Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Vì sao Đà Nẵng và Phú Quốc là lựa chọn 'đáng từng giờ' của khách Hàn?
    Tin Thế Giới
Iran tiếp tục tấn công ở eo biển Hormuz, liên tiếp bắt giữ nhiều tàu
    Tin Việt Nam
Việt Nam – Hàn Quốc thúc đẩy liên kết chiến lược, hướng tới mục tiêu thương mại 150 tỷ USD
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





        Diễn Đàn Biển Đông    

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh dường như đã đứng hẳn về phía Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và công khai bác bỏ lập trường Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông tại Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á diễn ra ở thủ đô của Brunei hồi tuần trước.


Ngày 11/10 vừa qua, một biên đội tàu chiến của hải quân Trung Quốc đã sang thăm hữu nghị New Zealand. Một số bức ảnh chụp các chiến hạm này đã gây chấn động dư luận Trung Quốc, vì nó hiển thị rõ nét một số loại an ten rất quan trọng trên tàu khu trục Trung Quốc là sản phẩm của Nhật.


Một quan chức cấp cao của chính phủ Trung Quốc đã bí mật tới thăm Nhật Bản để đàm phán với giới chức nước này nhằm cải thiện quan hệ song phương, vốn bị tổn hại bởi cuộc tranh chấp lãnh thổ vì quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.


Song song với chuyến công du của Thủ tướng Lý Khắc Cường tới Đông Nam Á, Trung Quốc đã liên tiếp bổ sung các loại tàu hộ vệ cho Hạm đội Nam Hải – đơn vị thường xuyên tập trận uy hiếp và có các động thái khó lường trên Biển Đông.


Theo một bài phân tích, Trung Quốc sẽ phải hi sinh tới 40% năng lực hải quân nếu muốn đánh chìm tàu sân bay của Mỹ như "siêu tàu sân bay" USS Gerald R Ford trong trường hợp xảy ra xung đột.


Ngày 1/1/2014, Myanmar sẽ chính thức nắm giữ cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN trước hàng loạt thách thức gắn kết các thành viên, trong bối cảnh Biển Đông đang bị xáo trộn. Đây có thể là một thành công đối với quốc gia cách đây không lâu vẫn bị cô lập trên trường quốc tế. Nhưng quyết định giao “mái chèo” Đông Nam Á cho đất nước vẫn còn đang rối ren khiến cho con đường tiến tới COC vẫn còn khá mịt mờ.


Ngày 11-10, đội tàu chiến của Lực lượng Hải quân phòng vệ Nhật Bản (MSDF) đã đến Cảng Sihanoukville của Campuchia, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 4 ngày nhằm tăng cường mối quan hệ song phương giữa hải quân 2 nước.


Dù đã kết thúc, nhưng những dư âm của Hội nghị Cấp cao ASEAN cùng các hội nghị liên quan tại Brunei từ ngày 8-10/10 vừa qua vẫn còn đọng lại. Trung Quốc một mực giữ quan điểm đàm phán song phương về vấn đề Biển Đông với ASEAN và muốn gạt bên thứ ba ra khỏi tiến trình giải quyết các tranh chấp. Trong khi đó, Mỹ-Nhật đồng loạt kêu gọi Bắc Kinh hãy tuân thủ luật pháp quốc tế.


Sự vắng mặt của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại hội nghị thượng đỉnh Đông Á trong tuần này ban đầu được xem như cơ hội cho Trung Quốc đang ngày một quyết đoán củng cố ảnh hưởng, nhưng thực tế sự chú ý đã đổ dồn vào Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe với thông điệp tăng cường quan hệ với Đông Nam Á và mở rộng cách tiếp cận của Nhật Bản với Biển Đông.


Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đăng tải thông tin “Tàu chiến Trung Quốc năm vừa qua xâm phạm khu vực tác chiến của Hàn Quốc 76 lần”.



       Nhật âm thầm đối phó chiến lược chống tiếp cận của TQ (10/10/2013)
       Mỹ đổi chiến lược kiểm soát ngoài khơi kiềm chế Trung Quốc (09/10/2013)
       Mỹ tạm buông, Nga hay Trung phất cờ Biển Đông? (09/10/2013)
       Căn cứ quân sự Mỹ ở Đông Á, chiếc thòng lọng siết cổ Trung Quốc (08/10/2013)
       Trung Quốc muốn “chọc thủng” Nhật Bản tiến ra Thái Bình Dương (08/10/2013)
       Trung Quốc nguy hiểm vì biết mình yếu thế (08/10/2013)
       Trung Quốc xây căn cứ tàu ngầm ở Hải Nam? (07/10/2013)
       Trung-Nhật-Hàn ganh nhau giành ảnh hưởng tại Đông Nam Á (07/10/2013)
       Trung Quốc, Malaysia ký hiệp định đối tác toàn diện (05/10/2013)
       Thông điệp sắc lạnh gửi đến Trung Quốc (05/10/2013)
       Toan tính của TQ khi phát triển hệ thống đánh chặn ICBM mới (04/10/2013)
       Lưới lợi ích và lưới vũ khí giăng ở Biển Đông (04/10/2013)
       Mỹ - Nhật đột phá, Trung Quốc giật mình (04/10/2013)
       Philippines sẽ không họp song phương với Trung Quốc ở Brunei (03/10/2013)
       Trung Quốc và "mưu kế" mới? (03/10/2013)
       Trung - Mỹ đều quan tâm tới Đông Nam Á (02/10/2013)
       Bị tàu ngầm Nhật-Mỹ vây chặt, Trung Quốc xoay xở cách nào? (02/10/2013)
       Giải pháp Biển Đông nhìn từ khủng hoảng Syria (02/10/2013)
        Trung - Nhật vẫn "căng cứng" vì biển Hoa Đông (01/10/2013)
       Ông Obama và Aquino sẽ bàn gì ở Manila? (01/10/2013)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 175261603.