Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Israel tuyên bố phá hủy máy bay của cố Lãnh tụ Tối cao Iran
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư tiếp các Bộ trưởng Trung Quốc nhân dịp Đối thoại chiến lược 3+3
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thể Thao
Bale và gánh nặng thay Ronaldo
Gareth Bale được chú ý đặc biệt trong trận “Kinh điển” ở sân Mestalla. Vì hai lý do: Thay thế vai trò của Cristiano Ronaldo và vượt qua ám ảnh “ngôi sao nhỏ của trận cầu lớn”.

 


 


 


1. Gareth Bale là một cầu thủ tuyệt vời. Không ai tại Madrid còn nghi ngờ điều này. Vấn đề duy nhất mà người ta nghi ngờ là mức giá mà Real đã thanh toán cho Totteham để có anh 90 hay 100 triệu euro, theo các nguồn tin khác nhau. Theo nhiều tính toán, giá trị hợp lý của Bale không vượt quá 60 triệu euro. Nhưng bây giờ, cũng không còn nhiều người quan tâm đến số tiền mà Chủ tịch Florentino Perez bỏ ra hồi mùa hè năm ngoái.

 

Ở Madrid, Bale đang thể hiện hình ảnh một cây ghi bàn tuyệt vời, rất giỏi trong việc tự mình tạo ra đột biến; không thể thiếu trong chiến thuật của Ancelotti, và đóng góp rất lớn và sự vận hành chung của đội bóng. 19 bàn thắng từ đầu mùa phản ánh được vai trò của anh với Real.

 

Chỉ có Cristiano Ronaldo và Karim Benzem là ghi nhiều bàn hơn Bale. Nhưng nếu xét về hiệu quả, Bale chỉ thua Ronaldo, nhỉnh hơn đôi chút so với Benzema. Ronaldo cần 83,18 phút để ghi 1 bàn thắng, tính trên các mặt trận. Con số này của Bale là 154,74 phút, trong khi Benzema cần đến 156,043 phút.

 

Ngoài ra, Bale còn tạo 15 cơ hội khác cho các đồng đội lập công. Di Maria, với 19 pha kiến tạo, là thành viên duy nhất trong tập thể của Carlo Ancelotti làm tốt hơn Bale. Ronaldo hiện đang có 14 pha kiến tạo, đứng thứ 3 trong đội. Như vậy, Bale có mặt trong 34 bàn thắng từ đầu mùa, chiếm 24,46% tổng số lần Real đưa bóng vào lưới đối thủ. Trong mùa giải đầu tiên ở Madrid, với sự thay đổi môi trường, văn hóa và cách chơi bóng, cùng rất nhiều áp lực, Bale thực sự hiệu quả trong cuộc đua đường dài.

 

2. Có thể nói, thành công của Bale nhờ rất nhiều vào Ancelotti, khi ông cho phép anh chơi tự do bên cánh phải. Không thể xem là phát minh, nhưng việc Ancelotti xếp Bale đá cánh phải - một điều bắt buộc - đã tạo bước ngoặt để anh bùng nổ. Các hậu vệ trái của đối phương khó đoán hơn trước khả năng xử lý của Bale.

 

Tuy vậy, có một thực tế là Ancelotti chưa hiểu hết về Bale. Đây mới là mùa giải đầu họ làm việc cùng nhau, và chính Bale thừa nhận anh đang thay đổi mình, khi “bóng đá ở Liga đòi hỏi giữ bóng nhiều hơn, không di chuyển và đá dài như ở Anh”. Vì lẽ đó, Bale vẫn còn hạn chế nhất định khi đá các trận lớn.

 

Từ đầu mùa, ngôi sao người Xứ Wales chỉ đá tốt trận lượt đi tứ kết Champions League với Dortmund, trong khi mờ nhạt các trận quan trọng khác, gồm derby với Atletico, và nhất là hai trận “Kinh điển” trong khuôn khổ Liga.

 

3. Trong trận “Kinh điển” ở Camp Nou, Bale đã không thể đá trọn vẹn mà phải nhường chỗ cho đồng đội Benzema. Sự chủ động của Barca khiến Bale không có đất diễn. Anh thậm chí không thể vượt qua Adriano, và đánh dấu trận “El Clasico” đầu tiên trong sự nghiệp bằng một thẻ vàng.

 

Cách nay 3 tuần, ở Bernabeu, trong trận thắng nhiều tranh cãi của Barca, Bale cũng thi đấu không thực sự tốt. Việc Bale đá dưới sức so với các trận trước đó, liên tục mất bóng và thất bại trong đột phá khiến Real không thể định đoạt cuộc chơi.

 

Lần thứ ba, mọi thứ sẽ khác với “GB11”? Ít nhất, bản thân Bale đang khát khao như thế, không muốn tiếp tục trải qua cảm giác thất vọng trong trận chiến với Barca. HLV Ancelotti và người hâm mộ Madrid cũng đang chờ đợi hình ảnh một Bale mạnh mẽ nhất xuất hiện tại Mestalla.

 

Ronaldo sẽ phải ngồi ngoài trận “Kinh điển” cuối cùng trong mùa giải, nên Real càng cần Bale tỏa sáng, để san sẻ công việc với Di Maria, cũng như người bạn thân Luka Modric. Trước hàng thủ Barca chắp vá, với tinh thần không tốt, và thủ môn Pinto chỉ ở mức trung bình, Bale phải tự đưa mình thoát khỏi tiếng xấu, ngôi sao nhỏ trong các trận cầu lớn.
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    'Bầu' Đại thừa nhận gặp khó khi trở lại V-League (16-03-2026)
    Iran tuyên bố không dự World Cup (11-03-2026)
    Vì sao FAM không xin lỗi vụ 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia? (08-03-2026)
    Kết quả vòng 15 V-League 2025/2026: HAGL gục ngã trên sân Pleiku (07-03-2026)
    Đặng Thị Hồng bất ngờ bị cấm thi đấu trong nước sau giải thế giới (11-09-2025)
    Barca, Real Madrid ngồi trên 'mỏ vàng' (21-08-2025)
    Kịch bản khiến MU đổi chủ (21-08-2025)
    Sau Sesko, MU đột phá ký Donnarumma và thêm 1 tiền vệ (06-08-2025)
    Muller xác nhận đến MLS (26-07-2025)
    U23 Việt Nam đón tin vui trước trận chung kết U23 Đông Nam Á (26-07-2025)
    Mùa giải mới chưa khởi tranh, V-League đã có biến (23-07-2025)
    Thắng đậm tuyển Việt Nam, bóng đá Malaysia bất ngờ bị cảnh báo (17-07-2025)
    U23 Việt Nam bất đắc dĩ phải thay đổi nhân sự trước trận ra quân (17-07-2025)
    Việt Nam vô địch giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng 2025 (15-07-2025)
    32 kỷ lục quốc gia được phá ở Giải vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia (24-06-2025)
    Liệu Nguyễn Công Phượng có viết lại lịch sử bóng đá Việt Nam 10 năm qua? (23-06-2025)
    Hoàng Đức, Văn Lâm giúp CLB Ninh Bình lập kỳ tích lịch sử (21-06-2025)
    VFF lên tiếng về việc sử dụng cầu thủ nhập tịch cho tuyển Việt Nam (17-06-2025)
    Việt Nam vào chung kết giải Đông Nam Á sau màn vùi dập Indonesia (16-06-2025)
    Tuyển Thái Lan có số phận hệt tuyển Việt Nam đêm 10-6 (11-06-2025)

Các bài viết cũ:
    Inter Milan sẵn sàng “giải cứu” Torres (15-04-2014)
    Một Messi vật vờ, phải chăng vì World Cup hay tiki-taka đã 'chết'? (11-04-2014)
    M.U không còn ở tầng lớp thượng lưu của châu Âu (10-04-2014)
    Torres ngày càng kém: Tội của ai?  (08-04-2014)
    David Moyes liên tiếp ghi điểm (07-04-2014)
    Lời nguyền tiền đạo ở Chelsea (04-04-2014)
    Khi Bale hóa thân thành “phù thủy ảo giác” (04-04-2014)
    Jose Mourinho không còn đặc biệt! (03-04-2014)
    Chiến thuật thành công của HLV David Moyes (02-04-2014)
    Ronaldo: Chờ trận thứ 100 & phá kỷ lục của Messi (01-04-2014)
    Liverpool, nhà vô địch tuyệt vời nhất lịch sử Premier League? (31-03-2014)
    Động thái mới khiến giá cổ phiếu của M.U tăng “chóng mặt” (28-03-2014)
    Cần một Arsene Wenger... cũ (28-03-2014)
    Hết rồi, David Moyes (27-03-2014)
    MU: Nỗi đau sau 77 năm  (26-03-2014)
    Khi “gã Shrek” thành “quỷ đầu đàn” (25-03-2014)
    Sau vòng 31 Premier League: Gạch tên Arsenal (24-03-2014)
    Man United: Biến đau thương thành hành động! (21-03-2014)
    Nghĩa cử đẹp của Ryan Giggs (20-03-2014)
    Những ai chỉ trích Van Persie nên im tiếng! (19-03-2014)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 171230525.