Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Ukraine thực hiện vụ tấn công ồ ạt nhất vào lãnh thổ Nga
    Tin Việt Nam
Bộ Ngoại giao tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam
    Tin Cộng Đồng
Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão, ảnh hưởng thế nào đến nước ta?
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





  Tin Tiêu Điểm Nổi Bật
Mỹ tố TQ gây nhiễu máy bay do thám trên Biển Đông
Washington cáo buộc quân đội Trung Quốc cố tình làm nghẽn tín hiệu của phi cơ tuần tra Mỹ khi nó bay phía trên Biển Đông.

        Tin Thế Giới    

Ngày 27/11, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên khi đưa tin về một chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tiết lộ rằng cô em gái Kim Yo-jong của ông này đang nắm giữ vị trí phó trưởng ban một ban quan trọng trong Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, một chức vụ được cho là có quyền lực không nhỏ đối với cô gái mới 27 tuổi.


“Trong những thập niên qua Mỹ đã kích ngòi 2/3 trong tổng số cuộc xung đột quân sự trên thế giới, như Yugoslavia, Iraq, Afghanistan và Syria”, đài Russia Today (Nga) dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov.


Chính quyền Hồng Kông đang bẻ từng chiếc đũa khi chọn khu Vượng Giác (Mong Kok) làm nơi dọn dẹp trước. Người biểu tình Hồng Kông hiểu họ sẽ phải làm gì nếu muốn duy trì yêu sách của mình lên chính quyền.


Dầu mỏ là một thuận lợi hay trở ngại? Phước lành hay lời nguyền? Nếu không có dầu mỏ, sẽ không có máy bay, xe hơi; tàu vũ trụ không lên được mặt trăng, sao Hỏa; không có internet và mạng xã hội... Nhưng nếu dầu mỏ không được phát hiện, trái đất sẽ có môi trường sống tốt hơn và có lẽ hòa bình hơn; và hàng tỷ người trên thế giới có lẽ không phải nhấp nhổm mỗi khi giá dầu lên hay xuống.


Khi sự “suy giảm khả năng và kỹ năng duy trì thế giới trong tình trạng đơn cực của Mỹ” thì sự tồn tại của NATO lạc hậu với châu Âu.


Thủ tướng Đức Angela Merkel, người có tiếng nói lớn tại Liên minh châu Âu (EU), đã thay đổi chính sách ngoại giao với Nga nhiều lần. Nhưng rốt cục, chính bà và nước Đức lại đang phải đối mặt với nguy cơ bị ông Putin đánh bại, Reuters phân tích.


Sau 9 tháng với những hoạt động ngoại giao không ngừng nghỉ nhằm “tháo ngòi nổ” trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine, nữ Thủ tướng quyền lực của nước Đức cuối cùng đã phải “đầu hàng” trước sự cứng rắn và kiên quyết của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Mới đây, hồi giữa tháng, bà Merkel tuyên bố cần phải thay đổi chiến thuật với Moscow.


Quân đội Ukraine cho biết đã đẩy lùi những cuộc tấn công dồn dập của ly khai, trong khi một lần nữa cụm từ trưng cầu dân ý được nhắc đến


Thủ lĩnh nhóm biểu tình Hồng Kông Joshua Wong (Hoàng Chi Phong) và Sầm Ngao Huy đã bị cảnh sát bắt giữ sau vụ ẩu đả sáng nay giữa người biểu tình và cảnh sát, theo South China Morning Post ngày 26.11.


“Tái cân bằng”, “xoay trục”…, những thuật ngữ này có thể hiện quyết tâm của Mỹ bảo vệ đồng minh tới cùng trước hoạt động quân sự của Trung Quốc?



       Ukraine bẽ mặt vì đồng minh phương Tây (25/11/2014)
       Putin khiến phương Tây phát sốt vì "đòn độc" (25/11/2014)
       Người gây “bão” trong lòng EU (24/11/2014)
       Kế hoạch B của Iran khi đàm phán hạt nhân thất bại (24/11/2014)
       Putin để ngỏ khả năng tiếp tục ứng cử Tổng thống (24/11/2014)
       Vì sao Triều Tiên xích lại gần Nga? (23/11/2014)
       Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ bàn việc “lật đổ” ông Assad (23/11/2014)
       Giới tài phiệt thao túng giá dầu để phá hoại Nga? (23/11/2014)
       Trung Quốc âm mưu bành trướng sang Địa Trung Hải? (23/11/2014)
       Mỹ - Nhật tập trận: Thế “Tam quốc mới” hình thành (23/11/2014)
       Phương Tây vỡ trận bẽ bàng trước Nga (22/11/2014)
       Quan hệ Trung – Mỹ căng thẳng (22/11/2014)
       Thêm biểu hiện Triều Tiên tích cực thân Nga (21/11/2014)
       Ukraina: Khi nào thì đánh? (21/11/2014)
       Câu chuyện đi hay ở của Anh tại EU (20/11/2014)
       Ông Putin muốn Nga "thân thiết" hơn với Triều Tiên (20/11/2014)
       Tình hình Ukraine: Có động thái chuẩn bị vũ khí? (19/11/2014)
       Đức có thể hòa giải Nga và EU? (19/11/2014)
       Thỏa thuận hạt nhân Iran: Hồi kết hay còn bê bết? (19/11/2014)
       The Diplomat: Tập Cận Bình "khinh thị" Shinzo Abe tại Bắc Kinh (18/11/2014)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182060165.