Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Ukraine tấn công Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi trí thức Việt tại Úc đóng góp giải quyết những bài toán lớn của đất nước
    Tin Cộng Đồng
Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão, ảnh hưởng thế nào đến nước ta?
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





  Tin Tiêu Điểm Nổi Bật
Mỹ tố TQ gây nhiễu máy bay do thám trên Biển Đông
Washington cáo buộc quân đội Trung Quốc cố tình làm nghẽn tín hiệu của phi cơ tuần tra Mỹ khi nó bay phía trên Biển Đông.

        Tin Thế Giới    

Military Paritet (Nga) cho biết, hai tàu pháo Svetlyak cuối cùng đã được được đưa lên tàu vận tải Eide Transporter và bắt đầu hành trình về Việt Nam.


Cùng với Trung Đông, Châu Á gần đây đang trở thành một trong những điểm nóng bỏng nhất thế giới với nguy cơ xảy ra các cuộc xung đột luôn hiện hữu. Nguyên nhân của tình trạng này là do các cuộc tranh chấp trên biển liên quan đến một loạt nước gồm Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc...


Nhà lãnh đạo Kim Jong Un ra lệnh cho quân đội CHDCND Triều Tiên phải hết sức thận trọng trong dịp Hàn Quốc và Mỹ tập trận hỗn hợp, đồng thời tuyên bố quân đội của mình sẵn sàng “thánh chiến”.


Hiện đang có những thông tin trái chiều xung quanh số phận của Phó tổng thống Syria Farouq Al-Sharaa. Người phát ngôn Quân đội Giải phóng Syria ngày 18-8 nói ông Al-Sharaa đã đào tẩu về với quân nổi dậy.


Hội đàm với ông Jang Song Thaek - chú của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo khuyến khích Bình Nhưỡng áp dụng cơ chế thị trường để khắc phục những khó khăn kinh tế hiện nay.


Ngoại trưởng Phần Lan Erkki Tuomioja tuyên bố là nước ông đã chuẩn bị « kế hoạch » phòng khi đồng tiền chung biến mất. Chính phủ Áo, qua lời ngoại trưởng Micheal Spindelegger yêu cầu châu Âu thành lập « cơ chế vận hành » để trục xuất những thành viên không đủ tiêu chuẩn.


Theo thông báo của cả Hải quân Philippines lẫn Đại sứ quán Mỹ tại Manila, khu trục hạm Mỹ USS Milius sẽ ghé cảng Manila từ hôm nay 18/08 cho đến ngày 21/08/2012. Vào lúc Washington và Bắc Kinh đang tranh cãi trên hồ sơ Biển Đông, chính quyền Manila cố tìm cách giảm nhẹ ý nghĩa của chuyến ghé cảng này.


Hệ thống phòng không hiện đại của quân đội Nga, S-400 Triumf, đã được chính thức đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở vùng Viễn Đông Nga vào ngày 17-8, theo lời một người phát ngôn của Quân khu phương Đông nói với Hãng tin RIA Novosti.


Ấn Độ đang xây dựng 18 tuyến đường hầm gần biên giới Trung Quốc và Pakistan nhằm rút ngắn thời gian động binh trong trường hợp nổ ra xung đột vũ trang, cất giấu các loại vũ khí nhạy cảm trước hệ thống do thám của đối phương.


Học giả Lý Lệnh Hoa, cựu thành viên Trung tâm Tin tức hải dương Trung Quốc, đã đăng một bài viết mới “Không thể lấy đường chín đoạn để bàn chuyện Nam Hải (tức biển Đông)” trên trang Weibo ngày 16-8 để phản bác một bài viết trên tờ Thời Báo Hoàn Cầu.



       Trung Quốc vẫn gây căng thẳng với Nhật Bản (17/08/2012)
       Săn lùng gia sản khổng lồ của Tổng thống Assad (17/08/2012)
       Sau Biển Đông, Trung Quốc khuấy động biển Hoa Đông (17/08/2012)
       Hàng Trung Quốc bị tẩy chay trên khắp thế giới (16/08/2012)
       Trung Quốc làm giả cả những thứ nhỏ nhặt (16/08/2012)
       Bia “chủ quyền” Trung Quốc không có Hoàng Sa - Trường Sa (16/08/2012)
       Israel sẵn sàng chiến tranh 30 ngày với Iran (16/08/2012)
       Tàu Nhật sẽ được trang bị vũ khí đỉnh cao của Mỹ (16/08/2012)
        Biển Đông: Trung Quốc hạ giọng hay "nghi binh"? (16/08/2012)
       Mỹ cáo buộc Nga gây trở ngại tình hình ở Syria (16/08/2012)
       Trung - Mỹ: "Phản pháo" sau “vạch mặt” (16/08/2012)
       Biển Đông : Một tờ báo uy tín tại Mỹ bênh vực quyền chỉ trích Bắc Kinh  (16/08/2012)
       Trung Quốc triệu đại sứ Nhật, đòi trả công dân (15/08/2012)
       Đền Yasukuni : Quan hệ căng thẳng giữa Nhật với Hàn Quốc và Trung Quốc  (15/08/2012)
       Nhật bắt giữ 14 nhà hoạt động thân Trung Quốc đổ bộ lên đảo tranh chấp  (15/08/2012)
       Dân Tây Tạng biểu tình phản đối công an Trung Quốc dùng vũ lực  (15/08/2012)
       Nga hoàn tất chiếc tàu ngầm đầu tiên do Việt Nam đặt mua  (15/08/2012)
       Mỹ chỉ trích âm mưu "chia để trị" của Trung Quốc tại Biển Đông  (15/08/2012)
       Trung Quốc không dễ dàng "vô địch" châu Á về quân sự (14/08/2012)
       Tổng thống Assad chấp nhận từ chức? (14/08/2012)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182282299.