Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới
    Tin Thế Giới
Quân đội Iran công bố quyết định bất ngờ sau tuyên bố tiến hành 'một tuần tấn công liên tục'
    Tin Việt Nam
Việt Nam - Thái Lan hướng tới mốc thương mại 50 tỷ USD
    Tin Cộng Đồng
Chưa ghi nhận thương vong về người Việt trong trận động đất ở Philippines
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Nhà nghiên cứu sẽ bị cấm vô thời hạn nếu đạo văn, dùng dữ liệu giả

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





        Kinh Tế    

Vấn đề nợ công lại ám ảnh nước Mỹ khi Bộ Tài chính nước này ngày 22/1 cảnh báo Nhà Trắng có thể sẽ lại rơi vào tình trạng vỡ nợ trong tháng Hai do không còn quyền vay mượn nếu như Quốc hội không cho phép tăng trần nợ công.


Hợp đồng hoán đổi vỡ nợ tín dụng bảo hiểm nợ của Thái Lan trong kỳ hạn 5 năm đã tăng lên 160 điểm cơ bản – cao nhất kể từ tháng 6/2012.


Bất bình đẳng toàn cầu giữa người giàu và người nghèo đang ngày càng gia tăng. Theo một báo cáo mới từ tổ chức từ thiện Oxfam, tổng tài sản của 85 người giàu nhất thế giới (1.000 tỷ đô la) tương đương với tổng tài sản của 3,5 tỷ người nghèo nhất thế giới – hơn một nửa dân số toàn cầu.


Những đám mây đen “lơ lửng” trên nền kinh tế toàn cầu trong những năm gần đây được sẽ dần tan trong năm 2014 với triển vọng cải thiện gia tăng của các nền kinh tế Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và khu vực châu Á-Thái Bình Dương.


“Việt Nam đã trở thành kinh tế thị trường từ đầu những năm 1990 và bùng nổ kinh tế trong hai thập kỷ qua. Nhưng trong cơn khủng hoảng tài chính toàn cầu, với những thiếu sót trong quản lý, quá trình hiện đại hóa đã diễn ra chậm chạp hơn nhiều so với những gì đất nước 90 triệu dân mong muốn”, tác giả Isabel Marques da Silva mở đầu bài báo trên Tạp chí Euronews.


Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 15/1 đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ kinh tế toàn cầu có thể rơi vào giảm phát do đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn trong năm 2014, bất chấp tăng trưởng kinh tế thế giới hiện đang trên đà phục hồi tích cực.


Giá dầu thế giới trong phiên 13/1 đã giảm mạnh xuống dưới 92 USD, do nhà đầu tư lo ngại nguồn cung ứng trên thị trường sẽ tăng vọt sau khi Iran và phương Tây đồng ý thực hiện một thỏa thuận kể từ cuối tháng này.


Công trình xây dựng kênh đào Nicaragua (Nicaragua Canal) nối Đại Tây Dương và Thái Bình Dương sẽ chính thức bắt đầu vào cuối năm nay. Trước đó, đã có thông tin cho rằng mốc khởi đầu xây dựng kênh lưu thông hàng hải được coi là cạnh tranh với kênh đào Panama (của Panama) sẽ hoãn đến năm 2015.


Tại Hội nghị tổng kết năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014 của Bộ Công thương sáng 10-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu như trên và nhắc đi nhắc lại bộ này cần nâng hiệu quả quản lý, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp...


Đại gia Ngân hàng JPMorgan Chase & Co hôm 7-1 phải nộp phạt khoảng 2,6 tỉ USD cho nhà chức trách Mỹ để dàn xếp cáo buộc ngân hàng này cố tình bỏ qua những dấu hiệu lừa đảo của siêu lừa Bernard Madoff, làm tổn thất của các nhà đầu tư hơn 17 tỉ USD cách đây hơn năm năm.



       Kinh tế thế giới sẽ tăng trong năm 2014 và 2015 (09/01/2014)
       Điều hành chính sách tiền tệ 2014: Bức tranh nhiều màu (08/01/2014)
       Cải cách thể chế kinh tế, nhìn từ thông điệp của Thủ tướng (07/01/2014)
       Kinh tế Việt Nam: Từ 2013 hướng về 2014 (05/01/2014)
       Tài xế gốc Việt trúng độc đắc hàng trăm triệu USD (04/01/2014)
       Vì sao Trung Quốc vẫn mua dầu Iran? (04/01/2014)
       Những sự kiện kinh tế thế giới nổi bật năm 2013 (03/01/2014)
       Macau đạt doanh thu sòng bạc hơn 45 tỷ USD (02/01/2014)
       Thế giới xếp hạng Việt Nam rất thấp (31/12/2013)
       Khi văn phòng Chủ tịch Fed phải thay thảm (31/12/2013)
       Kinh tế Nhật Bản tỏa sáng nhờ Abenomics (30/12/2013)
       Anh sẽ vượt Đức trở thành "người dẫn đầu" châu Âu (28/12/2013)
       Ấn Độ có thể trở thành nền kinh tế thứ ba thế giới vào 2028 (28/12/2013)
       Kinh tế Trung Quốc sẽ "soán ngôi" của Mỹ vào năm 2028 (27/12/2013)
       Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và 100 năm “thử lửa” (25/12/2013)
       Bóng ma khủng hoảng của Nga đang xuất hiện ở Trung Quốc? (23/12/2013)
       Nợ công 2014: Nhìn góc nào cũng đáng lo! (23/12/2013)
       Bao giờ tệ Trung Quốc mạnh như USD? (22/12/2013)
       Bầu Đức bị ra tối hậu thư doạ thu hồi dự án 5 sao ở Đà Nẵng (20/12/2013)
       Bao giờ Mỹ mất vị trí trung tâm tài chính thế giới? (20/12/2013)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 177992351.