Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Israel tuyên bố phá hủy máy bay của cố Lãnh tụ Tối cao Iran
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư tiếp các Bộ trưởng Trung Quốc nhân dịp Đối thoại chiến lược 3+3
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thể Thao
Premier League 2013/14 sau 17 vòng: Mùa mưa bàn thắng
Sau cơn hạn hán ngắn ngày giai đoạn đầu mùa, giờ thì Premier League đang trở lại với đúng bản chất: giải đấu của những cơn mưa bàn thắng. Trong đó, Man City là gương mặt tiêu biểu nhất. Sau 17 vòng, riêng họ đã ghi được 51 bàn, nhiều nhất trong số 5 giải đấu hàng đầu châu Âu…

 


 


 


THỦ KHÔNG NỔI…

 

Hiếm có mùa bóng nào, các ông lớn tại Premier League lại chơi phòng ngự tồi tệ như hiện tại. Trong mùa giải đầu tiên tới Stamford Bridge dẫn dắt Chelsea (mùa 2004/05), đội quân của Jose Mourinho lập kỷ lục là đội giữ sạch lưới nhiều nhất lịch sử (25 trận) và chỉ để thủng lưới 15 bàn. Nhưng ở mùa bóng năm nay, một Chelsea sắt thép không còn nữa, thay vào đó là đội bóng dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Sau 16 vòng, thủ thành Petr Cech mới có 4 lần giữ sạch lưới. Ngay cả đội bóng xếp bét bảng như Sunderland cũng bắt Cech phải vào lưới nhặt bóng 3 lần. 

 


 

Chelsea là đại diện tiêu biểu nhất cho sự sa sút tập thể ở hàng thủ của các đại gia xứ sương mù. Liverpool, Man City, Man United cũng có thể tổn thương ở bất kỳ trận đấu nào, trước bất kỳ đối thủ nào, dù là không cùng đẳng cấp. Chẳng nói đâu xa, vòng 17, một West Ham đã tịt ngòi 5/8 trận sân khách từ đầu mùa, vẫn khiến M.U không bảo vệ được mành lưới.

 

Nhìn rộng hơn, tổng số bàn thua mà Top 3 Premier League phải nhận tới thời điểm này đã là 56 bàn. Con số này quá cao nếu đem so với Top 3 của những giải đấu hàng đầu châu Âu còn lại. Bằng chứng, Top 3 tại La Liga mới nhận 44 bàn thua, Bundesliga (43), Serie A (38) và Ligue 1 (34). Cá biệt như tại Serie A, đội nhì bảng là Roma mới thủng lưới 7 bàn, chỉ bằng 1/3 so với đội nhì bảng Premier League (chưa tính trận Arsenal – Chelsea), Man City (20). 

 


 

… THÌ PHẢI TẤN CÔNG

 

Khi Mourinho, Pellegrini và Rodgers đều chưa thể tìm ra lời giải cho bài toán phòng ngự thì cách tốt nhất để họ khắc phục điểm yếu này là dồn toàn sức lực cho mặt trận tấn công. Đây là nguyên nhân sau giai đoạn đầu mùa khô hạn bàn thắng (chỉ có 58 bàn/3 vòng đầu tiên, thấp thứ 2 lịch sử) thì Premier League đã trở lại với đúng bản chất. 

 

Những vòng gần đây, cơn mưa bàn thắng xuất hiện liên tục, trong đó Man City hay Liverpool đang trở thành cỗ máy ghi bàn đáng sợ nhất. Chỉ tính riêng trong 4 vòng gần nhất thì riêng số bàn thắng của bộ đôi này đã lên tới 31 bàn. Sau chiến thắng trước Tottenham, HLV Bendan Rodgers thậm chí còn gọi Liverpool của ông là “con thú đang đói khát chiến thắng”. Ngay cả M.U trước đây chơi thực dụng với David Moyes, bây giờ cũng bắt đầu dồn cả tâm huyết vào khâu tấn công. Tổng bàn thắng của Top 3 Premier League (Liverpool, Man City và Arsenal) là 126 bàn, vượt xa Ligue 1 (97), Bundesliga (109), Serie A (110) và chỉ kém mỗi La Liga (144). Triết lý thủ vững rồi mới tính đến tấn công đã lỗi thời và chính điều đó tạo ra những siêu tiền đạo ghi bàn sòn sòn như Luis Suarez, hay những trận cầu tưng bừng bàn thắng.

 


 

Có nhiều nguyên nhân khiến Premier League đang trở thành ngày hội của những bàn thắng, như việc các đội bóng chơi tấn công nhiều hơn. Nhưng đáng kể nhất là sự xuất sắc của các tiền đạo. Mùa Hè chuyển nhượng 2013, nửa tổng số tiền các đội bóng xứ sương mù chi ra là để mua các tiền đạo. Sau 7 vòng đầu, sự đóng góp của các chân sút là không nhiều khi chỉ có 52% bàn thắng ở Premier League được ghi bởi các tiền đạo, thấp nhất trong lịch sử giải đấu này. Tuy nhiên càng về sau, các trung phong bom tấn càng thích nghi tốt hơn và đến giờ thì đã làm mưa làm gió tại Premier League, mà tiêu biểu là trường hợp của Alvaro Negredo (Man City).

 


 

Xu hướng tấn công tại xứ sương mù đang giúp Man City đầy hy vọng phá kỷ lục về số bàn thắng một mùa giải trong lịch sử Premier League. Hiện kỷ lục này đang thuộc về Chelsea với 103 bàn mùa 2009/10. Với 51 bàn/17 vòng, Man City đang là đội ghi nhiều bàn nhất trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu và nếu giữ vững hiệu suất làm bàn như hiện tại, việc phá kỷ lục của Chelsea hoàn toàn nằm trong tầm tay thầy trò HLV Manuel Pellegrini. 

 

Man City cống hiến nhất Premier League

 

Man City đã ghi tới 51 bàn thắng, nhiều nhất Premier League mùa này. Nhưng ở khía cạnh phòng ngự, nửa xanh thành Manchester cũng để thủng lưới tới 20 bàn. Tấn công giỏi nhưng phòng ngự kém, Man City cống hiến những trận cầu nhiều bàn thắng nhất tại Premier League. Còn trên bình diện 5 giải hàng đầu châu Âu, họ chỉ thua Hoffenheim về số bàn thắng trung bình một trận.

 


 

Arsenal lập công đều đặn nhất

Tính đến trước trận đấu với Chelsea đêm qua, Arsenal mới ghi được 33 bàn/16 vòng. Số bàn thắng của Pháo thủ kém xa Man City (51) và Liverpool (42). Tuy nhiên, Arsenal mới là đội ghi bàn đều nhất Premier League. Bởi từ đầu mùa, mới có 1 trận họ không ghi được bàn nào là thất bại 0-1 trước M.U ở vòng 11. Man City đã có 2 trận tịt ngòi (hòa Stoke 0-0 và thua Sunderland 0-1). Với Liverpool, họ cũng có 2 trận không tìm thấy mành lưới đối phương (thua Southampton 0-1 và thua Arsenal 0-2). 

 

CON SỐ

3 - Liverpool đang có phong độ ghi bàn cực kỳ khủng khiếp trên sân nhà. Bằng chứng là trong 6 trận gần nhất tại Anfield, trận nào họ cũng ghi ít nhất 3 bàn.

24 - Trong trận hòa 0-0 giữa Sunderland và Norwich đã có tổng cộng 24 cú sút. Kỷ lục về số cú sút/trận ở mùa này là trận đấu giữa Liverpool và Cardiff, với 30 lần.

134 - Đã có 134 bàn thắng được ghi ở Premier League trong tháng 12, riêng Suarez đã ghi 10 bàn. 
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    'Bầu' Đại thừa nhận gặp khó khi trở lại V-League (16-03-2026)
    Iran tuyên bố không dự World Cup (11-03-2026)
    Vì sao FAM không xin lỗi vụ 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia? (08-03-2026)
    Kết quả vòng 15 V-League 2025/2026: HAGL gục ngã trên sân Pleiku (07-03-2026)
    Đặng Thị Hồng bất ngờ bị cấm thi đấu trong nước sau giải thế giới (11-09-2025)
    Barca, Real Madrid ngồi trên 'mỏ vàng' (21-08-2025)
    Kịch bản khiến MU đổi chủ (21-08-2025)
    Sau Sesko, MU đột phá ký Donnarumma và thêm 1 tiền vệ (06-08-2025)
    Muller xác nhận đến MLS (26-07-2025)
    U23 Việt Nam đón tin vui trước trận chung kết U23 Đông Nam Á (26-07-2025)
    Mùa giải mới chưa khởi tranh, V-League đã có biến (23-07-2025)
    Thắng đậm tuyển Việt Nam, bóng đá Malaysia bất ngờ bị cảnh báo (17-07-2025)
    U23 Việt Nam bất đắc dĩ phải thay đổi nhân sự trước trận ra quân (17-07-2025)
    Việt Nam vô địch giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng 2025 (15-07-2025)
    32 kỷ lục quốc gia được phá ở Giải vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia (24-06-2025)
    Liệu Nguyễn Công Phượng có viết lại lịch sử bóng đá Việt Nam 10 năm qua? (23-06-2025)
    Hoàng Đức, Văn Lâm giúp CLB Ninh Bình lập kỳ tích lịch sử (21-06-2025)
    VFF lên tiếng về việc sử dụng cầu thủ nhập tịch cho tuyển Việt Nam (17-06-2025)
    Việt Nam vào chung kết giải Đông Nam Á sau màn vùi dập Indonesia (16-06-2025)
    Tuyển Thái Lan có số phận hệt tuyển Việt Nam đêm 10-6 (11-06-2025)

Các bài viết cũ:
    Mourinho và giấc mơ huyền thoại Stamford Bridge (23-12-2013)
    Cuộc đại chiến giữa Arsene Wenger và Jose Mourinho: “Giáo sư” mòn mỏi chờ cuộc báo thù (22-12-2013)
    Chelsea đại phẫu hàng công: Mục tiêu toàn "hàng khủng" (20-12-2013)
    Man City - Barca: Hai mặt của một đồng tiền (19-12-2013)
    Vị trí nào cho Rooney tại Old Trafford? (18-12-2013)
    Ronaldo gửi lời tri ân xúc động tới Sir Alex (16-12-2013)
    Man City 6-3 Arsenal: Pháo thủ "tan xác" (14-12-2013)
    Vòng 16 Premier League: Thời khắc quyết định (13-12-2013)
    Bóng đá Việt Nam càng lúc càng thụt lùi (12-12-2013)
    Barca: Đừng quá lo, nhưng cũng đừng vội mừng (12-12-2013)
    Mourinho sắp “tống cổ” cả 3 tiền đạo Chelsea (10-12-2013)
    Arsenal: Thêm một điểm, thêm niềm tin (09-12-2013)
    Chới với quá MU! (08-12-2013)
    Dani Alves tỏ thái độ “coi thường” Cristiano Ronaldo (06-12-2013)
    Real và sức mạnh của “tam giác quỷ” (06-12-2013)
    Nhìn David Moyes khốn khổ, mới thấy Sir Alex thật tài! (05-12-2013)
    Bale và Ronaldo: Không đơn giản để kết hợp hai siêu nhân (04-12-2013)
    Gareth Bale: 'Chiếc búa của thần Thor' (02-12-2013)
    Trưởng thành rồi, "Pháo thủ" ơi! (02-12-2013)
    Những điều rút ra từ chiến thắng 3 sao của Arsenal (30-11-2013)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 171329755.