Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan ký hiệp ước phòng thủ ba bên
    Tin Việt Nam
Đưa khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Australia đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả
    Tin Cộng Đồng
Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão, ảnh hưởng thế nào đến nước ta?
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





  Tin Tiêu Điểm Nổi Bật
Mỹ tố TQ gây nhiễu máy bay do thám trên Biển Đông
Washington cáo buộc quân đội Trung Quốc cố tình làm nghẽn tín hiệu của phi cơ tuần tra Mỹ khi nó bay phía trên Biển Đông.

        Tin Thế Giới    

Trung Quốc chưa bao giờ che giấu sự phản đối (vô lý, phi pháp) của mình với các dự án thăm dò của Ấn Độ trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam.


Lực lượng Phòng không Nhật Bản hôm qua (15/7) đã phải ra lệnh cho các máy bay chiến đấu của mình cất cánh khẩn cấp để đối phó với máy bay quân sự Nga ở khu vực gần không phận Nhật Bản và trên quần đảo tranh chấp Kuril, báo chí địa phương đưa tin.


"Nga hợp tác với Trung Quốc khi có cùng lợi ích, phần "đối thủ" nhiều hơn "đồng minh", Nga còn hợp tác dầu khí với Việt Nam, im lặng trong tranh chấp biển Đông" là bình luận của tờ Thời báo Hoàn Cầu.


Trong quân đội một số quốc gia Đông Nam Á, tàu chiến lớp Giang Hồ II (053H1) của Trung Quốc đang được sử dụng với cương vị chủ lực. Tuy nhiên, chất lượng của những tàu chiến này đang ngày càng xuống cấp và không ít quốc gia đã phải đặt dấu hỏi.


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Israel có thể phải hành động đơn phương chống lại Iran để kiềm chế Tehran đạt được mục tiêu hạt nhân của mình.


Tạp chí "SAPIO" số tháng 7 Nhật Bản đăng bài viết cho rằng, do Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản sở hữu công nghệ dò tìm tàu ngầm tiên tiến nhất thế giới, vì vậy bất cứ lúc nào cũng có thể nắm được tình hình hoạt động của tàu ngầm Trung Quốc ở khu vực xung quanh quần đảo Nhật Bản, đặc biệt là đảo Senkaku. Cho dù Trung-Nhật có xảy ra chiến tranh trên biển, Nhật Bản cũng sẽ không thua Trung Quốc.


Manila phải xây dựng một kế hoạch phòng thủ vì sợ rằng Trung Quốc có thể phong tỏa thậm chí đánh úp Bãi Cỏ Mây bằng vũ lực.


"Nga hợp tác với TQ khi có cùng lợi ích, phần "đối thủ" nhiều hơn "đồng minh", Nga còn hợp tác dầu khí với Việt Nam, im lặng trong tranh chấp biển Đông" là bình luận của tờ Thời báo Hoàn Cầu.


Một loạt tàu chiến Trung Quốc đã lần đầu tiên đi qua eo biển hẹp chia cắt giữa phía bắc Nhật Bản và Nga, Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm qua (14/7) cho hay. Một số người tin rằng, đây là hành động trêu ngươi của Trung Quốc đối với Nhật Bản trong bối cảnh hai nước đang có cuộc tranh giành chủ quyền quyết liệt ở biển Hoa Đông.


Mỹ đang đàm phán một thỏa thuận cho phép cường quốc quân sự số 1 thế giới tăng cường triển khai binh lính và vũ khí ở Philippines trong bối cảnh căng thẳng giữa Trung Quốc và Philippines đang leo thang nghiêm trọng vì tranh chấp lãnh thổ, lãnh hải ở Biển Đông.



       Tàu chiến Philippines mua đối phó TQ mạnh cỡ nào? (14/07/2013)
       Israel dùng tàu ngầm “diệt” tên lửa Yakhont của Syria (14/07/2013)
       Hạm đội Trung Quốc xuất hiện ngoài khơi Nhật Bản  (14/07/2013)
       Israel thử tên lửa để gửi cảnh báo ngầm cho Nga  (14/07/2013)
       ASEAN cần cảnh giác với các thỏa thuận của Trung Quốc ở Biển Đông (14/07/2013)
       Con gái cố Tổng thống Mỹ Kennedy sắp làm đại sứ tại Nhật (14/07/2013)
       Quân sự là điểm yếu lớn nhất của Trung Quốc? (14/07/2013)
       Trung Quốc muốn gì khi mua S-400 và Su-35? (13/07/2013)
       Đằng sau cuộc tập trận hải quân Nga – Trung (13/07/2013)
       Trung Quốc nên từ bỏ sự hù doạ láng giềng (13/07/2013)
       Obama cảnh cáo Trung Quốc, Philippines hoan hỉ (13/07/2013)
       Israel tấn công kho tên lửa của Syria? (13/07/2013)
       Ai Cập rạn nứt sâu sắc (12/07/2013)
       Ngồi tù vì tội "cướp tiền ngân hàng chia dân nghèo" (12/07/2013)
       Trung Quốc cực lực đả kích Sách trắng về quốc phòng của Nhật Bản  (12/07/2013)
       Mỹ cảnh báo Trung Quốc không nên dùng vũ lực trong tranh chấp chủ quyền biển đảo  (12/07/2013)
       Trung - Ấn: Sau đối đầu nghẹt thở đến “đọ” vũ khí (12/07/2013)
       Tướng Mỹ: Tên lửa Triều Tiên "không ăn thua" (12/07/2013)
       Tàu chiến Mỹ áp sát Ai Cập (12/07/2013)
       Dấu chấm hết Mùa Xuân Ả Rập? (12/07/2013)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182146229.