Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Israel tuyên bố phá hủy máy bay của cố Lãnh tụ Tối cao Iran
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư tiếp các Bộ trưởng Trung Quốc nhân dịp Đối thoại chiến lược 3+3
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thể Thao
Wayne Rooney: Tôi đã trở lại, lợi hại hơn xưa
Anh là người hùng, kẻ phản bội, tội đồ, rồi lại là người hùng của Old Trafford. Anh một tay hủy diệt Manchester City trong những trận derby Manchester. Anh là cầu thủ người Anh xuất sắc nhất không thể tranh cãi trong thế hệ của mình. Chỉ có một Wayne Rooney - ông vua của derby Manchester!

 



 


SÁT THỦ VĨ ĐẠI CỦA DERBY

 

Ngay cả sau cú đúp vào lưới Leverkusen vào giữa tuần tại vòng bảng Champions League 2013/14, bàn thắng thứ 199 và 200 của anh cho Quỷ Đỏ, Rooney cũng chưa sẵn sàng để tuyên bố rằng mình tìm thấy hạnh phúc trở lại cùng Man United. Nhưng sự hài lòng ở Old Trafford, cả dưới sân, trên khán đài và những hàng ghế BHL là không thể rõ ràng hơn.

 

Gọn gàng hơn, sắc bén hơn, khỏe hơn và quan trọng nhất, được tự do chơi ở vai trò sở trường số 10 nhờ sự có mặt của Marouane Fellaini ở trung tâm hàng tiền vệ, Rooney đang trong tình trạng sẵn sàng nhất cho trận derby Manchester sẽ diễn ra vào tối Chủ nhật này. 

 

Mọi ồn ào hồi mùa Hè đã lắng xuống, và sau những gì anh thể hiện trước Leverkusen, chắc chắn Rooney đã được các CĐV nhà tha thứ, để hướng tới cuộc đọ sức với đại kình địch mà giờ đây anh sẽ có vai trò rất lớn, thậm chí là lớn hơn cả Van Persie, chân sút được cho là đã khiến anh lu mờ và đẩy Rooney vào tình cảnh khốn khổ ở mùa giải trước.

 

“Đó là một trận đấu lớn giữa 2 ứng viên vô địch” - Rooney nhận định - “Đây chưa hẳn là trận đấu định nghĩa nhất mùa giải, nhưng luôn có tính quan trọng của một trận derby. Chúng tôi sẽ đến đó để chiến thắng. Tôi đã ghi được kha khá bàn vào lưới Man City”. 

 

Chính xác, Rooney đã sút tung lưới đối thủ 10 lần, kể từ khi anh tới Old Trafford năm 2004, để trở thành chân sút hàng đầu tại derby Manchester . Một điều đặc biệt nữa: trong mọi trận derby Manchester mà Rooney ghi bàn, Man United đều chiến thắng. Do đó, bàn thắng của Rooney luôn là vinh quang của Quỷ đỏ và là cơn đau của gã hàng xóm ồn ào.

 

CHỨNG MINH FERGUSON ĐÃ SAI LẦM

 

Lần này, anh khởi động cho trận derby đầu tiên dưới 2 triều đại mới: David Moyes bên phía M.U và Manuel Pellegrini bên phía M.C, với cú đúp ở Champions League. Ở trận đấu tối thứ Ba, HLV Moyes đã từ bỏ phong cách thực dụng dè dặt quen thuộc ở Everton để chơi như một đội bóng lớn đích thực, phô diễn thứ bóng đá tấn công dồn dập tới mức có những lúc có vẻ như Man United đang chơi với đội hình 4-2-4.

 

Với Fellaini  đá tiền vệ trụ bên cạnh Michael Carrick, Rooney không cần phải lùi lại quá sâu và làm nhiều công việc không xứng với tài năng săn bàn của anh nữa. Điều đó rõ ràng rất có lợi cho hàng công M.U. Có rất ít CĐV M.U chịu thừa nhận rằng việc đày ải Rooney trên ghế dự bị hoặc dùng anh ở vị trí giữa sân, hoặc đá dạt cánh ở vai trò tiền vệ thứ 5 chính là nguyên nhân khiến M.U bị loại khỏi Champions League 2012/13. 

 

Bởi vì, ở Old Trafford, những nền tảng mà Sir Alex Ferguson xây dựng đã quá lớn đến mức tất cả những gì ông nói đều trở thành Kinh Thánh. Nhưng những gì Rooney đang thể hiện cùng Moyes là lời khẳng định hùng hồn rằng Sir Alex mới chính là người đã phạm sai lầm ở mùa giải trước.

 

Moyes thậm chí không chỉ coi Rooney là một số 10. Moyes có vẻ háo hức hơn với việc bố trí Rooney và Van Persie như một cặp tiền đạo truyền thống, điều mà họ chưa bao giờ thực sự trải qua suốt mùa trước. Còn tại Old Trafford tối thứ Ba, Moyes đã trao cho họ những vai trò bình đẳng hơn. Cả hai đều là những người chơi cao nhất trên sân và thay phiên nhau lui về hỗ trợ hàng tiền vệ khi cần thiết.

 

“Mùa trước, tôi và Van Persie đã kết hợp tốt” - Rooney khẳng định “Vì thế tôi hy vọng chúng tôi có thể chơi cùng nhau nhiều hơn ở mùa này. Chúng tôi đã đá cặp trong tập luyện. HLV đã nói rõ rằng ông ấy muốn một người lên, một người xuống nhịp nhàng. Chúng tôi sẽ không gặp vấn đề gì miễn là một người được chuẩn bị sẵn sàng lùi lại và hỗ trợ hàng tiền vệ”. Thật là một ý tưởng thiên tài đơn giản. Tại sao Ferguson lại không nghĩ ra nhỉ?

 


Mối quan hệ Rooney và David Moyes đã được cải thiện đáng kể

 

GẠT BỎ HIỀM RIÊNG VÌ MỤC TIÊU CHUNG

 

Điều đó cũng đã giúp xua tan mọi nghi ngờ về rạn nứt trong quan hệ giữa Rooney và Van Persie, điều mà nếu có thật, sẽ là tai họa cho Man United. “Chúng tôi chơi rất ăn ý và cố giúp nhau ghi bàn” - Rooney chia sẻ tiếp - “Tôi đã nghe rất nhiều lời đàm tiếu nhưng chúng tôi vẫn là bạn bè bên ngoài sân bóng. Hoàn toàn không hề có mâu thuẫn nào”.

 

Ngay cả mối quan hệ giữa Rooney và Moyes cũng đã được cải thiện rất nhiều. Mâu thuẫn hồi còn ở Everton, lục đục về chuyển nhượng của Rooney hồi Hè 2013 đã trở thành quá khứ. Có vẻ như, Rooney đã tự bắt mình trưởng thành trong suy nghĩ để vượt qua những khúc mắc nhỏ nhưng có thể tác hại lớn đến sự nghiệp.

 

“Tôi thấy rất vui được gặp lại thày cũ David Moyes. Ông ấy là một HLV lớn và xứng đáng hoàn toàn với công việc này. Thật tốt được làm việc với ông ấy và hy vọng chúng tôi sẽ cùng nhau thành công” - Rooney tâm sự. Đúng vậy, giữa cặp thày trò này từng có va chạm, nhưng Rooney vẫn dễ kết thân với Moyes hơn nhiều so với Sir Alex.

 

Moyes tất nhiên cũng dành cho Rooney những lời tán dương không kém. Ông tin rằng Rooney có thể vượt qua cột mốc 249 bàn cho Man United của huyền thoại Bobby Charlton, sau bàn thứ 200 của anh cho CLB vào lưới Leverkusen hồi giữa tuần. 

 

Phát biểu trên báo chí, Moyes đã dành những lời có cánh cho Rooney: “Đó là một thử thách lớn. Đây là một CLB vĩ đại và thật đáng kinh ngạc là kỷ lục đó lại tồn tại lâu như thế. Việc Rooney tiến gần tới kỷ lục đó thôi đã là rất tuyệt vời”. Cuối tuần này ở Etihad, Rooney sẽ lại nổ súng để đem về chiến thắng cho M.U và rút ngắn khoảng cách tới kỷ lục của Charlton.

 


 

DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    'Bầu' Đại thừa nhận gặp khó khi trở lại V-League (16-03-2026)
    Iran tuyên bố không dự World Cup (11-03-2026)
    Vì sao FAM không xin lỗi vụ 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia? (08-03-2026)
    Kết quả vòng 15 V-League 2025/2026: HAGL gục ngã trên sân Pleiku (07-03-2026)
    Đặng Thị Hồng bất ngờ bị cấm thi đấu trong nước sau giải thế giới (11-09-2025)
    Barca, Real Madrid ngồi trên 'mỏ vàng' (21-08-2025)
    Kịch bản khiến MU đổi chủ (21-08-2025)
    Sau Sesko, MU đột phá ký Donnarumma và thêm 1 tiền vệ (06-08-2025)
    Muller xác nhận đến MLS (26-07-2025)
    U23 Việt Nam đón tin vui trước trận chung kết U23 Đông Nam Á (26-07-2025)
    Mùa giải mới chưa khởi tranh, V-League đã có biến (23-07-2025)
    Thắng đậm tuyển Việt Nam, bóng đá Malaysia bất ngờ bị cảnh báo (17-07-2025)
    U23 Việt Nam bất đắc dĩ phải thay đổi nhân sự trước trận ra quân (17-07-2025)
    Việt Nam vô địch giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng 2025 (15-07-2025)
    32 kỷ lục quốc gia được phá ở Giải vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia (24-06-2025)
    Liệu Nguyễn Công Phượng có viết lại lịch sử bóng đá Việt Nam 10 năm qua? (23-06-2025)
    Hoàng Đức, Văn Lâm giúp CLB Ninh Bình lập kỳ tích lịch sử (21-06-2025)
    VFF lên tiếng về việc sử dụng cầu thủ nhập tịch cho tuyển Việt Nam (17-06-2025)
    Việt Nam vào chung kết giải Đông Nam Á sau màn vùi dập Indonesia (16-06-2025)
    Tuyển Thái Lan có số phận hệt tuyển Việt Nam đêm 10-6 (11-06-2025)

Các bài viết cũ:
    Mourinho cảnh cáo Mata phải biết thích nghi (20-09-2013)
    Sir Alex vui mừng vì "Rooney đích thực" đã trở lại (19-09-2013)
    Mourinho nói những gì sau trận thua "mất mặt" Basel? (18-09-2013)
    Rooney khẳng định không lăn tăn gì về Chelsea nữa (17-09-2013)
    Jonjo Shelvey: Thiên tài hay gã hề? (16-09-2013)
    Gianluigi Buffon: " Lỡ 136 rồi thì cố đến 150 luôn' (15-09-2013)
    Phỏng vấn Klose: "Trước Mueller tôi chỉ là cỗ xe tăng thô kệch" (14-09-2013)
    Oezil: Tìm hạnh phúc ở nơi cần mình (13-09-2013)
    Juergen Klopp: “Giá cầu thủ ngày càng điên rồ!” (12-09-2013)
    Vòng 4 Premier League: Háo hức chờ các “siêu tân binh” tỏa sáng (12-09-2013)
    Van Persie: Viên ngọc màu cam (11-09-2013)
    Top 5 ngôi sao hoàn lương sau những ngày "nổi loạn" (09-09-2013)
    Tự truyện của Mourinho (Kỳ 8): Xây những viên gạch đầu cho hành trình huyền thoại (09-09-2013)
    Tự truyện của Mourinho (Kỳ 7): Thăng hoa ở Leiria, ngoảnh mặt với Benfica và bén duyên Porto (07-09-2013)
    Người Anh lạc lối trên quê nhà (06-09-2013)
    Tự truyện của Mourinho (Kỳ 6): Bình thản ra đi khi thấy mình chỉ là "con bài hỏng" (05-09-2013)
    Aaron Ramsey: Xóa “dớp” hễ ghi bàn là có VIP qua đời (04-09-2013)
    Nghịch lý: Premier League nhiều sao hơn, ít bàn thắng đi (04-09-2013)
    Marouane Fellaini: Lựa chọn đúng đắn của Moyes (03-09-2013)
    6 điều rút ra sau trận "derby nước Anh" Liverpool - M.U (02-09-2013)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 171411987.