Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Ukraine thực hiện vụ tấn công ồ ạt nhất vào lãnh thổ Nga
    Tin Việt Nam
Bộ Ngoại giao tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam
    Tin Cộng Đồng
Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão, ảnh hưởng thế nào đến nước ta?
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





  Tin Tiêu Điểm Nổi Bật
Mỹ tố TQ gây nhiễu máy bay do thám trên Biển Đông
Washington cáo buộc quân đội Trung Quốc cố tình làm nghẽn tín hiệu của phi cơ tuần tra Mỹ khi nó bay phía trên Biển Đông.

        Tin Thế Giới    

Mối quan hệ đặc biệt” giữa Mỹ và Anh sẽ đi đến đâu nếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU)?


Chuyến công du của ông Shinzo Abe tới Hoa Kỳ bao gồm cả việc tới thăm Đài tưởng niệm Lincoln, Nghĩa trang Arlington và có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc Hội Mỹ, cũng là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Nhật Bản có được vinh dự này.


Ngoại trưởng Italia Paolo Gentiloni phát biểu rằng:”Italia không thể chấm dứt quan hệ với Moscow”. Phát biểu được đưa ra chỉ vài ngày sau khi các quan chức Roma cho biết nhiều biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga có thể được dỡ bỏ.


Trong khi tiến trình đàm phán về vấn đề nợ của Hy Lạp với các định chế cho vay quốc tế vẫn tiếp tục bế tắc, các cuộc đấu trí giờ bắt đầu biến thành những màn đổ lỗi luẩn quẩn.


Ngày 7/5 tới đây, cử tri tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland sẽ bỏ phiếu bầu Hạ viện khóa mới trong một cuộc bầu cử đánh dấu bước chuyển quan trọng trong nền chính trị "Xứ sở sương mù".


Tổng thống Ba Lan khiến Nga nổi giận đùng đùng khi công khai chỉ trích lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ Quốc vĩ đại của nhân dân Nga.


Báo New York Times (NYT) ngày 3.5 có bài viết Trung Quốc bành trướng đến Nam cực nhằm lung kiếm tài nguyên chiến lược nên đang xây dựng sự hiện diện tại miền đất lạnh này, thể hiện rõ tuyên bố của Chủ tịch Tập Cận Bình: Trung Quốc (TQ) sẽ tiếp tục bành trướng tại những nơi chưa có sự khai phá của loài người.


Có thể hình dung tình hình hợp tác - liên kết kinh tế và tài chính tại châu Á hiện nay như sau: Hai anh nhà giàu đang cố bảo vệ vị thế của mình và nhìn đối phương bằng ánh mắt đố kỵ. Thậm chí vị khách nào nhận lời tham dự bữa tiệc của bên kia thì có thể sẽ bị bên này “cạch mặt”. Thật vậy, dường như Mỹ và Trung Quốc đang có cùng cách đánh giá các mối quan hệ hợp tác tại châu Á - Thái Bình Dương là một cuộc đua thắng thì được tất, thua thì trắng tay.


Khoảng giữa tháng 5, Nga và Trung Quốc sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên ở vùng biển mà cả hai đều không trực tiếp tiếp cận, cụ thể là Địa Trung Hải. Quy mô không lớn nhưng sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đặc biệt đối với cả hai.


Tại Mỹ đang diễn ra một cuộc tranh luận sôi nổi về ý định tiếp theo của Tổng thống Nga V.Putin liên quan đến vấn đề Ukraina. Có ý kiến cho rằng Nga đang chuẩn bị cho “một cuộc tấn công quân sự mới vào Ukraina” nhưng cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter lại hài lòng với những gì Nga đang làm.



       Nước Anh phát sốt vì tiểu công chúa (02/05/2015)
       Người hùng trong thảm họa Titanic (02/05/2015)
       Làm Nga mất mặt, Triều Tiên lấy lòng TQ? (02/05/2015)
       Đức nghe lén đồng minh châu Âu? (02/05/2015)
       Tiết lộ sốc về cái chết của bin Laden (02/05/2015)
       "Bộ tứ Normandy" đối thoạ về Ukraine (01/05/2015)
       Kim Jong Un hoãn thăm Nga vì nội bộ bất ổn? (01/05/2015)
       Kim Jong Un lại gây rúng động thế giới (30/04/2015)
       Lính Ukraine làm phản, đòi đốt dinh tổng thống (30/04/2015)
       Đồng minh Mỹ muốn ai làm chủ Nhà trắng? (29/04/2015)
       Điều gì đón chờ Putin "hậu Obama"? (29/04/2015)
       Bị dồn vây tứ phía, Nga có run sợ? (29/04/2015)
       Ukraine gia nhập EU trong 5 năm tới (28/04/2015)
       Trung Quốc mạo hiểm với Pakistan (28/04/2015)
       Mỹ lại gửi thông điệp cho Trung Quốc (28/04/2015)
       Châu Âu cố gắng lấy lòng Nga bất chấp sức ép của Mỹ (28/04/2015)
       Lo bất ổn, nhiều người bỏ HK đến Đài Loan (27/04/2015)
       “Phương Tây muốn thấy Nga phải đi ăn xin” (27/04/2015)
       Nước cờ cao của Nga trong ván bài Ukraine (27/04/2015)
       "Tặng 100 chiếc Bentley nếu đánh bom Yemen" (26/04/2015)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182044275.