Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phú Quốc tăng cường tuyên truyền an toàn cho chủ tàu du lịch
    Tin Thế Giới
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tiếp tục ban hành cảnh báo an ninh đối với công dân
    Tin Việt Nam
Quảng Ninh sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2027
    Tin Cộng Đồng
EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Từ số 0 tiếng Trung, nữ sinh Việt chinh phục cùng lúc 3 đại học danh giá nhất Trung Quốc

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





        Diễn Đàn Biển Đông    

Hôm nay 12.11.2014, Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần 25 và các hội nghị liên quan bắt đầu tại Myanmar. Các lãnh đạo ASEAN đang chờ xem liệu Tổng thống Mỹ có thực sự cam kết bảo đảm an ninh cho khu vực này khi đã lỡ hẹn tại cuộc họp năm ngoái, theo Bloomberg.


Luật quốc tế luôn được coi là vũ khí phòng thủ có giá trị với kẻ yếu hơn là với kẻ mạnh, giống như nhận định của triều đình phong kiến Trung Quốc khi lần đầu tiên du nhập luật quốc tế Phương Tây vào những năm 1860.


Đầu tư của Trung Quốc vẫn gây tranh cãi ở Việt Nam và Myanmar vì công chúng vẫn nghi ngờ những dự án đầu tư phát triển của Trung Quốc không hoàn toàn tích cực.


Báo TQ cho là Ấn Độ đang có giá trị để một số nước tăng cường quan hệ kiềm chế TQ, nhưng tỏ ra lo lắng Ấn Độ sẽ gặp rủi ro, trở thành "vật hy sinh"...


Ngày 6.11, Myanmar đã lên tiếng về vụ rò rỉ dự thảo Tuyên bố của chủ tịch ASEAN về Biển Đông sẽ công bố tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN diễn ra tại Nay Pyi Taw, Myanmar từ 9 - 13.11 tới, theo đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA).


Trong thời gian qua, Indonesia sốt sắng với các vấn đề trên biển Đông và tự nhận là trung gian hòa giải giữa Trung Quốc với các nước ASEAN. Indonesia tỏ ra mình đứng ngoài các tranh chấp nhưng thực tế không phải vậy. Quốc gia này thừa hiểu chân lý: Trung Quốc sẽ nuốt sống bạn nếu bạn yếu đuối.


Dư luận và giới chuyên môn đặc biệt quan tâm tới bài viết lý giải tại sao Mỹ sẵn sàng cho cuộc chiến ở Biển Đông trên trang OpedSpace của Tiến sĩ Ian Ralby, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức Cố vấn an ninh I.R.Consilium. Tiến sĩ Ian Ralby cho rằng, việc di chuyển tự do của tàu chiến và máy bay quân sự qua Biển Đông có tầm quan trọng chiến lược đối với Mỹ và Washington sẵn sàng tham chiến để bảo vệ điều này.


Phát biểu về mối quan hệ Mỹ - Trung tại Trường nghiên cứu quốc tế Johns Hopkins ở Washington ngày 4.11, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố Mỹ không chấp nhận sự bất đồng với Trung Quốc về các vấn đề tranh chấp ở Biển Đông, biển Hoa Đông; về tấn công mạng; và cam kết bảo vệ các đồng minh và đối tác trong khu vực.


Trên thực tế, việc hồi sinh quan hệ Mỹ - Ấn Độ - Nhật Bản có trước khi cựu Tổng thống G.Bush nhậm chức.


Trong ba ngày, từ 31/10 đến 02/11/20014, Trung Quốc đã tổ chức "Hội chợ Triển lãm quốc tế Con đường tơ lụa trên biển thế kỷ 21 Quảng Đông", tại thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông. 42 nước đã tham dự hội chợ, trong số này có 25 quốc gia liên quan trực tiếp đến dự án con đường tơ lụa trên biển, theo tin RFI.



       Báo Trung Quốc lu loa, thổi phồng mối đe dọa tàu ngầm Việt Nam (03/11/2014)
       Mỹ - Ấn kỳ vọng Việt Nam ngăn chặn sự bành trướng của Trung Quốc (03/11/2014)
       Trung Quốc đang 'tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa'? (02/11/2014)
       Học giả Trung Quốc: Phải "ăn miếng trả miếng" với Việt Nam, Ấn Độ?! (31/10/2014)
       ASEAN - Trung Quốc thảo luận Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (31/10/2014)
       TQ đổi thái độ với Philippines vì ngày phán quyết sắp đến? (31/10/2014)
       Việt Nam 'trêu ngươi rồng Trung Quốc' (30/10/2014)
       Tại sao Mỹ sẵn sàng tham chiến ở Biển Đông? (30/10/2014)
       Trung Quốc lại kiếm cớ “hoạnh họe” Ấn Độ? (29/10/2014)
       Ấn Độ: Từ “hướng đông” đến “hành động ở phía đông” (29/10/2014)
       Việt Nam sắp có vũ khí của Ấn Độ, Trung Quốc “ganh tỵ” (28/10/2014)
       Ông Dương Khiết Trì lại sang Việt Nam gặp bộ trưởng Phạm Bình Minh (28/10/2014)
       Báo TQ thái độ hậm hực: Việt Nam trở thành "con cưng" mới của Mỹ (27/10/2014)
       Indonesia và Ấn Độ căng mình chống bành trướng (26/10/2014)
       Ván bài thâm độc của 'con cáo' Trung Quốc đã lộ rõ (23/10/2014)
       Mỹ-Trung bàn về Biển Đông, thúc đẩy quan hệ nước lớn (22/10/2014)
       Ukraine nên “tỉnh mộng” thân Mỹ? (21/10/2014)
       "Điều gì tiếp theo sau đường dây nóng quân sự Việt - Trung?" (20/10/2014)
       Trung Quốc đang lặp lại chiến thuật của Đức Quốc xã (20/10/2014)
       Ngoại giao Con đường Tơ lụa và sự xuyên tạc lịch sử  (20/10/2014)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 180828793.