Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới
    Tin Thế Giới
Đàm phán hạt nhân: Iran 'nóng mặt', cảnh báo IAEA ngừng gây sức ép
    Tin Việt Nam
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11
    Tin Cộng Đồng
Đức: Máy bay sập càng khiến một người bị thương
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Nhà nghiên cứu sẽ bị cấm vô thời hạn nếu đạo văn, dùng dữ liệu giả

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thể Thao
Man United vẫn đau đầu vì tuyến giữa
roy Keane kể rằng trước mỗi trận đấu, Sir Alex thường bảo “Các chàng trai, đó chỉ là Tottenham thôi mà”. Bây giờ, đó lại là cách mà những HLV đối thủ của Man United động viên học trò. Và một trong những điểm yếu của Man United là tuyến giữa.

 


 


 


Thật vậy, sau trận hòa 2-2 trước West Brom, và những màn trình diễn thiếu thuyết phục trước đó khi gặp Leicester (3-5), Burnley (0-0), và Sunderland (1-1), hẳn nhiều người đã mường tượng ra cảnh các HLV đối thủ của Man United động viên đội nhà rằng “Các chàng trai, chỉ là Man United thôi mà”. Rõ ràng, ánh hào quang của Man United đang mờ dần. Louis van Gaal là một chiến lược gia và một nhà quản lý tài năng và giàu kinh nghiệm, nhưng ông vẫn đang thích nghi với Premier League, và các cầu thủ của ông cũng thế.

 

Đau đầu vì tuyến giữa

 

Và sau 90 phút rời rạc và thiếu lửa tại The Hawthorns, không khó để nhận ra vấn đề của Man United nằm ở tuyến giữa. Ander Herrera đã phải mặc áo nịt ngực để ra sân nhằm bảo vệ chiếc xương sườn bị rạn. Và đó là một trận đấu đáng quên của tiền vệ người Tây Ban Nha. Việc anh liên tục để mất bóng, khiến Daley Blind phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Mà Blind lại là tấm lá chắn cuối cùng trước hàng phòng ngự. Chính vì vậy, tuyến giữa Man United đã bị kéo giãn ở cả hai đầu, tạo ra rất nhiều khoảng trống. Công bằng mà nói, Blind là lựa chọn đảm bảo duy nhất trên hàng tiền vệ Quỷ đỏ vào lúc này, nhưng anh vẫn chưa đủ sự gắn kết với các hậu vệ phía sau, cũng như các tiền vệ xung quanh.

 

Thực tế, Blind mới đá chính vỏn vẹn 5 trận ở mùa giải này, và Herrera cũng vậy. Fletcher ba lần, trong khi Carrick vẫn chưa được ra sân vì chấn thương. Marouane Fellaini vẫn cần thêm thời gian để khẳng định, dù đã tỏa sáng tại The Hawthorns với một bàn thắng. Anderson thì từ lâu đã không phải một lựa chọn chất lượng.

 

Với những con người như thế không có gì ngạc nhiên khi Man United đã tạo ra quá nhiều khoảng trống để đối phương khai thác. Mourinho chắc chắn thích điều này khi mà vòng tới, đội bóng của ông sẽ làm khách ở Old Trafford. Vai trò của Blind là sắm vai tấm lá chắn trước hàng phòng ngự và sẵn sàng bọc lót cho hai hậu vệ cánh khi họ dâng cao tấn công. Ở The Hawthorns, West Brom đã tấn công mạnh vào cánh trái, và họ đã thành công. Bộ đôi Di Maria - Luke Shaw trị giá gần 90 triệu bảng, nhưng khả năng phòng ngự cực kém.  

 


Rafael mắc lỗi vị trí trong bàn thua thứ hai của Man United

 

Trong bối cảnh ấy, Blind rơi vào tình trạng quá tải. Việc West Brom chỉ tạo ra được hai cơ hội nguy hiểm có phần nỗ lực rất lớn của cầu thủ người Hà Lan. Đáng tiếc, đội chủ nhà tận dụng được cả hai cơ hội ấy. Không ngạc nhiên khi Man United đã chơi có nét hơn khi Fellaini vào thay Herrera sau giờ nghỉ. Tiền vệ người Bỉ mang tới sức mạnh, khả năng tranh chấp và sự đơn giản cần thiết cho hàng tiền vệ Man United.

 

Chưa phải một tập thể mạnh

 

Nhưng Fellaini không phải lời giải cho bài toàn hóc búa nơi hàng tiền vệ Man United. Thành tích bết bát của mùa giải trước, khi anh gây thất vọng tràn trề, là một minh chứng. Điều quan trọng là các mắt xích phải lấy lại thể lực, phong độ, cũng như sự kết dính. Mùa giải này rõ ràng chưa phải thời điểm để Man United hướng tới chức vô địch, như Van Gaal từng tuyên bố cách đây không lâu.

 

Việc Man United trở lại top 4 ở vòng trước khiến nhiều fan Quỷ đỏ khấp khởi hy vọng, dù thực tế khi đó họ chỉ hơn đội xếp thứ 16 số điểm của một trận thắng. Trận đại chiến với Chelsea cuối tuần này có thể sẽ khiến những hy vọng hồi sinh lại tan vỡ một lần nữa. Man United không thiếu tài năng, nhưng họ chưa thể trở thành một tập thể vững mạnh.

 

Mùa giải đã trải qua 8 vòng đấu, nhưng Van Gaal vẫn đang loay hoay trong việc tìm ra đội hình mạnh nhất của mình. Carrick sẽ trở lại vào Chủ nhật này, và Herrera muốn quên đi 90 phút tồi tệ ở The Hawthorns. Có lẽ, Fabregas và Nemanja Matic chẳng phải quá lo lắng cho trận đại chiến này.

 

Tuần trước, Van Gaal từng nhắc lại chuyện Bayern Munich của ông cũng từng gây thất vọng ở đấu trường, nhưng đã hồi sinh mạnh mẽ sau chiến thắng 4-1 trước Juventus tại Champions League. Mùa ấy (2009-10), Bayern đã vô địch Bundesliga và vào chung kết Champions League.  Van Gaal có lẽ đang muốn khích lệ các học trò trước trận đại chiến với Chelsea, nhưng e rằng, chừng ấy là chưa đủ. 
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Việt Nam giành 2 huy chương vàng tại Giải vô địch rowing biển châu Á 2026 (06-06-2026)
    3 đối thủ của tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2027 mạnh cỡ nào? (05-06-2026)
    Nóng: Liverpool sa thải Arne Slot, lộ diện HLV mới (30-05-2026)
    World Cup 2026: Lộ diện đại bản doanh của 48 đội tuyển (26-05-2026)
    Tuyển Tây Ban Nha vắng bóng sao Real Madrid tại World Cup 2026 (25-05-2026)
    Bác sĩ Việt Nam lập kỷ lục chinh phục 3 đỉnh Everest trong 4 ngày (25-05-2026)
    CLB Công an Hà Nội trước cơ hội phá kỷ lục V.League (21-05-2026)
    U17 Việt Nam - U17 Úc: 'Rồng vàng' sẽ khuất phục 'Chuột túi'? (16-05-2026)
    Kịch bản đưa U17 Việt Nam tiến vào tứ kết, giành vé dự U17 World Cup (12-05-2026)
    Cuộc chiến trụ hạng kịch tính nhất châu Âu (11-05-2026)
    Fabregas giúp Como làm nên lịch sử (10-05-2026)
    Bắn cung Việt Nam giành Huy chương đồng lịch sử tại World Cup 2026 (08-05-2026)
    U17 Việt Nam sẵn sàng đối đầu U17 Hàn Quốc, tranh vé World Cup (08-05-2026)
    HLV Kim Sang-sik vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (04-05-2026)
    Đình Bắc ghi bàn liên tục, Công an Hà Nội FC tiến sát ngôi vô địch V-League (02-05-2026)
    FIFA ra quyết định việc Italia thay Iran dự World Cup 2026 (23-04-2026)
    U17 Việt Nam vào Chung kết Đông Nam Á sau trận thắng ngược Australia (22-04-2026)
    Ác mộng thẻ đỏ phút 5, U17 Lào gục ngã trước U17 Malaysia ở bán kết giải Đông Nam Á (22-04-2026)
    U17 Việt Nam quật ngã Australia (22-04-2026)
    Kết quả U17 Việt Nam vs U17 Indonesia, giải U17 Đông Nam Á mới nhất (19-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Sau vòng 8 Premier League: Xanh - đỏ phân cực (20-10-2014)
    West Brom – MU: Tạo đà cho Super Sunday  (19-10-2014)
    Barca vẫn trắng lưới: Con số cũng biết "nói dối"  (19-10-2014)
    Sir Alex, Ryan Giggs được ca ngợi (17-10-2014)
    Tử huyệt của Liverpool: Khâu mua sắm cầu thủ (17-10-2014)
    El Clasico: Cuộc chiến “đinh ba” (15-10-2014)
    Đặt lên bàn cân giá trị: Messi & Ronaldo, ai hơn ai?  (14-10-2014)
    David Moyes: 'Tôi đã sẵn sàng trở lại' (12-10-2014)
    Vì sao Costa không ghi bàn cho đội tuyển Tây Ban Nha? (11-10-2014)
    M.U tăng lương gấp 25 lần giữ chân sao trẻ (11-10-2014)
    Rooney có thực sự phù hợp với triết lý của Van Gaal? (10-10-2014)
    Di Maria: Viên gạch nền cho một MU vĩ đại mới  (09-10-2014)
    Ronaldo bứt tốc tới… Quả bóng Vàng (08-10-2014)
    Diego Costa và Angel Di Maria: Bản hợp đồng nào giá trị hơn? (07-10-2014)
    De Gea: Đấng cứu thế của Quỷ đỏ (05-10-2014)
    Man Utd: Muốn nhìn thấy cầu vồng phải biết chịu đựng những cơn mưa (04-10-2014)
    Người cũ tỏa sáng, Van Gaal có tiếc? (04-10-2014)
    Steven Gerrard là điểm yếu của Liverpool? (03-10-2014)
    Liverpool thất bại: Cơn ác mộng bao giờ mới chấm dứt? (02-10-2014)
    Ronaldo trước ngưỡng cửa lịch sử (01-10-2014)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 177962714.