Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Ukraine thực hiện vụ tấn công ồ ạt nhất vào lãnh thổ Nga
    Tin Việt Nam
Bối cảnh mới của quan hệ Việt– Mỹ tạo ra cơ hội đặc biệt cho các địa phương
    Tin Cộng Đồng
'Vòm nhiệt' 50 độ C bao trùm nhiều khu vực ở Trung Đông
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





  Tin Tiêu Điểm Nổi Bật
Mỹ tố TQ gây nhiễu máy bay do thám trên Biển Đông
Washington cáo buộc quân đội Trung Quốc cố tình làm nghẽn tín hiệu của phi cơ tuần tra Mỹ khi nó bay phía trên Biển Đông.

        Tin Thế Giới    

Ngày 20/9, Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo, thời gian cho việc đạt được một thỏa thuận Brexit với Anh đang cạn dần, trong khi còn nhiều bất đồng mà hai bên chưa thể giải quyết.


Khi Liên Xô sụp đổ năm 1991, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trở nên bị ám ảnh với việc tìm hiểu nguyên nhân của sự kiện này. Các viện nghiên cứu của nhà nước quy trách nhiệm cho Mikhail Gorbachev, nhà lãnh đạo cải cách đơn giản là đã không đủ tàn nhẫn để giữ cho Liên Xô được toàn vẹn. Nhưng các nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng nhấn mạnh các yếu tố quan trọng khác, nhưng không phải yếu tố nào cũng được các nhà lãnh đạo Trung Quốc chú ý đến ngày ngày nay.


Bộ trưởng Tình báo Israel Yisrael Katz hôm 20-9 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từ chối trả lời các cuộc gọi điện thoại từ Tổng thống Syria Bashar al-Assad sau khi lực lượng phòng không Syria bắn hạ một máy bay Nga.


Một điều chưa từng xảy ra trong lịch sử vừa xuất hiện tối 19/9 ở Thủ đô Bình Nhưỡng khi Tổng thống Hàn Quốc phát biểu trực tiếp trước hàng trăm nghìn người dân Triều Tiên.


Sau chuyến thăm Triều Tiên thành công tốt đẹp, Tổng thống Moon Jae-in cho biết ông sẽ tới Mỹ để truyền đạt thông điệp mà ông Kim Jong-un muốn nhắn gửi tới Tổng thống Trump.


Nga không cần phải suy nghĩ nhiều về thỏa thuận lập khu phi quân sự ở Idlib khi Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy nước này sẵn sàng gánh vác hết mọi công việc rủi ro nhất.


EU dường như “dội gáo nước lạnh” với Anh khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker tuyên bố rằng thỏa thuận Brexit vẫn còn “xa vời”.


Các phương án khả dĩ mà Trung Quốc có thể chọn để đáp trả Mỹ trong cuộc chiến thương mại ngày càng thu hẹp, khiến Bắc Kinh lúng túng hơn giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép bằng các đòn áp thuế, theo tờ The New York Times.


Matxcơva và Tel Aviv từ lâu đã duy trì mối quan hệ tốt đẹp bất chấp những bất ổn xảy ra ở Trung Đông nhưng mối quan hệ này đang có nguy cơ bị sứt mẻ sau vụ máy bay Nga bị bắn rơi ở ngoài khơi bờ biển Syria đêm 17/9.


Trong ngày làm việc thứ hai với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 19.9, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un hứa giải thể vĩnh viễn khu phức hợp hạt nhân chính, nếu như Mỹ cũng có hành động tương ứng.



       Đức lạc quan triển vọng đạt được thỏa thuận Brexit vào tháng 11 (18/09/2018)
       Nga xé thỏa thuận ngầm với Israel, ra đòn mới cho Idlib? (18/09/2018)
       Damascus: Bình minh giữa cảnh hoang tàn (18/09/2018)
       Thái độ khiêm tốn của ông Kim khi tiếp ông Moon (18/09/2018)
       “Trung Quốc không quan tâm đến việc có một nước Nga đồng minh mạnh mẽ, họ chỉ quan tâm đến Nga như một thuộc địa” (18/09/2018)
       Cải tổ WTO: Ngưỡng cửa lớn đã mở (16/09/2018)
       Iran ra tối hậu thư với EU (16/09/2018)
       Thị trưởng London kêu gọi trưng cầu dân ý Brexit thêm lần nữa (16/09/2018)
       Đức - Áo: Gạt bỏ bất đồng, nỗ lực giải quyết "chuyện" người nhập cư (16/09/2018)
       Dư luận kỳ vọng điều gì ở Thượng đỉnh liên Triều lần 3? (16/09/2018)
       Trung Quốc sợ ông Trump lật kèo (16/09/2018)
       Xung đột biển Azov: Ukraine nóng nảy, Nga lạnh lùng (16/09/2018)
       Thượng đỉnh liên Triều lần 3: Hoài nghi xen lẫn kỳ vọng (16/09/2018)
       Kịch bản điên rồ dẫn đến cuộc chiến Nga-Mỹ ở Trung Đông (16/09/2018)
       Đảo quốc nhỏ bé ở Thái Bình Dương chống lại người khổng lồ TQ (16/09/2018)
       Poroshenko: Ukraine vẫy chào gấu Nga, chạy tới EU và NATO (14/09/2018)
       Liên minh Nga-TQ: "Miếng bánh" khó nuốt của phương Tây (14/09/2018)
       Lời nguyền Gaddafi quyết định EU "tồn tại hay không tồn tại"? (14/09/2018)
       Afghanistan nguy hiểm hơn bao giờ hết, vì sao? (14/09/2018)
       Đây là lý do Iran không bao giờ sợ Mỹ (14/09/2018)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 181897834.