Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Tổng thống Putin: Ukraine sớm muộn gì cũng sẽ mất các vùng lãnh thổ phía Tây
    Tin Việt Nam
Thành công của Việt Nam cũng là thành công của Campuchia
    Tin Cộng Đồng
Nổ lớn tại trung tâm thương mại Nhật Bản sau động đất, nhiều người nghi mắc kẹt
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





  Tin Tiêu Điểm Nổi Bật
Mỹ tố TQ gây nhiễu máy bay do thám trên Biển Đông
Washington cáo buộc quân đội Trung Quốc cố tình làm nghẽn tín hiệu của phi cơ tuần tra Mỹ khi nó bay phía trên Biển Đông.

        Tin Thế Giới    

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar ngày 23/11 tuyên bố nước này đã ném bom khoảng 500 mục tiêu của các nhóm vũ trang người Kurd ở Iraq và Syria 4 ngày qua.


Đại sứ Nga tại Anh Andriy Kelin cho rằng khó có khả năng nối lại các cuộc đàm phán giữa Moscow và Kiev trong thời gian tới, do phía Ukraine đang ảo tưởng rằng họ sẽ giành chiến thắng nhờ nguồn vũ khí khổng lồ của phương Tây.


Kiev đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho các thiết bị đầu cuối cung cấp internet từ vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk và lo ngại về thông tin sai lệch ngày càng tăng trên Twitter.


Bộ Quốc phòng Iraq thông báo một máy bay trực thăng của quân đội nước này ngày 22/11 đã gặp nạn ở tỉnh Salahudin do trục trặc kỹ thuật, khiến 3 thành viên phi hành đoàn bị thương.


Nhiều nguồn tin Chính phủ Nhật Bản ngày 20/11 cho hay Bộ trưởng Nội vụ Minoru Terada sẽ gửi đơn từ chức lên Thủ tướng Fumio Kishida trong bối cảnh ông Kishida chịu sức ép phải sa thải cấp dưới do liên quan đến một vụ bê bối về quỹ.


Lực lượng tên lửa chiến lược Nga đã bắt đầu tái trang bị một hệ thống tên lửa Avangard cho trung đoàn tên lửa ở khu vực Yasnensky, thuộc tỉnh Orenburg.


Một cố vấn chính của Tổng thống Ukraine cho biết, việc phương Tây thuyết phục Ukraine đàm phán với Nga sau khi nước này giành được một loạt chiến thắng quân sự lớn là kỳ lạ.


Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói rằng, phương Tây nên cố gắng hết sức để ngăn chặn sự leo thang căng thẳng giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).


Ngày 20/11, Trung Quốc cho biết nước này sẵn sàng tổ chức cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Trung - Mỹ bên lề một diễn đàn an ninh khu vực ở Campuchia trong tuần này.


Tờ New York Times đưa ra bốn lời giải thích khả dĩ về việc vì sao Nga có thể phóng một loạt tên lửa vào Ukraine trong tuần này, sau khi Kiev, Lầu Năm Góc và tình báo Anh đã khẳng định suốt nhiều tháng rằng kho dự trữ của Mátxcơva đang dần cạn kiệt.



       Mỹ công nhận quyền miễn truy tố của Thái tử Saudi Arabia trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi (18/11/2022)
       Trung Quốc và Singapore sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung trong năm 2023 (18/11/2022)
       COP27: Thêm một ngày đàm phán để gỡ bế tắc trong xây dựng quỹ hỗ trợ (18/11/2022)
       Hàn Quốc tập trận mô phỏng tấn công các cơ sở tên lửa Triều Tiên (18/11/2022)
       Tên lửa 'quái vật' của Triều Tiên rơi bên trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản (18/11/2022)
       Thứ trưởng Nga: Mỹ như thể đang thách thức kiên nhẫn của Triều Tiên (18/11/2022)
       Hungary không ngừng phản ứng 'gắt' với EU, nói trừng phạt Nga là 'hướng đến chiến tranh' (18/11/2022)
       Triển vọng về cuộc đàm phán ngoại giao giữa Nga và Ukraine (18/11/2022)
       Israel bí mật cung cấp vũ khí cho Ukraine thông qua quốc gia trung gian (14/11/2022)
       Nga-Ukraine: Cánh cửa hòa đàm hé mở? (14/11/2022)
       Tổng thống Mỹ muốn vạch 'lằn ranh đỏ' trong cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc (14/11/2022)
       Khủng hoảng năng lượng: Không phải Mỹ hay Na Uy, đây mới là những nước kiếm bộn tiền từ xung đột Nga-Ukraine (14/11/2022)
       Vì sao Mỹ từ chối cung cấp 'Đại bàng xám' MQ-1C cho Ukraine? (10/11/2022)
       Cảnh giác với nguy cơ từ Triều Tiên, Mỹ-Nhật bắt đầu cuộc tập trận mô quy lớn Keen Sword (10/11/2022)
       Tác động của bầu cử giữa kỳ ở Mỹ với EU (09/11/2022)
       Ukraine ra điều kiện để nối lại đàm phán hòa bình với Nga (09/11/2022)
       Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo (09/11/2022)
       Những kịch bản ảnh hưởng của cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ với xung đột Nga – Ukraine (08/11/2022)
       Yemen: Liên tiếp các vụ nổ làm rung chuyển khu vực có kho vũ khí (08/11/2022)
       Nga chờ đợi phản ứng của thế giới trước động thái mới của Ukraine (08/11/2022)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 181393744.