trận này, HLV Calisto có thể lần đầu dùng tiền đạo Việt Thắng - trung phong phải ngồi ngoài suốt vòng bảng vì chấn thương.


 


Khó khăn tiếp theo là điều kiện thi đấu. Thời tiết hiện tại ở Kuala Lumpur nóng, khác hẳn với Hà Nội. Sự thay đổi đột ngột ấy có thể xem là bất lợi của tuyển Việt Nam, dù HLV Calisto đã cho các cầu thủ sang thủ đô Malaysia từ hôm 11/12 để làm quen không khí. Chính thủ quân Minh Phương mới đây cho biết đối với các cầu thủ, việc thay đổi từ vùng lạnh sang vùng nóng sẽ gây ảnh hưởng nhiều hơn so với khi từ vùng nóng sang lạnh. SVĐ Bukit Jalil với sức chứa khoảng 80.000 người cũng có thể sẽ tạo ra sức ép lớn lên tuyển Việt Nam.


 


Malaysia chỉ lọt vào bán kết vào phút chót khi thắng Lào và Thái Lan thua Indonesia. Họ vì thế không được xem là ứng viên vô địch và bị đánh giá yếu hơn tuyển Việt Nam - đội cũng vất vả nhưng đi tiếp với tư cách nhất bảng B. Trước khi tới Kuala Lumpur, ông Calisto đánh giá đối thủ ở bán kết rất đáng gờm. “Họ trẻ, chơi rất nhiệt và có khả năng gây bất ngờ với mọi đội bóng”. HLV Rajagobal cũng nhận xét, điểm mạnh ở đội bóng của ông là sức trẻ, chỉ cần không sợ sệt thì có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào. Ông Rajagobal hiện được xem là một HLV đầy mưu mẹo của bóng đá Đông Nam Á. Đỉnh cao của ông là SEA Games 2009 khi dẫn dắt U23 Malaysia đánh bại U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn rất nhiều khi đó để giành HC vàng bóng đá nam.


 


Với chừng ấy yếu tố, Malaysia hứa hẹn đem đến cho tuyển Việt Nam trận đấu khó khăn nhất kể từ đầu AFF Cup 2010. Nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, tuyển Việt Nam hiện nay vẫn mạnh hơn Malaysia.


 


Mất Quang Thanh, ông Calisto nhiều khả năng sẽ dùng cầu thủ kỳ cựu Huy Hoàng ở cánh phải hàng phòng ngự. So với Quang Thanh, cầu thủ của Sông Lam Nghệ An không tấn công tốt bằng nhưng bù lại thể lực, tinh thần chiến đấu và kinh nghiệm của anh có thể đem đến sự an toàn cho hành lang phải. Ở phía đối diện, nếu Việt Cường không thể ra sân, Đình Đồng sẽ thay thế. Cũng như Huy Hoàng, Đình Đồng không được đánh giá cao khi tấn công nhưng anh có khả năng phòng ngự tốt. Sức mạnh từ những pha tấn công biên sẽ trông chờ vào bộ đôi Thành Lương – Vũ Phong. Ở vòng bảng, cả hai cầu thủ này đã chơi tốt. Nếu cả hai cùng có phong độ cao, khả năng tấn công biên của tuyển Việt Nam vẫn được đảm bảo.


 


Ở trung tâm hàng tiền vệ, nếu Tài Em không kịp bình phục, ông Calisto có tới hai sự lựa chọn. Hoặc Minh Châu nếu ông thầy người Bồ Đào Nha muốn một thế trận chắc chắn hoặc Thanh Hưng nếu tuyển Việt Nam cần tấn công. Ông Calisto còn có thể đem đến cho Malaysia bất ngờ nếu dùng tiền đạo Việt Thắng. Trung phong này bị đau từ trận hòa 1-1 với Singapore ở giải giao hữu VFF Cup và chưa ra sân phút nào ở AFF Cup 2010. Việt Thắng hiện đã bình phục và sự có mặt của anh có thể giúp đem đến cho hàng tấn công sự khác biệt.


 











Thầy trò HLV Calisto sau buổi làm quen sân thi đấu Bukit Jalil hoành tráng tối qua. Ảnh: Anh Đức.

 


Tại AFF Cup năm nay tuyển Việt Nam từng phải đối mặt với sức ép nặng nề khi thua Philippines 0-2, buộc phải thắng Singapore ở trận cuối mới vào bán kết. Rất vất vả nhưng chiến thắng 1-0 trước Singapore có ý nghĩa lớn. Nó giải tỏa sức ép, đồng thời khơi dậy tinh thần chiến đấu và khát vọng chinh phục ở các cầu thủ. Vì thế, trước chuyến làm khách ở Bukit Jalil, tuyển Việt Nam hoàn toàn thoải mái và hưng phấn về tâm lý.


 


Đối thủ không dễ chơi, nhưng nếu thi đấu tập trung và bình tĩnh trước sức trẻ của đối phương, một trận hòa có bàn thắng thậm chi một chiến thắng là khả năng trong tầm tay của tuyển Việt Nam. Lần đầu tiên AFF Cup áp dụng luật ưu thế bàn thắng sân khách cho vòng bán kết và chung kết.


 


Đội hình xuất phát dự kiến của tuyển Việt Nam:


Thủ môn: Tấn Trường


Hậu vệ: Huy Hoàng, Như Thành, Phước Tứ, Đình Đồng


Tiền vệ: Minh Châu, Minh Phương, Vũ Phong, Thành Lương, Tấn Tài


Tiền đạo: Anh Đức


Dự đoán của bạn đọc



 


Theo Vnexpress

DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Kết quả vòng 15 V-League 2025/2026: HAGL gục ngã trên sân Pleiku (07-03-2026)
    Đặng Thị Hồng bất ngờ bị cấm thi đấu trong nước sau giải thế giới (11-09-2025)
    Barca, Real Madrid ngồi trên 'mỏ vàng' (21-08-2025)
    Kịch bản khiến MU đổi chủ (21-08-2025)
    Sau Sesko, MU đột phá ký Donnarumma và thêm 1 tiền vệ (06-08-2025)
    Muller xác nhận đến MLS (26-07-2025)
    U23 Việt Nam đón tin vui trước trận chung kết U23 Đông Nam Á (26-07-2025)
    Mùa giải mới chưa khởi tranh, V-League đã có biến (23-07-2025)
    Thắng đậm tuyển Việt Nam, bóng đá Malaysia bất ngờ bị cảnh báo (17-07-2025)
    U23 Việt Nam bất đắc dĩ phải thay đổi nhân sự trước trận ra quân (17-07-2025)
    Việt Nam vô địch giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng 2025 (15-07-2025)
    32 kỷ lục quốc gia được phá ở Giải vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia (24-06-2025)
    Liệu Nguyễn Công Phượng có viết lại lịch sử bóng đá Việt Nam 10 năm qua? (23-06-2025)
    Hoàng Đức, Văn Lâm giúp CLB Ninh Bình lập kỳ tích lịch sử (21-06-2025)
    VFF lên tiếng về việc sử dụng cầu thủ nhập tịch cho tuyển Việt Nam (17-06-2025)
    Việt Nam vào chung kết giải Đông Nam Á sau màn vùi dập Indonesia (16-06-2025)
    Tuyển Thái Lan có số phận hệt tuyển Việt Nam đêm 10-6 (11-06-2025)
    Tuyển Việt Nam thua đậm Malaysia 0-4 (10-06-2025)
    HLV Kim Sang-sik nói gì trước trận đấu với Malaysia? (09-06-2025)
    Ronaldo - chấm hết hay dấu chấm lửng (09-06-2025)

Các bài viết cũ:
    HLV Malaysia e ngại khả năng tấn công của Việt Nam (14-12-2010)
    Vé bán kết AFF Cup đắt gấp đôi vòng bảng (10-12-2010)
    Việt Nam vào bán kết sau trận thắng nghẹt thở (08-12-2010)
    Thái Lan phải sớm chia tay AFF Cup 2010 (07-12-2010)
    MU - Valencia, đối thủ lớn và mục tiêu nhỏ (07-12-2010)
    HLV Calisto tin Việt Nam sẽ thắng Singapore (06-12-2010)
    HLV Calisto: 'Tuyển Việt Nam sẽ thắng Philippines' (04-12-2010)
    Tuyển Việt Nam được treo thưởng hơn 7 tỷ đồng (03-12-2010)
    Malaysia thua Indonesia 1-5 vì hàng thủ quá tệ (01-12-2010)
    Tottenham ngược dòng đánh bại Liverpool (28-11-2010)
    Barcelona vs Real Madrid: Đêm ngàn sao ở Nou Camp  (28-11-2010)
    Việt Nam giành HC vàng đầu tiên ở Asiad 16 (25-11-2010)
    Real chiếm ngôi đầu bằng chiến thắng hoành tráng (23-11-2010)
    Dự đoán trận Chelsea – Zilina (2h45, 24/11): Cứu lại danh dự (23-11-2010)
    Pháp đánh bại Anh ngay tại sân Wembley (17-11-2010)
    Thụy Điển - Đức: Trận đấu của tương lai (17-11-2010)
    HLV Calisto dè dặt khi đối mặt Bắc Triều Tiên (15-11-2010)
    U23 Việt Nam thảm bại 2-6 ở ASIAD (10-11-2010)
    'U23 VN đã vượt qua sức ép của trọng tài để chiến thắng' (08-11-2010)
    Thắng Việt Nam, Bắc Triều Tiên vô địch VFF Cup (06-11-2010)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Chết Hụt


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170315250.