Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Ukraine tấn công Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi trí thức Việt tại Úc đóng góp giải quyết những bài toán lớn của đất nước
    Tin Cộng Đồng
Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão, ảnh hưởng thế nào đến nước ta?
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





  Tin Tiêu Điểm Nổi Bật
Mỹ tố TQ gây nhiễu máy bay do thám trên Biển Đông
Washington cáo buộc quân đội Trung Quốc cố tình làm nghẽn tín hiệu của phi cơ tuần tra Mỹ khi nó bay phía trên Biển Đông.

        Tin Thế Giới    

Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch hôm nay 23/05/2012 đã kêu gọi Trung Quốc chấm dứt tình trạng để mặc các lực lượng an ninh địa phương tự do tung hoành mà không hề bị trừng phạt. Đây là một loại « công an không chính thức », thường bị lên án là hay sử dụng bạo lực, bắt giữ người tùy tiện.


Hôm nay 23/05/2012, bBộ Ngoại giao Philippines hôm nay cho biết Trung Quốc đã đưa nhiều tàu cá được các tàu của nhà nước hộ tống đến khu vực bãi cạn trên Biển Đông, nơi đang có tranh chấp căng thẳng giữa hai nước. Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Philippines cho biết, cụ thể là tối thứ Hai (21/050), Bắc Kinh đã đưa đến khu vực bãi cạn 5 tàu hải giám, 16 tàu cá cùng 56 ca-nô để đánh bắt cá.


AFP dẫn nguồn tin báo chí chính thức Trung Quốc hôm nay cho biết Bắc Kinh đã hủy chuyến viếng thăm của một quan chức cấp cao tới Nhật Bản do bất đồng về tranh chấp lãnh thổ cũng như do Tokyo cho phép tổ chức cuộc họp của người Duy Ngô Nhĩ lưu vong.


Hôm nay 23/05/2012, các ngư dân Quảng Ngãi bị Trung Quốc bắt giữ khi đang hành nghề ở vùng biển Hoàng Sa vào tuần trước, đã được trả tự do và về đến Việt Nam.


Mỹ một lần nữa lên tiếng kêu gọi các bên hướng đến Bộ Quy tắc ứng xử trên biển Đông (COC), đồng thời cảnh báo Trung Quốc sẽ vấp phải sự phản ứng của các nước láng giềng nếu tiếp tục gây hấn.


Triều Tiên hôm qua tuyên bố quyết tâm tiến hành các chương trình hạt nhân, ngay sau khi Mỹ cảnh báo Bình Nhưỡng không nên gia tăng căng thẳng và thử hạt nhân lần thứ ba.


Hôm qua 22/05/2012, vào lúc một đơn vị Yemen đang tổng dợt chuẩn bị cho lễ diễu binh ngày hôm sau thì bị khủng bố, gây thiệt mạng cho 96 binh sĩ. Thủ phạm vụ khủng bố tự sát này là một binh sĩ Yemen, thành viên của Al Qaida. Hai tòng phạm bị bắt.


Hôm nay 22/05/2012 Bắc Kinh loan báo đã mở cuộc điều tra về các điều kiện giam cầm 28 ngư dân Trung Quốc bị Bình Nhưỡng bắt giữ. Vụ này lúc ban đầu đã được cho là một vụ bắt con tin để đòi tiền chuộc.


Hôm nay 22/05/2012, theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap và nhật báo Chosun Ilbo, Tổng thống Hàn Quốc đã chuẩn y đề nghị của Bộ Quốc phòng, đặt mua hàng trăm tên lửa mới, để tự vệ trước Bắc Triều Tiên.


Hãng thông tấn Pháp AFP hôm nay 22/05/2012 đưa tin, tòa án Trung Quốc đã ra phán quyết không thi hành án tử hình một nữ doanh nhân, dưới áp lực của dư luận và sự can thiệp của Tòa án Tối cao.



       Nhiều thành viên đối lập Miến Điện bị thẩm vấn sau biểu tình  (22/05/2012)
       Thượng viện Mỹ xem xét khả năng phê chuẩn Công ước về Luật Biển  (22/05/2012)
       Tàu chiến các nước rầm rập đến Biển Đông (21/05/2012)
       Nga bắt đầu “nhảy” vào Biển Đông? (21/05/2012)
       Biển Đông: Triều Tiên bắt tàu Trung Quốc làm gì? (21/05/2012)
       Biển Đông: Đài Loan không ủng hộ Trung Quốc (21/05/2012)
       Mỹ cảnh báo Trung Quốc về thái độ “hiếu chiến” ở Biển Đông (21/05/2012)
       Philippines sẽ mua 10 tàu tuần tra Nhật Bản  (21/05/2012)
       Nhật, Hàn, Úc giúp Philippines (21/05/2012)
       IAEA và Iran đều có "quan điểm riêng" (21/05/2012)
       Tình báo Trung Quốc thu thập mẫu máu Đức Đạt Lai Lạt Ma để tìm cách ám hại  (21/05/2012)
       Washington sát cánh với ASEAN (21/05/2012)
       Putin công bố thành phần nội các (21/05/2012)
       Đài Loan dự đoán Trung Quốc sẽ đóng hai tàu sân bay (21/05/2012)
       Đài Loan khẳng định: Trung Quốc chuẩn bị đóng thêm 2 tàu sân bay  (21/05/2012)
       Nhân sĩ Việt Nam kiến nghị hậu thuẫn Philippines bảo vệ chủ quyền biển đảo  (21/05/2012)
       Bộ ba chiến hạm Mỹ tới Indonesia tập trận (21/05/2012)
       Trung Quốc 'điều tàu chiến đến gần Philippines' (20/05/2012)
       NATO triển khai giai đoạn đầu lá chắn tên lửa (20/05/2012)
       Trung Quốc đưa 5 tàu chiến đến gần biển Philippines (20/05/2012)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182299339.