Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phú Quốc tăng cường tuyên truyền an toàn cho chủ tàu du lịch
    Tin Thế Giới
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tiếp tục ban hành cảnh báo an ninh đối với công dân
    Tin Việt Nam
Quảng Ninh sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2027
    Tin Cộng Đồng
EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Từ số 0 tiếng Trung, nữ sinh Việt chinh phục cùng lúc 3 đại học danh giá nhất Trung Quốc

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





        Diễn Đàn Biển Đông    

Cái gọi là "Nam Man, Đông Di, Tây Nhung, Bắc Địch" tất cả đều không đáng nhắc đến, chỉ có Trung quốc mới là hạt nhân của văn minh. Điều này biểu hiện ra một loại văn hóa hết sức cường liệt, thậm chí một loại chủ nghĩa xô-vanh chủng tộc.


Hôm 16-5, hàng trăm người dân Philippines và cộng đồng người Việt ở Manila đã tuần hành phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam.


Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc trong chuyến thăm Mỹ tiếp tục tuyên bố ngang ngược bóp méo sự thật về chủ quyền của nước này đối với khu vực hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981.


Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông, cụ thể ở giàn khoan Hải Dương 981 (HD981), Mỹ nói suông còn Nga bận rộn với Ukraine, có đóng vai trò nào trong cuộc khủng hoảng này?


Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Susan Rice nói như trên. Trong ngày 14 và 15-5, dư luận quốc tế tiếp tục mạnh mẽ lên án những hành vi hiếu chiến và khiêu khích của Trung Quốc trên biển Đông.


Vụ giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc hoạt động phi pháp trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đang gây ra căng thẳng cho quan hệ hai nước. Cùng với việc một số khách sạn, nhà hàng tại Việt Nam treo bảng không đón tiếp khách hàng là người Trung Quốc, thì việc biểu lộ lòng yêu nước bằng các hành vi quá khích là những hành động không nên và không đáng có. Vì sao?


Để hiện thực hóa tham vọng “đường lưỡi bò”, Trung Quốc đã xác định 3 mục tiêu, 3 giải pháp chính. Trong quá trình triển khai chiến lược cũng có sự vận dụng “linh hoạt” theo các nhận định và kiến nghị của giới nghiên cứu Trung Quốc sao cho có “hiệu quả”. Mới đây, Trung Quốc lại đưa giàn khoan đến vùng biển thuộc thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, thỏa thuận DOC, thỏa thuận cấp cao hai nước… Giới nghiên cứu Trung Quốc nhận định: “Trung Quốc đang chuyển hướng từ hợp tác sang cạnh tranh có khả năng sẽ không đưa lại kết quả tốt đẹp”.


Trung Quốc cần chấm dứt hoạt động thăm dò vi phạm luật quốc tế, rồi học theo một mô hình hợp tác nghề cá để cùng các nước khai thác Biển Đông, từ đó giảm nguy cơ xung đột vũ trang và những căng thẳng không cần thiết, các chuyên gia nhận định.


Lợi dụng lúc Nga đang đấu với Mỹ và EU về vấn đề Ukraina, Trung Quốc thừa nước đục thả câu, xâm lược Việt Nam vì biết rằng cả Nga, Mỹ hay EU đều cần mình vào lúc này nên không thể phản ứng mạnh.


Báo Washington Post của Mỹ hôm 13-5 có bài bình luận về: “Trò chơi sức mạnh của Bắc Kinh ở biển Đông”, phản ánh vụ Trung Quốc đặt giàn khoan dầu lớn cỡ sân bóng đá trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Bài viết nói hành động trên đánh dấu sự lấn tới trong tham vọng ngự trị biển Đông của Bắc Kinh và thách thức chính sách “tái cân bằng” ở châu Á của Mỹ.



       Cộng đồng người Việt ở Bulgaria míttinh phản đối Trung Quốc (15/05/2014)
       Việt Nam khởi kiện, Trung Quốc sẽ “mất cả chì lẫn chài” (15/05/2014)
       Trung Quốc ngày càng bị cô lập (15/05/2014)
       Khi đàn ông Đài Loan xuống đường ủng hộ quốc gia của vợ - Việt Nam (14/05/2014)
       Giàn khoan Hải Dương 981 và thủ đoạn gian manh của TQ (14/05/2014)
       Trung Quốc: Xuống giọng tinh quái và "tấn công ru ngủ" (14/05/2014)
       Yêu cầu Trung Quốc ngừng ngay hành động thô bạo trên biển (14/05/2014)
       “Cái yếu nhất của Trung Quốc là không có đạo lý và pháp lý” (14/05/2014)
       Lo lắng và vu khống kiểu Trung Quốc (13/05/2014)
       Giáo sư Carl Thayer: HD-981 là “quân bài tẩy” của Trung Quốc (12/05/2014)
       Trung Quốc ngang ngược và bội ước đến đâu? (12/05/2014)
       Hàng ngàn người Việt tại Ukraine biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc (12/05/2014)
       Ấn Độ: Tình hình Biển Đông xấu đi vì Trung Quốc ngang ngược (12/05/2014)
       Ba câu hỏi quanh vụ giàn khoan HD-981 (12/05/2014)
       Tàu Trung Quốc tấn công vòi rồng, tàu Việt Nam đáp trả thích đáng (12/05/2014)
       Kiều bào đồng loạt xuống đường phản đối Trung Quốc (12/05/2014)
       Nhật có thể cùng Việt Nam, Philippines đối phó Trung Quốc (12/05/2014)
       Hành động của Trung Quốc: Vô đạo và vô lý (12/05/2014)
       Toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 24 (12/05/2014)
       Chuyên gia Nga kêu gọi Trung Quốc không nên lặp lại sai lầm (11/05/2014)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 180848000.