Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phú Quốc tăng cường tuyên truyền an toàn cho chủ tàu du lịch
    Tin Thế Giới
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tiếp tục ban hành cảnh báo an ninh đối với công dân
    Tin Việt Nam
Quảng Ninh sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2027
    Tin Cộng Đồng
EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Từ số 0 tiếng Trung, nữ sinh Việt chinh phục cùng lúc 3 đại học danh giá nhất Trung Quốc

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





        Diễn Đàn Biển Đông    

------------------------------------------------Bảo Duy

Ngày 27/11/2012, Trung Quốc đã thông báo rằng nước này sẽ cho phép lực lượng cảnh sát xông lên lục soát, bắt giữ tàu thuyền của các nước khi đi qua vùng biển Đông. Và thông báo này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2013.


Hôm nay, 04/12/2012, chính phủ Hà Nội loan báo thành lập một lực lượng tuần tra để bảo vệ các khu vực đánh cá của Việt Nam trên Biển Đông , trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc trên vấn đề chủ quyền lãnh hải ở khu vực này. Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Việt Nam, ông Vũ Văn Tâm cho biết là kể từ ngày 25/01 tới, bốn chiếc tàu của « lực lượng kiểm ngư » thuộc Tổng cục Thủy sản sẽ được triển khai để « ngăn chận mọi hoạt động đánh cá trái phép trên vùng biển của Việt Nam ».


--------------------------------------------------------Tử Du

Việc Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế và chủ quyền Việt Nam khi cho in đường lưỡi bò (đường chín đoạn) vào hộ chiếu của công dân nước này đã bị công luận các quốc gia trong khu vực lên tiếng chỉ trích và Việt Nam – với tư cách một quốc gia bị xâm hại quyền lợi hợp pháp cũng đã có phản ứng thích hợp bằng hành động chứ không còn dừng ở tuyên bố của người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam.


Bộ Quốc phòng Israel cho hay nước này hôm qua thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới nhất, một bước đi tiếp theo của quá trình xây dựng lá chắn phòng thủ tên lửa nhiều lớp.


Các nhà chức trách Palestine hôm 13-11 bắt đầu khai quật thi hài của cố tổng thống Yasser Arafat để tiến hành giám định và điều tra về nguyên nhân thực sự dẫn tới cái chết của nhà lãnh đạo này vào năm 2004.


Hôm qua, 10/11/2012, trên đài truyền hình Nhà nước Trung Quốc, ông La Bảo Minh, bí thư tỉnh ủy Hải Nam, cho biết là Trung Quốc chuẩn bị củng cố các cơ sở hạ tầng trên đảo Phú Lâm - Hoàng Sa mà Trung Quốc gọi là đảo Vĩnh Hưng, ở Biển Đông.


Theo Washington Post, hôm qua 05/11/2012 Hoa Kỳ đã chỉ trích quyết định xây đập Xayaburi của Lào vì lo ngại tác động về mặt sinh thái. Các nhà bảo vệ môi trường cảnh báo, đập thủy điện đầu tiên trên dòng chính của sông Mêkông có thể ảnh hưởng đến sinh kế của hàng chục triệu con người, và kích thích việc xây một loạt đập khác trên dòng sông hùng vĩ nhất Đông Nam Á.


Tiếp theo một loạt các hoạt động phi pháp nhằm xây dựng và phát triển cái gọi là “thành phố Tam Sa,” các mạng Nhân dân và Tân Hoa của Trung Quốc đưa tin, ngày 2/11, "thành phố Tam Sa" đã tổ chức gặp gỡ báo chí "nhân 100 ngày thành lập" và cho biết "chính quyền thành phố" này đang gấp rút đi vào xây dựng một loạt công trình như bến cảng, sân bay, cầu tàu, tàu chấp pháp, văn phòng hành chính...


AFP dẫn nguồn Tân Hoa Xã đưa tin, hôm nay 1/11/2012, tại Bắc Kinh, Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 17 đã khai mạc phiên họp toàn thể để chốt lại các vấn đề quan trọng sẽ thông qua trong Đại hội đảng lần thứ 18, khai mạc tuần tới.


Washington đang bàn thảo với Seoul về việc đưa nước này vào hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu ở châu Á của Mỹ trước các mối đe dọa liên tiếp từ Bình Nhưỡng.



       Trung Quốc khai thác hai mỏ dầu mới ở Biển Đông (18/10/2012)
       Khám phá 90 bản đồ cổ liên quan Trường Sa, Hoàng Sa (18/10/2012)
       Nga nhăm nhe bỏ rơi đồng minh Syria (05/09/2012)
       Trung Quốc khích Đài Loan tập trận ở Trường Sa (05/09/2012)
       Yêu cầu Trung Quốc hủy mời thầu dầu khí gần Hoàng Sa (31/08/2012)
       Học giả Trung Quốc kêu gọi bỏ “đường 9 đoạn” (28/08/2012)
       James Webb: Hoa Kỳ cần có thái độ cứng rắn đối với TQ tại biển Đông (21/08/2012)
       Trung Quốc có nguy cơ thành kẻ thù chung của thế giới (20/08/2012)
       “Hải giám Tam Sa” lấn lướt xâm phạm ở Biển Đông (31/07/2012)
       Hợp sức đấu tranh cho chủ quyền VN (29/07/2012)
       Nhiều bản đồ khẳng định TQ không có Hoàng Sa, Trường Sa (25/07/2012)
       Cảnh báo xung đột trên biển Đông (25/07/2012)
       Trung Quốc đang tăng áp lực với Việt Nam (23/07/2012)
        ASEAN đồng thuận về Biển Đông : Bắc Kinh lại khẳng định chủ quyền Trường Sa  (21/07/2012)
       Biên tập viên Tân Hoa Xã phản đối "thành phố Tam Sa" (20/07/2012)
       Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của VN trên biển Đông (17/07/2012)
       Biển Đông: Ngoại trưởng Mỹ phản đối dùng võ lực và kêu gọi đàm phán đa phương  (12/07/2012)
       “Đường lưỡi bò” không có thật  (04/07/2012)
       Trung Quốc đưa 4 tàu hải giám đến đảo Đá Châu Viên ở Trường Sa  (01/07/2012)
       Trung Quốc sẽ đặt cơ quan quân sự ở thành phố Tam Sa, bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa  (28/06/2012)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 180898220.